1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cho tớ hỏi cách làm món "Bánh phở chiên phồng"

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi ngocthienanh, 17/03/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ngocthienanh

    ngocthienanh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2007
    Bài viết:
    1.379
    Đã được thích:
    0
    Cho tớ hỏi cách làm món "Bánh phở chiên phồng"

    Tình hình là papa iu của tớ mới được thưởng thức hôm Chủ Nhật và rất khoái khẩu món đó , mà tớ không biết làm
    Vote * lung linh nhé
  2. DAIHATSUVN

    DAIHATSUVN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2008
    Bài viết:
    1.036
    Đã được thích:
    0
    Thực ra là PHỞ CHIÊN có 2 loại là phở chiên phồng và phở chiên trứng
    Phở chiên trứng là những sợi phở rải đều trên chảo mỡ sôi, thêm một lớp trứng đánh nhuyễn rồi phủ trên cùng là rau cải ngọt xào với thịt bò. Còn phở phồng lại là những miếng bánh phở hình bao diêm rán phồng vàng rượi rồi cũng phủ bên trên bằng cải ngọt xào thịt bò.
    Đầu tiên cũng mua bánh phở chưa thái như của món phở cuốn, tiếp đó cứ để cả tệp khoảng 4, 5 miếng mỏng với nhau, sắt ra thành từng miếng vuông vuông cỡ 6cm x 6cm, miết thật chặt để 4 mép dính vào nhau, bắc chảo mỡ lên, để mỡ nóng thả từng miếng phở vào, sẽ thấy phở phồng lên giữa các lớp mỏng, có không khí vào, khi nào thấy 2 mặt vàng đều thì bỏ ra, đơn giản. Thịt bò thái mỏng xào tái với rau cải ngọt cọng nhỏ, cắt khúc dài và hành tây, nêm vừa ăn vì phở chiên phồng ko ăn kèm nước chấm
    Làm đi em , nếu ăn ngon thì ới nhau nha
  3. quyenbe

    quyenbe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2009
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    0
    Làm phở chiên phồng rất đơn giản, bạn chỉ cần ra chợ mua loại bánh phở chuyên làm phở cuốn, các cô bán hang vẫn để thành tệp bánh phở dầy, bạn mua về lấy dao cắt nhỏ thành hình vuông(tuỳ vào nhà bạn muốn ăn miếng to hay nhỏ) sau đó bạn đổ dầu vào chảo và chiên phông lên là đuợc, muốn ngon bạn có thể xào them thịt bò cho lên trên đĩa bánh phở, nhà tớ thường làm theo cách này không biết có đúng không
  4. ngocthienanh

    ngocthienanh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2007
    Bài viết:
    1.379
    Đã được thích:
    0
    Trời đất nghe bạn tả thấy đơn giản quá ...hic hic
    Thế mà tớ cứ nghĩ nó phải phức tạp như món xôi chiên phồng vậy , hoặc ít ra cũng lăn qua một lớp bột áo sau đó lăn qua bột mì , bột đao , bột nở + trứng đánh đều cơ
    Thảo nào tớ làm cầu kỳ cái món phở chiên phồng nó có nở nhưng nó không phồng
    Cám ơn bạn nhiều nha
  5. quyenbe

    quyenbe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2009
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    0
    Uh cũng đơn giản mà, bạn làm thử đi nếu ngon thì hôm nào nhà mình tổ chức ăn bữa bánh phở chiên phông nhé
  6. ngocthienanh

    ngocthienanh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2007
    Bài viết:
    1.379
    Đã được thích:
    0
    Hì hì dĩ nhiên rồi , chắc chắn phải làm rồi , hôm trước tớ làm thử tớ tưởng nó phức tạp tớ làm lớp vỏ như món mực chiên bơ.
    Cũng thái miếng vuông hai ba miếng sau đó là lăn qua một lớp bột áo , rồi lăn qua 2phần bột mì + 1 phần bột đao+ trứng và bơ đánh nhuyễn
    Tớ cũng cho bơ vào chảo sau đó chiên bánh phở , cũng ngon nhưng mà nó không phồng như người ta
    Giờ mới biết mình làm thế thì không khí lọt vào đâu mà phồng

Chia sẻ trang này