1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuẩn bị cưới thôi! (Tất cả các vấn đề chuẩn bị cưới thì cho vào đây nhé! Đừng mở nhiều Topic khác!)

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi khuongvu, 09/09/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. khuongvu

  khuongvu Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/07/2006
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  0
  Chuẩn bị cưới thôi! (Tất cả các vấn đề chuẩn bị cưới thì cho vào đây nhé! Đừng mở nhiều Topic khác!))

  Quen nhau 8 năm, yêu nhau đến 16/9/2006 này thì vừa tròn 6 năm ngày tỏ tình thành công. Năm nay được tuổi xin phép 2 gia đình cưới nếu ko thì già mất rồi (chồng 74, vợ 82).

  1. Trong năm chạy xong hộ khẩu và làm chứng minh thư mới. Xem ngày cưới vào 23/5/2006 vừa rồi. Nhờ một GS.TS. giảng dạy văn học Trung Quốc xem cho. Có hỏi cụ về tình hình sách xem ngày ở VN hiện nay, cụ bảo: in sai lung tung toàn khuyên con em người ta đi vào chỗ chết. Sợ wá .

  Định cưới tháng 9 âm rốt cuộc bất thành vì cụ lấy cho một ngày năm cùng tháng tận: 30/12/2006 (11/11 âm), ngày Quý Tỵ: sinh quý tử, vượng gia đạo, thêm nhân khẩu, tăng điền sản. Ngày ăn hỏi thì trước đó đúng 1 tháng 1 tuần (22/11, tức 2/10 âm).

  2. Chuẩn bị tiền nong, thiếu thì đi vay. Chuẩn bị kiến thức: mua sách báo xem trên Internet tư vấn về đủ các lĩnh vực. Lập một cuốn sổ ghi từng khoản mục cụ thể (chẳng hạn áo cưới thuê ở đâu, các tip năm nay thế nào, giá cả; hay nhẫn cưới hợp loại nào, mua ở đâu v.v.)

  3. Sửa nhà, cuối tháng 9 này mới tiến hành, chủ yếu vôi ve lại cho mới, dự kiến 1 tháng.

  4. Đặt nhà hàng, 2/9 vừa rồi đi đặt sau khi đã liên hệ trước mấy tháng rồi.

  5. Ảnh cưới và thuê váy cô dâu. 3/9 tìm 1Phượng Anh ở Nguyễn Khang nhưng đi nhầm địa chỉ, thôi vào Sophia 131 Cầu 1Giấy (sau khi đã đọc ít tin tức cửa hàng này trên mạng). Vài trăm bộ váy tha hồ chọn, thử luôn 5 kiểu thấy đều đẹp. Đặt chụp ảnh 8/9 (hôm qua đấy). Trước khi đến đó tối hôm trước có qua thống nhất lại vài điều, và ghi vào sổ một số yêu cầu để đề nghị cửa hàng.

  Hôm qua (8/9) đi chụp. Làm Album 20x20 với 10 tờ (20 kiểu) hết 1,8tr, được khuyến mại 1 kiểu 40x60, 25 kiểu 13x18, một 1VCD, cô dâu được làm tóc+trang điểm 2 lần và thay 3 váy). Chuẩn bị kỹ thế mà đến vẫn có cái chưa thỏa, cô dâu thì rất lộng lẫy nhưng chú rể thì comple cửa hàng quá tệ, ko được chỉnh trang gì đáng kể ngoài mỗi chuyện xịt gôm tóc (trước đó đã tranh thủ đi gội đầu rửa mặt rồi đấy) . Chú rể quen đeo kính nay phải bỏ ra vì sợ lóa trên ảnh nên ko quen, trông tệ ghê lẽ ra cứ thử chụp vài kiểu có kính xem thế nào đã chứ. Ngoài ra có mang theo máy kỹ thuật số để nhờ cô em vợ chụp chơi chơi thêm một số kiểu từ lúc trang điểm và làm tóc đến khi chụp xong.

  6. Ngày mai (10/9) có lẽ đi Bảo Tín Minh Châu làm cặp nhẫn thôi. Chắc chỉ lấy 2,5tr đổ xuống. Còn phải sắm nhiều thứ mà .

  7. Đăng ký kết hôn thì đã lấy tờ khai, xin xác minh, photô hộ khẩu và CMT của cả 2 rồi, tiện lúc nào chỉ mang đi nộp là xong. Được cái 2 người đều cùng phường cũng nhàn.

  8. Danh sách khách mời đang lập dần. Sắp xong.

  9. Còn gì nữa nhỉ, à, hoa cưới chưa, áo vét chú rể và giày chưa, áo dài cô dâu, mẹ chồng mẹ vợ chưa, đồ ăn hỏi chưa, thuê xe cưới chưa, mua sắm giường tủ, chăn ga gối chưa v.v. còn nhiều quá. Sẽ tiếp tục làm dần thôi. Hy vọng đến tháng 11 là căn bản xong xuôi.

  Chúc các bạn nào đang chuẩn bị cưới cuối năm nay mọi sự như ý!
 2. gadanongtrongbongtoi

  gadanongtrongbongtoi Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/08/2006
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Mùa cưới năm nào cũng làm cho các cô các cậu chưa lập gia đình xốn xang rộn ràng kèm cả âu lo nữa, xin chúc các cô các cậu hạnh phúc nhé!
 3. seadog

  seadog Hỏi gì đáp nấy Moderator

  Tham gia ngày:
  28/07/2001
  Bài viết:
  10.863
  Đã được thích:
  2
  Bác Khương Vũ liệt kê cẩn thận ghê
  Em lưu ý bác cái bị sắm sửa đồ gỗ nhé, nếu mà bác nhiều tiền thì k nói, chứ ít tiền như bọn em thì mất thời gian đi tìm kiếm, chọn mẫu mã, mặc cả ra phết đấy bác ạ
  [​IMG]Hướng tới ngày 2 tháng 11 trọng đại[​IMG]
  [​IMG]
 4. loveLLTC

  loveLLTC Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/04/2002
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  0
  Ôi trời, đọc bài của bác Khương Vũ giật hết cả mình, em cưới tháng 9 âm lịch mà ngồi điểm lại những thứ bác đã làm thì thấy mình....chưa làm gì hết
  Nhưng mà thôi, mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Chỉ cần em về với nhà em là vui lắm rùi, hihi
 5. khuongvu

  khuongvu Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/07/2006
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  0
  Kinh nghiệm cho thấy tốt nhất nên lập mỗi người một cuốn sổ (sau khi chuẩn bị cưới xin xong giữ lại làm kỷ niệm), ghi chép từng thứ, đính thêm những bài, những lời khuyên quan trọng tìm trên mạng, trên sách báo hay những người đi trước nêu ra v.v. Ghi chép thêm những nhận xét của bản thân hoặc những vấn đề gì cần hỏi lại cụ thể. Chẳng hạn đi chụp ảnh cưới, ghi ra những câu đại loại:
  - Tôi có thể đưa người nhà đi cùng để giúp đỡ, và dùng máy cá nhân chụp thêm một số kiểu làm kỷ niệm không?
  - Với khuôn mặt tôi như vậy nên dùng kiểu tóc nào là phù hợp v.v., phải hàng chục câu hỏi đủ loại.
 6. khuongvu

  khuongvu Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/07/2006
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  0
  Uh, tiền thì đều hẻo cả thôi mừ, nhưng khoản đồ gỗ thì đang tham khảo. Có ông bác trên Liên Hà Đông Anh cả làng chuyên đồ gỗ bảo tặng cho cái giường mét sáu, chỉ cần lên xem thích kiểu nào thì OK. Thế cũng ổn ổn rồi. Thêm một bàn phấn, một kệ đặt TV, một tủ quần áo là ổn. Nhà chật mà.
  Đang nghiên cứu khả năng liệu lấy gỗ xẻ hay gỗ ép, gỗ ép thì rẻ nhiều (giường đẹp khoảng 1tr thôi) mà vẫn rất đẹp, thậm chí vẫn rất bền nữa nhưng nhược điểm là sứt sát thì xấu do bay lớp ngoài bề mặt, gỗ xẻ sứt tí ko sao hết). Nếu quyết định lấy gỗ ép cho nó tiết kiệm thì nhờ mấy ông bác trên Liên Hà, lên đặt mẫu các ông ấy làm mang đến tận nhà. Màu thì chọn màu cánh gián nhạt toàn bộ cho hợp với sơn phòng, thế thôi nhỉ!
  <!--Sign_Start--><P><FONT face=Tahoma color=activecaption size=3><STRONG></STRONG></FONT> </P>[/sign]
  Quyết tâm chuẩn bị tất tần tật xong trước ngày ăn hỏi. Ăn hỏi xong còn 1 tháng 1 tuần đủ thời gian đi mời và đồng thời đủ thời gian để hai người thư giãn ngó ngàng lại bản thân tí. Váy cưới của nàng hở lưng hở vai hơi nhiều, mà vào mùa đông thì trời hanh khô chắc sẽ ko được như ý, phải có chiến lược dưỡng da cẩn thận. Còn bản thân thì chả quan trọng, mỗi tuần luyện Vĩnh Xuân cho 3 buổi đủ mệt hết cả người, sức khỏe như voi rồi ấy mà!
  Được khuongvu sửa chữa / chuyển vào 16:04 ngày 10/09/2006
 7. seadog

  seadog Hỏi gì đáp nấy Moderator

  Tham gia ngày:
  28/07/2001
  Bài viết:
  10.863
  Đã được thích:
  2
  Híc, 1 tuần tập 3 lần, sắp thành Lực Sỹ rùi đấy bác
  [​IMG]Hướng tới ngày 2 tháng 11 trọng đại[​IMG]
  [​IMG]
 8. rock_hate

  rock_hate Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2004
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Em cũng sắp cưới nhưng chả biết phải làm gì các bác à.
  Bọn em lại hoàn cảnh hơn. Bố mẹ em thì ở Vinh, em thì ở HN, còn bạn trai em lại ở Thái Nguyên. Các bác khuyên em nên tổ chức thế nào cho hợp lí mà đỡ vất vả với.
 9. khuongvu

  khuongvu Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/07/2006
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  0
  Sao mà thành lực sĩ được bạn, chỉ mềm dẻo hơn, khỏe hơn và trẻ hơn thôi, có phải là thể hình đâu!
 10. khuongvu

  khuongvu Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/07/2006
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  0
  Mệt nhất là việc đón dâu thôi. Kiểu gì thì cũng phải về nhà anh ấy mà! Còn cưới thì nhà nào tổ chức nhà đó, tại địa điểm quê hai người vậy. Sau khi đón dâu về quê anh ấy vài hôm xong, về Vinh làm lễ lại mặt và (tranh thủ đi trăng mật luôn cũng được). Cuối cùng về HN sống với nhau dzậy! Chắc nhà em cũng có phương án như vậy thôi phải ko!
  May quá, mình thì nhà gái cách có mấy trăm mét, đón dâu về nhà cúng vái gia tiên xong thì ra khách sạn là vừa! Tuy nhiên vì là cháu đích tôn của ông, sau đó phải về Vĩnh Phúc làm mấy chục mâm gọi là báo hỉ.

Chia sẻ trang này