1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chính quyền và tôn giáo, lịch sử và hiện tại

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi fddinh, 16/09/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. vovinamvn

    vovinamvn Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/10/2007
    Bài viết:
    988
    Đã được thích:
    1
    Trích cái câu của cụ Nguyễn Đình Chiểu cũng nên suy xét, suy luận một tí "ĐẠO" ở đây là đạo yêu nước đó . Tình yêu quê hương, đất nước không phụ thuộc vào chính kiến chính trị, triều đại, vị trí xã hội. Còn đâm mấy thằng gian là mấy thằng nói năng lịch sự, nho nhã, trau chuốt, bác ái, cao cả nhưng toàn làm chỉ điểm, đi lính cho Pháp giết hại đồng bào, làm tay sai cho ngoại bang nô dịch văn hoá Việt Nam.
    Thật không biết có phải ngẫu nhiên không mà lại trùng với sự kiện "Tôi cảm thấy nhục nhã khi cầm cuốn hộ chiếu Việt Nam" tối nay của cán bộ Ngô Quang Kiệt .
    Mà cụ ĐỒ CHIỂU còn chống Công Giáo cực đoan hơn bọn tớ trên TTVNOL này nhiều:
    ?oThà đui mà giữ đạo nhà, còn hơn có mắt ông cha không thờ?.
  2. mrlinh89

    mrlinh89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2008
    Bài viết:
    647
    Đã được thích:
    0
    Vâng ,thưa bác
    Thanh minh vụ này hay ko chưa biết nhưng có lên tin quá vào truyền thông công cụ.
    Việc phóng viên AP rõ như ban ngày còn ngụy biện được.Việc ''thiên an môn'''' ở Thái Hà bắt quả tang còn không giám kí.Vào Youtube mà coi
    Chúng ta cũng đang chờ bài phát biểu liệu có trên Youtube ko
    Thông báo việc thay chữ kí.Do tác nghiệp của phóng viên tự do mrlinh89 quyết bảo vệ những gì mình nói nên cần thay chữ kí .và có thể mai sẽ có một số ảnh do đích thân em chụp mong các bác cầu nguyện cho em để mai hoặc ko đá đít hoặc ko bị bắt máy quay
  3. fddinh

    fddinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/07/2006
    Bài viết:
    2.342
    Đã được thích:
    1
  4. Ionesome

    Ionesome Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2003
    Bài viết:
    1.195
    Đã được thích:
    1

    Em à, cứ cho là ngài Kiệt của em không nói đi nhưng anh thử xin ý kiến của em trong trường hợp quả thực ngài có nói câu ấy thì em nghĩ sao?
    Việt đưa tin cho người khiếm thình không ó đóng mở ngoặc kép không ảnh hưởng gì đến việc ngài NQK có nói câu đó hay không, em à. Em đừng lập lờ để nguỵ biện nữa.
    Anh thì tin là ngài Kiệt có nói câu ddấy vì cho đến giờ này trên site của các em chưa thấy ai dám post tư liệu phản bác cả. Chắc là họ cũng bất ngờ với phát biểu khiêu khích của oong TGM này.
    Mong em hãy bình tĩnh, anh thấy em bắt đầu có biểu hiện của trò cãi cùn và xuyên tạc vấn đề yheo kiểu của mấy ông Cha đang lu loa "Toà KHâm Sứ"... rồi đấy.
  5. huycsu

    huycsu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2007
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    2
    Giám mục Puginier đã từng nói một câu mà người Việt Nam đáng phải khắc bia vàng để ghi nhớ: ?oKhông có giáo dân Việt Nam hỗ trợ thì quân Pháp như con cua bị bẻ gẫy hết càng, không có cách nào có thể xâm chiếm nổi Việt Nam?.
    Ngô Quang Kiệt nói "Tôi cảm thấy nhục nhã khi mang hộ chiếu Việt Nam!"
    ________________________________
    Khắc bia vàng không thì chưa biết, nhưng từ khi vào TTVNOL đến nay đúng là tôi nhớ nhất và ấn tượng nhất vỡi hai câu nói này. Cộng thêm một điều nữa
    mà tôi cũng chưa từng biết, la có một ông Giáo hoàng nào đó đã từng vận động để ném bom nguyên tử vào Việt Nam.
  6. Raisomoon

    Raisomoon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/12/2005
    Bài viết:
    1.942
    Đã được thích:
    1
    Việc khởi xướng các vụ đòi đất của Ngô Quang Kiệt cũng có thể là 1 hành động ngu xuẩn tương tự hành động phát động chiến tranh với Nga của lão TT Saakashvili của Grudia.
    2 nhân vật này sẽ được bầu vào danh sách cách lão đạo xxx của năm
  7. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    Ngô Quang Kiệt trả lời phỏng vấn BBC 19/9/2008 http://www.bbc.co.uk/vietnamese/meta/dps/2008/09/nb/080919_archbishopngoquangkiet_au_nb.asx inv archbishop ngo quang kiet 19.09
    BTV BBC còn nói "Tòa Khâm sứ cũ"
    NQK thì nói "Tòa Khâm sứ"
    Ai thức thời hơn ai?
    NQK nói đến niềm tim, hơn 80 triệu người VN tin NQK sao?
  8. cavalryman

    cavalryman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2007
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    0
    Bó tay với Mrlinh89 trích dẫn cái câu vinh danh "đạo". Còn câu nữa cùng tác giả nè:
    "Hoả mai đánh bằng rơm con cúi
    Cũng đốt xong nhà dạy đạo kia"
    Được cavalryman sửa chữa / chuyển vào 01:31 ngày 21/09/2008
  9. a2p2tXreload

    a2p2tXreload Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2007
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    1
    Hổng chịu nổi kiến thức của mấy vị con chiên (con chiên thôi, chứ linh mục họ học hành tử tế để còn "chăn dắt" con chiên).
  10. a2p2tXreload

    a2p2tXreload Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2007
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    1
    Đây là bệnh di truyền bác ạ! Hôm qua vào một trang của Chúa, thấy liệt kê "Famous Scientist Who Believed in God" mới thấy hoảng. Em bị mất "đức tin" thực sự:
    Gallie, Eistein, Copernicus, Kepler....
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này