1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chợ trời chuyên mua bán cốt vợt, mút, dụng cụ chơi bóng bàn linh tinh !

Chủ đề trong 'Bóng bàn' bởi huong1509, 23/07/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vuzdohoi

  vuzdohoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/09/2016
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  =)) Chuẩn như duẩn =))
 2. vuzdohoi

  vuzdohoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/09/2016
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn nhé. Giờ mới biết cầm vợt bóng bàn đúng :D
 3. vuzdohoi

  vuzdohoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/09/2016
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Giờ mới hiểu đoạn này
 4. vuzdohoi

  vuzdohoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/09/2016
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nếu như trình độ chơi bóng bàn của bạn vượt trội hơn hẳn so với đối thủ chơi cùng bạn. Hãy điều thay đổi và điều chỉnh lại phong cách chơi của mình khác đi để tự làm khó tăng thử thách cho mình khi chơi.


  1. Chấp điểm đối thủ
  Việc chấp điểm đối thủ sẽ khiến bạn thấy hứng thú hơn và đặt mục tiêu cao hơn để chiến thắng đối thủ và cũng đồng thời tăng sự tự tin cho người cùng chơi có trình độ thấp hơn bạn.

  2. Cầm vợt bóng bàn bằng tay không thuận

  Đây sẽ là thử thách rất thú vị cho các bạn, đồng thời cũng là dịp bạn nâng cao khả năng chơi bóng cả với tay không thuận của mình.

  3. Cầm vợt bóng bàn kiểu khác
  [​IMG]

  Nếu như bạn đã quen với 1 kiểu cầm vợt mà bạn thấy hợp nhất vậy hãy thử đổi cách cầm vợt kiểu khác xem. Ví dụ như cầm vợt bóng kiểu như đang cầm bút như ảnh trên xem.

  4. Sử dụng lối chơi phòng ngự

  Đánh với những người dưới cơ mình họ thường tự ti vậy nên hãy sử dụng lối đánh phòng ngự để cho họ có cơ hội tấn công. Hãy sử dụng những cú backspins (xoáy xuống), đẩy nhẹ bóng trở lại. Điều này vừa khiến bạn nâng cao khả năng phòng ngự vừa cho người chơi kém hơn được nâng cao trình độ.

  5. Không sử dụng lối chơi tấn công

  Với người chơi có trình độ kém hơn thì hiển nhiển là không nên sử dụng lối chơi tấn công áp đảo và đặc biệt là những cú đánh kỹ thuật khó. Nên sử dụng các cú đánh nhẹ về đối thủ như: drop shots, lobs, loops, slices, chops, blocks, flicks...

  6. Thay đổi mặt vợt bóng bàn khác

  Đây là sự thử thách khó và rất thú vị chỉ sau dùng tay trái để chơi. Bạn có thể sử dụng các mặt vợt bóng bàn dành cho người mới tập chơi để đánh hoặc bỏ hẳn nó ra để chơi. Mình đảm bảo đây sẽ là thử thách thú và khó khăn cho các bạn.

  7. Đứng gần bàn bóng bàn
  Đứng gần bàn bóng bàn một bất lợi rất lớn cho hầu hết người chơi. Với thử thách này bạn sẽ cải thiện được sự tập trung, tốc độ chơi và khả năng phán đoán đường bóng.
 5. vuzdohoi

  vuzdohoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/09/2016
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  1. Quyết định xem bên nào đánh trước

  Trước khi chơi hãy xác định xem phía bên nào là được đánh trước. Việc này đơn giản có thể dùng đồng xu để phân định ai đánh trước hoặc nếu trình độ bên nào thấp hơn có thể cho bên đấy phát bóng trước.

  2. Đổi vị trí chơi bàn bóng bàn

  Sau mỗi hiệp đấu hoặc dến một số điểm nào đó. Hãy đổi phía đứng tại bàn bóng bàn để cho việc thi đấu trở nên thú vị và đỡ nhàm chán hơn.

  3. Kết hợp nhuần nhuyễn với đồng đội

  Khi chơi đôi trong bóng bàn hãy phối hợp thuật nhuần nhuẫn với đồng đội. Không để đồng đội chịu áp lực quá từ 2 đối thủ bên kia bàn. Mỗi khi phát bóng cho đối phương thì nên phát bóng chéo cho đối thủ. Điều này làm giới hạn hiệu quả các loại kỹ thuât giao bóng cũng như các động tác giả trong giao bóng.

  [​IMG]

  Ví dụ: chia đều 4 người là A, B, C, D. Hai người bên mình là A và B, người D đối thủ bên kia đánh sang thì hãy đánh bóng lại cho người C. các bạn có thể nhìn ảnh minh hoạ phía trên.

  4. Thay nhau đập trả bóng lại đối thủ

  Hãy nhớ rằng khi chơi đôi bóng bàn đừng để một người đánh chính hết, mà phải để 2 người luân phiên đáp trả lại bóng của đối thủ sao cho phù hợp.

  Một người không nên đánh trả bóng quá 2 lần liên tiếp, 2 người luân phiên đánh bóng để tránh một người một sức hay bị chệch nhịp chơi mà đối thủ tạo ra.

  5. Những lỗi mất điểm trong trận đấu đôi bóng bàn
  [​IMG]

  - Nếu như đánh bóng trở lại nhưng lại không trúng phía bên kia hoặc ra ngoài thì đội kia sẽ được điểm.
  - Nếu bóng chạm vào mặt bàn bóng bàn 2 lần phía bạn. Đối thủ sẽ được điểm
  - Nếu như bóng không qua lưới bóng bàn. Đối thủ sẽ được điểm
  - Nếu như bất kì ai chạm bóng 2 lần thì đối thủ sẽ được điểm
  - Nếu như 1 hiệp đấu giới hạn số điểm chơi, ví dụ như 15-15 thì bạn sẽ tiếp tục chơi khi một trong hai đội dẫn trước 2 điểm.
  - Nếu như bạn chạm vào bàn bóng bàn hoặc di chuyển thì đối thủ sẽ được được điểm.

  6. Chiến thắng trận đấu đôi bóng bàn

  Để giành chiến thắng thì đội bạn phải đạt được số điểm trước là 15 hoặc 21

  7. Kết thúc trận đấu bóng bàn đôi
  [​IMG]
  Thông thường mỗi trận thi đấu bóng bàn đôi thì chỉ cần chơi từ 2 - 3 hiệp đấu. Không quan trọng trình độ mỗi người, chỉ cần hiểu vài nguyên tắc cơ bản là có thể bắt đầu chơi ngay.


  * Một số lời khuyên cho 1 trận đấu đôi bóng bàn

  - Tinh thần: Phải máu, đánh tỉnh táo nhưng cần bốc thì đánh mới hết tay được. Khi đánh hỏng không đổ lỗi cho nhau, cấm cằn nhằn quả ngon mà hỏng, tích cực khen những quả xuất thần của đồng đội, ...

  - Di chuyển: Tinh thần tốt, di chuyển cũng sẽ tích cực. Một điểm cần vô cùng lưu ý, là di chuyển chiếm lĩnh bàn ngay khi bóng rời vợt bạn mình hay đối thủ. Điều này vô cùng quan trọng để đội gà không bị chậm khi đánh đôi. Khi bóng đã rời vợt rồi thì không còn điều khiển được nữa, cuộc chơi thuộc về mình và bóng rồi.

  - Giao bóng: Rất cần có ký hiệu, và thống nhất những quả không nên giao. Có thể mình có quả giao rất chất, nhưng bạn mình lại khóc thét khi họ trả lại quả đó. Tích cực giao quả không xoáy: Chuội xốc tới hoặc ngắn toẹt.

  - Nếu có thể giao được quả nặng dài vào sát vạch giữa bàn thì cũng rất tốt. Trình gà D, E rất khó tấn công quả này. Moi lên thì nhẹ dễ vả lại, cắt vào thì dài.
  Quả giao ngắn nặng cũng là 50/50. Ngắn nặng người ta khó đánh, nhưng nếu họ xỉa lại vào góc xa thì bạn mình cũng cong đuôi lên mà đuổi bóng.

  - Không quá ham đánh sát thủ, đánh đôi cần bền là chính. Tất nhiên đánh sát thủ ăn luôn được thì tốt quá, nhưng những quả với, khó, thiếu bộ, ... thì mục tiêu số một là vào bàn, đừng đánh mạnh. Thiếu chân, thiếu tay đánh mạnh thì quả bóng cũng khó mạnh, chỉ khổ bạn mình thôi. Lúc này nên tâng bổng quả bóng lên cao hẳn vài mét hoặc lắc bóng ngang để bạn mình có thời gian thủ.

  - Chọn giao bóng: Nếu biết khả năng giao đỡ bóng rõ ràng của các bên thì khi được chọn quyền đỡ, giao bóng hãy chọn đỡ bóng. Đợi bên kia chỉ định người giao, mình sẽ chọn người đỡ sau.

  - Kỹ thuật đỡ quả giao: Hạn chế cắt bóng, nên bỏ nhỏ, hất, quẹt ngang, nếu họ giao nặng ngắn có thể chọc, xỉa mạnh chéo bàn. Bóng dài là phải tấn công, mình không công, họ sẽ công!

  - Trong trận đấu, nhắc nhở bạn mình và thống nhất chọn khi cần chùng khi cần bốc ở các mốc 6 điểm. (Trainee)
 6. vuzdohoi

  vuzdohoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/09/2016
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này