1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuẩn bị trước khi quay phim sự kiện - như nào mới đủ?

Chủ đề trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bởi thanhhuyen38, 16/08/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thanhhuyen38

  thanhhuyen38 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2017
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Chuẩn bị trước khi quay phim sự kiện thì chắc ai cũng làm rồi nhưng liệu mọi chuẩn bị của bạn đã đủ chưa? Hãy thử kiểm tra xem nhé


  1. Lên kế hoạch chuẩn bị cho việc quay phim sự kiện

  Trước khi quay phim sự kiện, chắc chắn bạn sẽ có một chút căng thẳng. Một trong những cách tốt nhất để giữ bình tĩnh đó là dành thời gian để chuẩn bị. Chuẩn bị đầy đủ máy quay, chân máy, lens, … và kiểm tra lại xem các thiết bị này còn hoạt động tốt hay không? Sạc đầy pin máy quay, điện thoại. Bạn có tự hỏi tại sao phải sạc pin điện thoại không? Bởi vì nếu trong quá trình quay sự kiện có gặp sự cố gì, điện thoại có thể giúp bạn liên lạc với nhân viên hay những người phụ trách. Đổ đầy bình xăng của bạn để tránh tình trạng hết xăng giữa được mà làm hỏng lịch trình.

  [​IMG]

  Xác định vị trí của bạn trong sự kiện, xác định quy mô địa điểm, vị trí các nhân viên trong sự kiện. Đây không phải là sự thay thế cho việc tiếp cận sớm với sự kiện, nhưng bất kì thông tin nào bạn có thể biết trước đều giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho sự kiện. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính toán xem lượng camera cần sử dụng, tỷ lệ khung hình, màu sắc nào phù hợp tình chất của sự kiện,….

  2. Biết người chịu trách nhiệm về sự kiện

  Khi phân tích một sự kiện, bạn sẽ cần gặp gỡ khách hàng của mình trước để có được những hiểu biết về kỳ vọng của họ – họ muốn bạn quay gì, bạn cần cung cấp những gì trong clip và thời gian bàn giao sản phẩm là bao giờ.

  Bạn cần biết rõ ai là người chịu trách nhiệm về sự kiện này. Có thể đó không phải là người là làm việc với bạn trong khi chuẩn bị sự kiện. Bạn cần liên hệ để hỏi về những gì mình chưa nắm rõ. Nếu có một ngày tập luyện trước sự kiện, bạn nhất định phải tham gia. Bạn sẽ muốn kiểm tra xem vị trí của mình để tính toán các góc quay, ánh sáng và các chướng ngại vật, kiểm tra nguồn cấp dữ liệu âm thanh và tìm hiểu xem bạn cần làm gì để nâng cao chất lượng các cảnh quay của mình.

  3. Nhận lịch trình sự kiện

  Trước khi sự kiện diễn ra, khách hàng sẽ cung cấp cho bạn lịch trình sự kiện. Nếu họ không cung cấp, bạn hãy hỏi. Nó sẽ mang cho bạn những ý tưởng về hôm diễn ra sự kiện xảy ra như thế nào, phục vụ như một phác thảo chung cho kế hoạch quay phim sự kiện. Hãy ghi nhớ thời gian diễn ra các sự kiện để biết cách di chuyển đến các địa điểm. Tạo ra những ghi chú lịch trình chi tiết để lường trước những thay đổi bất thường hay những yêu cầu đặc biệt.

  4. Lên danh sách khung hình cần quay và thực hiện nó

  Khi chuẩn bị cho một sự kiện đặc biệt, bạn có thể lên hai danh sách. Đầu tiên là danh sách những vật dụng cần thiết như máy quay, len, chân máy, … Thứ hai là hãy liệt kê những khung hình mà khách hàng mong đợi. Ghi rõ thời gian và địa điểm mà những khoảnh khắc cần quay sẽ diễn ra. Hãy tạo ra kế hoạch quay phim và thực hiện theo nó.

  [​IMG]

  5. Xác định vị trí và thời gian của bạn

  Tùy thuộc vào địa điểm, bạn có thể phải di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác để nắm bắt các sự kiện quan trọng. Hãy dựa vào lịch trình sự kiện để tình toán thời gian hợp lý. Hãy luôn chắc rằng bạn đang ở đúng nơi và đúng thời điểm để không bỏ sót những khoảnh khắc đặc biệt nào.

  6. Chuẩn bị cho những trường hợp rủi ro có thể xảy ra

  Bạn sẽ không bao giờ biết được vấn đề gì có thể phát sinh trong khi quay phim sự kiện. Tại một sự kiện, có khi công việc của bạn chỉ đợn giản là quay theo lịch trình và mọi chuyện rất suôn se. Nhưng đôi khi bạn có thể gặp nhiều vấn đề như hỏng máy ảnh, phương tiện truyền thông bị mất, thiết bị bị tai nạn và nhiều vấn đề khác. Sự ứng biến chính là chìa khóa của bạn, để làm được điều đó, bạn cần lường trước các sự cố và chuẩn bị dư thiết bị.

  Khi bạn tạo danh sách cần thiết bị, hãy đảm bảo bạn có khả năng bổ sung cho bất kì thiết bị nào bạn không thể chụp mà không có nó.

  Có thiết bị bổ sung cũng rất thiện cho các cơ hội khác khi quay phim. Một chiếc micro trong túi có thể giúp bạn tạo ra một cuộc phỏng vấn ngẫu nhiên, một chiếc máy ảnh có thể chụp hay quay được thêm những khoảng khắc đặc biệt. Những điều nhỏ nhặt như vậy có thể thay đổi giá trị mà bạn mang đến cho khách hàng.

  7. Hiểu rõ về thiết bị của bạn

  Đây là một điều rất quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua. Hiểu về thiết bị không có nghĩa là bảo bạn học cách bật mở máy hay phóng to thu nhỏ khung hình mà là bạn thực sự hiểu mọi thứ có thể về thiết bị của bạn.

  [​IMG]

  8. Thể hiện sự chuyên nghiệp từ vẻ bề ngoài

  Túi đồ, trang phục phù hợp sẽ mang lại sự chuyên nghiệp và an toàn cho cảnh quay của bạn.

  Nhìn chuyên nghiệp là một phần quan trọng trong công việc quay phim sự kiện của bạn. Điều đó thể hiện bạn đã thực sự nghiêm túc với công việc. Nếu bạn có áo đồng phục của công ty, hãy mặc nó. Còn không, hãy ăn mặc thật lịch sự và gọn gàng. Tuy nhiên vẫn phải đủ thoải mái vì công việc quay phim sẽ cần phải di chuyển nhiều và bạn chắc chắn một một bộ quần áo thoải mái để dễ làm việc.

  Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị các thiết bị của mình thật tốt. Bạn định di chuyển các thiết bị của mình đến một sự kiện như thế nào? Bạn có thể ném tất cả vào túi thể thao và nghĩ rằng như vậy đã là tốt rồi? Hãy xem xét ngân sách để chuẩn bị cho mình một túi đựng thiết bị chuyên dụng để tiện cho việc di chuyển. Nó không chỉ làm cho bạn trong chuyên nghiệp hơn mà còn giữ cho thiết bị của bạn an toàn khi di chuyển.

  9. Nghỉ ngơi

  Buổi tối trước khi sự kiện diễn ra hãy nghỉ ngơi sớm, giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn cảm thấy tốt cho ngày quay. Cho dù công việc của bạn trong sự kiện có đơn giản như thế nào thì cũng đừng coi thường

  Hi vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho việc quay phim sự kiện của mình.

  Nguồn: http://eventusproduction.com/bi-kip-chuan-bi-quay-phim-su-kien/

Chia sẻ trang này