1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiêu lấy lại tiền đặt cọc (logement)

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi He-goat, 06/06/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. He-goat

    He-goat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    3.258
    Đã được thích:
    0
    Chiêu lấy lại tiền đặt cọc (logement)

    Đây cũng là chút kinh nghiệm của bản thân, hy vọng sẽ có ích cho các bạn thuê nhà tại Paris, thành phố khác mình ko biết, có lẽ cũng có thể xin lại tiền đặt cọc được.

    Lúc thuê nhà mình fải đặt cọc 2 tháng tiền nhà, nhờ đến CROUS mà mình biết được có những tổ chức đứng ra:
    - cho mượn khoản này
    Une avance du dépôt de garantie
    Les aides LOCA-PASS vous proposent de faire l'avance du dépôt de garantie demandé par votre bailleur : cette avance ne sera remboursable qu'à la fin du bail

    - bảo lãnh trong trường hợp người thuê nhà ko trả tiền thuê đúng kỳ hạn.
    Une véritable caution solidaire en garantie de vos loyers et charges
    Les aides LOCA-PASS vous proposent aussi de se porter caution en garantie de paiement jusqu'à 18 échéances de loyer et de charges pendant les trois premières années du bail.

    Trường hợp tổ chức này đồng ý ứng cho mình tiền đặt cọc X euros chẳng hạn, họ sẽ gửi tiền đến thẳng cho chủ nhà (mà bình thường là bạn đã nộp cái tiền đặt cọc đấy ngay sau khi ký hợp đồng rồi, nên chủ nhà sẽ gửi trả lại bạn tiền đặt cọc đấy sau khi họ nhận được tiền từ tổ chức kia). Lúc hết hạn hợp đồng thuê nhà (trừ trường hợp tiếp tục thuê), chủ nhà sẽ hoàn trả số tiền đó cho tổ chức trong vòng 2 tháng kể từ ngày mình trả chìa khoá (hết hạn thuê). Trong vòng thời gian này không có bất cứ khoản lãi suất nào (les fonds ainsi remis au bailleur à titre de gage ne seront pas productifs d'intérêts jusqu'à deux mois après la fin de la location).
    Trường hợp bạn làm hư hỏng nhà, chủ nhà bắt fải trả một khoản Y nào đó, thì chủ nhà chỉ trả lại cho tổ chức kia X-Y euros thôi, còn Y còn lại thì mình fải trả cho tổ chức.


    Điều kiện xin (mình chỉ nêu điều kiện dành cho sinh viên thôi nhé, muốn biết thêm chi tiết mời các bạn xem ở trang www.loca-pass.com) mình tạm dịch như sau:
    Dành cho sinh viên dưới 30 tuổi:
    - Đi làm hợp đồng ngắn hạn (ít nhất 3 tháng) trong lúc xin,
    - hoặc trong vòng 6 tháng trước đó, bạn có nhiều hợp đồng ngắn hạn mà tổng cộng thời gian làm ít nhất là 3 tháng,
    - hoặc bạn đang thực tập ít nhất là 3 tháng trong lúc xin.

    (Les étudiants :
    - justifiant d'un contrat à durée déterminé d'une durée minimale de trois mois, en cours au moment de la demande d'aides.
    - justifiant au cours de six mois précédant la demande d'aides, d'un ou plusieurs contrat à durée déterminée pour une durée cumulée minimale de trois mois
    - justifiant d'une convention de stage d'au moins trois mois en cours au moment de la demande d'aide)

    Nếu bạn thoả mãn những yêu cầu này thì chỉ còn việc xin hồ sơ, điền hồ sơ và chờ tiền thôi

    Bạn có thể
    - download hồ sơ trên trang web www.loca-pass.com,
    - gọi điện đến tổ chức xin hồ sơ qua phone.
    Tổ chức cho mình mượn tạm tìn

    Arcade Entreprise
    59, rue de Provence
    75439 Paris Cedex 9

    Số phone:
    Mme COLLIN: 01 49 95 27 47
    Mme GRÉGOIRE: 01 49 95 29 01

    Chúc các bạn thành công!!
    Văn mình dốt, nếu ai thấy ko hỉu thì cứ théc méc nhé

    She-dog
  2. ami

    ami Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    hê hê cái ông he goat này cũng chịu khó mày mò gớm nhỉ.
    Có cái này thì cũng đỡ ra phết nhể
    amitie
  3. He-goat

    He-goat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    3.258
    Đã được thích:
    0
    Lúc cầm cái check gần 1000 euros trong tay sướng ko chịu được, rõ ràng cũng là tiền của mình mà cứ cảm tưởng như được bọn nó cho khí khí...
    She-dog
    ... Parce que c`est toi le seul a` qui je peux dire
    Qu`avec toi je n`ai plus peur de vieillir
    Parce que c`est toi ...
  4. HaiAuPhiXu

    HaiAuPhiXu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2002
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Thế các bác có ai nghe đến chiêu chung tiền chứng minh tài chính không, chỉ gấp cho em với.
    Em muốn đi quá mà lại ít tiền, huhuhu.
    HaloweenHoliday
  5. He-goat

    He-goat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    3.258
    Đã được thích:
    0
    em nói về chuyện chứng minh tài chính nào thế?? chứng minh với DSQ Pháp để xin visa á?? hồi chị đi người ta chỉ đòi 5000 USD, em nhờ Bố Mẹ cho vào sổ tiết kiệm mang tên em, xong lúc nào được visa thì lại chuyển tiền ra thôi.
    Còn ở bên Pháp này, hồi mới sang muốn làm carte de séjour người ta cũng đòi fải có 4000 euros trong tài khoản, chị vay mượn bạn bè rồi sau đấy trả lại thôi. KO biết em hỏi về cái chứng minh nào nên ko trả lời kỹ được.
    Bon courage
    She-dog
    ... Parce que c`est toi le seul a`qui je peux dire
    Qu`avec toi je n`ai plus peur de vieillir
    Parce que c`est toi ...
  6. HaiAuPhiXu

    HaiAuPhiXu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2002
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Ặc, vâng ạ, ý em là hỏi tiền cho vay khi sang Pháp để chứng minh tài chính đấy. Em đi vùng Nantes, nhưng lại không có bạn bè ở đấy. Cũng chẳng biết nhà thuê như thế nào, híc bảo thế có chết không cơ chứ. Chị chỉ bảo em với.
    HaloweenHoliday
  7. He-goat

    He-goat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    3.258
    Đã được thích:
    0
    Em à, hồi chị sang đây, năm đầu bọn nó đòi 4000 euros trong tài khoản, hồi đấy may có anh bạn tốt bụng cho chị vay khoản tiền đấy... ngoài ra chị cũng chẳng có chiêu nào giúp em được... còn năm nay thì thấy bọn nó đòi mỗi tháng fải có ít nhất 426 euros trong tài khoản. Cái này có lẽ dễ hơn, mỗi tháng em nhét vào tài khoản khoảng 500 euros xong đến ngân hàng nhờ cái bà chịu trách nhiệm về tài khoản của em viết cho tờ giấy chứng nhận mỗi tháng nhét vào hơn 426 euros... hoặc em đưa cái relevé de compte cho bọn préfecture...
    Désolée, có bác nào có chiêu nào ko giúp em bé này một tý!!!!
    She-dog
    P.S: cảm ơn bác nào vừa vote cho iem nhé hì hì...
    ... Parce que c`est toi le seul a`qui je peux dire
    Qu`avec toi je n`ai plus peur de vieillir
    Parce que c`est toi ...
  8. Hoa_thuong_thich_con_gai

    Hoa_thuong_thich_con_gai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/06/2003
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Chỉ cần chứng minh hàng tháng có khoảng 400, để tiêu dùng là được, có thể dùng carte blue để chứng minh cũng OK
  9. HaiAuPhiXu

    HaiAuPhiXu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2002
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Híc, cám ơn các bác nhiều. Thục ra em cũng chẳng bé lắm đâu, 22 tuổi rồi, đã tốt nghiệp một cái bằng đại học ở đây rồi. Nhưng muốn tương lai nó sáng sủa tí, quyết sang để học, thế nhưng mà ít tiền lại nghe nói, bọn Pháp nó chỉ gioi lí thuyết và phong cách giáo dục cũng không có gì đáng để ý, y chang nước mình, không biết em nghĩ thế co đúng không các bác?
  10. Hoa_thuong_thich_con_gai

    Hoa_thuong_thich_con_gai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/06/2003
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    hơ hơ chào chị hai ( em thua chị mấy tháng ), bà chị chê giáo dục Pháp thì bà chị lên Hỏa Tinh mà du học

Chia sẻ trang này