1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cho em hỏi các bác về Virus máy tính ạh.

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi nttrung21, 14/07/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nttrung21

    nttrung21 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Bài viết:
    841
    Đã được thích:
    0
    Cho em hỏi các bác về Virus máy tính ạh.

    Em có 2 vấn đề muốn hỏi các bác :
    1. Em vẫn vào Yahoo Mes bình thường, vẫn chát chít, nhưng không Show All được các file để ẩn hidden. Thế nên em nghĩ là bị virus Kavo.exe. Sau 1 hồi vào Rege*** chỉnh thì không được. Bây giờ trong Folder Options còn bị mất luôn mục Show all.... chỉ còn mục Do not show..... hix. Bây jờ làm thế nào??
    2. Không biết PC đang bị nhiễm virus gì mà em không thể mở được ổ cứng bằng cách click đúp ạh. Kể cả chuột phải rồi chọn Open cũng khong mở được. Bây giờ muốn xem cái gì trong ổ cứng toàn phải vào bằng Folders thôi ạh.
  2. nvhung_tct

    nvhung_tct Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    252
    Đã được thích:
    0
    Cũng bị giống bác này, nhờ cả nhà giúp với ạ
  3. anhtuandepchai

    anhtuandepchai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    1.376
    Đã được thích:
    0
    cái bạn hỏi trong topic dính của Hỏi đáp tin học có tất
  4. nttrung21

    nttrung21 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Bài viết:
    841
    Đã được thích:
    0
    Mod bị hâm à
  5. peacenice

    peacenice Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/12/2007
    Bài viết:
    5.293
    Đã được thích:
    2
    Sao lại bảo Mod bị hâm thế nhỉ??
    Còn máy bạn chắc chắc là bị virus rồi, vẫn chát được yahoo thì có thể không phải virus kavo, chắc lại dumprek hay cái gì đó thôi. Cài lại win đi, format ổ C sau đó cái phần mềm diệt virus mới, chứ giờ cài lên quét cũng chẳng ăn thua đâu!!
  6. haopqh

    haopqh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    1.041
    Đã được thích:
    0
    Chết chết, ai lại cứ virus thì cài lại Windows thế.
    Bác tạo file killvr.bat có nội dung sau:
    ////////////////////////////////////////////
    taskkill /f /im explorer.exe
    reg delete HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionRun /V "kava" /F
    reg add "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced" /v Hidden /t reg_dword /d 0 /F
    reg add "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced" /v SuperHidden /t reg_dword /d 1 /F
    reg add "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced" /v ShowSuperHidden /t reg_dword /d 1 /F
    reg add "HKLMSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvancedFolderHiddenSHOWALL" /v CheckedValue /t reg_dword /d 1 /F
    reg add "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPolicie***plorer" /v NoDriveTypeAutoRun /t reg_dword /d 95 /F
    del c:
    tdelect.com /a:rhs
    del c:autorun.inf /a:rhs
    del d:
    tdelect.com /a:rhs
    del d:autorun.inf /a:rhs
    del e:
    tdelect.com /a:rhs
    del e:autorun.inf /a:rhs
    del f:
    tdelect.com /a:rhs
    del f:autorun.inf /a:rhs
    del g:
    tdelect.com /a:rhs
    del g:autorun.inf /a:rhs
    del h:
    tdelect.com /a:rhs
    del h:autorun.inf /a:rhs
    del i:
    tdelect.com /a:rhs
    del i:autorun.inf /a:rhs
    del j:
    tdelect.com /a:rhs
    del j:autorun.inf /a:rhs
    del k:
    tdelect.com /a:rhs
    del k:autorun.inf /a:rhs
    del l:
    tdelect.com /a:rhs
    del l:autorun.inf /a:rhs
    del m:
    tdelect.com /a:rhs
    del m:autorun.inf /a:rhs
    del c:windowssystem32kavo0.dll /a:rhs
    del c:windowssystem32kavo1.dll /a:rhs
    del c:windowssystem32kavo.exe /a:rhs
    shutdown -l
    ///////////////////////////////////
    Chạy file này để giải quyết mấy lỗi linh tinh dù có phải là virus Kavo hay không.
    Cứ nên kiểm tra msconfig xem có file nào lạ như kiểu amvo.exe hay kavo.exe không, nhớ bỏ tick ở file này đi
  7. ytrewq2008

    ytrewq2008 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2008
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Các bác ơi cứu em với . Tình hình là máy em đang nhiễm con virus quái quỉ gì mà mỗi khi em vào mạng nó lại hiện lên lũ lượt các hộp message có biểu tượng symantec, trong có dòng: scanning message 1 of 1. Kèm theo đó là các hộp cảnh báo Symantec email proxy, bên trong có các thông điệp đại loại là: Your email message to "Mertens.matthias" <mertens.matthias@scheidt-bachmann.de> with the subject of Mie mehr zu frueh kommem ? was unable to be sent because the connection to your mail server was interrupted. Please open your email client and re-send the message from the Sent Messages folder. hoặc là: Your email message was unable to be sent because your mail server rejected the message: 571 Delivery not authorized, message refused,... rồi cuối cùng có 1 dòng: Click here to go to Symantec Technical support Knowledge base.
    Em chả hiểu ra làm sao. Dĩ nhiên là em chẳng gửi cái mail nào kiểu ấy. Em cũng gà tin học lắm. Từ qua tới giờ em đến phát rồ vì cái đống hộp message ấy. Cái symantec nhà em cũng chả được tích sự gì. Các cao nhân ở đây có ai biết có phần mềm diệt virus nào trừng trị được bọn này thì giúp em với. Merci các bác nhìu
    PS: em có hỏi gì ngớ ngẩn thì các bác cũng đừng chấp ạ
  8. ytrewq2008

    ytrewq2008 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2008
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    ặ hặĂ, topic này bỏằ cỏằĐa mĂy em không mà hôm nay có cỏằâ bĂo low disc space liên tỏằƠc. Hu hu, cỏằâ 'à này em tiêu mỏƠt
  9. Madking

    Madking Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/01/2002
    Bài viết:
    2.395
    Đã được thích:
    0
    Nói chung bỏĂn chỏằƠp cĂi ỏÊnh lên 'Ây rà hặĂn. BỏĂn cài chặặĂng trơnh chỏằ'ng virus khĂc chỏằâ cĂi Symantec chĂn cỏằc. cài thêm chặặĂng trơnh chỏằ'ng spy nỏằa.

Chia sẻ trang này