1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chọn ngành nghề hot, xu hướng nguy hiểm

Chủ đề trong 'Du học' bởi HANGTRAN0805, 09/01/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HANGTRAN0805

  HANGTRAN0805 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/11/2017
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Chọn ngành nghề hot là xu hướng nguy hiểm vì khi con bạn ra trường ngành hot có thể đã nguội. Đây là lý do hàng năm tỷ lệ thất nghiệp và làm trái ngành đào tạo ngày càng tăng tại Việt Nam.

  Lăn lộn trong lĩnh vực giáo dục và hướng nghiệp hơn 5 năm qua, tôi nhận ra có một suy nghĩ nguy hiểm đang tồn tại trong phụ huynh và giới trẻ, đã đẩy rất nhiều em từ “có tài” sang “bất tài”, đó là: Chọn nghề theo xu hướng ngành hot.

  Ngành nghề hot có thể hiểu nôm na là một ngành đang ăn nên làm ra trong xã hội, sinh viên ra trường có thể xin việc ngay với mức lương cao. Đối với những em đi du học, ngành nghề hot là ngành nước bạn đang cần, ra trường dễ tìm việc hay xa hơn là dễ định cư.

  Việc báo chí đăng tải liên tục những thông tin thị trường đầy hứa hẹn trong ngắn hạn dễ đẩy phụ huynh và học sinh vào tư duy ngành hot. Không xem xét 10 năm sau ngành này sẽ ra sao hay học sinh có năng khiếu và yêu thích đặc biệt ngành này hay không.

  Khi tư vấn hướng nghiệp cho phụ huynh và học sinh, mô hình chọn nghề mà tôi đề nghị cần phù hợp với 3 tiêu chí: Đam mê, sở trường và nhu cầu thị trường dài hạn.

  [​IMG]

  Hướng cho con học một ngành không phù hợp với đam mê và sở trường của con là gián tiếp biến con thành kẻ “bất tài” với ngành học này, khiến tuổi trẻ của con chông chênh và bất an hơn.

  Dành cho những phụ huynh còn băn khoăn về chọn ngành nghề và hướng đi cho con, tôi xin tặng bạn trọn bộ video “Hướng nghiệp cùng con”. Là sự kết hợp giữa chương trình hướng nghiệp Mỹ cùng những đúc kết quý giá của tôi cùng các cộng sự trong chặng đường hướng nghiệp và du học suốt 5 năm qua. Bộ video sẽ giúp bạn định hình khả năng và con đường sự nghiệp của con, giúp con trở thành người “có tài” trong lĩnh vực phù hợp nhất.

  Mời bạn xem trọn bộ video tại đây.

  Thông tin liên hệ: GLOBAL ME - Trung tâm hướng nghiệp và du học
  Ðịa chỉ: 343/1G Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
  Ðiện thoại: 0909 749 566
  Email: tuvan@globalme.edu.vn
  Fanpage Global Me: www.facebook.com/globalmevn

  Nguồn: http://globalme.edu.vn/y-kien-chuyen-gia/xu-huong-chon-nganh-nghe-hot-xu-huong-nguy-hiem/

Chia sẻ trang này