1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cho em hỏi thủ tục li dị

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi Lucern, 10/01/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. zaq1mlp0

    zaq1mlp0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2008
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    0
    Các bác bớt chút thời gian vào vote chọn phương án cho em nhé, chỉ mất 15s thôi, cảm ơn các bác nhiều:
    http://www10.ttvnol.com/forum/Public/1114088.ttvn
  2. CoolPC

    CoolPC Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2004
    Bài viết:
    3.480
    Đã được thích:
    0
    TỚ CŨNG K ĐỊNH NÓI NGUYÊN NHÂN VÌ THỰC TÌNH MÀ NÓI LÀ NGUYÊN NHÂN RẤT ĐƠN GIẢN, NHƯ BAO NG PHỤ NỮ KHÁC, MÌNH CŨNG ĐÃ TỪNG RẤT YÊU OX MÌNH VÀ THỰC LÒNG TRONG THÂM TÂM VẪN YÊU OX.
    CÓ LẼ SAI LẦM CỦA MÌNH LÀ ĐÃ QUÁ NUÔNG CHIỀU OX VÀ QUÁ TỰ TIN + LÚC NÀO CŨNG CỐ GẮNG TỎ RA MÌNH ĐẢM ĐANG THÀNH RA TẠO CHO OX THÓI QUEN Ỷ LẠI VÀ CHÂY Ỳ. THỰC LÒNG MÌNH CŨNG BIẾT K AI HOÀN HẢO, BẢN THÂN MÌNH CŨNG K HOÀN HẢO, NHG MÌNH LUÔN CỐ GẮNG VÌ CÁI GIA ĐÌNH NHỎ BÉ CỦA MÌNH, NHG MÀ OX MÌNH THÌ K NGHĨ THẾ, MÌNH MUỐN ÔNG XÃ CÓ TRÁCH NHIỆM HƠN VỚI GIA ĐÌNH, VỢ CON THÌ OX CHỈ NÓI 1 CÂU LÀ CHỈ THAY ĐỔI KHI NÀO 2 NG K Ở CÙNG NHAU NỮA VÀ SỐNG VỚI NHAU ĐẾN GIỜ CHẢ CÒN TÌNH CẢM GÌ NỮA..
    THỰC LÒNG MÀ NÓI, NẾU CHỈ CÃI NHAU ĐƠN THUẦN MÀ VẪN CÒN TÌNH CẢM, TRÁCH NHIỆM THÌ MÌNH VẪN CỐ GẮNG, NHG NẾU VỢ CHỒNG MÀ K CÒN TÌNH CẢM THÌ SẼ CHẲNG CÒN GÌ NỮA, TỐT NHẤT LÀ TỰ GIẢI QUYẾT ĐI CHO ĐỠ ĐAU LÒNG, ĐẰNG NÀO THÌ CŨNG CHẢ THAY ĐỔI ĐC GÌ, THẾ NÊN MÌNH MỚI MUỐN LI DỊ..., NHG MÀ NGHĨ CŨNG VẪN THƯƠNG CON MÌNH VÌ TỤI NÓ NHỎ QUÁ. CHẸP CHẸP, Ở ĐỜI CÓ NHIỀU ĐIỀU K TƯỞNG VÀ K NGHĨ ĐẾN
  3. kobietthihoi

    kobietthihoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/11/2008
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Rất hiểu và thông cảm với bác chủ topic, đôi khi cái điều tồi tệ nó lại bắt nguồn từ sự iu thương chiều chuộng mà ra....Tôi cũng đang trong trường hợp giống như bác...chuẩn bị làm thủ tục Nhưng trường hợp of tôi đỡ hơn bác là chưa có con cái gì nên nhẹ nhàng và kô vướng bận gì cho cả 2 bên...
    ==> Tiện thể các bác cho hỏi: Chúng tôi có 1 căn nhà do bố mẹ bên chồng mua cho lúc trước khi cưới vậy xin hỏi đây được coi là ts chung hay là ts riêng??? Khi ra toà thì nó sẽ phân chia thế nào??? Mong được các bác giải thik dùm, xin cảm ơn nhìu!!!
  4. kami_gtvt

    kami_gtvt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/12/2004
    Bài viết:
    468
    Đã được thích:
    0
    Nhìn nick của chị em cũng giật mình, nhưng em tin là chị đã nghĩ rất kỹ trước khi đi đến quyết định này, vì chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ chuyện nhất.
    Chúc chị sớm vượt qua được bước ngoặt này
  5. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    @Cool: Choáng quá . Thôi vững vàng lên nhé. Cố gắng giữ gìn sức khoẻ để chăm sóc các con nhé.
  6. tqv9680

    tqv9680 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/01/2004
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Hic hic, chúng tôi cũng sắp lâm vào tình trạng tương tự. Không hiểu sao hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau vặt, nhưng sự việc lại cứ leo thang, lần sau lại căng thẳng hơn lần trước. Đã có lúc tôi từng nghĩ đến biện pháp này vì cho rằng 2 vợ chồng hay cãi nhau thế này, tình cảm đã sứt mẻ, nhưng vì chúng tôi mới cưới được 8 tháng, đang chờ đứa con đầu lòng trong bụng mẹ được gần 4 tháng. Với niềm tin rằng khi đứa bé chào đời, 2 vợ chồng sẽ dẹp bỏ được những cái tôi cá nhân nhiều lúc không cần thiết để giữ hoà khí trong gia đình. Ấy thế mà lại thấy gia đình chị này có đến 2 đứa con, đứa thứ 2 mới 1 tuổi mà còn tan vỡ quả thật làm tôi cũng thấy hoang mang quá ...
  7. justice_more

    justice_more Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/07/2005
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    Về nguyên tắc, tài sản có sau khi đăng ký kết hôn là chung, ai nói riêng phải chứng minh. Ts có trước khi đăng ký thì riêng hay chung tùy thuộc vào ý chí trong lúc sử dụng tài sản đó, ví dụ 1 vài trường hợp sau:
    - Nếu 2 người không tranh chấp chung, riêng thì tòa qd là chung.
    - Có tranh chấp chung riêng thì tính tiếp như sau:
    - Có chủ quyền hồng, người này cho người kia đứng tên luôn thì không bàn nữa - Ts chung. Ai muốn cho nó là ts riêng phải chứng minh (ví dụ bị lừa dối, người này lấy giấy tờ đi làm mà không cho người kia biết...). Nhưng khó vì trước đây đã có ý chí nhập vào khối tài sản chung rồi.
    - Nếu chủ quyền đứng tên 1 người và có hd ba mẹ tặng cho riêng người đó thì đó là tài sản riêng (trường hợp này muốn là tài sản chung phải ra công chứng ký một thỏa thuận nhập vào tài sản chung, đem thỏa thuận ra phòng qldt yêu cầu đổi chủ quyền cho đầy đủ tên hai ng).
    - nhà xây lại dùng tiền của hai người thì nó "vừa chung vừa riêng", chung phần giá trị nhà riêng phần giá trị "đất", cái này thì phức tạp vô cùng.
    Bạn nói rõ thêm tình trạng như thế nào mình sẽ ngâm cứu thêm và giải đáp nhá.
  8. justice_more

    justice_more Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/07/2005
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    Nhưng vì chúng tôi mới cưới được 8 tháng, đang chờ đứa con đầu lòng trong bụng mẹ được gần 4 tháng. ---> Pháp luật VN bảo vệ bà mẹ và trẻ em - những người dễ tổn thương hơn trong những chuyện như vầy - nên bây giờ bác chẳng có quyền gì cả. Ngược lại phải có nghĩa vụ chăm sóc nuôi dưỡng vợ pác cho đến khi con pác được hơn 1 tuổi, khi đó tòa mới giải quyết ly hôn cho pác nếu pác muốn. nguyên tắc nhỏ hơn 2 tuổi thì đương nhiên ở với mẹ.
    Về lý là như vậy về tình thì ko nên như vậy chút nào trong giai doạn này, ko cần nói bác cũng hiểu chứ. Một vấn đề nữa là về sức khỏe và tinh thần của con bác sau này, mẹ nó căng thẳng, stress thì nó bị ảnh hưởng, nói ko khéo dễ khiếm khuyết về tinh thần. Vì con 2pác ko nên làm vậy, nó chẳng có lỗi gì cả.
  9. Bibo06

    Bibo06 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2007
    Bài viết:
    603
    Đã được thích:
    0
    ĐỌC ĐOẠN NÀY TỰ DƯNG LẠI MUỐN VIẾT GÌ ĐÓ CHO BẠN. NGUYÊN NHÂN LY HÔN CỦA BẠN KỂ NÓ CỨ MƠ HỒ THẾ NÀO ẤY? CÓ LẼ NÀO MỚI CƯỚI NHAU ĐƯỢC VÀI NĂM, CON MỚI 3 VÀ 1 TUỔI MÀ OX NÓI LÀ KO CÒN TÌNH CẢM GÌ, NGHE VÔ LÝ QUÁ! VÌ BẠN NÓI LÀ VẪN CÒN TY VỚI CHỒNG VÀ TỪ PHÍA BẠN VẪN CÒN MUỐN HÀN GẮN NẾU CÓ THỂ THÌ BẠN THỬ THAM KHẢO Ý KIẾN CỦA TÔI XEM THẾ NÀO NHÉ.
    - BẠN TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN MÀ OX ĐƯA RA CÓ ĐÚNG LÀ SỰ THẬT KO? LIỆU CUỘC SỐNG CHUNG CỦA 2 NGƯỜI CÓ ÁP LỰC GÌ QUÁ LỚN KHIẾN OX THẤY NGỘT NGẠT VÀ CHÁN CUỘC SỐNG GĐ? QUAN ĐIỂM SỐNG CỦA 2 NGƯỜI NTN, CÓ TRÁI NGƯỢC NHAU QUÁ KO? OX CÓ CẢM THẤY BỊ XÚC PHẠM HAY THUA KÉM VỢ TRONG CUỘC SỐNG SỰ NGHIỆP... KO? BẠN HOẶC GĐ BẠN CÓ KHI NÀO VÔ TÌNH SÚC PHẠM ĐẾN OX HOẶC GĐ CHỒNG KO? VIỆC CHĂM SÓC CON CÁI CÓ KHIẾN BẠN KO CÒN THỜI GIAN CHĂM SÓC ĐỜI SỐNG RIÊNG CỦA 2 VỢ CHỒNG, CHỒNG BẠN CẢM THẦY TRỞ NÊN THỪA Ở TRONG GIA ĐÌNH KO? OX CÓ MỐI QUAN HỆ NGOÀI HÔN NHÂN KO? CÓ RẤT NGHIỀU VẤN ĐỀ TRONG CUỘC SỐNG CHUNG MÀ BẠN NÊN LÀM SÁNG TỎ TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH LY HÔN. CÓ NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN LY HÔN LÀ KO TRÁNH KHỎI, NHƯNG CÓ NHỮNG NGUYÊN NHÂN MÀ NẾU HIỂU ĐƯỢC NÓ THÌ RẤT CÓ THỂ SẼ TRÁNH ĐƯỢC SỰ ĐỔ VỠ MÀ BẠN KO HỀ MONG MUỐN NÀY.
    TÔI THÌ KHÔNG TIN VÀO LÝ DO MÀ OX BẠN ĐƯA RA, VÌ 1 NGƯỜI CHA CỦA 2 ĐỨA CON KO THỂ KO CÒN 1 CHÚT TÌNH CẢM HAY TRÁCH NHIỆM NÀO VỚI GĐ, CON CÁI, NHẤT LÀ ĐỨA BÉ MỚI ĐƯỢC 1 TUỔI, RÕ RÀNG KO THỂ SINH RA NÓ NẾU BỐ MẸ KO CÓ TÌNH CẢM GÌ VỚI NHAU!
    - BẠN HÃY KHOAN TIẾN HÀNH THỦ TỤC LY HÔN, BẠN ĐÃ XÁC ĐỊNH LÀ TRƯỚC SAU SẼ KO CÒN CHUNG SỐNG NỮA THÌ BẠN CỨ ĐỐI XỬ VỚI OX NHƯ LÀ NGƯỜI BẠN ( DÙ SAO CŨNG VẦN CẦN GIỮ QUAN HỆ TỐT SAU KHI LY HÔN VÌ ĐÓ LÀ CHA CUA BỌN TRẺ MÀ), HÃY CHĂM SÓC CHO BẢN THÂN VÀ CÁC CON THẬT TỐT, CẢI THIỆN HOÀ KHÍ TRONG GĐ, DÙ SAO BẠN VÀ CÁC CON CŨNG CẦN SỐNG VUI VẺ. ĐỪNG TRANH LUẬN HAY ĐÒI HỎI TRÁCH NHIỆM GÌ Ở OX TRONG LÚC NÀY CẢ, ĐỐI XỬ NHẸ NHÀNG VỚI OX, ĂN CHUNG NẾU OX CÓ NHU CẦU, HÃY TẠO MÔI TRƯỜNG SỐNG TỐT NHẤT CHO CÁC CON KHI 2 NGƯỜI VẪN CÒN CHƯA CHÍNH THỨC CHIA TAY.
    - TÂM LÝ CON NGƯỜI RẤT PHỨC TẠP VÀ KO GIỐNG NHAU, 5 NĂM SAU HÔN NHÂN LÀ 1 TRONG NHỮNG GIAI ĐỌAN KHÓ KHĂN VÀ DỄ TAN VỠ NẾU 2 BÊN KO BIẾT CÁCH ĐIỀU CHỈNH THÓI QUEN ĐỂ HOÀ HỢP. CÓ NHIỀU NGUYÊN NHÂN NHƯNG CHỦ YẾU LÀ DO SỰ THAY ĐỔI QUÁ NHANH CHÓNG TỪ TRẠNG THÁI TỰ DO LÃNG MẠNSANG CUỘC SỐNG ĐẦY RÀNG BUỘC VÀ TRÁCH NHIỆM, NGƯỜI TRONG CUỘC ĐÔI KHI CHOÁNG VÀ KO THỂ THÍCH NGHI ĐƯỢC VỚI NHỮNG THAY ĐỔI NHƯ VẬY, HOÀN TOÀN KO GIỐNG VỚI SỰ MONG ĐỢI VÀ TƯỞNG TƯỢNG CỦA HỌ, THẬM CHÍ HỌ CÓ THỂ MẤT PHƯƠNG HƯỚNG VÀ KO XÁC ĐỊNH ĐƯỢC TÌNH CẢM CỦA MÌNH ĐỐI VỚI NGƯỜI PHỐI NGẪU NỮA.
    BẠN HÃY CHO MÌNH VÀ OX THÊM 1 KHOẢNG THỜI GIAN NỮA, NẾU THỰC SỰ KO THỂ CẢI THIỆN ĐƯỢC LÚC ĐÓ TÍNH CHUYỆN LY HÔN CŨNG CHƯA MUỘN. QUAN TRỌNG LÀ 2 NGƯỜI CẦN HIỂU NHAU CŨNG NHƯ NGUYÊN NHÂN THẬT SỰ CỦA CỦA VẤN ĐỀ ( CÓ GÌ CÒN RÚT KINH NGHIỆM CHO LẦN SAU), BẠN HÃY SỐNG VUI VẺ THOẢI MÁI NHÉ, DÙ LY HÔN HAY KO THÌ VẪN CẦN PHẢI SỐNG TỐT VÀ CÓ CHẤT LƯỢNG BẠN Ạ. CHÚC BẠN SỚM TÌM LẠI ĐƯỢC HẠNH PHÚC CHO MÌNH VÀ CÁC CON, CHÚC 2 BÉ KHOẺ.
    RẤT MONG ĐƯỢC CHIA SẺ VỚI BẠN NHIỀU HƠN NỮA PM CHO MÌNH NẾU BẠN MUỐN, GL
  10. tigerfire

    tigerfire Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2007
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    0
    Hay chị thử đọc cuốn:Đàn ông đến từ Sao HOả ,đàn bà đến từ sao kim ,hay cuốn 15 tội lớn của đàn ông.Em nghĩ sẽ júp cho chị nhiều đấy

Chia sẻ trang này