1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cho em xin tài liệu về Thái Bình công chúa

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi antiboy, 04/02/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lehongphu

    lehongphu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/02/2002
    Bài viết:
    1.581
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi vì phải nói thêm vài lời với Chitto thế này:
    1. Có thể do bạn đọc không kỹ bài trên của tôi nên nói như vậy. Quan điểm về mức độ tin cậy/ chính xác của nguồn thông tin tôi đã nói ở trên ==> tôi cho rằng các thông tin về TBCC qua phim TBCC sẽ có nhiều khả năng gần với sử sách hơn so với trong phim Đường Minh hoàng. Các chi tiết về Vi hậu, Võ Tam Tư, Lý Trùng Mậu,v.v... tôi đưa ra ở trên là trong phim TBCC và để người ta hình dung phần nào mức độ khó khăn cũng như những người đã giúp sức cho TBCC trong việc diệt trừ thế lực họ Võ, Vi hậu và những trở ngại khác trong việc khôi phục lại nhà Đường cho họ Lý. Nó khác với việc bạn đưa những chi tiết về Lý Long Cơ, Vương Cư,... trong Đường Minh hoàng chứ.
    Các phim về VTT, TBCC, **H,... họ làm trước tiên là để cho người TQ coi, người TQ chắc chắn có nhiều điều kiện/nguồn/lý do quan tâm/.... đáng tin cậy hơn để kiểm chứng những thông tin trong phim so với người Việt ta. OK?
    2. "Đoạn trên tôi để dài, là vì đó là đoạn trích, và trích nguyên văn từ trong sách (được gõ lại trên VNthuquan)" ==> thế VNthuquan có nói là "sách" nào, tác giả, dịch giả nào không ợ? Nếu bạn đã từng đọc "Tam Quốc diễn nghĩa" bản được ghi là "Tác giả: La Quán Trung; Dịch giả: Phan Kế Bính; Hiệu đính: Bùi Kỷ...) thì mời bạn thử đọc "Tam Quốc diễn nghĩa" nguyên văn từ trong sách (được gõ lại trên VNthuquan)" rồi cho biết ý kiến.
    3. Tôi rất bất mãn việc một số mem cứ bạ 1 vấn đề gì đó cũng cố lôi Đ, NN, CQ, .... vào trong khi chẳng liên quan gì đến chủ đề đang tham gia cả. Vì bạn là 1 mem cũ của TTVN nên xin nhắc với bạn thế này: khi bạn đăng ký là mem của TTVN thì bạn đã từng đọc nội qui của TTVN trong đó có điều khoản "TTVN là diễn đàn phi chính trị,...." đã accept nội qui đó rồi thì cũng nên tôn trọng cam kết của chính mình chứ.

Chia sẻ trang này