1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chùa Phúc Lâm

Chủ đề trong 'Nam Định' bởi ms710, 11/09/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ms710

    ms710 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2007
    Bài viết:
    1.416
    Đã được thích:
    1
    Chùa Phúc Lâm

    CHÙA PHÚC LÂM
    Chùa Phúc Lâm (Tức Chùa Đồi) được xây dựng trên đất làng Đồi,xã Yên Đồng, Ý Yên,Nam Định.Cách đây hàng ngàn năm về trước Chùa là chốn tổ của một sơn môn thuộc phái Trúc Lâm
    Sự ra đời của Chùa gắn Liền với 1số truyền thuyết.Trong đó nổi bật là truyền thuyết 99 giếng đá hiện nay tại khu vưc Chùa còn lưu giữ được một số giếng và câu ca dao :
    ?Nhất Bụt Chùa Gôi
    Lắm Xôi Chùa Đồi??

    Chùa đã trải qua nhiều đời sư tu hành,nhiều vị rất nổi tiếng đắc đạo,cuối đời đã tự siêu về với cõi phật.
    58 năm qua chùa chùa không còn vì chiến tranh,cụ thể là năm 1950 thực hiện chủ trương tiêu chỗ kháng chiến,không cho giặc pháp làm căn cứ quân sự.Cách mạng đã giải hạ lấy vật liệu để rào lang kháng chiến. Đồng thời giặc Pháp cướp phá, đập đốt hết tượng phật và phần lớn các tháp bia mộ sư.Hiện nay chỉ còn lại 14 cây tháp cổ.
    Năm 1960 địa phương đã giải hạ nốt phần gỗ để xây dựng trường cấp II Yên Đồng để học sinh 8 xã Phía Nam huyện học tập
    Ngày 11/12/2007 UBND tỉnh Nam Định cho xây dựng lại chùa.
    Ngày 05/09/2008 Dân thôn đã tơ chức khởi công xây dựng lại chùa.

    Vì điều kiện đời sống nhân dân địa phương còn nhiều khó khăn.Rất mong quý khách thập phương và các tổ chức xã hội, đơn vị kinh tế,các nhà hảo tâm trong nướcvà nước ngoài quan tâm giúp đỡ để chùa PHÚC LÂM sớm được hoàn thành

    Du ban kiến thiết và dân thôn

    Nguyễn Quang Trung

    ĐT 0350.3966629
  2. Eaglet

    Eaglet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2006
    Bài viết:
    291
    Đã được thích:
    0
    http://sieuthidulich.com.vn/newstt.aspx?madm=5&matt=42&lang=2
    Có link này toàn danh thắng Nam ĐỊnh nè bà con

Chia sẻ trang này