1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cho Trung Quốc thuê rừng biên giới ?

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi hungdao101, 14/02/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rockerle

    rockerle Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/06/2009
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    80
    Úi giời ơi. Biết bao nhiêu công ty nước ngoài làm ăn ở VN (Tàu cũng có kha khá), họ làm ăn ngay cả ở Hà Nội có ai nói gì đâu. Vấn đề là nó là đất ở giáp biên giới bác ạ. Có những chỗ chỉ cách biên giới có vài trăm mét, lại có những điểm cao, như vậy là không tốt cho việc phòng thủ.

    Còn về việc có tạo được nhiều công ăn việc làm hay không thì mời bác sang vietnamnet.vn mà tìm hiểu. IG như là một kiểu "địa chủ" kiểu mới thôi.

    Còn việc em dùng đại từ nhân xưng mang tính đại đồng ở đây là có căn cứ cả đấy. 2 người đang tiếp lời bác, có thể gọi là "chúng em" được chưa bác??? Còn nếu muốn đông người hơn thì qua H o a n g S a . org nhé. Hy vọng trình đọc hiểu tiếng Việt của bác khá hơn tý.

    Ah. Nếu bác là Tàu thật (em nghĩ bác là Việt gian giả dạng). Không biết bác có đồng ý với CP của bác, khi họ cho 1 cty của VN thuê rừng sát biên giới để trồng bạch đàn hay không??? Hay bác lại nhảy dựng lên, còn hơn bọn em thế này.

    Nói thật với bác nhé cái kiểu "lợi ích cốt lõi" của Tàu. Chẵng làm cho người VN nào tin tưởng nổi mấy ông ba Tàu đâu.
  2. DucHoaiBanh

    DucHoaiBanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2009
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Đã có Hiệp định phân giới cắm mốc giữa hai nước, dù muốn cũng không vi phạm được. Cơ sở pháp lý như vậy, bên nào lấn, bên kia có quyền tuyên bố vi phạm, bên vi phạm cũng chả sung sướng gì nhận cái "danh hiệu" đó.
    2 có thể là số nhiều, các nơi nào đó có thể có những kẻ mang tư tưởng chống Trung Quốc đồi bại, nhưng xin hỏi lại bạn một lần nữa là những con số đó có đại diện được cho tất cả nhân dân Việt Nam hay không? Tôi không quan tâm đến bạn sang chỗ nào, chỉ sang đâu. Cái tôi cần là con số cụ thể bạn ạ. Người cần đọc hiểu ở đây là bạn đấy!
    Bạn tìm cho tôi xem có công ty nào của Việt Nam thuê rừng sát biên giới của Trung Quốc để khai thác chưa? Tôi nhắc lại là bằng chứng cụ thể trên các cơ sở có thật, có sự lập luận vững chắc chứ không phải dựa trên những "2 người đang tiếp lời" là đại đồng và nếu... thì hay trên các cơ sở không có thật!
  3. kuhoang0512

    kuhoang0512 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2010
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    681
    Mặc dù không sung sướng gì để nhận cái danh hiệu đó...nhưng TQ sẵn sàng nhận được cái danh hiệu đó để có thêm vài m2...dân số có giảm đi vài tên củng chả sao...Nếu TQ muốn thực sự có tình hữu nghị thì củng nên thật lòng koi VN là anh em...và củng nên coi các nước láng giềng là bạn( Ấn độ họ củng đưa thêm quân tới biên giới giáp với TQ kìa, Nhật Bản thì điều thêm quân, Mông Cổ thì luôn là anh em với Vn nếu xét về mặt tinh thần...)...còn nếu bác cãi cố thì em ko thích nhiều lời...cho em thấy thực tế đi...có thể đối với các bác 1m2 ở gần biên giới các bác ko nhảy dựng...nhưng đối với riêng em 1m2 của cha ông phải hi sinh xương máu...em sẵn sàng "nhảy dựng" lên...cứ sao phải thuê gần biên giới làm gì trong khi Vn vẫn "còn" nhiều rừng cho các bác "chặt phá"...
  4. rockerle

    rockerle Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/06/2009
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    80
    Em xin hỏi bác là Tàu có tham gia Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) không vậy??? Thế cái đường lưỡi bò, tàu Ngư Chính, bắt bớ ngư dân VN là cái gì???

    Công ước LHQ đã ký rồi mà Tàu vẫn xem như không. Thế thì lấy gì để em tin tưởng vào cái Hiệp định phân giới cắm mốc đó.

    Theo như, từ ngữ của VN, lớn hơn một có thể dùng đại từ nhân xứng số nhiều là "chúng ta, chúng tôi, chúng em ..." được rồi. Còn việc bác suy luận nó nhiều như thế nào thì đó là vấn đề của bác. 2 là con số rất cụ thể rồi ạ. Đề nghị bác học lại từ ngữ và ngữ pháp VN.

    Còn việc cty VN thuê rừng biên giới của TQ là em ví dụ, để xem phản ứng của bác.

    Cái chữ ký của bác, cho thấy tư duy bành trướng phương Bắc. Bác đừng đạo đức giả và viết hịch nữa. Mồm thì bô bô tin tưởng lẫn nhau, nhưng giả tâm thì lớn lắm.
  5. Hector_S

    Hector_S Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/06/2005
    Bài viết:
    1.261
    Đã được thích:
    612
    :)
    @DucHoaiBanh xuất hiện rất đúng lúc.
    Đội ngũ bưng bít phải nói là có tổ chức, chuyên nghiệp! =D>
  6. DucHoaiBanh

    DucHoaiBanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2009
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Xin hỏi bạn trên biển, trên danh nghĩa là công ước biển hay quy tắc ứng xử trên biển Đông như trên thực tế đã có chuyện phân giới, cắm mốc rõ ràng như trên đất liền chưa? Chưa có thì các bên hoàn toàn có thể tuyên bố chủ quyền, ngay cả những quốc gia không sở hữu bất kỳ điểm đóng quân nào cũng vẫn tuyên bố chủ quyền của họ trên biển. Một đằng là chưa có sự phân định rõ ràng, một bên có sự phân giới - sự khác biệt quá rõ ràng, bạn sao không tự suy luận được nhỉ?
    Tôi nhắc lại: tôi chấp nhận với bạn là theo tư duy, tầm nhìn hẹp thì số 2 là số nhiều. Tôi công nhận. Nhưng cái gọi là "số nhiều" hay "con số cụ thể này" có đại diện cho vài chục triệu người dân không? 2 người trên vài chục triệu người thực tế có đáng gọi là "số nhiều" không bạn? Hay bạn đang tự huyễn hoặc bản thân bạn đó là "số nhiều"? Tôi cần con số cụ thể từ những tổ chức có uy tín, được công bố một cách rộng rãi trên truyền thông, trên các phương tiện thông tin đại chúng chứ không phải như "2 là số nhiều" hay như "đi hỏi mỗi người dân" hay "đối với tầng lớp trí thức" .... đó là kiểu lấp liếm hèn nhát, không xứng đáng gọi là "con người" theo đúng nghĩa của từ này.
    Ví dụ đó tôi nhường bạn trả lời trước!
    Có thể tiếng Việt tôi chưa nói thạo - tôi công nhận vấn đề này. Không việc gì phải dấu hay che đậy sự yếu kém của bản thân mình cả. Nhưng về chữ viết, tôi đủ tự tin để khẳng định rằng: trong tiếng Việt - tiếng mẹ đẻ của bạn chỉ có "dã tâm" chứ không có "giả tâm" - từ sau sai cả về chính tả: về chữ cái, về dấu và cả cách phát âm nữa đấy bạn ạ!
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Bạn trong vấn đề đọc bài và hiểu người khác viết là rất dở. Tôi lấy ví dụ 1 mét vuông đó là dành cho những kẻ bệnh hoạn trong tư tưởng. Không nhẽ bạn muốn bản thân đứng trong số đó? Hay bạn là người mang tư duy của chủ nghĩa hẹp hòi, chỉ bo bo giữ của cho bản thân mà để mặc người dân vùng biên giới không có công ăn việc làm hoặc đi chặt phá rừng đầu nguồn của đất nước mình một cách tự do, bừa bãi, không có tổ chức? Như thế không cần 50 năm đâu bạn ạ. Chỉ cần 5-10 năm, thậm chí ít hơn thì đầu nguồn biên giới của các bạn sẽ thành bãi đất hoang, không có khả năng tái tạo.
    Xương máu của người đi trước là quý, bán đất của cha ông đổi bằng xương máu là kẻ phản bội, đáng bị nguyền rủa. Nhưng vì cái tư duy nhược tiểu, sợ sệt mà để mặc cho đất của cha ông đổi về bằng xương máu bị phá hủy trở thành đất hoang là suy nghĩ của kẻ ngu ngốc.
    Thêm nữa, tiếng Việt cũng không có từ "củng" và "koi" - theo tôi được các bạn Việt Nam dạy là như vậy!
  7. vimaru

    vimaru Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2003
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Nguyên soái họ Bành thì làm sao mà thuộc thơ Việt được bạn ơi.
    Đúng là : Trời Nam thương nhớ đất Thăng long
    Nguyên soái sửa hộ nhé
  8. rockerle

    rockerle Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/06/2009
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    80
    Bác có hiểu thế nào là luật không???

    UNCLOS người ta quy định thế này:

    [​IMG]


    Khi anh đã ký và tham gia vào luật thì anh phải thực hiện đúng theo tinh thần của luật chứ. Biển không phải là đất liền vì đường bờ biển sẽ thay đổi nên đường cơ sở sẽ thay đổi theo, nhưng chỉ sai khác nhau vài hải lý là cùng, không thể như cái đường "lưỡi bò" kia được.

    Nói như bác thì Tàu tham gia UNCLOS làm gì. UNCLOS được áp dụng đặc biệt cho Tàu à.

    Còn bác đòi hỏi phải có nguồn uy tín thì em chịu. Vì trên thế giới không có thằng nào đi làm cái vote xem có bao nhiêu người có tin tưởng một quốc gia nào đó không cả.

    Với cái cách cư xử "kẻ cả", không xem luật là gì, thì đừng hỏi tại sao người khác không tin tưởng Tàu. Còn bác muốn biết chính xác có bao nhiêu người không tin tưởng Tàu (chỉ riêng trên TTVNOL) thì bác có thể xem trên này và đếm là biết kết quả ngay. Hơi bị nhiều đó.

    Em cũng xin bác tranh luận phải có cơ sở, xin bác dẫn nguồn cái dòng màu đỏ em trích dẫn của bác.

    P/S: Lỗi chính tả em xin sửa, và cố gằng đánh chính xác nhất.
  9. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    http://ttvnol.com/f_533/119703/page-6#post16990526


  10. spi

    spi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Bác ý ở phía Bắc xuống thì làm sao gọi là trời Nam được ;))
    @các Bác Duchoaibanh, Viquocthanh, Mavienlaogia, các bác cho em hỏi làm cho Hoa nam cục lương có cao không để khi nào các bác "dạy bảo thằng em" VN thì em đưa gia đình qua bển >:)

Chia sẻ trang này