1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cho tớ hỏi về cuộc thi Hoá Hoàng gia Úc nhé!

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi hoabangkhuang, 19/04/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoabangkhuang

    hoabangkhuang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2004
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    0
    Cho tớ hỏi về cuộc thi Hoá Hoàng gia Úc nhé!

    Hì, tớ ở Hà nội, theo tớ biết thì năm nay trường tớ (Hn-Ams) mới được mời thi. Mà trường Lê Hồng Phong thì tổ chức thi nhiều năm rùi, thế nên có nhiều nhân kinh nghiệm đầy mình í chứ!
    Tớ muốn hỏi đề thi ra kiểu như thế nào? có chia ra cấp 2, cấp 3 không? Mà những câu hỏi không " phi hoá học" của nó là như thế nào?
    Giúp tớ nhé!
  2. TrQ

    TrQ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2005
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    0
    Đề thi: trắc nghiệm, nếu TrQ nhớ ko lầm thì gồm 30 câu, làm trong 60 phút, mỗi câu tính ra được 2 phút, tưởng là nhiều thời gian nhưng quan sát cho thấy khối người làm ko kịp giờ, vì đề rất dài, có mấy câu đúng là "ko liên quan nhiều đến môn Hóa" (chứ bạn ko nên dùng chữ "phi hóa học", nghe kì cục lắm! Thi hóa mà phi hóa học là sao???), như là cho một đoạn văn về một vấn đề gì đó (thuộc lĩnh vực hóa học) nhưng câu hỏi là để kiểm tra... khả năng đọc hiểu, nắm thông tin, những câu như thế thường rất dài, nội đọc ko cũng hết giờ rồi, bởi vậy bạn phải là người thật rành về Hóa, làm những câu ngắn trong thời gian cấp kì thì mới đủ giờ. Kiến thức thì khỏi lo đi, mênh mông, tùm lum hết, nhưng chỉ cần bạn học vững môn Hóa là okie.
    Về cơ cấu giải thì... bó tay! Nói thiệt là thi mấy lần rồi, được phát mấy tờ giấy khen gì đó mà chẳng hiểu rõ nó là cái gì. Còn giải nhất (cái kiểu đúng 30/30) thì yên tâm đi, có khi ko có người nào, hiếm hoi mới có, mà đa số thuộc về trường LHP (hình như toàn như vậy thì phải, hahaha). Nghe hơi bị kiêu nhỉ? Tại có sao nói vậy thôi hà! Biết đâu năm nay HN Ams sẽ có người đạt giải đó thì sao, 30/30
  3. nguoilaido

    nguoilaido Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2005
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Bạn nói chuyện hơi bị kì đấy! Dễ gây "ấn tượng xấu" với các bạn trường Ams về trường LHP.
    Theo tôi thì những người đạt giải cao ấy, ko chỉ là niềm vinh dự cho trường LHP, mà còn là niềm vinh dự cho cả đất nước, bởi vì nếu tôi nhớ ko lầm thì có khi cả khu Đông Nam Á chỉ có 1 hoặc 2 người là được giải đặc biệt ấy (làm đúng cả 30 câu). Đó ko chỉ là niềm tự hào của riêng ai.
    Tôi còn một thông tin có vẻ hơi bị "bên lề" nữa là mỗi người tham dự cuộc thi này (vào những năm tôi còn là học sinh) thì được tặng một bảng phân loại tuần hòan nho nhỏ, xinh xinh và khá hữu ích. Có nó làm kỉ niệm cũng vui phết đấy!
  4. TrQ

    TrQ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2005
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    0
    Hic, TrQ thấy rồi! TrQ viết hơi lỡ tay... Hình như bữa đó TrQ bực mình cái gì đó nên viết cộc lốc và hơi... mất lịch sự. Sorry bạn hoabangkhuan nhé! Dân LHP ngoan hiền lắm, ko có kiêu đâu, đừng hiểu lầm nha!
    Mà hồi đó lớp của TrQ cũng có một bạn từ trường Ams chuyển vào đó! Bạn ấy học cũng giỏi lắm! Cuối cùng hình như thi ĐH, bạn đó là thủ khoa trường Luật thì phải???
    Ko biết ở HN trường chuyên nào là "sừng sỏ" nhất hen? Chỉ biết hồi cấp II, nghĩ đến trường Chuyên thì miền Bắc là nghĩ ngay đến Ams, miền Trung là Quốc học Huế, còn miền Nam là LHP. Nhưng hình như trường Chu Văn An cũng là trường chuyên của HN thì phải? Còn Ams là trường trực thuộc ĐH??? Ko rõ lắm nữa! Bạn nào có hảo tâm thì trả lời giùm nhé!
  5. hoabangkhuang

    hoabangkhuang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2004
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    0
    Ui, có gì đâu mà hiểu lầm chứ !
    Tớ trả lời câu hơi của TrQ trước nha. Ams là trường chuyên của HN, không phải thuộc ĐH nào cả, mà là trường cấp 2-3. Trường tớ mới-được-gọi-là trường chuyên cách đây 2 năm thui. Chu Văn An thì hình như là trường chất lượng cao. Những trường thuôc ĐH thì không phải là trường chuyên của HN: Toán tin Sư phạm, chuyên ĐHKHTN...
    Còn về chuyện tớ hỏi, cô tớ cũng nói cho tớ một vài điều, trên bảng thông tin cũng có một vài thứ nữa, nên tớ cũng hiểu được một chút rùi. Ý tớ là: cô giáo tớ bảo trong số câu hỏi của nó không có những câu phi hoá học ( kiểu như mấy bài tính toán í mà).
    Mà có ai có đề thi cho tớ nghía qua được không?
  6. hoabangkhuang

    hoabangkhuang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2004
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    0
    À, còn những câu đọc hiểu nữa, khi đề thi đến tay mình thì nó đã được dịch ra rùi mà, phải không? Mà một đề thì có mấy câu như thế? (Tớ đang tự hỏi cái bọn được 30/30 í, bọn nó làm thế nào nhỉ?)
    Eo ui, hôm nay vừa thi xong môn cuối cùng, thi học kì khó muốn chít. Bi giờ thì nghỉ xả láng cái đã, lúc biết điểm tính sau.
  7. spirit_of_wind

    spirit_of_wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    1.882
    Đã được thích:
    0
    À, mình thì nghe trường Ams là trường "xịn" của quốc gia từ những năm đang còn học cấp II cơ (cách đây 6, 7 năm gì rùi!)
    Về cuộc thi hóa Úc thì...
    Thứ nhất: đề thi được thu lại và được lưu trữ nên... không có đề để post lên đâu, nó thuộc loại "lưu hành nội bộ".
    Thứ hai: đúng là đề thi đã được dịch ra tiếng Việt rùi, nên bạn ko cần phải lo về vấn đề ngôn ngữ. Nhưng kĩ năng đọc cũng quan trọng lắm (chưa chắc bạn đã đọc giỏi, dù là tiếng Việt). "Cái bọn 30/30" phải là người cũng có thể nói là gần như "hoàn hảo", ko những về kiến thức, mà còn phải nhanh, nhạy, kĩ năng đọc tốt. Vậy mới khó và vậy mới đáng phục. Nếu có người nào 30/30 thuộc về nước mình là cũng "oai" rùi Vì cái này hình như thi ở nhiều nước Đông Nam Á hay châu Á gì đó thì phải (lâu quá rùi nên thông tin nhớ ko còn chính xác nữa ). Đọc hiểu... Nếu nhớ ko lầm thì 1 đề có khoảng 2, 3 câu gì đó. Nói chung là mình cũng thi có 3 lần thui mà, đâu có nhớ rõ gì lắm đâu! Và lần đầu thi thì ai cũng hồi hộp như ai, thi xong 1 lần sẽ cảm thấy... khoái cho coi, và thế nào cũng sẽ đăng kí thi tiếp vào năm sau. Mấy cái bảng HTTH mini dễ thương lắm!
    Thứ ba: nếu nhớ ko lầm (lại nhớ ko lầm) thì hình như cũng phải dùng đến máy tính đó! Đi thi bạn nhớ đem theo bút chì, gôm và máy tính đó. Còn nếu mình nhớ lầm thì bạn cứ việc bỏ lại máy tính trong cặp và để ngoài phòng thi, chẳng thà như thế còn hơn là ko đem!
    Chúc bạn thi tốt.
  8. nhatpc

    nhatpc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/12/2001
    Bài viết:
    1.101
    Đã được thích:
    0
    Hì, mình được hân hạnh là một trong những người đầu tiên của LHP tham gia kỳ thi Hoá này. Hơn 10 năm nên chỉ có nhớ 1 cái câu kiểu không phải Hoá học như sau :
    Sắt để ở trong môi trường nào khó bị oxy hoá nhất
    1. Sa mạc quái gì đó của Úc
    2. Mặt trăng
    3. nước biển
    4...
    Cái câu này nhớ hoài vì mấy tên thi chung với mình cãi nhau hoài không chịu ai đúng mà thầy Thọ cũng không chịu giải kết quả nữa.
  9. hoabangkhuang

    hoabangkhuang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2004
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    0
    ặ, em thỏƠy cÂu 'ỏƠy "rỏƠt hoĂ hỏằc" ư chỏằâ! ỏằê ha, khó nhỏn thỏưt, ỏằY sa mỏĂc có nặỏằ>c không nhỏằ??
    Hơnh nhặ mỏằi ngặỏằi hiỏằfu nhỏ** ẵ mơnh rại, cô giĂo mơnh bỏÊo là, trong bài thi sỏẵ không có nhỏằng cÂu "phi hoĂ hỏằc"nhặ 1 sỏằ' bài mơnh làm ỏằY lỏằ>p 'Âu. Mà mỏằ>i chỏằ? 'ỏằc 1 cÂu thôi 'Ê thỏƠy hay rỏằ"i, thỏ thơ phỏÊi thi thui. Còn cÂu nào nghe ngỏằT ngỏằT nhặ thỏ nỏằa không?
    Ui, phỏÊi mang mĂy tưnh tỏằâc là phỏÊi tưnh toĂn. PhỏÊi mang bút chơ tỏằâc là... không 'ặỏằÊc phĂt bút chơ à? Mà mơnh câng 'ang tò mò, caibĂng HTTH mini chỏc xinh lỏm.
    Thui, tỏằ> phỏÊi uỏằ'ng thuỏằ'c 'Ây, mỏƠy hôm trặỏằ>c ỏằ'm chỏÊ làm 'ặỏằÊc gơ, chĂn chưt.
  10. spirit_of_wind

    spirit_of_wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    1.882
    Đã được thích:
    0
    ?, trong 'ỏằ thi còn nhơu cÂu "dzui" lỏm. Mơnh nhỏằ> nfm 'ó mơnh thi có mỏằTt cÂu là cho quan sĂt... 4 mỏôu ADN rỏằ"i bỏÊo tơm ra mỏôu nào là con cỏằĐa hai mỏôu cho sỏàn nỏằa, vui lâm! hehehe...
    Nói chung mơnh rỏƠt thưch thi cĂi dzỏằƠ này, nhặ mỏằTt cuỏằTc dỏĂo chặĂi 'ỏĐy hỏằâng thú, nhặng bỏằ. ưch.
    ?, còn dzỏằƠ bút chơ thơ mơnh chỏng nhỏằ> là 'ặỏằÊc phĂt hay không nỏằa? Hơnh nhặ là 'ặỏằÊc... cho mặỏằÊn thơ phỏÊi. Nhặng lỏằi khuyên chÂn thành là nên tỏằ túc bút chơ thơ hặĂn, dạ sao bút chơ cỏằĐa mơnh, mơnh câng quen dạng hặĂn.
    MỏằTt "mỏạo nhỏằ" là nên sỏằư dỏằƠng loỏĂi bút chơ... 6B, 'ỏằ'i vỏằ>i cĂc cÂu 'úng mơnh chỏằ? cỏĐn quỏạt mỏằTt phĂt là 'ỏưm liỏằn, ko cỏĐn phỏÊi ngỏằ"i 'ó tô tô. Sau khi làm xong hỏt rỏằ"i thơ có thỏằf ngỏằ"i "tô vỏẵ" lỏĂi cho 'ỏạp hặĂn, còn ko thơ thôi câng 'ỏằĐ 'ỏưm 'ỏằf mĂy chỏƠm. Nói chung là tiỏt kiỏằ?m 'ặỏằÊc nhiỏằu thỏằi gian.
    Chà, mỏƠy bỏằa nay trỏằi mặa, không khư nóng lỏĂnh thỏƠt thặỏằng, dỏằ. bỏằ chú ẵ sỏằâc khỏằe nhâ!

Chia sẻ trang này