1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chỗ này dành cho mọi người chia sẻ đủ thứ, chiện ta nghe, ta thấy, ta nghĩ ,ta đã làm... từ gia đình

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi zarokenji, 30/03/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. zarokenji

  zarokenji Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/03/2009
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Chỗ này dành cho mọi người chia sẻ đủ thứ, chiện ta nghe, ta thấy, ta nghĩ ,ta đã làm... từ gia đình, nhà trường ,,xã h

  Lượm lặt trên blog .
  Ai Nói Sinh Viên Việt Nam Kém tiếng Anh ?
  Sáng Chủ Nhật.
  Hơi bị rảnh,tui bèn đi tìm quán cafe ngồi đồng nhìn thiên hạ dập dìu. Đang lơn tơn thì nghe: Ết kiu zơ mi.! pli sô ( Excuse me ! Please Show...-Xin lỗi làm ơn chỉ ..). Quay lại ,hai bà đầm tóc vàng hoe,đứng tuổi,mặt coi hiền khô,đang ngượng ngùng và lúng túng với bản đồ trên tay.Đươc dịp prắc tít ính lịch ( practice english- thực tập tiếng Anh) miễn phí ,mừng quá,thế là tôi nổ ào ào.Không những chỉ đường ,nhân dịp này bầy tỏ tình dân tọc tí,tôi khua môi múa tay giới thiệu về '''' đất nước và con người Việt Nam '''': Rừng vàng,biển bạc ...người VN tân thiện,hiếu khách và hay cười -xì mai on wây (smile alway)...prai ga ấp- xì mai ,prai ga đao -nót xì mai (Price gas up -smile ; price gas down -not smile. ) Tạm dịch : Giá xăng lên -cười ,.Giá xăng xuống -cười hông nổi. Rai lốt prai -xì mai. Rai ấp - nót xì mai -bì cô đông hê ế nì rai to seo ( rice lost price - smile .Rice up - not smile. Because dont have any rice to sell .( Tạm dịch : Gạo mất giá -cười. Gạo lên giá -không cười . Vì đâu còn gạo để bán mà cười nổi .)Đờ rinh wai -xi mai. Xì tóp đờ rinh wai - nót xì mai -bì cô ặc giu ( Dink wine - smile. Stopdink wine -not smile. Because argue. Nhậu -cười .hết nhậu -không cười , vì sẽ có màn wuýnh lộn.)Nói chung sau khoảng 15p tiếp thị ,hai lế đì (lady- quý bà) đó mặt mũi rạng rỡ ,cứ da,da ( ya,ya) rối rít ..còn nức nở :Vé rì gút ( Very good ) nữa chứ ...Nhưng thỉnh thoảng lại thấy hai bà nhìn nhau rồi nói : Ố mài gót ! ( Oh ,my God - trời ơi) .Tui nhận ra '''' vỏ cá bự lại rẻ''''(vocabulary- văn phạm) của mình sắp cạn, bèn gút bai (say goodbye - nói lời tạm biệt )...đến lúc này một lế đì già hơn kín đáo nhìn lế đì trẻ .Lế đì trẻ đằng hắng ba bốn lần rồi mới mời tui đi uống nước ..
  Cha mẹ ơi ! Vậy là tui mần tua gai ( tour guide- hướng dẫn viên du lịch )hay wé .Tui mần đến nỗi người ta phải ''''thọ giáo thêm '''' tức là người ta muốn xi -tơ-đi-mất- mo (study much more). Mà người phương Tây người ta ''''sòng phẳng'''' nghê luôn . ''''Thọ ơn '''' ai cái gì là '''' pây nao'''' liền hà (pay now -trả tiền) .Tui sung sướng nhân lời,nghĩ bụng '''' trong túi mình cũng rủng rỉnh ít xu ,mình sẽ '''' chơi đẹp '''' lấy tiếng cho dân VN bằng cách : Mấy bà ìn vai (invite ) nhưng tui sẽ pây ... He he ! Dân tui có tiếng là '''' xả láng sáng zìa luôn '''' mờ .
  Vào quán nước tui lai ráng mần thêm '''' một số lòng yêu nước '''' bằng cách ''''tiếp thị '''' một số địa danh nổi tiếng ở TPHCM , như địa đạo CỦ Chi ,chùa Giác Lâm , chợ Bến Thành ...Cuối cùng khi các ly nước sắp cạn,tui mới hỏi hai lế đỳ đó ( bi vờ mới bít hai lế đì đó ở Tây Ba Lan ) ''''Vì sao mới quen tui ,lại muốn mời tui đi uống nước? '''' Lúc này hai lế đì lại ngượng ngùng nhìn nhau,cuối cùng lế đì già hơn nở một nụ cười dịu dàng như nắng chiều Sài Gòn và nói :Hai bà đã đi nhiều nơi, nhưng chưa ở đâu hai bà gặp người nói một thứ tiếng Anh lạ lùng đến như thế, nên ... muốn...sưu tầm thêm.!
  Có cần phải nói gì thêm hok ? Hạ màn ,hạ gấp.!
  Nguồn Báo Tuỏi Trẻ .
 2. zarokenji

  zarokenji Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/03/2009
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Mod thấy hok được cứ xoá.vì lần đầu gửi bài ở box này ,còn bỡ ngỡ bơ vơ ,.Xin Góp ý thêm cho mình ,về chủ đề ,lần sau chủ đề mới. Cám ơn.
 3. anhtucvang

  anhtucvang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/05/2005
  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  0
  ku này được ..hihih
 4. cocan

  cocan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/04/2006
  Bài viết:
  2.742
  Đã được thích:
  0
  oh, hum nèo đi off đi ku,,,
 5. hanah82

  hanah82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/02/2004
  Bài viết:
  709
  Đã được thích:
  0
  Hok seo đâu, típ tục đi KU
 6. dangmaivy

  dangmaivy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/05/2006
  Bài viết:
  3.599
  Đã được thích:
  0
  Bài viết trên ku lấy từ blog mà blog thì lấy từ nguồn báo tuổi trẻ , mình nhớ là bài này lâu lắm rồi mà ta đã đọc rồi luôn nữa ,
 7. binhsuHN

  binhsuHN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/07/2008
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  Có thế này thôi à, k bình loạn j à?
  Nói sinh viên Việt Nam thì hơi quá nhưng mình đi học thì thấy chung là thế này: các bạn sinh viên (trường đại học trong nước thui nhé) đến từ các TP lớn như Hà Nội, Hải Phòng thì khi học ĐH tiếng Anh căn bản tốt; các bạn sinh viên đến từ các tỉnh (đặc biệt là các xã nghèo) thì tiếng Anh rất kém, trong quá trình đi học phải cố gắng rất nhiều.
  Bằng chứng là iem đây, hihi!
 8. zarokenji

  zarokenji Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/03/2009
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Đúng rồi bài này lâu lắm rùi,.bài này từ blog của thằng bạn, mà báo Tuổi Trẻ cũng đăng lâu lắm ùi , tóm lại để khỏi ai nói phải viết cả hai vào .Còn vấn đề tiếng Anh từ hồi lớp 6 đã học ,ma` ra trường thì chẳng còn bao nhiêu chữ . học gần chục năm mà chẳng hiểu mô tê gì ráo. Còn tiếng Anh đối với vùng xâu vùng xa ,hay các tỉnh thị xã ,hỏi Ông Bộ đó. Đối với em em chỉ bít có vài từ :( Beer ... ! Ok Beer )
 9. dangmaivy

  dangmaivy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/05/2006
  Bài viết:
  3.599
  Đã được thích:
  0
  http://news.zing.vn/news/doi-song/loi-keu-cuu-cua-12-phan-doi-bi-bo-roi/a50684.html
  Cái này mơí nè...đọc thử đi .Thật xót xa.......
 10. zarokenji

  zarokenji Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/03/2009
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Tội thiệt, nhà nước cũng bỏ rơi. 1,2 kg gao ,4 lang thịt cho 12 đứa tre? => . À mới đây em có đọc một bài của anh Swing về quỹ để làm từ thiên. Mấy anh chị còn hoạt động quỹ này không. Lâu lắm rồi chắc là bỏ luôn rồi ha. Nếu còn thì cho em zô quỹ này với ,còn không thì anh chị co định làm lai không. Chị Vy ơi ,dù chưa một lần gặp chị ,nhưng em thấy chi sống rất nội tâm ,bề ngoài chị hay cười nói ,nhưng trong lòng chị lúc nào cũng buồn ,buồn không lí do. Có gì mạo phạm đến chị mong chi bỏ qua.em chỉ nói thiệt tình,đừng giận em,.

Chia sẻ trang này