1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cho biết làm Sao phát hiện ra Mìn ??

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi kimo, 14/01/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kimo

    kimo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/06/2004
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Cho biết làm Sao phát hiện ra Mìn ??

    1 trong những yếu tố làm thiệt hại quân nhân Mỹ và thường dân ở Iraq là những trái mìn tự tạo. Tôi có vài người bạn đang công tác ở Iraq, họ là những người làm kỹ thuật như mình sang đó để giúp dân Iraq. Họ đặt câu hỏi và cần giúp đở về kinh nghiệm chiến trường.

    Với những trái mìn tự tạo nguy hiểm như thế, làm sao tránh được? Anh em nào có kinh nghiệm trong thời chiến tranh, hoặc đi bộ đội có thể cho biết một vài kinh nghiệm phát hiện những trái mìn như thế, giúp họ bảo vệ sinh mạng của những người dân và binh lính.

    Thank you much ....
  2. RandomWalker

    RandomWalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    5.360
    Đã được thích:
    1
    bạn kimo vô đây đọc trước đã [topic]281084[/topic].
    Mìn ven đường ( roadside bomb ) made in Iraq hơi khác so với mìn dùng trong quân đội, thiết kế với mục đích phá hoại quân xa nên có khối lượng lớn.
    Mìn ven đường thường được giấu trong xác súc vật, xe cộ hỏng, thậm chí cả xe cộ còn dùng được.
    Ngòi nổ thường được kích nổ từ xa bằng điện thoại di động hoặc chuông cửa ( loại remote ).
    Cách tốt nhất để tránh mìn ven đường ở Iraq là tránh xa các đoàn công voa của Mỹ , tránh xa lực lượng Iraq chính quy. Tuy vậy lại dễ bị rơi vào tay bọn bắt cóc ( chặt đầu , đòi tiền chuộc v...v ... ).
    Một số thiết bị điện tử cũng có thể phát hiện được bộ phận thu phát của mìn , tuy nhiên dễ nhầm lẫn với các thiết bị điện tử thông thường và khoảng cách an toàn quá nhỏ.
    Mìn ven đường hiện vẫn là nhân tốt hàng đầu gây thương vong tại Iraq.

Chia sẻ trang này