1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuẩn bị đi dã ngoại Chùa Hương vào Chủ Nhật ngày 30-9-2007

Chủ đề trong 'Những người bạn VESPA' bởi piscespin, 12/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. robinxonvnn

    robinxonvnn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2007
    Bài viết:
    497
    Đã được thích:
    0
    Mọi người ơi.. pot ảnh lên đi.
  2. loa_ken_den_si

    loa_ken_den_si Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2002
    Bài viết:
    7.720
    Đã được thích:
    1
    Cái ông Phong Vũ nghe có vẻ ầm ào gió mưa vậy mờ chả thấy cái ảnh nào ! Cái ông Phong Px sáng tác mãi đến quá chiều tác ko biết đã có bài tốt đểp nộp cho "thầy" chưa đây ... Cả ông Tùng giao phối kết hợp với ông CHính nữa ...Trả ảnh đê ....
  3. loa_ken_den_si

    loa_ken_den_si Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2002
    Bài viết:
    7.720
    Đã được thích:
    1
    Bến chiều đò đã quay ngang
    Đèn vàng đã sáng sau hàng dậu thưa
    Tiếng kinh vọng khói nhang chùa
    Tơ trời bảng lảng như vừa thu qua...
    Râm ran cười nói xa xa
    Mái chèo chị lái đưa ta cặp bờ
    Chào nhé bến Đục trong mơ ...

  4. thapphong

    thapphong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/05/2006
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    0
    dạ bẩm kính cụ loa.
    [​IMG]
  5. ichliebedich

    ichliebedich Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2002
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Đi Chùa Hương bằng xe Vespa
    Lần đầu tiên mình đi một chuyến đi khá xa bằng xe Vespa, đó là đi Chùa Hương cùng nhóm Vespa Hà Nội cùng với các thành viên của nhóm Vespa Hà Đông, đại diện của Vespa Cần Thơ và Vespa Sài Gòn vào Chủ nhật ngày 30/09/07...
    Trước khi đi, mình đã kiểm tra lại xe thật kỹ, bơm xe và rửa xe cho sạch sẽ, đổ xăng và dầu đầy bình, chuẩn bị cho chuyến đi xa.
    Sáng hôm sau, 4h30 đã dậy, cho em Bông ăn và chuẩn bị lên đường. 5h tập kết ở Vườn Hồng. Trời vẫn chưa sáng hẳn mà mọi người đã dậy đi tập thể dục. Thế mới biết mình lười vận động quá.
    [​IMG]
    5h20 cả nhóm phóng xuống Bách hóa Thanh Xuân là địa điểm tập kết thứ hai để gặp những thành viên còn lại của nhóm Vespa Hà Nội, chị Quyên, thành viên Vespa Sài Gòn và bác Dinh, thành viên Vespa Cần Thơ.
    [​IMG]
    Bác Dinh này cũng là một nhân vật đáng nể thuộc CLB Vespa Cần Thơ. 30/4 vừa rồi bác đã đi vòng quanh Tây Bắc (Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Sapa và Lào Cai bằng xe Vespa. Năm nay là chuyến vòng quanh Tây Bắc và Xuyên Việt, sẽ đi Tuyên Quang, Hà Giang - Lũng Cú, Bắc Kạn - Hồ Ba Bể, Cao Bằng - Pắc Pó, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Huế, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột, Gialai rồi về Sài Gòn. Phương tiện di chuyển chính vẫn chỉ là con Vespa 150 Sprint. Quả là đáng khâm phục. Thế mới biết, già không có nghĩa là kém đam mê và sức khỏe. Già chỉ có nghĩa là thanh niên sống lâu mà thôi.
    [​IMG]
    (bác Dinh - người mặc áo vàng nhạt - bên tay trái. Người đứng bên cạnh là bác Loa, con trai ông chủ quán trà "Ông già" nổi tiếng dưới Thanh Xuân)
    6h- cả nhóm có mặt ở Cầu Trắng - Hà Đông để gặp nhóm Vespa Hà Đông. Cả đoàn có tất cả 30 người và 28 chiếc Vespa. Lambretta, Sprint, Standard, PX nhưng xem ra Sprint có nhiều hơn cả.
    [​IMG]
    Sau khi điểm danh và dặn dò, phân công việc dẫn đầu và chốt nhóm, cả đoàn lên đường. Điểm dừng chân tiếp theo là quán Vịt Nhật Minh ở Vân Đình để ăn sáng.
    [​IMG]
    Món chủ đạo đương nhiên là bún vịt. Bi đông bộ đội rượu trắng được rót ra uống để có khí thế.
    Sau đó cả đoàn lại lên đường. Gần ba chục chiếc Vespa nối đuôi nhau, tiếng máy nổ ròn rã, mùi dầu thơm lan tỏa khắp đường khiến ai đi đường cũng phải ngắm nhìn. Ngay cả mấy bác nông dân đang mải mê gặt lúa cũng dừng tay lại ngắm. Lúa vàng phơi đầy đường, những cánh đồng vàng óng màu rơm mới, gió thu hiu hiu thổi... Đường đến Chùa Hương như ngắn lại.
    [​IMG]
    Sau khi đến nơi, cả đoàn gửi xe, thuê đò đi theo suối Yến vào động Hương Tích.
    [​IMG]
    Nghỉ chân ăn trưa tại Thiên Trù (Bếp trời). Chả biết có Bếp trời hay không, nhưng bếp của đoàn Vespa thì khá "xôm", gồm bánh chưng, giò, chả, bánh mì, ruốc, thịt bò sốt vang, dưa góp, măng, bia và nước ngọt. Có cả dưa hấu tráng miệng nữa. Ăn trưa dưới cửa Phật mà ai cũng ăn mặn :). thấy khách Tây đi qua lại "hế lô xin tờ đô". Trong đoàn có mấy bác để đầu trọc. Mỗi lần bác nào đứng dậy đi hái hoa về cả đoàn lại "Mô phật, mời sư cụ vào dùng cơm chay ạ" Híc, chay gì mà toàn thịt là thịt... :)
    [​IMG]
    Sau khi ăn trưa, cả đoàn quyết định đi... ngủ. Một số ngồi đánh bài, một số đi chụp ảnh, còn một số lên cáp treo đi lên động Hương Tích.
    [​IMG]
    Động Hương Tích khá đẹp, nhưng hơi nhỏ. Cả đoàn lại vào thắp hương, sờ vào Cây Vàng, Cây Bạc lấy may mà cùng ra uống nước ở Bầu Sữa Mẹ (cho đẹp da) hí hí
    [​IMG]
    4h chiều, cả đoàn lại lên đò về bến Yến (chả hiểu sao trên biển lại đề là bến Yến, mặc dù mình cứ đinh ninh là suối Yến và bến Đục, híc). Sau đó là đi xe về Hà Đông
    [​IMG]
    Và kết thúc một chuyến đi vui vẻ bằng một chầu nhậu tại quán Trâm Bầu
    [​IMG]
    Đây là lần đầu tiên mình tham gia cùng nhóm Vespa Hà Nội cũng như được làm quen với các nhóm Vespa Hà Đông, Sài Gòn và Cần Thơ. Tuy tuổi tác, nghề ngiệp và tính cách có khác nhau, nhưng tụ hội lại với nhau do có cùng niềm đam mê Vespa, đam mê du lịch và "nhậu" :)
    Mọi người đều rất thân thiện và tình cảm. Cả đoàn đi không gặp sự cố gì và đoàn kết. Mình có cảm giác rất vui khi được làm quen với những người bạn mới.
    Vespa 4ever (^_^)
    [​IMG]
    Được ichliebedich sửa chữa / chuyển vào 14:43 ngày 01/10/2007
  6. tuekhanh

    tuekhanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2007
    Bài viết:
    299
    Đã được thích:
    0
    Vespa HN có một chuyến đi quả là ý nghĩa và vui vẻ,
    Bài viết của ích li bi đích đắm chìm trong cảm xúc.
    Mọi người ơi post bài vả ảnh nữa đi nào, cho tôi "phiêu" với.
    Những chuyến đi như thế này không chỉ mang lại những kỷ niệp đẹp cho từng cá nhân mà còn mang lại cho Vespa HN một sức sống vô tận......Tôi yêu Vespa Hà Nội
    Được tuekhanh sửa chữa / chuyển vào 15:00 ngày 01/10/2007
  7. sungngan

    sungngan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2002
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    "Lạ thế nhỉ? Sao nhiều xe giống nhau thế?" đây là câu nói của bà con bên đường mà đoàn chúng tôi được nghe nhiều nhất. Lâu lắm cũng thấy có mấy chú, mấy ông, thêm mấy nhi đồng hò hét: A, vespa kìa. Kể cũng thấy buồn cười, nhưng khi tiếng cười bị át đi bởi tiếng động cơ xe Vespa và Lam thì lại thấy buồn. Buồn vì cái gọi là nền kinh tế trước kia của người Bắc nghèo quá, nghèo nên đâu có ai sở hữu Vespa bao giờ... Giờ giàu lên một chút thì lại bị phong trào nhà nhà dùng đồ Tàu, người người dùng đồ Tàu nó cuốn hút. Ấy vậy cho nên, bởi thế cho nên, ngoài mấy chú dở hơi thì chẳng có ai chạy Vespa nữa. Kết luận một chút, đến giờ không biết xe này cũng không có gì đáng trách.
    Chùa Hương đang vào mùa... xây dựng nên ngổn ngang gỗ đá, tiếng ồn của máy phát, máy khoan, máy cưa làm mất đi cái trang nghiêm, tĩnh mịch của nhà Chùa. Điện thì mất thường xuyên khiến cho các trạm phát của Mobi và Vina chết như trong film. Nguồn dự phòng cho các trạm không thể chịu nổi. Chỉ còn cái anh Vietel, nước sông công lính, là còn bì bõm tiếng bấc, tiếng chì. Cũng là phong cách, gào theo cách của bạn.
    Suối Yến thì có vẻ sạch hơn những lần tớ đi, có lẽ do ít khách nên không có rác chứ chắc chắn không phải là do ý thức khách du lịch đã được cải thiện. Nghiệp đoàn lái đò đã có những nét thay đổi đáng kể, nam thanh nữ tú mải miết chèo đò, hùng hổ thu vé và rất lắm bài vở khi đòi tiền bo. Riêng thuyền tớ, người chèo đò là một cô đứng tuổi, có hoàn cảnh gia đình vất vả nên ít nhiều cũng lịch sự hơn. Rất hay chuyện và nhiệt tình chèo lái con thuyền đưa chúng tớ đi. Có duy nhất vấn đề là cô muốn bảo vệ tớ (hay bảo vệ con thuyền) mà quát ghê lắm. Tí nữa thì tớ....
    Dạo này đang vào cuối vụ gặt nên trên đường đi rơm thật là rơm, nhà nhà vác rơm, vác lúa ra đường phơi phóng nên đi lại rất ngán. Chỉ e có rơm che ổ gà mà ta phi tới thì... chắc chắn là died. Không thể không nói là dân ta thông minh, tớ khoái nhất là cái sáng kiến mang đá, vác cây ra đường để chặn lấy một góc mà phơi với phóng. Xe to, xe nhỏ thấy đó mà tránh ra, đừng có phi vào lúa của bà mà xe thì còn khung mà người thì tung mất vài cái nhá. Rồi lại nữa, bò nhiều vô kể, bò mẹ, bò con, bò cày, bò kéo, cả đàn lớn bé được các cháu nhi đồng chăn dắt. Bò kể cũng vui tính, lâu lâu lại đùa dỡn cùng nhau mà chạy ngược chạy xuôi, nhưng vì "ngu như bò" nên thích thì đi ngang, khoái thì phang dọc, khi qua đường không có báo hiệu chuyển hướng nên lắm phen cũng làm anh em Vespa xanh mặt.
    Hết chuyện bò lại qua chuyện người, từ ngày có cái yêu cầu đội mũ bảo hiểm tớ thấy công an ra đường nhiều hơn. Cũng là nhắc nhở bà con ta phải biết quý lấy cái thủ. Sống để thủ, chết thấy xinh hơn. Tuy nhiên, mong muốn các anh cũng phải hiểu cho một điều phàm là Vespa cổ thì không có gương, đừng thấy mấy anh xe PX hay xe độ thêm gương (như xe anh Dinh) mà bắt chúng em tội nghiệp. Các anh làm đoàn dừng lại giả đò đợi nhau mất mấy chục phút, trước khi các anh quá chán nản vì không bắt được em Vespa nào mà bỏ đi.
    Đường dài lắm chuyện, tạm kể lại đến đây. Nhớ tới đâu lại tiếp tục kỳ cạch mà quất phím hầu các bác. Máy ảnh thì kể cũng mang theo, cũng bấm bấm, chỉnh chỉnh nhưng vì máy còm trình độ còi nên tự đấm ngực mình mà không xóa hết đi cho khỏi mắng vào nghệ thuật. Coi như các bác nghe đài vậy,
    Được sungngan sửa chữa / chuyển vào 16:02 ngày 01/10/2007
  8. minhhai1506

    minhhai1506 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2007
    Bài viết:
    1.317
    Đã được thích:
    0
    :D:D anh Hà post ảnh lên đê ko trình bầy nhiều
  9. papilrock

    papilrock Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2007
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
    Rất hóm hỉnh, cơ mà mấy cái vấn đề ấy là chuyện thường tình, cũng là cái nét rất riêng của dân ta. Hà trọc minh họa thêm bằng hình ảnh đi cho hấp dẫn...
  10. tomato397

    tomato397 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2007
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Cảnh làng quê vụ gặt không còn jì xa lạ nữa, mùi rơm phảng phất như nó vẫn vậy. Vinh dự cho một chú nhóc như tôi khi tham dự bủi off xa lần đầu với Vespa HN đã có dịp gặp đại diện của Hà Đông, Cần Thơ và SG, thật gần gũi, chẳng có jì ngòai niềm đam mê. Many thanks to các bác.

Chia sẻ trang này