1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cho em hỏi: Trang web nào chơi Thị trường chứng khóan ảo nhể?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi beauhomme, 20/01/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. friendship_forever_8x

    friendship_forever_8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2006
    Bài viết:
    12.976
    Đã được thích:
    0
    Ai bẩu die...........Vừa tối hôm qua em còn check tài khoản mà
    Gớm chơi cứ như oánh bạc ấy..........CÓ đêm ngủ dậy mất vài chục triệu
  2. cocan

    cocan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2006
    Bài viết:
    2.742
    Đã được thích:
    0
    dấ die ruùi caác baác ui, hay hoôm nay laà thuỈứ 7 nhi?????
  3. causedfrom3stars

    causedfrom3stars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2005
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    0
    Trang Vinastock vẫn vào đc mà. Em mí đăng ký. Có cái này hay đấy, vì thi xong đợt này là em sẽ học về chứng khoán và phân tích tài chính.
  4. _taythinhaduong_

    _taythinhaduong_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2006
    Bài viết:
    917
    Đã được thích:
    0

    Chơi bằng tiền thật cho nó máu, nhưng cũng phải cẩn thận. Chứng khoán giống như bài bạc vậy
    Trích từ báo Tuổi TRẻ:
    Chỉ số chứng khoán VN ngấp nghé 1.000 điểm: Mừng hay lo?
    [​IMG]
    TT - Trong phiên giao dịch chứng khoán (CK) ngày 17-1 tại Trung tâm Giao dịch CK (TTGDCK) TP.HCM, nhà đầu tư đã nín thở khi chỉ số CK VN lần đầu tiên vượt ngưỡng 1.000 điểm, đạt 1.012,7 điểm. Nhưng kết thúc ngày giao dịch chỉ số VN đã giảm lại, chỉ còn 964,96 điểm. Nhiều vấn đề được đặt ra trước sự kiện này.
    Hai tuần tăng 32,5%
    Liên tục trong 10 phiên giao dịch trước đó, chỉ số CK VN liên tục tăng mạnh, trong đó có ba phiên tăng kỷ lục với hơn 30 điểm và ba phiên tăng trên 20 điểm. Theo thống kê của TTGDCK TP.HCM, chỉ trong hai tuần (tính đến ngày 16-1), chỉ số CK VN đã tăng đến 241,28 điểm, tương đương 32,5% so với mức điểm đóng cửa của phiên giao dịch cuối cùng của năm 2006.
    Giải thích hiện tượng ?osốt giá? trên thị trường chứng khoán (TTCK) thời gian qua, ông Huỳnh Bửu Sơn - chuyên gia kinh tế - cho rằng có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu vẫn là nguồn cung cổ phiếu (CP) thấp hơn cầu, trong khi ngày càng có nhiều người bỏ vốn vào CK.
    * P/E là tỉ lệ phần trăm giữa thị giá (giá CP hiện tại trên thị trường) của một CP và thu nhập trên một CP. Nếu giá một CP của công ty X là 60.000 đồng và thu nhập của mỗi CP là 3.000 đồng thì tỉ lệ P/E sẽ là 20 (60.000/3.000). Như vậy, nhà đầu tư sẵn sàng bỏ ra 20.000 đồng cho 1.000 đồng lợi nhuận của công ty.
    * VN - Index là chỉ số phản ánh tình hình lên xuống giá của TTCK, tương tự như chỉ số giá hàng hóa. Chỉ số tăng thì giá CP tăng và ngược lại.
    Trước đây, nhiều người đổ tiền vào bất động sản nay xu hướng này đã chuyển dịch sang CK. TTCK càng thêm hấp dẫn khi mọi người, từ những ?ođại gia? nhiều tiền đến những người ít vốn, cũng có thể tham gia. Cũng theo ông Sơn, giá CK tăng quá ?onóng? còn xuất phát từ nhiều yếu tố đầu cơ, tâm lý mua CK theo số đông....
    Theo một số chuyên gia CK, các nhà đầu tư nước ngoài là lực lượng tác động mạnh mẽ đến việc tăng giá của hàng loạt CP trên thị trường trong thời gian qua. Một chuyên gia CK khẳng định ngoài một số nhà đầu tư nước ngoài có chiến lược đầu tư dài hạn, cũng có không ít nhà đầu tư nước ngoài mua rồi bán liên tục.
    ?oCác nhà đầu tư nước ngoài đã tạo ra những cơn sóng lớn trên TTCK và các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong nước cũng bị cuốn theo làn sóng này...? - ông Huy Nam, chuyên gia CK, nhận định. Thế nhưng, điều đáng lo là đang có tình trạng người người, nhà nhà chơi CP mà không tìm hiểu kỹ hoặc am hiểu về CK. Điều này cũng lý giải vì sao nhiều nhà đầu tư đổ xô vào mua những CP đang tăng giá mạnh. ?oNếu chỉ số CK tiếp tục tăng trong thời gian tới, làn sóng chơi CK càng lớn và chắc chắn, giá CP còn được đẩy lên cao ngất ngưởng...? - một chuyên gia nhận định.
    Mừng hay lo?
    Nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại khi cho rằng giá nhiều loại CP đã tăng quá cao và không theo một chuẩn mực nào cả. ?oTăng trưởng là dấu hiệu tốt, nhưng mức tăng như thế nào mới là điều đáng nói. Cái gì tăng nhanh quá cũng hàm chứa nhiều nguy cơ...? - ông Huỳnh Bửu Sơn nói. Theo ông Sơn, có quá nhiều nhà đầu tư hiện nay chỉ quan tâm đến giá CP đã bỏ qua những nội dung cơ bản là hiệu quả hoạt động của đơn vị.
    ?oĐầu tư vào CP, ngoài sự kỳ vọng vào thị trường, nhà đầu tư trước hết phải nhìn vào thực lực và thu nhập của DN, mà chỉ số P/E chính là nền tảng để tính toán chiến lựơc đầu tư...? - ông Huy Nam khẳng định. Theo ông Nam, chỉ số P/E bình quân trên TTCK VN trước thời điểm ?osốt giá? CP đã xấp xỉ mức 40, trong đó có nhiều đơn vị có chỉ số này lên tới hàng trăm.
    Ông Nam cho biết tại các nước có TTCK phát triển, chỉ số P/E bình quân chỉ vào 18-20, trong đó có những lĩnh vực như hàng tiêu dùng, chỉ số này chỉ dao động ở mức 10-15. Trong khi đó, ở các thị trường mới nổi như VN, theo ông Nam, chỉ số P/E có thể cao nhưng chỉ vào khoảng 25-30 là chấp nhận được. ?oGiá CP gấp 40 lần thu nhập doanh nghiệp trong một năm, nhà đầu tư chỉ có thể thu hồi vốn sau... 40 năm? - ông Nam nhận xét.
    ?oCác nhà đầu tư nhỏ lẻ cần phải tính toán, phải vạch ra kế hoạch đầu tư cụ thể và dài hạn, không thể ?oăn xổi?. Nếu đổ tiền vào trò chơi CK mà chỉ biết tên CP không rõ công ty hoạt động ra sao thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ gặp rủi ro lớn, không sớm thì muộn...? - ông Huy Nam khuyến cáo.
  5. skidrow_xd

    skidrow_xd Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    1.101
    Đã được thích:
    0
    Thật mọc sừng em cũng không dám mua VNM đợt Trung thu vừa rồi .
  6. friendship_forever_8x

    friendship_forever_8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2006
    Bài viết:
    12.976
    Đã được thích:
    0
    Ôi để xổng thế thì nhiều lắm........Em còn bán hết của bon Kinh đô cơ, lại cả bọn GMD nữa chứ
    @....: Em vẫn đang trong " bsc.com.vn "
    đây này........ Ai bào Die . Có khi các bác vào nhầm trang web roài
    http://www.bsc.com.vn nhé

Chia sẻ trang này