1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chúa và Big Bang

Chủ đề trong 'Học thuật' bởi TrungJu, 15/05/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NewGod

    NewGod Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2003
    Bài viết:
    899
    Đã được thích:
    0
    Bác nói thế nào ấy . Đố bác thử quote lại xem tớ nói sai chỗ nào .
  2. TrungJu

    TrungJu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    Tranh luận thì rất là hay, nhưng fải biết dựa trên tinh thần học hỏi thì mới ra cái dáng tranh luận. Sự fát triển là vô tận, chẳng nhẽ cái tận cùng mới là có ý nghĩa? Không fải vậy, fát được đến đâu thì ta nên ghi nhận đến đó. Với tất cả những gì mà hai chữ "KHOA HỌC" đã cống hiến cho loài người, mà ai đó còn có những tư tưởng đại loại như "Vì con người quá tự hào và kêu căng cho mình là ngang hàng với Thiên Chúa và cho là No God nên họ đã đâm ra chia rẽ và tan nát, giống như chuyện Tháp Baben trong kinh thánh con người muốn bằng Chúa mà đã bị tan rã vậy." hay vô thưởng, vô fạt thiếu trách nhiệm, thiếu hiểu biết thậm tệ và không có một chút lí lẽ lại còn sặc mùi cùn như "nguỵ biện trẻ con
    các con số đều nguỵ biện
    bigbang là gì vậy
    mình ko biết , nhưng mình biết một điều
    Chúa là một trong các động lực cho thế giới này thực hiện quy luật của nó là :PHÁT TRIỂN" thì đều không đáng coi trọng.

    Sự tồn tại của tất cả các tôn giáo đều có ý nghĩa, nhưng ý nghĩa như thế nào lại không fải là cái chúng ta đang nói đến ở đây.
    Các bạn nên để ý đến chữ "Chúa" luôn được viết hoa trong cuốn sách mà tớ đã giữ nguyên. Để minh chứng cho sự ''''không có chân lí tuyệt đối trong khoa học" và sự tôn trọng của mình với tôn giáo, tác giả đã luôn có thái độ trọng thị với chữ "Chúa". Và tác giả cũng đã không hét lên: "Không có Chúa" (Mà thực ra trong đoạn đã được lược bớt, tác giả đã "thăng hoa" tinh thần ở chỗ đánh cuộc rằng có Chúa, nếu điều đó là cần thiết cho một thế giới tốt đẹp) mà chỉ đưa ra những lí lẽ khoa học mà hiện tại chưa ai có thể chối cãi (trừ người... cùn ) để người đọc tự tiếp thu, tự suy ngẫm xem có nên tiếp tục tôn thờ một hình tượng Chúa đầy quyền năng hay không thôi. (Và khi đã đọc rồi, thấy những minh chứng chặt chẽ như vậy, lẽ nào vẫn coi như không?!)
    Nói luôn là topic dành cho những người ưa lí lẽ và tôn vinh tinh thần khoa học! Chứ nếu bạn tranh cãi với ĐỨC TIN thì... lệch fa rồi. Liệu KHOA HỌC có ý nghĩa gì với ĐỨC TIN???
    Vote cho NewGod 5*. Mượn luôn hai chữ "chúa mới" (tớ không viết hoa đâu nhé) để trả lời cho "xắc mắc" của một ai đó: "Con người đã tạo ra vũ trụ như thế nào?" - Thì như vậy đấy, bằng bộ não, chứ không bằng hành động nhào nặn tay chân! Ở đây cũng có chúa nè!
    Được TrungJu sửa chữa / chuyển vào 20:25 ngày 22/05/2004
  3. Quake3Arena

    Quake3Arena Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/01/2004
    Bài viết:
    926
    Đã được thích:
    0
    Nhìn thấy Jesus thì chưa ai có vinh hạnh đó cả, mà nghìn năm sau cũng chẳng có ai có vinh hạnh đó, may ra chỉ được nhìn thấy mấy ông Giáo Hoàng mà thôi . Nhưng các trò như nhìn thấy tượng Maria khóc chảy máu mắt vì "thương các con ở ngoài Bắc với +S" , "Mẹ thương các con sống cô đơn ko có Mẹ ở ngoài Bắc" "Mẹ vào Nam, các con nên theo mẹ" ...v...v.. thì thấy nhiều vào năm 1954 lắm.
  4. NgoiSaoBanChieu

    NgoiSaoBanChieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    bạn nói rằng Đức Giáo Hoàng phủ nhận việc Thiên Chúa tạo ra con người thì mình chưa từng nghe nói tới, mình rất muốn đọc tờ báo này, bạn có thể gởi cho mình coi được không? còn về chuyện thiên đàng và hoả ngục thì đúng như bạn nói vậy. Thiên đàng không phải là nơi 9 tầng mây, không phải là một nơi ăn sung mặc sướng, bởi vì đó là nơi Thiên Chúa ngự trị, mà Thiên Chúa là đấng vô hình thì làm sao Thiên Đàng lại hữu hình được. nếu như là không phải là hữu hình thì làm sao mà có thể ăn uống, hay có nơi giải trí được. thế nhưng theo như Đạo Công Giáo thì mơ ước được lên Thiên Đàng chính là được chiêm ngưỡng dung nhan Thiên Chúa, vì Thiên Chúa là hạnh phúc thật sự của con người.
    -còn về Địa Ngục cũng đúng như bạn nói, hình phạt trong địa ngục chính là thành quả của những tội mà người ta đã phạm, "Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy." (Lc: 6,38)
    -còn về sự che chở mà bạn nói rằng Đức Giáo Hoàng cũng phải đi xe chống đạn thì bạn cũng nói đúng, nhưng mà đó không có nghĩa là Thiên Chúa không có quan phòng. một người đi xe chống đạn đâu có nghĩa là họ sợ chết, một người không nói đâu có nghĩa là họ bị câm???? bạn nghĩa sao?
  5. NewGod

    NewGod Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2003
    Bài viết:
    899
    Đã được thích:
    0
    Hê hê , bác không biết không có gì là lạ Giáo Hoàng chỉ nói ở những nơi người ta không nói ra cũng biết rồi . Chuyện cực chẳng đã bất đắc dĩ phải làm để còn giữ cái tiếng "văn minh nhất , bác ái nhất " . Chứ chỗ nào mà cũng reo ầm lên thì hỏng !
    Có lẽ đem chuyện này hỏi các Cha cũng như Chúa , các Cha sẽ giảng giải cho chúng ta hiểu thế nào là "màu nhiệm"
  6. amnotangel

    amnotangel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/05/2004
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    sao tui hông biết nhỉ, tui biết là Đức Giáo Hoàng đi đến nơi nào cũng được đón rước long trọng hết, mỗi khi Ngày giảng có đến hàng chục ngàn, đôi khi nhiều hơn đến nghe.... thế tại sao tui lại không biết, cũng không nghe sách báo nào nói đến hết??? lạ thiệt
  7. NewGod

    NewGod Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2003
    Bài viết:
    899
    Đã được thích:
    0
    Không có gì là lạ hết Nó chỉ lạ nếu như nhà thờ giảng những điều khiến cho con chiên sự bừng tỉnh không còn "tin cho được" mà quay sang chịu khó suy nghĩ và suy tư khoa học .
    Còn việc Giáo hòang nói gì thì là chuyện cực chẳng đã chẳng lẽ cứ cãi chày cãi cối ..
  8. PuPeo

    PuPeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2004
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    1
    Bạn dựa vào kinh điển nào trong đạo Phật đẻ nói Nhân Quả là " Vòng ", và lại " Khép Kín " ?
    Về Nhân Quả, Đức Phật sau khi tu luyện tới cảnh giới Trí Tuệ Vô Thượng, đã nói : " Vô Thuỷ Vô Chung " - không có khởi đầu và không có kết thúc. Đó là thế giới Nhân Quả.
  9. TrungJu

    TrungJu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    01. Tôi không viết bài đó, tác giả đã được tôi ghi tên trong bài đầu tiên.
    02.Thôi thì tôi xin fép được trả lời như là một người cùng đọc vậy: Bản thân từ Nhân Quả, Luân Hồi không gợi cho bạn từ "vòng" à? Và cũng vì là vòng cho nên nó khép kín Và tôi không nghĩ sự "vô thuỷ vô chung" lại thực sự mâu thuẫn gì với từ "khép kín" bạn ạ! Theo bạn thì mâu thuẫn thực sự nằm ở chỗ nào? Khép kín đâu có đòi hỏi fải có đầu, có cuối đâu? Một sự khép kín như không gian trong lòng bàn tay của Phật Tổ ấy, đâu có giới hạn?! (Chà, tớ chơi lủng củng wá)
    Được TrungJu sửa chữa / chuyển vào 19:26 ngày 26/05/2004
  10. blue_libra

    blue_libra Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2004
    Bài viết:
    709
    Đã được thích:
    0
    Em chưa hiểu về đoạn này lắm! Mong bác Trung- JU giải thích giùm !!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này