1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chọn thực đơn trong đám cưới rất quan trọng

Chủ đề trong '1987-1989 Sài Gòn' bởi carabviet, 20/06/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. carabviet

    carabviet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/11/2016
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    0
    Đám cưới được coi là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người và đó là lí do tại sao mọi người đều mong muốn có một lễ cưới như ý. Một trong những khâu cần chuẩn bị hàng đầu và cẩn thận nhất chính là thực đơn đặt tiệc cưới. Một thực đơn lí tưởng sẽ góp phần tạo nên sự thành công trong đám cưới của bạn

    [​IMG]

    Một thực đơn hợp lí và được chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ để lại ấn tượng tốt và sự hài lòng đối với những người tham gia lễ cưới. Ngược lại nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra với thực đơn trong tiệc cưới sẽ đem lại cho bạn những phiền toái.

    Ví dụ như món canh mướp đắng, có rất nhiều người ăn được món này nhưng cũng có rất nhiều người không thể chịu được vị đắng của nó, và nếu bạn chọn một món ăn kén người ăn như vậy thật không hay chút nào. Hay như việc sử dụng món cá kho trong bàn tiệc, thật là một sự lựa chọn bất hợp lí chẳng khác nào một bữa cơm bình dân.

    thực đơn đám cưới miền bắc

    Trong rất nhiều trường hợp, một gia đình sẽ đảm nhận hầu hết chi phí của đám cưới. Nhưng dù có như vậy, bạn vẫn phải đi đến thống nhất số lượng khách mời công thỏa đáng cho cả hai bên gia đình.
    Khách đi kèm

    Ngoài những vị khách chính, bạn có thể cần đón tiếp cả những “file đính kèm” bao gồm vợ/chồng, người yêu và con cái của các vị khách. Bạn nên ghi rõ trên thiệp một câu ghi chú như “vui lòng thông báo trước nếu bạn có người đi cùng” để dễ dàng nắm được số lượng, hoặc phán đoán xem những vị khách nào thường đi kèm 1 người khác để từ đó đặt đủ bàn cho họ.

    Món khai vị trên bàn tiệc thường được đem ra trước món ăn chính khoảng từ 10 đến 15 phút. Đó là những món ăn kích thích sự ngon miệng của khách và nó thường là các món ăn nhẹ nhàng và dịu mát như soup, salad hay các món nộm, rau trộn giúp thực khách cảm thấy không bị ngán. Bạn có thể chọn các món soup ngon và dễ ăn như: soup gà nấm, soup măng tây, soup hải sản, soup măng cua…

    Các món khai vị với ngụ ý để khách nhâm nhi trong lúc chờ đợi các món chính, nó thường được trình bày khá hấp dẫn và đẹp mắt. Và một điều chúng ta cần biết rằng soup không đi kèm các món có nhiều tinh bột như bún, cơm, mì mà nó chỉ ăn kèm với phồng tôm mà thôi. Vì là món khai vị nên chọn những chén nhỏ để đựng soup, không nên chọn chén quá to tránh trường hợp khách không dùng hết sẽ gây ra lãng phí hoặc đã no bụng và không thể ăn thêm món chính.

    Trong thực đơn nên tránh sự lặp lại món ăn, những món nào đã dùng cho món khai vị thì không nên dùng trong món chính nữa. Sau khi đã thưởng thức các món khai vị chúng ta sẽ đem ra những món ăn chính.

Chia sẻ trang này