1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chống dã thú

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi Tuyet_Ma_Nu, 20/02/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Tuyet_Ma_Nu

    Tuyet_Ma_Nu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2006
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Chống dã thú

    Các môn võ càng tinh xảo thì càng hướng về đối thủ là con người. Theo chị thấy thì các môn được yêu thích ngày nay đã mất tác dụng chiến đấu với thú dữ. Vì các kỹ thuật nghiên cứu quá kỹ lưỡng về đối thủ là người.

    Chị hỏi 3 chú nổi nhất trên này (VXDTA, 1Đi, Sĩ Héo),liệu kỹ thuật tinh vi của các chú có chơi được gấu, hổ, bò tót, béc giê,... không?

    VXDTA : đang bơi giữa sông mà gặp con cá sấu, tiến thoái lưỡng nan... lục hợp đoản kình, trung lộ, niêm thủ của chú áp dụng vào đâu?

    Sĩ Héo : chị không tin có chuyện tay không đánh hổ, toàn bịa, cái bác Yamaguchi chẳng qua bất ngờ tung đòn trong bóng tối lúc nó chưa có phản ứng. Chứ mặt đối mặt thì chết là cái chắc. Đồng chí chặt sừng bò cũng thế, bị nó húc lòi ruột... mà 1 chú bò tót 450kg như thế thì sư tử cái chỉ cần 30s.
    Con hổ nặng gấp 4 con người, bình thường gặp 1 thằng hơn 50 kg thì võ vẽ đã mất tác dụng rồi nữa là... Hơn nữa người không thể có tố chất chiến đấu bằng hổ được.

    1Đi : đang đi giữa rừng, bị con trăn 10m quăng vào người ngã lăn lông lốc, quấn chân quấn cổ... liệu chú có kịp đọc kinh sám hối không?

    È hèm... chị có tuổi rồi, không nên nói chuyện bạo lực mới phải...
  2. bulubuloa

    bulubuloa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2003
    Bài viết:
    4.209
    Đã được thích:
    5.444
    Khiếp , làm gì mà kinh thế, sức nguời thì có hạn thôi chứ. Đánh nhau với thú dữ thì cũng chỉ những con bình thường, bà chị đưa ra toàn các con quý hiếm. Trăn 10m thì chắc là Anaconda, và chị cũng toàn đưa vào các tình thế mà kô thể đảo ngược được.
    Đánh nhau thì cũng phải cố chiếm lợi thế trước chứ. Bây giờ các ông võ sư 2 chục năm, cho chú Bob Sap 500lbs ngồi lên lưng rồi hỏi là võ vẽ có làm gì được kô thì . . ha ha ha.

    Còn cái ông đánh bò, mình thấy con bò bị xỏ mũi bằng dây thừng, ông ý cứ túm dây thừng và sừng đẩy qua đẩy lại. Nhưng phải công nhận những người đó đã đẩy giới hạn của con người lên đến tột cùng, kô thể phủ nhận những gì họ đạt được.
  3. VXDTA

    VXDTA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/11/2002
    Bài viết:
    657
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bà chị quan tâm. Gọi đích danh, lại cho lên hàng đầu.
    Câu trả lời của bà chị hay đấy. Nhưng khổ nỗi tại hạ sinh ra lớn lên ở HN, cả đời ko gặp thú dữ bao giờ, chỉ gặp người lòng thú hay trai giả gái, gái giả trai thôi. Một ngày nào đó, bà chị cho tại hạ vô miền sông nước sống, chắc khi đấy tại hạ sẽ bơi; gọi Đoàn Giỏi viết lại Đất rừng phương nam chắc tại hạ sẽ trình diễn ... niêm thân với cá sấu.
    Kính,
  4. tomsawyer

    tomsawyer Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    681
    Đã được thích:
    0
    Hờ hờ, em Tuyết lớn tuổi rồi mà nhận thức có phần hơi nông. Chắc là vừa xem "Thế giới động vật" hay "Animal Planet" nên ấn tượng cá sấu to, hổ báo dữ và trăn dài.
    Quả thật ban đầu võ là những động tác chống thú dữ, song qua thời gian, loài người cũng có tiến lên đôi chút, nên nhận ra đối thủ nguy hiểm nhất ko phải là bè lũ cá sấu, hổ báo, trăn rắn. Anh chỉ nói thế, cô tìm hiểu thêm.
    Bây giờ mở lớp dạy võ mà quảng cáo đại loại như "3 tháng bẻ răng cá sấu, 6 tháng bóp cổ báo, 9 tháng bẻ đuôi trăn" thì có ma nó vào. À quên, có em Tuyết vào. Với lại, có người muốn dạy, có người muốn học thì cũng không có đạo cụ biểu diễn. Bọn hổ báo, trăn rắn bi giờ hiếm phết. Vớ vẩn bóp cổ chết một con lại nộp tiền phạt về cái tội tàn sát động vật trong Sách đỏ.
  5. cryforwife

    cryforwife Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    1.249
    Đã được thích:
    0
    May có bác nói thế em mới giật cả mình xuýt nữa em cũng bị đất vào đầu, hihihii khó tin đây lại là con gái bác nhể
  6. uic

    uic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    1
    Chuyện cũng hóm nhỉ!
    Gặp bà chị thì sư tử Hà Đông có khi còn chết ấy chứ.
    Vụ cọp beo thì cũng chỉ có nghe, còn nếu có chứng kiến chắc về cũng hết hồn có khi chả nhớ gì chỉ nhớ sờ quần thấy ướt. Mà không ướt thì mới là có bệnh lý.
    Vụ bò tót ko phải là 450kg mà là 628kg, bác chặt sừng bò Omaya đó cũng bị nó húc bị thương vào ngực chứ lòi ruột bác ấy chả tiếp tục bị Hội bảo vệ động vật hoang dã phản đối liên hồi.
    Chậc nhiều bác giỏi võ, giang hồ đầy mình nuôi gấu lúc lấy mật nó hết thuốc mê, nó tỉnh cũng phải nhảy lên bám nó chuồng gọi người vào cứu bắn thêm phát nữa đó chứ chẳng chơi.
    Còn vụ niêm thân với cá sấu là bác DTA niêm thân với con cá sấu bông của nhóc nhà bác ấy. còn nếu ở rừng Sác thì bác DTA đang đóng phim Đặc công rừng sác Version 2. Niêm xong thì hôm nay còn là DTA, 3 ngày sau là thành.....diễn viên ATD.
    Em mà gặp chị, em chắc nhắm mắt mà Ala Amen và Adi đà thôi. Không niêm niếc gì hết, chị muốn niêm gì thì niêm, quấn gì thì quấn.
  7. sihyeu

    sihyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Hỏi rất hay!
    Nhưng mà vẫn thiếu, còn con voi còi nữa chứ, nó nặng hơn người có tý thôi.
    Đã là học võ, nghĩa là có thể bao gồm cả binh khí nhỉ? Chị cứ cho em mang khẩu AK-47, thì hổ báo trâu bò dê lợn chết hết. Chứ đâu cần phải đối kháng tay không với nhưng đối tượng như thế.
    Trừ sư tử sống trong thành phố thì đành ...
    CÒn vụ đấu bò, em nghĩ là chỉ chứng tỏ được đòn đao tay của Ka thôi, chứ còn cứ thả con bò tót nặng gần 1 tấn ra, chẳng ai nghĩ đến chuyện đến tóm sừng nó đâu.
    MÀ sao đối với người hơn 50 kg, võ thuật lại mất tác dụng ấy nhỉ?
  8. donghailongvuong

    donghailongvuong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    1
    Không ngờ có một bà chị đưa ra cái topic cực hay !     Nhưng đáng buồn cho chị là rừng ở Việt Nam gần đây khó có thể có một mình đi lang thang mà gặp thú dữ. Cùng với dấu chân người đi khai hoang, làm rẫy, mở đường...các con thú lớn càng ko có môi trường để sống nên càng lùi sâu hơn vào rừng sâu. Muốn gặp thú lớn, trừ phi con người cố tình đi tìm, nhưng lúc đó ko phải là tay không mà đi tập thể và với súng săn ![​IMG]      Đây là kinh nghiệm thực tế của những người thân của E hiện sống ở Tây Nguyên kể lại, và chính E đã từng sống trong rừng 3 tháng (tất nhiên gặp thú dữ thì E cũng vãi ra quần thôi). Còn ở miền Tây, thời kì của E chưa thấy có vụ nào mà con người bị cá sấu khợp !      May chăng chỉ còn có 2 trường hợp là : chó và trăn !     Loại chó ta (vốn nhỏ con) thì cứ đợi nó gấn tới mà đá . Cái này về quê thỉnh thoảng gặp con nào sủa dai là E đá rồi , chả cần võ vẽ gì đâu . Mình đá trúng một phát là kêu ư ử...huặc chạy ngay. Nhưng cũng có thể là E chỉ gặp loại cho dát, cũng chả biết nữa [​IMG]     Loại chó béc giê (to con) thì E chưa có đá bao giờ. Nhưng theo cách ông thầy hồi xưa (miền Tây) dạy là đầu tiên phải bình tĩnh (tất nhiên phải bình tĩnh) , sau đó đợi Nó táp tới. Thường Nó sẽ táp lên cổ huặc vào tay, đồng thời Nó sẽ xô ngã mình. Thì phải nhanh chóng mà tóm cổ hay chân trước của Nó (chớ để mõm của Nó gặm tay của mình). Sau đó thì bóp cổ huặc đấm thôi sơn vào đầu của Nó (tất nhiên là tay phải khoẻ rồi). Đương nhiên khi Nó chưa kịp vồ mình thì cứ nhanh chân mà đá. Cái này chỉ là lý thuyết chứ E chưa thực tế bao giờ !     Nếu gặp trăn mà xiết cổ mình, thì may ra chỉ luyện công phu của lão cao thủ JUDO ở trong Nam, chuyện luyện món xiết cổ và chống xiết cổ bằng cách treo cổ tự tử bằng dây thừng có buộc đá. Càng ngày càng đeo đá nặng (ở mức chịu đựng được) vào chân rồi treo cổ !    (Nhờ bạn UIC nói thêm về lão cao thủ JUDO này với [​IMG])     Còn gặp Hổ, Gấu, Cá sấu....thì cầu trời khấn phận cầu, mong Nó đừng có cắn mình !
  9. donghailongvuong

    donghailongvuong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    1
    lặp bài, tự xoá !
    Được donghailongvuong sửa chữa / chuyển vào 20:22 ngày 20/02/2006
  10. donghailongvuong

    donghailongvuong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    1
    1) Dùng súng thì cũng phải có cách nếu ko dù hổ trúng đạn, Nó vẫn tiếp tục lao vào điên cuồng, ko có kinh nghiệm tránh né thì cũng về chầu trời thôi [​IMG]2) Chuyện lão võ sư Ka người Nhật, chặt gẫy sừng bò có thông tin (chưa rõ đúng hay sai) là dàn cảnh, sắp đặt ở một số chi tiết [​IMG]3) Mấy dạo Voi về phá nương, rẫy của đồng bào Tây Nguyên, chỉ nghe tiếng rống của Nó đã "thần hồn nát thần tính" rồi,  chỉ có mỗi độc chiêu "ù té quyền" đem sử dụng là hợp lý nhất [​IMG]

Chia sẻ trang này