1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chơi tình liệu có... đứt tay?

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi kiep_ngheo, 11/07/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kiep_ngheo

    kiep_ngheo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2003
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    0
    Chơi tình liệu có... đứt tay?

    Tình online không giống ngoài đời. Nó được che phủ bởi một ảo giác. Tình trạng nghiền yêu, yêu ảo rồi cũng sẽ có những đoạn kết thực?


    Chơi net đã hơn 2 năm và ngày nào cũng chat trên 5 tiếng, mtvy có cả một "bộ sưu tập các ông xã trên mạng". Bản tính vui vẻ, thẳng thắn, người nào cô cũng nói là yêu hết mình.



    Sung sướng, giận hờn, đau khổ với tình yêu, cô đều trải qua cả. Thế nhưng gặp nhau chừng một tuần, sau những tìm hiểu làm quen ban đầu, nếu đối phương vẫn không có "chiêu" gì hay hơn thì cô chán ngay và tiếp tục cuộc phiêu lưu "săn" tình trên mạng...



    Tình ảo, ?otai nạn? thật



    Qua "ông mai" có cái nick là matnai, mtvy làm quen với một chatter mới, ở nước ngoài. Người này đã 33 tuổi, từng trải và biết galăng hơn nên cô khá thích thú. Sau một tuần đầu "thăm dò" đối tượng, người con trai bắt đầu thả những lời ong **** lả lướt.



    Một tháng sau, anh ta về Việt Nam. Mtvy càng mê đắm với tình yêu của mình, cô sống như người trong mộng. Đến khi anh ta quay về Mỹ, cái bụng phình to lên thì cô mới hay mình đã mang thai 2 tháng.



    Cô hốt hoảng "online" tìm người tình của mình thì anh ta đã mất hút trong cái thế giới không đáy của net. Không dám phá, mtvy đành phải sinh con năm cô mới 18 tuổi, bỏ dở cả kỳ thi đại học.



    Chuyện đó xảy ra cách đây hơn một năm? Hiện cô vẫn đang trên net với các cuộc tình ảo mới và: "Con quăng cho bà ngoại nuôi. Vô tư đi!".



    Anh M.C sau khoảng 3 tháng quen với hai người tình trên mạng, một ngày nọ anh nhận ra rằng hình như mình "lậm" quá, bứt rứt: "Tôi thấy mình đang ác với hai cô ấy vì tôi đã có vợ con và gia đình đang khá yêm ấm. Tôi đang sống không nghiêm túc với tình cảm của mình, với tình cảm của hai cô gái kia và không tôn trọng vợ con tôi". Thế là anh rút lui.



    Các cuộc gặp trên net từ đó cứ thưa dần, thưa dần cho tới lúc dứt hẳn với những lý do "anh đi công tác xa", "độ rày anh bận lắm nên không lên net được". Sau đó, anh không còn vô chat trên mạng nữa. "Sau những cuộc tình đó, còn lại trong tôi chỉ là sự trống rỗng!" - anh lắc đầu ngao ngán.



    Cô gái có cái nick emdeplam lâu nay dùng net làm phương tiện "săn" những ông chồng giàu có. Khi họ về Việt Nam là những cuộc đi chơi, đi ăn, nhảy đầm, mua sắm miễn phí được trả sau những giờ? ở khách sạn. Họ đến rồi họ đi. Hết người này đến người khác. Hai năm đã qua, cô vẫn không "dụ" được một ông nào chịu lấy cô để đổi đời.

    "Sau khi lỡ đánh mất cái quý nhất của đời mình trong cuộc tình đầu tiên, tôi không gượng dậy được và cứ trượt dài như thế. Tôi đã trở thành? một con điếm hạng sang hồi nào không hay" - giọng cô chua chát. Chán đời, cô lại lên net, rồi lại làm quen?



    Tình online không giống ngoài đời. Nó được che phủ bởi một làn khói ảo giác, làm người ta ghiền mà nếu không đủ bản lĩnh để vượt qua, người trong cuộc sẽ như những con thiêu thân cứ trượt dài, trượt dài?



    Anh Tuấn Minh có người yêu đang đi học cao học tại Hà Lan. Sau những lần online chờ gặp người yêu mà không thấy, anh đã làm quen và "vướng vào" các "mối tình" trên net.



    Anh chao đảo với các cuộc tình ấy hơn một năm trời, để rồi cuối cùng lại "ngộ" ra rằng anh ngiền yêu, mê chat chứ không thật lòng với một ai. Các cô gái ấy đối với anh cũng vậy. "May mà trong thời gian đó tôi vẫn giữ mối quan hệ với người yêu của mình. Tôi đã suýt đánh mất đi tình yêu quý báu mà 5 năm qua?".



    Những kết thúc có hậu



    Thời buổi kinh tế thị trường, con người ta nhiều lúc bị cuốn vào vòng xoáy của cơn lốc kiếm tiền mà không có thời gian tìm kiếm một nửa kia của mình. Với một tình cảm nghiêm túc, họ đã đến với net như là một phương tiện để kết bạn, làm quen với nhau. Và ngày càng có nhiều cặp đã thành vợ thành chồng từ những bước đầu làm quen qua net như thế.



    Mấy hôm nay, dân của trang web www.anhyeu.com đang kháo nhau chuyện hai chị em ruột đang sắp làm đám cưới với hai chàng trai bên Mỹ quen nhau qua trang web của họ.



    Hai chú rể, một người khá bận rộn trong việc làm ăn, một người là dân "ai ti" (IT) tối ngày chúi mũi vào màn hình máy tính. Họ cầu cứu đến anhyeu.com để giúp họ tìm người yêu trong mộng vì "bà già cứ hối thúc tôi cưới vợ để có cháu ẵm bồng mà tôi thì từ nhỏ đến lớn chỉ có một người yêu duy nhất là cái computer!" - một anh phân trần với người điều hành khi đến đăng ký vào mục tìm bạn của trang web này.



    Và chỉ một năm sau, anh đã dẫn mẹ về Việt Nam xem mắt cô chị dễ thương sau khi anh đã nhiều lần "bay" về gặp mặt, tìm hiểu. Với kết quả mỹ mãn đó, anh đã giới thiệu cho bạn mình làm quen với cô em. Bước đầu cũng là chat qua net. Cô chị đã được "rước về dinh" và cô em dự kiến cũng sẽ nối bước chị trong năm nay.



    Anh Phạm Nguyễn Vĩnh Huy, người điều hành trang web www.anhyeu.com tại Việt Nam cho biết, thông qua sự giới thiệu trên trang web này, đã có khoảng 50 cặp thành vợ thành chồng. Phần lớn đều đến với nhau bằng một tình cảm nghiêm túc, hợp thì "tiến tới luôn", không hợp thì thành bạn thành bè. Họ có quá trình quen biết nhau trên một năm, trò chuyện qua net và offline nhiều lần để tìm hiểu.



    Anh Huy cho biết việc quen nhau trên net hiện đã khá phổ biến và ngày càng có nhiều người có tiếng tăm trong giới kinh doanh, IT và công nhân viên chức lên net chơi.



    Không ai có thể chối cãi sự tiện ích của nó. Thế nhưng sử dụng tiện ích đó ra sao để nó có thể mang lại một giá trị tình cảm chân chính lại tuỳ thuộc vào một ý thức và một trái tim có nghiêm túc, chân thành hay không.

  2. kiep_ngheo

    kiep_ngheo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2003
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    0
    Đúng là trên đời này lắm chuyện buồn cười thật đấy.
  3. nhimnhim23

    nhimnhim23 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/11/2003
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    0
    Chuyện bình thường thôi,có gì mà buồn cười.Sống ảo thú vị hơn sống thật mà.
  4. phuongngoctrung

    phuongngoctrung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/06/2004
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Nếu thế không khéo thì thành người "ảo" mất
  5. wawawa

    wawawa Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    4.866
    Đã được thích:
    0
    Ủa sao chơi tình lại đứt tay?? Tớ tưởng chơi tình thì đứt t...im chứ nhỉ
  6. banniejp

    banniejp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Phai chi moi nguoi tu co y thuc va trach nhiem nhieu hon khi ket ban "online" thi hay biet bao nhieu??!! ^-^
    Khong phai moi luc "dua gion" voi ban be "ao" nhu vay la ban dang "dua gion" voi chinh ban than minh sao?
    Co ai trong so nhung nguoi tu xung minh la "nguoi hung" tren net phu nhan minh ko phai phai la "nguoi hung" ngoai doi that?
    I just wonder why there are people not taking it - love affair - personally...??
    To feel you love...please click here...
    http://www2.apu.ac.jp/imgallery/modules/myalbum/photo.php?cid=2&lid=12
    Được banniejp sửa chữa / chuyển vào 17:29 ngày 19/07/2004
  7. ferro

    ferro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2004
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Ồ, chơi dao đứt tay, chơi tình đứt ... bóng. Ha ha ha
  8. kiep_ngheo

    kiep_ngheo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2003
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    0
    Nếu ta có ý thức hơn trong quan hệ ảo trên mạng thì đâu có chuyện gì, tôi đồng ý với ý kiến này, bất kể tình bạn nào cũng cần phải có ý thức xây dựng từ hai phía. Còn chơi "tình" trên mạng đứt tay hay đứt cái gì thì còn chờ xem đã, cứ thử thì biết.
  9. doimatmaunang

    doimatmaunang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2004
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Anh và em đều vô tội !
    Chỉ tình yêu là kẻ tội đồ ...
    Tình yêu là lâu đài bằng cát xây trên bãi biển .... Trước khi thuỷ triều lên cuốn trôi nó. Hãy chụp một kiểu ảnh "làm những kỷ niệm ngọt ngào" rồi về nhà mà ngủ ngon ....
    "Trèo caoo thì ngã đau ...
    Hy vọng nhiều để rồi sụp đổ ...."
    Dream as you''ll live forever
    Live as you''ll die today ​
  10. banniejp

    banniejp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Ko phai ban va nguoi ta phai cung nhau "xay dung" va nuoi duong tinh yeu sao?
    Hay la nguoc lai tinh yeu tu di tim ban va nguoi ta den gan 2 nguoi lai voi nhau day??
    Chuc ban mau tim duoc tinh yeu cua minh! - Tim va nuoi duong no day!
    Dung bao gio ngoi doi tinh yeu den, roi khi tinh yeu di lai "do loi" cho tinh yeu day!

Chia sẻ trang này