1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chủ đề : Bố mẹ vợ

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi zen_oldman, 31/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. zen_oldman

    zen_oldman Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/11/2003
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    0
    Chủ đề : Bố mẹ vợ

    Tết đến nơi, nên lễ tết cái gì cho có ý nghĩa và có tính chất truyền thống nhưng lại làm đẹp lòng các cụ và nở nang mặt vợ mình mà ko quá tốn kém - nói chung là cả nhà đều khoái??
    Ai có cao kiến gì không xin chỉ giáo ??
  2. ninhbinhtown

    ninhbinhtown Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2003
    Bài viết:
    583
    Đã được thích:
    0
    Chẳng phải cao kiến nhưng biết gì nói đấy
    Chai rượu, hộp bánh (để cúng cụ).
    Một vài trăm "K" biếu các cụ ăn tết. Chú ý khi đưa biếu thì có mặt nhiều người. Vinh dự và tự hào .
    Đôi khi 100 ngàn cũng đủ giải quyết mọi vấn đề.
  3. Lonelymanus

    Lonelymanus Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.556
    Đã được thích:
    0
    Bác ninhbinhtown tính toán kinh nhỉ Biếu xiền các cụ , nhưng các cụ lớn tuổi rồi ăn uống cũng chả là bao ... lại cho xiền lại các cháu
    Thay tiền bằng một bộ áo dài cho cụ bà và một bộ áo veste cho cụ ông có phải tốt hơn không ? (cố gắng chọn mẫu , màu cho khéo , phù hợp bác nhé)

    Lonelymanus
  4. Lanhdienthusinh

    Lanhdienthusinh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/10/2001
    Bài viết:
    773
    Đã được thích:
    0
    Anh em box võ thuật vào đây đông quá nhỉ. Hôm nọ nhìn thấy bác Zen_oldman ở trên định công. định chào một cái nhưng thôi hihi. Còn chuyện này có gì khó.... cứ mừng tuổi các cụ nhân dịp tết, chúc mấy câu là OK

    Rút gươm chém xuống nước, nước càng chảy
    Nâng chén tiêu sầu, sầu càng sầu
  5. vuhn2509

    vuhn2509 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/01/2002
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    Tớ tặng ông bà nhạc 1 thằng cu 3.5kg, ổn ko?
    Nhanh và ngay!!!
  6. hallmark

    hallmark Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/07/2001
    Bài viết:
    291
    Đã được thích:
    0
    Mua cho 2 ông bà cành đào hoặc cây quất cảnh.Vừa rẻ vừa đẹp
    Cấm vote !
  7. heavenknows

    heavenknows Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2003
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Cái chính là trao đổi với Vợ, xem bà xã hiểu Bố Mẹ mình thì nghĩ thể nào cho phải đạo, Tất nhiên là không nên nghe theo vợ rồi. em suggest với bác thế này, Tết là phải có mâm ngũ quả, vậy thì Bác chọn mua một món gì đó đẹp mắt như chai rượu, Hộp Bánh để Ông Bà bày lên mâm ngũ quả, gọi là lòng thành của con cháu trong nhà. Để cho món quà của Bác ấn tượng và tạo không khí ấm cúng trong gia đình Bố Mẹ vợ, khiến Gia đình bên ngoại luôn nhớ tới Bác thì chịu khó một chút, Bác nên mua quà cho tất cả mọi người, không quan trọng là đắt tiền mà là chu đáo, chân thành. Ví dụ, với Mẹ vợ, chắc Bà cũng tầm gần 60, thì mua cho Bà một Cái khăn làm điệu và một bó hoa ( hoa huệ hoặc hoa cúc để Bà cắm bàn tiếp khách ngày Tết). Bố vợ thì Bác mua tặng cái Cà vạt để ông diện với Comple. Gói gém phải cẩn thận, sang trọng. Em tính hết tất cả chắc khoảng dưới 500,000, thế cũng phải chăng Bác ạ. Còn nếu bác biết chắc Bố Mẹ vợ thích phong bì, thì bác tặng phong bì, Nhưng theo em thì cách thứ nhất vấn tốt hơn trong mọi trường hợp. Mình cứ thật với cái tấm lòng của mình. Chiều lòng các cụ nhiều khi cũng không phải dễ đâu. Với lại, bác nhớ lưu ý thái độ, tác phong và lời nói khi Biếu hai cụ nhé. Nói càng tình cảm, càng khiêm tốn và chân thành, ấm cúng bao nhiêu thì càng tốt, đừng có để Vợ Bác làm hộ. Còn nhiều cái Tết nữa, con người sống với nhau lâu cơ mà.
  8. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Nhiều lúc, chuyện biếu xén này khá nhức đầu, nhất là nếu bạn sống ở nước ngoài.
    Tôi biết nhiều người biếu khá nhiều tiền để các cụ sắm Tết, số tiền lên đến hàng nghìn đô ( một số tiền không nhỏ ngay cả với những người ở Mỹ) vậy mà vẫn bị các cụ chê "ít".
    Đêm 30, sáng mùng Một Tết gọi về Việt Nam không được vì luôn luôn bị báo bận, tắc ngẽn đường truyền, v....v, cũng bị các cụ "rỗi", nói là không quan tâm, coi thường các cụ, v...v hoặc là lại chỉ chăm lo cho bên kia mà không thèm đếm xỉa đến bố mẹ đẻ nữa. Các cụ cứ khóc lóc giận rỗi, khi con cái nói đã giả thích là có gọi nhwung không gọi được , các cụ cho là "chẳng lẽ ở Mỹ mà điện thoại lại tồi thế, sao ở Việt nam người ta gọi điện chúc Tết cả ngày mà không sao?" mà các cụ không chịu hiểu cho là có muốn gọi cũng không gọi được mà không phải lỗi tại bên Mỹ mà tại vì có quá nhiều người gọi và đường dây điện thoại và tổng đài sẽ bị quá tải hoặc tắc ngẽn đường truyền.
    Ngay như biếu xén họ hàng cũng vậy, nhất là những người làm ăn kinh doanh, có thu nhập kha khá một chút nhưng sự thật cũng còn có hàng tỷ thứ chi phí và cuộc sống bên này đắt đỏ gấp nhiều lần Việt Nam. Người nào cũng muốn mình được biếu nhiều hơn người khác ( như vậy chắc cảm thấy mình quan trọng hơn), có người còn dò hỏi những câu hỏi khá cá nhân như "các cháu gửi về cho bên anh chị bao nhiêu?" và khi thấy cũng gửi ngang bằng tiền thì cảm thấy không vui và "giận dỗi" con gái mình , để con gái mình lại mặt nặng mày nhẹ với ông xã.
    Tất nhiên, không phải ai cũng vậy nhưng cũng có những người con phải chịu đựng những hoàn cảnh khó xử như vậy. Phận làm con cũng khó lắm thay!
    Có những người bạn của tôi rất muốn về chơi Tết nhưng cũng lại rất ngại về vào dịp Tết.
    Được netwalker sửa chữa / chuyển vào 06:01 ngày 24/01/2004
  9. het

    het Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2003
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Ông anh em rất là tử tế, Tết năm nào cũng quà cáp sang nhà vợ cực đàng hoàng. Nhưng bà chị dâu em, nếu cứ như lời anh em nói, thì đi siêu thị, câu cửa miệng luôn luôn là "cái này nhà bà ngoại chưa có, cái kia nhà bà ngoại chưa có". Ý ông ấy muốn nói đầy thứ nhà mình chưa có chả bao giờ thấy vợ nhắc đến.
    Mà mua quà cho vợ hay cho bố mẹ vợ, em thấy ông ấy tòan chọn những thứ rất xịn, rất đắt tiền. Trong khi mua cho nhà, cho bố mẹ thì ông ấy chỉ chọn những thứ vừa phải (cũng không quá tệ, nhưng không phải là thứ cực xịn như cho nhà vợ). Tất nhiên cũng phải nói đến thực tế là bố mẹ em vốn là người giản dị, thuộc thế hệ trước, cho nên tặng những thứ quá đắt tiền cũng lãng phí phì các cụ chẳng thích, cũng chẳng biết đến giá trị của nó. Nhưng em vẫn cứ thấy nó làm sao...
    Em muốn sống bên anh tạm thời!

Chia sẻ trang này