1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chưa có ai phản ánh gì về THE DARK KNIGHT à ? 9,2 điểm đấy nhé :|

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi someone_something, 01/09/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lam_mai_anh

    lam_mai_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2005
    Bài viết:
    3.953
    Đã được thích:
    175
    Film này mới xem e cũng chả hiểu j, chỉ luk mới xem thôi
  2. wolvr1988vn

    wolvr1988vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    310
    Đã được thích:
    0
    xem phim mà thấy tiếc cho Heath, vai Joker diễn quá tuyệt
    còn thì đúng như tên phim, nội dug phim đen tối quá, kết thúc người yêu batman chết, harvey - người luôn chiến đấu bảo vệ công lý trở thành "harvey 2 mặt" đầy hận thù & cũg chết, còn cảnh kết thúc là 1 đội cảnh sát ập vào còn batman bỏ chạy vào trog bóg tối
    phim này còn đen tối nữa là lần cuối cùg em đi xem phim vs gf là xem phim này
  3. wolvr1988vn

    wolvr1988vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    310
    Đã được thích:
    0
    côg nhận lần này Batman của christopher nolan là serié batman tuyệt nhất từ trước đến h, ko fải chỉ kỹ xảo mà còn cả fog cách
    chắc đây là lần đầu tiên có 1 phim về đề tài siêu nhân làm ng ta fải suy ngẫm
    về quần áo, kỹ xảo ...thì em ko nói, phim mới+côg nghệ mới đươg nhiên là fải hơn phim cũ, cái em thích ở serié batman của christopher nolan là nó có được cái thần thái đen tối của truyện tranh batman "gốc"
    ai đọc truyện hoặc xem phim hoạt hình batman ròi thì sẽ biết batman ko fải kiểu siêu anh hùng dễ thươg như kiểu "friendly neighborhood spider-man", mà nó mag màu sắc đen tối + căg thẳg hơn nhiều, có lẽ phần nhiều bởi truyện batman cũg fản ánh 1 fần xã hội mỹ thời bấy giờ, khi hầu như toàn bộ xã hội nằm dưới quyền điều khiển của mafia
    còn như batman forever thì ngoài cái nhạc hay còn thì quá nhảm nhí, ông tommy lee jones đóg harvey 2 mặt cũg cười cợt pha trò tếu táo vớ vẩn như kiểu nhái joker, lại thêm cái lão jim carrey vào nữa thành ra 1 bộ phim hài batman luôn, nhảm ko đỡ đc
  4. lovestory_no9

    lovestory_no9 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/01/2003
    Bài viết:
    708
    Đã được thích:
    0
    Ngoài lề phát ! Hỏi cái chữ ký của bác này là thơ Tố Hữu thật hay là xuyên tạc thế?? nghe bựa vãi !!!! Còn cảm nhận nói rồi....xem vẫn thấy tuyệt tuy đek hiểu gì (xem bằng tiếng Đức, coi hình là chính!!!) mai sau nhất đinh phải coi lại bằng tiếgn Việt!
    [/quote]
    Chữ ký em quote nguyên văn của bác Tố Hữu đấy ạ. Không tin bác sớt trên gú gồ mà xem. Kinh không?
    [/quote]
    Đúng rồi bài của bác Cáo Tả đấy
  5. lovestory_no9

    lovestory_no9 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/01/2003
    Bài viết:
    708
    Đã được thích:
    0
    Hic chia buồn với bác, tớ sẽ rủ gái nhà tớ xem phim nay nhưng là để thỏa mãn thú xem phim thôi
  6. vxyNNS

    vxyNNS Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2008
    Bài viết:
    877
    Đã được thích:
    1
    Công nhận. Chính vì thế từ trước đến giờ em rất ghét xem phim Batman, cứ nhố nhăng kiểu gì ấy. Nhưng TDK thì quả thật tuyệt.
    P/S: Hồi nhỏ có thuê băng về xem 1 phim cũng có Batman và Robin, tuy không bằng thế này nhưng cũng có khá khẩm hơn.
  7. jetdeye

    jetdeye Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2008
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Xem TDK lâu rồi, mình mới viết 1 bản review, muốn post đây để chia sẻ cách nhìn nhận bộ phim.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Cùng thuộc trong dòng phim về các anh hùng như Superman, Spiderman,.. nhưng trong TDK, bạn sẽ không thấy sự tán dương anh hùng. Thay vào đó một khái niệm hết sức mới mẻ về cụm từ HERO và những triết lý sâu sắc.
    Miêu tả một thành phố đầy tội ác , sự thoái hóa của cảnh sát và bao trùm lên trên hết là nỗi sợ hãi của người dân, rồi tiếp đó là cuộc chiến giữa công lý và tội ác, cốt truyện của Dark Knight có vẻ khá bình thường, nếu không muốn nói là rất c
    ũ.
    HÌnh ảnh: Các cảnh quay trong phim hết sức chân thực và sống động. Dù biết rằng trong các phim bom tấn kĩ xảo được sử dụng rất nhiều, tôi vẫn phải thừa nhận hình ảnh rất thật và không thể nhận ra đâu là kỹ xảo, đâu là thực. Nếu như phần trước ?oBatman begins?, Christopher Nolan bị chê là non tay trong các pha hành động thì lần này ông đã cho thấy một trình độ bậc thấy trong việc xử lý góc quay. Bạn sẽ không còn thấy những cảnh giao chiến mà không phân biệt ai với ai như trong Batman begins. Các hiệu ứng trong phim triệt để các thành tựu kỹ thuật mới nhất nên xem TDK rất đã mắt: nhất là cảnh Bệnh viên Central Gotham sụp đổ, cả một xe container bị lập úp, pha rượt đuổi điên cuồng chắc còn hơn cả Deathrace.
    Âm thanh: thực sự nếu bạn muốn thưởng thức hết cảm giác hỗn loạn và không khí căng thẳng của bộ phim thì xem TDK ở rạp với âm thanh surrond là lựa chọn tốt nhất. Còn nếu không được như vậy thì e rằng bạn sẽ mất đi một sự trải nghiệm cảm giác thú vị đến hiếm hoi khi xem phim.
    Diễn xuất: Dù nhân vật Batman mặc định là nhân vật chính trong bộ phim nhưng diễn xuất quá tốt của các diễn viên khác giúp bộ phim có sự cân bằng về cốt truyện, một yếu tố từng giúp seri Lord of the Rings thành công. Một Batman hành hiệp trượng nghĩa nhưng ngoài đời lại đóng giả là một playboy được đóng bởi Christian Bale, một diễn viên rất đẹp trai, phong thái đĩnh đạc mà tôi rất thích qua các bộ phim trước đó của anh như The Prestige và 3:10 to Yuma. Health Ledger thì chứng tỏ anh có duyên đối với các vai diễn khó( vai đồng tính trong Brokeback Moutain là một minh chứng) khi chọn đóng Joker, một tên giết người thông minh, xảo quyệt khiến ai cũng ghê sợ bởi bộ mặt của 1 tên hề. Tiếp đó là Aaron Eckhart với vai Harvey Dent/ Two-face cùng với Batman, Joker trở thành bộ ba hoàn hảo trong TDK: Trượng nghĩa ?" Công lý ?" Tội ác. Thật tiếc cho Aaron Eckhart vì anh vẫn chưa nhận được giải Quả cầu vàng hay Oscar nào dù tôi rất thích anh bạn này. Bên cạnh 3 nhân vật nam chính, một diễn viên nữ hiếm hoi trong bộ phim này là Maggie Gyllenhaal, trong vai Rachel. Có lẽ vì trong phần Batman begins trước, vai Rachel đóng bởi Katie Holmes bị chê là trông ?oteen? quá nên lần này, Christopher Nolan muốn chọn 1 diễn viên ?omặn mà hơn?. Nhưng theo ý kiến của tôi thì Nolan hơi quá tay khi chọn Maggie vì cô trông hơi già và từng trải so với 1 nhân vật nữ còn chưa lấy chồng, nhưng kể ra vẫn còn hơn Katie Holmes. Cuối cùng không thể không kể đến Michael Caine ( bạn diễn với Christian Bale từ hồi The Prestige) và Morgan Freeman, 2 diễn viên đoạt giải Oscar trợ giúp Bruce Wayne- Batman, dù đóng vai phụ nhưng vẫn để lại dấu ấn.
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    Cốt truyện: Có thể nói đây là yếu tố cực kì hấp dẫn của TDK. Miêu tả một thành phố đầy tội ác , sự thoái hóa của cảnh sát và bao trùm lên trên hết là nỗi sợ hãi của người dân, rồi tiếp đó là cuộc chiến giữa công lý và tội ác, cốt truyện của Dark Knight có vẻ khá bình thường, nếu không muốn nói là rất cũ. Cùng thuộc trong dòng phim về các anh hùng như Superman, Spiderman,.. nhưng trong TDK, bạn sẽ không thấy sự tán dương anh hùng trong . Thay vào đó một khái niệm hết sức mới mẻ về cụm từ HERO và những triết lý sâu sắc. Ranh giới Thiện Ác rất mong manh đến mức 1 công tố viên có hạng từng thề sẽ quét sạch mafia như HarveyDent còn phải gục ngã. Tình tiết trong phim khá căng thẳng mà nghẹt thở theo đúng nghĩa. Bản thân tôi đã dính chặt vào ghế trong gần như trong toàn bộ thời gian xem phim. Sự đan xen tình cảm của các nhân vật và cuộc đấu trí Thiện-Ác khiến cả khán giả xem phim trải qua các cung bậc tình cảm lẫn lộn: vui buồn, yêu ghét đến khó hiểu. Cốt truyện được xử lý rất gọn gàng và chuẩn đến mức chỉ cần ngừng xem phim trong vài giây thì bạn sẽ bỏ mất cơ hội hiểu cả bộ phim. Một đặc điểm thú vị mà tôi chợt phát hiện ra trong khi xem phim là: các bộ phim về các siêu anh hùng vốn dĩ là dành cho trẻ em nhưng trong thời gian gần đây, thể loại phim này chuyển sang thu hút cả người lớn bằng cách ***g ghép các yếu tố tình yêu, diễn viên gợi cảm. TDK, theo ý kiến chủ quan của tôi, là 1 bộ phim không giới hạn người xem nhưng kén người hiểu bộ phim. Quả thực chưa có bộ phim nào mà sau khi xem xong, tôi lại chứng kiến khá nhiều ý kiến trái ngược như phim TDK. Có nhiều người phàn nàn là phim khó hiểu:?Thế mà cũng gọi là blockbuster?. Có người bảo xem Spiderman hay hơn?. Cũng có người không nói gì vì nghĩ:? Phim được đánh giá cao mà mình chê thì xấu hổ chết?. Tất nhiên đa phần các nhận xét là rất tích cực. Phim hay hay không hay tùy thuộc vào mỗi người. Riêng tôi cho rằng: nếu như bạn nghĩ những bộ phim kiểu như Meet the Spartan, Scary Movie là phim hay thì chắc chắn TDK không nằm trong thể loại phim dành cho bạn.
    JETI ( it''s me)
    ZT
    Được jetdeye sửa chữa / chuyển vào 13:26 ngày 18/10/2008
  8. Stavrogin

    Stavrogin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Em Maggie thực ra trông rất đàn bà và khá foxy, kiểu femme fatale trong film noir ( remember Barbara Stanwyck?) nhưng em không có chemistry với cả anh Wayne lẫn anh Dent nên hơi xem hơi khện nhột. Vai của em bị viết hơi bị chán, nhạt và khó hiểu, phất phơ giữa hai anh mà chẳng thấy struggling gì cả
  9. 7

    7 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/05/2002
    Bài viết:
    775
    Đã được thích:
    1
    Nhận xét này quá cảm tính & thiếu tính công bằng .
  10. wolvr1988vn

    wolvr1988vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    310
    Đã được thích:
    0
    tớ thấy bài review của bạn gì kia hay đấy chứ^^
    TDK là 1 trong số rất ít (hay là duy nhất ) phim siêu nhân làm người ta phải suy nghĩ
    mặc dù công nhận là xem phim này khá là mệt mỏi, ngồi đồng trong rạp gần 3h đồng hồ nhưng chủ yếu là xem đấu trí, hơi ít cảnh hành động
    nhưng nói gì thì nói series batman mới này cùng với spider-man (phim này thì ngược lại, nhẹ nhàng, giải trí nhưng được cái kỹ xảo rất tuyệt) hẳn là 2 series phim superhero tuyệt nhất
    xem trên TH Cáp hm trc còn thấy TDK là phim duy nhất của TK21 lọt vào danh sách phim kinh điển mọi thời đại gì đó cùng với Bố già cơ mà

Chia sẻ trang này