1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chim cò group tập 13: "Tây Nguyên mùa thu" - nắng Việt - cơm Lào - mưa Cam - đêm Pleiku - ngục tù Ko

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi candyduong, 04/07/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. candyduong

    candyduong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    855
    Đã được thích:
    0
    Hehe, cái zụ này thì tớ tình nguyện chuyển sang phi ngựa zới bạn tiềngiang, ngựa phi ngựa phi đường xa, vừa phi vừa măm măm thì còn gì bằng. Huynhchi ới ời, chị iu anh "tiền" phi ngựa măm sầu riêng rùi, em phi 1 mình nhé , nhớ iu thương con ngựa của chị nhé, chị sẽ dành em cái.........hột sầu riêng.
    Bà con nhớ đem ngựa đi măm cỏ, măm nhớt, tăng xên,,,tất tần tật nhé .
    Go go go à lề à lế à lê..............[​IMG]
  2. candyduong

    candyduong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    855
    Đã được thích:
    0
    Danh sách tính đến 11:25 aug/17:
    1+2/ quang + sờ
    3+4/ bà già + sờ
    5+6/ bạn bà già + sumisan
    7+8/ candyduong+huynhchi
    9/ tiengiangquetui
    10/ trungtruc2005 : pending đến t6
    11+12/ anhtuands + Hà
    13+14/ giang hồ Sơn La + Liễu
    15+16/ Dương + Linh
    17+18/ Aceman + bạn
    19/ a Giang : pending den chieu nay
    20/......
    Go go go à lề à lế à lê......................[​IMG]
  3. candyduong

    candyduong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    855
    Đã được thích:
    0
    Bổ sung thêm chỗ này vào lịch trình nữa nè:

    Đình Phong Mỹ - Nét văn hóa của miền Tây
    Từ lâu, vùng đất Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã hấp dẫn du khách không chỉ vì cảnh quan trù phú, nước non hữu tình mà trong đó còn có những nét văn hóa rất đặc sắc của miền Tây Nam bộ. Có dịp về Cao Lãnh, khách thập phương sẽ có dịp thắp nén hương ở ngôi đình Phong Mỹ (thuộc xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh), một ngôi đình thiêng liêng, đẹp đẽ mang đậm phong cách kiến trúc miền Nam đồng thời cũng là nơi ghi khắc những dấu ấn lịch sử của nhân dân Phong Mỹ anh hùng.
    Đình Phong Mỹ là một công trình kiến trúc cổ nổi bật giữa làng quê thanh bình, với diện tích gần 1.200m², uy nghi tọa lạc trên khuôn viên rộng 3 mẫu. Đình Phong Mỹ được vua Tự Đức phong sắc vào năm 1864. Đình thờ thần Hoàng Bổn Cảnh và là nơi tổ chức những lễ hội truyền thống như cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thới dân an. Theo cổ lệ tín ngưỡng của người dân Phong Mỹ, hàng năm đình thần tổ chức 2 lễ hội lớn là: Lễ cúng Kỳ yên (Hạ điền) vào ngày 18, 19/4 âm lịch. Lễ cúng Thượng điền, Lạp miếu ngày 19, 20/12 âm lịch. 2 năm hát đáo lệ 1 lần, những lần này đều có tổ chức làm lễ ?oxây chầu?, ca hát suốt đêm, đông vui, đồng thời hát bộ để cho ông già, bà cả lẫn trẻ em đến xem tuồng tích.
    Khí hậu ở đây thoáng mát ôn hòa nên xung quanh ngôi đình, vào mùa cây trái (mùa xoài) lúc nào trái cũng sai trái trĩu quả. Tiền diện ngôi đình, lại hướng ra vùng sông nước (sông Tiền), dập dềnh sóng vỗ như càng tôn thêm nét thanh tú, bề thế của ngôi đình. Khách thập phương đặt chân lên khuôn viên đình Phong Mỹ, sẽ cảm nhận được sự thư thái, an nhàn khi ngồi dưới bóng cây râm mát, tận hưởng ngọn gió lành mát rượi từ dòng sông và hít thở bầu không khí thơm mát của một vùng sông nước hữu tình.
    Những người yêu thích nghệ thuật kiến trúc chắc chắn sẽ thích thú vô cùng khi chiêm ngưỡng ngôi đình Phong Mỹ với đường nét, kiểu dáng đậm phong cách Nam bộ khá độc đáo. Đình thiết kế theo lối cổ lầu, mái lợp ngói tiểu, nền gạch hoa trông vừa cổ kính lại vừa tao nhã. Phần mái của trung diện và hậu diện được trang trí hoa văn cá hóa rồng, lưỡng long phun châu trông rất đẹp mắt và tinh xảo. Bên trong đình, những bức hoành phi, câu đối được sơn son phết vàng rực rỡ. Địa thế hài hòa cùng vạn vật, cộng với lối kiến trúc đặc sắc đã làm nên một ngôi đình Phong Mỹ thật ấn tượng trong lòng người dân khi đến viếng thăm và cúng đình.
    Với những giá trị tốt đẹp về văn hóa lịch sử cũng như nghệ thuật. Đình Phong Mỹ đã được công nhận là di tích cấp tỉnh. Hàng năm, vào kỳ lễ hội người người từ khắp nơi lại quây quần dưới ngôi đình dự lễ Kỳ yên để cầu khẩn mọi điều tốt lành, để xem hát và thưởng thức những loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống, để ôn lại một quá khứ hào hùng và hướng tới một tương lai tốt đẹp, tươi sáng.
    Trọng Đức (Theo TTXVN)
    Go go go à lề à lế à lê..........
    [​IMG]
  4. yonme

    yonme Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2004
    Bài viết:
    313
    Đã được thích:
    0
    Cứ thế này thì hiệp sĩ lợn sẽ phải thể dục giảm béo suốt đời ack...
    Chuyến này xuất quân hoành tráng quá, toàn dân giang hồ tứ xứ. Lịch trình thì cứ phải gọi là dày đặc, nhìn bà con đi mà chết thèm , ráng múc cho hết nghen bà con.
    Chúc bà con đi đến nơi về đến chốn
  5. tiengiangquetui

    tiengiangquetui Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/10/2006
    Bài viết:
    1.163
    Đã được thích:
    0
    @candyduong: mình có 1 ý tưởng khá hay nè: mình sẽ chở bạn và đem theo trái cây: chôm chôm , sầu riêng, nước uống... 2 đứa mình vừa chạy vừa bán tiếp sức cho các bạn với giá ưu đãi. Chôm thì 500d/ trái. Riêng 1000d/ muối, mua nhiều khuyến mãi nước uống. Còn nếu mua hết quán thì tặng luôn cô bán hàng xinh đẹp candyduong nè...nhớ ủng hộ đội nhà nhe bà con
    Được tiengiangquetui sửa chữa / chuyển vào 14:12 ngày 17/08/2007
  6. tiengiangquetui

    tiengiangquetui Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/10/2006
    Bài viết:
    1.163
    Đã được thích:
    0
    Lịch trình dầy như dzị chắc đi hơi mệt + nhà đài kêu bão nữa...đai hội võ lâm lần này hoành tráng wá phải nên đi thôi
  7. nguyengia

    nguyengia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Chẹp chẹp, thèm qué mà tuần này hổng có lịch free time . hix hic , hẹn kỳ sau vậy ! Chúc CHim Cò bay đến nơi về đến chốn nhé
  8. businessboylovetravel

    businessboylovetravel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2006
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    Post vai tam "DOC HANH YEN TU" truoc khi xuat kich Gao Dong
    Dang chuan bi leo thi gap Anh ban cung la Anh em cua nha TTVNOL, the la lam qua Anh that oach truoc khi leo r24 r36
    [​IMG]
    Lung chung nui yen tu
    [​IMG]
    Thac vang
    [​IMG]
    Được businessboylovetravel sửa chữa / chuyển vào 18:12 ngày 17/08/2007
  9. sumisan

    sumisan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2006
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Loa loa loa loa, thay mặt bác Tuấn dê ét, tui bắc loa thông báo, theo một nguồn tin vô cùng thân cận với bác Tuấn, bão đang tàn phá khu vực Đồng Tháp 2 ngày qua. Bác nào vẫn quyết tâm xuống cùng tàn phá với bão thì đem áo ấm, áo mưa 2,3 lớp nha các bác. Xin báo cáo hết ạ.
  10. businessboylovetravel

    businessboylovetravel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2006
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    Post nguyen chum len cho moi nguoi thuong lam nhe
    Hoa tren nui
    [​IMG]
    May lung chung nui
    [​IMG]
    [​IMG]
    Gan toi Chua Dong roi
    [​IMG]

Chia sẻ trang này