1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

chọn ngành nào để kiếm nhiều tiền?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi killerbee179, 20/11/2012.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. killerbee179

    killerbee179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2012
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    hic tại vì e nghe nói là hải quan nếu k phải con ông cháu cha thì k bao h vào dc, nếu dc thì cũng chỉ là những vị trí linh tinh. Và học kinh tế thì cũng xin vào hải quan dc nên học chuyên ngành này có vẻ thiệt thòi quá ạ. ngành định giá thì e chưa nghe tới bao giờ hic
  2. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Cái gì em cũng thấy khó, thế thì hỏi mọi người làm gì?
    Đành rằng cả xã hội nhũng nhiễu, nhưng không cứ là mình cũng phải bơi theo dòng nước đục. Như ông làm xây dựng mà lại tự hào là không sống bằng lương mà các khoản lót tay thì có cái quái gì mà tự hào nhỉ? Ông có tiền tiêu xông xênh, xe cộ đi lại nhưng về lương tâm nghề nghiệp thì sao khi để lại các công trình kém chất lượng?
    Tôi cũng hơi khó hiểu khi con cái các vị quan chức lại có thể tự hào khi với tý tuổi đã nắm vị trí này nọ, cắm mỏ chỗ này chỗ kia và coi thường người khác. Lẽ ra phải thấy xấu hổ vì nguồn gốc của những đồng tiền như vậy chứ?
  3. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Giới trẻ giờ thực dụng nhỉ ? chưa đi học đã lo ngành mình học có kiếm được nhiều tiền không ?
    Em có học ngành kiếm được nhiều tiền mà học xong đi làm được vài năm rồi lấy chồng và có gia đình rồi thì chắc gì kịp tận hưởng cái thành quả của ngành nghề mà mình cho là có thể kiếm ra được nhiều tiền đấy ? vì em là phận nữ nên có gia đình và con cái rồi thì cái chuyện bản thân kiếm nhiều tiền có lẽ không còn quá quan trọng bằng việc có được 1 ông chồng kiếm được nhiều tiền và chu đáo với gia đình đâu.
    Thay vì hỏi câu đấy có khi hỏi câu "Làm thế nào để lấy được chồng giầu và tử tế ?" thì có khi hay hơn :D

    Hay là chấp nhận quyết tâm là 1 nữ doanh nhân thành đạt, chẳng cần gia đình ? [:D]
  4. killerbee179

    killerbee179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2012
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    e ngiêng về phương án kiếm nhiều tiền, chồng bình thường hơn ạ, chồng nghèo ở rể dc thì càng tốt :)). vì lấy chồng rồi thì khó mà lo cho ba mẹ dc nữa, em kiếm tiền chỉ vì mẹ e thui ạ, lấy chồng cũng chỉ vì kiếm đứa cháu cho mẹ vui chứ e k thích lấy đâu :))
  5. atta_zitra

    atta_zitra Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2011
    Bài viết:
    970
    Đã được thích:
    14
    ^:)^^:)^^:)^
    Miễn bàn về quan niệm sống này. bye bye.
  6. TheDoEm

    TheDoEm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/05/2011
    Bài viết:
    1.350
    Đã được thích:
    32
    Tôi thì không khuyên bạn vào ngành Xây Dựng . Một lớp Xây Dựng Dân Dụng 60 người thì chỉ có 3 người là nữ , điều này đã cho thấy sự bất thường rồi . Bạn nghĩ , sau này khi ra trường , bạn có mặc được bộ quần áo bảo hộ lao động , đội cái mũ bảo hiểm , đứng trên nóc nhà với cái nắng 35-40 độ C để chỉ đạo thi công không ?

    Chưa kể rằng , khi ra trường , con gái dân kỹ thuật ( xây dựng ) khó xin việc hơn . Bởi vì đặc thù ngành nghề nó như vậy ( cũng như là tuyển lễ tân vậy , trình độ ngoại ngữ như nhau , nhưng người ta thường là tuyển nữ hơn là nam ) . Các công ty , người ta thiếu gì lựa chọn là các kỹ sư nam , khỏe khoắn , thông minh . Kỹ sư nữ , họ nhìn " ẻo lả " là họ đã không muốn nhận rồi .

    Bây giờ , có 2 việc mà tôi nghĩ bạn cần xác định :

    1, Bạn thích học ngành gì ( hay là cứ nhiều tiền là thích như bạn nói ? )

    2, Trong các ngành nghề bây giờ , có lĩnh vực nào mà gia đình bạn có mối quan hệ , hoặc bạn có mối quan hệ không ? Mục đính là khi bạn ra trường , sẽ có nhiều cơ hội để bạn nắm bắt hơn trong ngành nghề mình học . Từ cơ hội sẽ thể hiện được năng lực . Giàu hay không là ở năng lực của bạn ( bao gồm thực lực và các mối qua hệ ) . Còn nếu giàu có dễ dàng , thì cả xã hội này giàu rồi .

    Cá nhân tôi thấy , bất kì một ngành nghề gì , khi đạt được đến đỉnh cao và tự mình biết được cái giá trị của sự đỉnh cao đấy , thì đều giàu .
  7. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    ngành xây dựng đâu chỉ có ra công trường mà cũng có thể ngồi ở nhà bóc dự toán, làm đấu thầu, thiết kế. Con gái tính cẩn thận không ẩu nên làm những việc đó phù hợp. Rồi dần dần quen thì có thể lập cty riêng dựa vào mối quan hệ làm ăn. Mình có biết 1 chị giờ đang làm ăn rất phát đạt trong ngành này. Quan trọng là bản thân mỗi người thôi. mà đúng là con gái nên vào ngành "mềm" chút như ngân hàng vậy.
  8. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Quan niệm thế này thì khó mà kiếm được anh chồng nào tử tế [:D] không bất tài thì cũng vô dụng.
  9. killerbee179

    killerbee179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2012
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    1. như e đã nói thì kỹ thuật, y dược e đều thích hết. nên e sẽ ưu tiên chọn ngành nào dễ kiếm tiền hơn.
    2. e k có quan hệ j cả, tự thân vận động thôi ạ. nếu có quan hệ nhiều thì ăn may cũng làm giàu dc rồi, em chẳng phải lên đây hỏi :|
  10. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Muốn vào mấy ngành trái khoáy (vì là con gái) thế này thì mình nghĩ điều đầu tiên là em ấy phải thích, đam mê chứ cái kiểu này vào làm sao mà làm được [:D] được mấy bữa là nản ngay.

Chia sẻ trang này