1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cho mình hỏi - Du Học Australia

Chủ đề trong 'Du học' bởi phanhuychu, 06/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phanhuychu

    phanhuychu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    951
    Đã được thích:
    0
    Cho mình hỏi - Du Học Australia

    Mình ở HN, mình định học và trau dồi Tiếng Anh tại các nước nói tiếng anh. Học khoảng 2 năm, kinh phí tự túc. Sau 2 năm nếu có thể thì xin học tiếp ngành Du Lịch.
    Nhưng kinh phí thì có hạn thôi. Và mình định học ở Úc. Các bạn có thể chia sẻ chút kinh nghiệm cũng như các thông tin cho mình được ko?

    rất mong các bạn cho mình thêm thông tin. Các điều kiện, trường học. chỗ nghỉ ngơi. Khả năng đi làm thêm v.v.v
  2. Midori_hana

    Midori_hana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    mình thấy nếu học tiếng anh tại Úc mà học 2 năm thì hơi phí tiền.Nếu dc thì cố gắng học trong nước thôi,sau đó sang kia học 2 tháng đến 6 tháng là dc.
  3. chealse

    chealse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/06/2007
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Nói thật với bạn là nếu chỉ học tiếng Anh không thôi thì học ở nhà cũng đựoc. Đành rằng học tiếng Anh ở nước bản xứ là number one rồi, nhưng như thế thì khá tốn kém mà sau khi học xong 2 năm bạn cũng chỉ có bằng Anh văn thôi.
    Theo mình nghĩ nếu đã đi học thì bạn nên đăng ký cả một khoá học luôn. Bạn có thể học cao đẳng (cũng mất 2 năm thôi nhưng lại có bằng được công nhận quốc tế) lại có thể vừa học vừa làm.
    Đây chỉ là suy nghĩ của riêng mình thôi nhưng mong bạn hãy suy nghĩ cẩn thận lại
  4. newest

    newest Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/05/2004
    Bài viết:
    848
    Đã được thích:
    0
    Nhưng em nghe nói là...muốn sang học đại học bên Úc fải có bằng IELTS 5.0 mà ....
    Chưa có bằng TA làm sao sang được đó ạ ??
    Em cũng đang di đăng kí học ielts để đi Úc đây ạ !!!!
    Các bác tư vấn giúp với...tính ra nếu em học IELTS bên này cũng mất 1 năm để đạt 5.0...lâu thế thì đi du học gì nữa
  5. myvelvetyrose

    myvelvetyrose Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Bài viết:
    708
    Đã được thích:
    0
    Nếu nhà có điều kiện thì đây không là vấn đề đâu. Ai có cách nào giúp bạn ấy đi được ngay thì giúp bạn ấy với.
    Mà hoàn cảnh này mình nghĩ qua mấy trung tâm tư vấn họ giúp cho, nhanh lắm.
  6. frommelanie

    frommelanie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2006
    Bài viết:
    371
    Đã được thích:
    0
    ko biết đại sứ quán còn yêu cầu ielts 5.0 mới đc qua Úc ko nhỉ ? 2 năm học TA thì lâu quá,nếu sang đó chỉ cần từ 3 tháng đến nửa năm chịu khó hoà nhập là tiếng Anh nghe nói tốt lắm rồi.
    @newest:5.0 dễ kiếm lắm bạn ạ,nhiều ng tự học còn có thể lấy 6.0 vào học thẳng bachelor chứ ko phải dự bị đâu nhé,5.0 thì sang đó học tiếng Anh 3 tháng,thi lại ielts là ok vào học chính thức luôn
  7. newest

    newest Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/05/2004
    Bài viết:
    848
    Đã được thích:
    0
    Bây giờ có trung tâm nào tư vấn tốt các trường của Úc các bác nhỉ ???
    Em qua đó hỏi coi bây giờ có cần fải ielts 5.0 thì mới qua được nữa kô
  8. chealse

    chealse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/06/2007
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Hiện tại thì IDP là best. Họ tư vấn rất nhiệt tình và hoàn toàn free.
    Theo mình được biết nếu học ĐH và sau ĐH thì khi xin visa ko cần phải có IELTS nhưng đương nhiên là phải đáp ứng được yêu cầu của trường và ngành học mà bạn muốn đăng ký ( có thể thiếu điểm rồi sang đó học thêm) ->Kết luận :Vẫn phải thi IELTS
    Đúng là IELTS 5 ko khó đâu, chỉ cần tập trung luyện khoảng mấy tháng là được. Nhưng một khi đã luyện thì cố gắng đạt đủ điểm luôn vì sang Úc để học thì học phí đắt lắm lắm. Còn mình tiết liệm money nên tự luyện ở nhà nhưng cũng được 6, đủ đi học
  9. newest

    newest Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/05/2004
    Bài viết:
    848
    Đã được thích:
    0
    Anh ơi em thấy trên dantri.com nó quảng cáo cái công ty tư vấn : Số 14, ngõ 183 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, ĐT: 04 5376996/97, 0912217223 em ko biết tên Cty...có được kô ạ ??
    IDP địa chỉ ở đâu anh nhỉ ??
    Em lên đó hỏi lun chi phí học tiếng hết nhiu :)
    Với kả mình chưa biết trường nào tốt,nó tư vấn cho trường vớ vẩn thì làm nào ạ ????
    Thế tức là đi học DH thì kô cần IELTS vẫn sang thẳng được ạ !!!
  10. chealse

    chealse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/06/2007
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Đầu tiên phải nói với bạn là mình là female, chắc do đọc cái nick , bạn tưởng lầm là CLB Chelsea
    Trở lại vấn đề, bạn đừng nên tin tưởng quá vào mấy lời quảng cáo mật ngọt trên báo chí hay web mà để bị lừa. Vào mấy trung tâm tư vấn đó, đầu tiên là phải chi money (cái này gọi là phí tư vấn, môi giới, làm giấy tờ, thủ tục.....hay họ bảo cứ chọn trường đi rồi đóng tiền họ lo hết cho....)nhưng thực chất là chẳng phải làm gì trong thời gian đầu này cả (mình có đứa bạn bị lừa mất mấy chục triệu do cái này). Nên tốt nhất là bạn nên vào IDP, đây là công ty của Úc đàng hoàng, họ sẽ tư vấn tuỳ theo khả năng cũng như sở thích để phù hợp cho bạn. Mình ở TpHCM nên ko biết địa chỉ ở HN nhưng bạn vào trang web của IDP để xem thêm chi tiết: http://www.idp.com.vn/
    Còn về trường học, IDP sẽ tư vấn những trường tốt nhất và hoàn toàn chất lượng. Nhưng một khi đã đi học thì bạn nên tự tìm hiểu trên internet, trên forum để chọn trường phù hợp ... http://www.studyinaustralia.gov.au/Sia/Splash.aspx
    Bạn có thể vào đây để tìm khoá học, nơi học và vào trang web của từng trường để xem học phí, môn học cụ thể ....Tốt nhất bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu cho khỏi bỡ ngỡ. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì học ở IDP là rất tốt, bạn sẽ học ở ACET(do IDP tổ chức) nhưng học phí thì "khổng lồ" lắm. Theo mình biết thì ở IDP khi đăng ký thi bạn sẽ được cấp thẻ thư viện để mượn tài liệu về học miễn phí nên nếu bạn muốn thi thì nên đăng ký sớm
    Về việc thi IELTS, xét visa thì ko cần nhưng làm gì có trường nào nhận học sinh ko có trình độ tiếng Anh gì hết? Nên tóm lại bạn vẫn PHẢI THI IELTS
    Được chealse sửa chữa / chuyển vào 08:13 ngày 14/06/2007

Chia sẻ trang này