1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chưa có định hướng, xin một lời khuyên hữu ích!

Chủ đề trong 'Du học' bởi rosemary_17, 28/01/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. rosemary_17

    rosemary_17 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2003
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Chưa có định hướng, xin một lời khuyên hữu ích!

    Chào các bác! Khi vào diễn đàn này thấy mọi người bàn luận thật sôi nổi, và nhiều người có hiểu biết khá rộng, tôi nghĩ tốt hơn nên xin một lời khuyên cho trường hợp của mình hiện tại.
    Tôi là nữ, đã tốt nghiệp ngành Điện tử Viễn thông Bách Khoa, kết quả cũng bình thường, chỉ khoảng hơn 8 một chút. Sau đó đi làm được gần 2 năm, và nhận thấy con gái làm về kỹ thuật không được welcome (kinh nghiệm xương máu). Tôi rất muốn học PhD, nhưng không phải là ngành ĐTVT nữa. TOEFL với tôi cũng không phải là vấn đề lớn.
    Các bác làm ơn chỉ giáo tôi nên apply vào đâu, và có thể được học bổng không? Tôi muốn chuyển sang học ngành khác thì kết quả học có được chấp nhận không?
    Cảm ơn các bác rất nhiều!
  2. harrykism

    harrykism Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2002
    Bài viết:
    1.373
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng là một người đã học ĐTVT BK ra và hiện nay thì cũng đang học một ngành khác ko phải là ĐTVT. Tuy nhiên mình ko học PhD mà học MSc.
    Theo ý mình, bạn có lẽ phải có trình độ MSc đã rồi mới làm PhD được. Qua requirement của các trường ĐH thì hầu hết để làm PhD của 1 ngành nào đó, bạn phải có background về ngành ấy, và ở trình độ MSc. Cũng đúng thôi vì làm PhD là nghiên cứu mà, ko có background thì làm sao nghiên cứu được.
    Tuy nhiên, học ĐTVT ra mà bạn học tiếp về IT thì vô tư rồi.
    Nhân tiện cho mình hỏi một chút, bạn ra trường gần 2 năm, tức là sau mình 1 khoá, K42 phải ko? Bạn đã đi làm thì có thể cho mình biết kiến thức học ở ĐTVT BK ra có áp dụng vào công việc thực tế nhiều không?
    Cám ơn và chúc bạn tìm được con đường đi cho bạn!
    Harrykism - Vì chất lượng cuộc sống!
  3. cres

    cres Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/01/2002
    Bài viết:
    380
    Đã được thích:
    0
    Xin chào các anh chị ạ.
    Em bé hơn chị Rosemary đấy ạ, nhưng cũng là con gái, lại học IT, lại thấy anh harrykism xui dại chị học IT nên em xin phép được góp ý chút xíu thôi ạ.
    Em thấy rằng con gái làm IT cũng không được Welcome lắm đâu ạ. . Nhưng trong Computer Science có nhiều ngành cũng dành cho phụ nữ: Software Engineering, Management of Information System.
    Em nghĩ rằng bên điện tử cũng có mấy cái ngành tương tự như vậy. Chị có thể tìm hiểu thử xem ạ.
    (Em cũng phải chạy sang SE rồi đấy )
    Chúc chị may mắn.
    (Nhưng em thấy học bổng của VEF có vẻ ưu tiên phụ nữ. Đông lắm nhá)



    Chẳng bao giờ em được trọn anh
    Suốt đời chỉ một vầng trăng khuyết
    Một vành cong tội nghiệp
    Phần khuất đi còn hơn cả trăng tròn
     
  4. rosemary_17

    rosemary_17 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2003
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Xin cảm ơn ý kiến của các bạn!
    To harrykism: đúng vậy, tôi học K42. Kiến thức ở trường rất rộng, tôi đã đi làm một số nơi và mỗi nơi lại chỉ sử dụng một mảng trong đó, nhưng đòi hỏi sâu hơn ở trường. Bạn có thể cho biết bạn đang học ngành gì, ở đâu được không? Cảm ơn bạn nhiều!
    To cres: Quả là con gái học IT thì cũng chịu nhiều thiệt thòi như ĐTVT vậy. Bạn đang học SE, vậy cảm nhận của bạn như thế nào? Bạn đã có định hướng gì về công việc của bạn chưa? Nghe bạn nói chắc vừa rồi có tham gia VEF. Tôi biết về học bổng này chậm quá nên bỏ lỡ mất cơ hội, thật là tiếc!
    Tôi rất mong ý kiến trả lời của các bạn!
  5. harrykism

    harrykism Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2002
    Bài viết:
    1.373
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng nói chuyện nhiều với những đứa bạn mình đang đi làm, chúng nó nói ko dùng đến kiến thức học ở trường mấy. Tuy nhiên, những ngày cày trên giảng đường chắc hoàn toàn ko phí phạm chút nào nhỉ. Bởi vì nêu bạn phải làm chuyên sâu 1 mảng nào đó, bạn sẽ có khả năng refresh kiến thức của mình ngay. Đúng không?
    Tuy nhiên, những gì ở BK ko cho chúng ta một phương pháp luận tốt và một cách tiếp cận vấn đề đúng đắn. Chẳng có phương pháp nghiên cứu một cách có khoa học (mặc dù liên tục có những cuộc thi Nghiên cứu Khoa học) mà toàn là nghiên cứu mang tính mày mò. Điều này làm cho sinh viên khi ra trường dễ lúng túng trong công việc.
    Theo phán đoán của mình, có lẽ ngành Technology Management thích hợp với bạn. Không biết có trúng ý không?
    Mình đang học 1 ngành là ngành con của ngành Tech. Mgt. ở Hà Lan nhưng không liên quan trực tiếp đến ĐTVT. Tuy nhiên, nó khá là hữu ích cho công việc của mình sau này. Mình hy vọng thế!
    Harrykism - Vì chất lượng cuộc sống!
  6. BupBeDepXinh

    BupBeDepXinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2003
    Bài viết:
    1.046
    Đã được thích:
    0
    Em gái ơi, em học SE trong Computer Sciênc hay học Software Engineering. Chị hỏi vậy vì ở trường chị phân chia khoa IT bao gồm: CS, SE. Tuy nhiên, trong CS lại cũng có 1 mảng là SE.
    Nếu em học CS nhưng học về SE thì trùng với chị đấy
    Nang co hong bang doi moi em. Gio co buon bang doi mat em.

Chia sẻ trang này