1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cho em hỏi với : Có nên ép anh ấy ra ở riêng không ?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi 123456love, 17/05/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 123456love

    123456love Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2007
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Cho em hỏi với : Có nên ép anh ấy ra ở riêng không ?

    Em năm nay thật ra vẫn còn ít tuổi ,nhưng mà lại yêu 1 anh hơn em những 10 tuổi .Bố mẹ em cũng quý anh ấy (muốn em lấy chồng cho ổn định,đỡ ham chơi)+ anh ấy cũng có ý giục kết hôn nên em phải thực sự đắn đo cho chuyện này .
    Em đọc các bài viết về cuộc sống bên nhà chồng , rồi mẹ chồng,em chồng,....của các chị em hãi quá .Thế nên câu trả lời tốt nhất có thể kêt luận chung là :Ra ở riêng .Mẹ em cũng bảo với tính em thì phải ra ở riêng .Nhưng em có mấy điều khó xử quá.Nhờ mọi người tư vấn.,hướng dẫn em cách xử lý với .
    1, Người yêu em giờ vẫn động viên em là chắc chắn sẽ ra ở riêng ,em cũng biết điều đó không khó vì nhà riêng thì có rồi nhưng em tự hỏi liệu anh ấy có chịu ra ở riêng thật không ? Em nói điều này vì em thấy anh ấy rất quấn bố mẹ,đặc biệt là mẹ anh ấy,bác ấy rất cưng anh ấy.Suốt ngày anh ấy đưa mẹ hết đi chợ lại đi mua hàng. Đợt vừa rồi mẹ anh ấy mổ u nang 1 cái là anh ấy gần như chỉ ở trong viện ,im thin thít mấy ngày liền chẳng nhắn tin gọi điện gì em cả . Em sợ là anh ấy cần mẹ ở bên hơn là cần vợ mất .
    2, Thực ra em cũng rất qúy 2 bác vì các bác rất tâm lý điềm đạm ,nếu có ở cùng thì chắc hẳn em sẽ được bác gái giúp đỡ hướng dẫn nhiều trong công việc gia đình ,nội trợ .Nhưng 1 phần em sợ chính là sợ 2 em của anh ấy ,đều hơn tuổi em. Chị con gái thì học quá giỏi,28 tuổi mà vẫn đi nước ngoài học hết bằng này bằng nọ .Em thì lại không phải dạng chăm học,được cái công ăn việc làm tốt vì có bố mẹ trợ giúp + nhanh nhẹn nên cũng tiến được phần nào.Em cảm giác chị này rất kênh vì học giỏi ,em từng chứng kiến chị ấy cãi nhau với anh người yêu chị ấy .Ghê lắm,nghe cay độc lắm ,bạn bè em cũng bảo học đến trình độ ấy là ăn nói ghê lắm .Mà em cứ lo lo, tính mình thì vừa nóng tính vừa hay suy nghĩ ,sợ ở chung lỡ xảy ra chuyện thì mình không nhịn được , lại dễ sinh chuyện .
    Còn cậu em trai thì lại thuộc tuýp phá gia chi tử , cái này em vô tình biết chứ anh ấy thì giấu giếm em . Em có ông anh trai mở hiệu cầm đồ trên Lê Văn Linh .Anh ấy kể là cậu em này 4 năm trước toàn ngồi bi-a,cá độ ở cái chỗ gì đầu phố Vọng ấy , ăn chơi bạt mạng lắm ,suốt ngày anh trai với bố lên chuộc đồ về (thế nên gặp 1 cái là ông anh em ngờ ngợ ra ngay ) . Em bí mật tìm hiểu thêm thì cậu này giờ vẫn tính công tử tế , suốt ngày nam nữ,chứng khoán ,xe cộ .Người yêu em lại thuộc tuýp mải lo làm ăn ,cậu kia ra trường 1 năm rồi, anh ấy còn không bắt được cậu ấy vào trong công ty anh làm mà cứ lêu bêu ngoài đường . Em cũng sợ cậu này lắm ,sợ là có ngày vì chiều em trai mà chồng em quên hết vợ con , em trai thì sướng mà con thì khổ thì chết .
    Em cứ phân vân, nếu ở chung thì có mạo hiểm qúa không? vì em chẳng biết gợi ý ở riêng thế nào .Em cứ phải giả vờ đề nghị ở rể thì anh ấy mới giãy nảy lên là ở riêng chứ em cảm giác dạo này hay dụ ở chung với bố mẹ anh ấy lắm .Tối hôm qua em đến ăn cơm , bác gái lại nói cái ý là : 2 đứa ở thì dành riêng cho tầng 3, này nọ , em nghe cũng hoảng vì chú em trai ở tầng 4 , suốt ngày thấy có bạn gái mới về .....

    Mọi người giúp em với , huhuhu,em phân vân + lo lắm .Vì em nghĩ người con gái xét cho cùng cũng chỉ hạnh phúc bên mái ấm gia đình ,chồng con không hạnh phúc thì cũng chẳng còn gì ý nghĩa .Nhưng mà em sợ em cứ nói ở riêng nhiều quá anh ấy đánh giá em thế này thế nọ ,anh ấy hơn em 10t nên tất nhiên từng trải hơn em nhiều .Với lại bầy em cách đòi ở riêng với .

    Tiện thể em hỏi luôn : anh ấy đòi cưới cuối năm,mà em mới đi làm không thể cưới được ,sang năm thì lại tuổi Kim Lâu ,tức là nếu không cuối năm nay thì phải qua 1 năm nữa=====>anh ấy cứ đòi đăng ký kết hôn trước .Liệu có nên không ạh ?Em thì tất nhiên xác định yêu anh ấy rồi nhưng có sợ đồng ý đăng ký trước thì anh ấy lấy cái đấy làm lý do điều khiển bắt nạt mình không

    Em cảm ơn mọi người nhiều .
  2. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    có có - nên nên
  3. 123456love

    123456love Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2007
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nhưng mà gợi ý ở riêng như thế nào cho chắc chắn ạh ? Anh ấy là con trưởng nên em ngại quá ...
  4. technician_alone

    technician_alone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/11/2006
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    0
    Hic, Chị cũng đang mắc phải trường hợp tương tự em.
    Ban trai chị là con trưởng, và rất nể sợ bố mẹ, Chị cũng đang không biết phải làm thế nào khi đề cập chuyện kết hôn và ra ở riêng. Vì rất khó nói.
    Nếu không nói thì bản thân mình lại cứ nghĩ ngợi, rồi băn khoăn lo lắng không yên. Vì gia đình nhà mình cũng có khuyên bảo.
    Nhưng nếu nói thì nói thế nào để anh ấy không nghĩ là mình sợ trách nhiệm gia đình chăm sóc bố mẹ chồng và các em anh ấy. Mình kính trọng bố mẹ anh ấy, nên chỉ không muốn sau này ở chung sẽ có nhiều bất đồng sẽ không tốt cho cả hai bên.
    Nhưng nghĩ hoài, nhiều lần ngập ngừng muốn nói, nhưng sao thật khó mở lời. Mọi người thì cứ khuyên là nên nói thẳng với nhau để cả hai tìm cách hợp lý nhất, vì suy cho cùng đó cũng là vì hạnh phúc cuối cùng của tất cả mọi người.
  5. inzaghihuy

    inzaghihuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2002
    Bài viết:
    1.595
    Đã được thích:
    0
    Tớ lấy vợ mẹ tớ bảo luôn ở riêng cho nó tiện.Chưa cần phải nịnh nọt xin xỏ gì(chắc ba nội ngại trông cháu)
  6. dracula83

    dracula83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2007
    Bài viết:
    401
    Đã được thích:
    0
    ...Với đàn ông con trai mà là con trưởng trong nhà thì rất khó cho bạn ra ở riêng (Nghĩa vụ và trách nhiệm ) , nói chung theo tớ thì bạn phải cố gắng thôi , bạn sống với chồng , với bố mẹ chồng chứ ko phải sống với em chồng , mấy nhóc kia rồi sẽ tút hết , hạnh phúc là cần sự dài lâu ! Nếu bạn mà ra ở riêng thì kiểu gì chồng bạn với tính cách như vậy cũng sẽ quay về với ông bà già , mà lại bị mang tiếng sợ làm dâu (cái này thì ko ai phục...)
    ....còn vấn đề kết hôn thì : bạn trai bạn hơn bạn 10 tuổi ----> Yêu là cưới thôi , (Mình ko khoái cái kiểu đăng kí để mà lo chắc chân )nếu ko muốn cưới sớm thì cố gắng thuyết phụ với bố mẹ chồng tương lai , OK !
  7. shadowy

    shadowy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    768
    Đã được thích:
    0
    Kết luận 1 câu:
    Em chưa đủ tuổi lấy chồng đâu!
  8. tranganhfut

    tranganhfut Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.944
    Đã được thích:
    2
    Mình vừa đọc những băn khoăn của bạn ấy, vừa cố đoán tuổi . Suy nghĩ hơi non với một phụ nữ sắp lập gia đình .
    Tất nhiên con gái đi lấy chồng ai cũng băn khoăn những vấn đề bên chồng . Người yêu đầu khi yêu, xác định cưới, mình cũng có những băn khoăn y như vây. Rồi mọi chuyện không thành . Cho đến bây giờ, mình lại có 1 quan điểm khác, quan trọng nhất là 2 người yêu nhau và chấp nhận đến với nhau . Còn những vấn đề xung quanh khác, phải học cách chấp nhận và hy sinh thôi.
    Có 1 điều tối kị với 1 người vợ là đưa ra sự lựa chọn giữa vợ hay mẹ cho chồng . Bạn sống tốt đời của bạn đi, còn không phải quá lo lắng về các em chồng đâu, rộng lượng một chút, bạn sẽ thấy cuộc sống dễ thở hợn
  9. MaXinh

    MaXinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2004
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    về sau đến lúc lấy chồng chắc điều đầu tiên mình mong muốn là ra ở riêng mất >"< nói thật, mình rất sợ ở chung vs bố mẹ chồng dù cho họ có tốt đến đâu. Chỉ lấy ngay ví dụ nho nhỏ thế này, 2 vợ chồng đi làm về vừa muộn vừa mệt, rủ nhau ra ngoài ăn chẳng hạn :x vừa ấm áp vừa vui vẻ, dĩ nhiên là chỉ thỉnh thoảng thôi. Nhưng nếu sống vs bố mẹ chồng,mệt mấy cũng fải cố mà nấu bữa tối cho gđ, ko lẽ bỏ đi ăn mua thức ăn về cho 2 cụ thì tệ quá.Rủ các cụ cùng đi thì các cụ vừa ko thik lại vừa ko có ko jan riêng của 2 vc, mà thuê osin thì rất nhiều điều bất tiện. Nói chung là rất nên ở riêng bạn ạ
    về việc thuyết phục thì kể hơi khó, tùy tính cách chàng của bạn mà nhu cương thôi. Có lẽ nói nhẹ nhàng về quan điểm sống và đưa ra các lí lẽ của sự hấp dẫn về việc ở riêng thì may ra có thể change him
  10. MaXinh

    MaXinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2004
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    hay là bạn thử bốc fét là: em bị bệnh mộng du đi lang thang trong nhà vào ban đêm/em có sở thik là mặc đồ ngủ càng mỏng càng tốt lúc ở nhà/em đôi lúc thik giả làm ma mặc áo trắng đi đi lại lại quanh nhà ......etc..... có khi anh í lại ok đồng ý ra ở riêng vội í chứ

Chia sẻ trang này