1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
 2. Các bác quên mật khẩu hay quên email thì làm như sau để lấy mật khẩu mới hoặc đổi email đã đăng ký tài khoản nhé. Xem chi tiết các bác xem tại đây.
 3. BQT xin thông báo: Hiện tại một số hệ thống dịch vụ của diễn đàn đang gặp sự cố. Chúng tôi đang nỗ lực khôi phục lại hệ thống trong thời gian sớm nhất. BQT thành thật xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này.
 4. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cho em hỏi về đặc điểm của con cua ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi tranquangtai, 07/12/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tranquangtai

  tranquangtai Thành viên mới

  Cho em hỏi về đặc điểm của con cua ?

  Càng nhiều càng tốt ạ, em có bài tập phải liên hệ giữa văn hoá người Việt mình và con cua mà em lại chẳng có tẹo kinh nghiệm nào về con này cả, cảm tạ các bác
 2. BuuXuu

  BuuXuu Thành viên mới

  Con cua là sinh vật cấp thấp bạn ạ. Nó không có bộ não cũng chẳng có trái tim. Tớ thấy là nó chẳng có gì tương đồng với loài người cả
 3. nganha9

  nganha9 Thành viên mới

  Ô, là cái con tám cẳng hai càng đó. Nhà ta có một câu là "ngang như cua". Bác cứ bám vào đấy mà bóc tách.
 4. tranquangtai

  tranquangtai Thành viên mới

  vầng vầng ạ, bác nói đúng ý em, nhưng em nghĩ liệu ko chỉ dừng lại mỗi đặc điểm ấy thôi chứ ạ
 5. yamaha6141

  yamaha6141 Thành viên mới

  Hình như ở google.com.vn không tìm được hình của con cua thì phải,chứ nếu có chủ topic cũng không việc gì phải hỏi câu này,bạn nào vào đó tìm hộ cái nhỉ.
 6. timmaikhongthayten

  timmaikhongthayten Thành viên mới

  Cua bò ngang, có tập tính đào hang, ăn sinh vật phù du, lớn lên bằng cách lột xác...
  Search cái ảnh mà xem, và nhờ bác google tìm thông tin cho.
 7. nguoi_lang_thang

  nguoi_lang_thang Thành viên mới

  cua đói có thể ăn thịt đồng loại, con chiến thắng có thể chén con chiến bại
  đặc điểm này có ở con nguời
 8. LeeKumKee

  LeeKumKee Thành viên mới Đang bị khóa

  Cua đồng có tập tính sinh sống bò dưới đáy ao và đào hang chui rúc, có khả năng bò lên cạn và di chuyển rất xa nên khâu quản lý phải cẩn trọng. Cua đồng là loài ăn tạp, chúng có thể ăn tấm, cám, lúa, khoai, củ, cua, cá và cả thức ăn công nghiệp của cá. Cua có tập tính trú ẩn vào ban ngày và tìm mồi vào ban đêm. Tuy nhiên nó cũng có khả năng nhịn đói từ 10 - 15 ngày. Đặc biệt cua cũng có tập tính lột xác tái sinh, trong quá trình đó nó có thể tái sinh càng, que đã mất (các nhà khoa học lợi dụng đặc tính này của cua để sản xuất cua lột). Mỗi lần lột xác trọng lượng cua tăng bình quân từ 20 - 50%. Tuổi thọ của cua là 1 - 2 năm tuổi.
  Cua đồng có rải rác khắp nơi trên đồng lúa. Cua ở hang - hang cua là những lỗ tròn sâu đến ba bốn tấc, nằm theo chân bờ ruộng. Thuở nhỏ, lũ trẻ chúng tôi thường hay rủ nhau đi bắt cua bắt óc không chỉ để chơi đùa mà còn tìm một thứ gì đó bỏ bụng. Từ đó cua đã lớn lên theo ký ức của tôi. Nhưng có ai biết được con cua đồng ngày xưa mà cả lũ thường hay đuổi bắt lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon đậm chất Việt như: bún riêu, càng cua đồng rang muối ớt.
 9. PxofPx

  PxofPx Thành viên mới

  Cua ăn xác chết nữa, và ăn rất tạp. Cũng thấy giống người
 10. Guests60

  Guests60 Thành viên mới Đang bị khóa

  Có mối câu ngang như cua thôi

Chia sẻ trang này