1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chúc mừng các bạn được Endeavour 2011

Chủ đề trong 'Du học' bởi allroadsleadtoRome, 20/10/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tuandm2012

  tuandm2012 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2010
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0  Chào cả nhà,

  Sorry vì đợt vừa rồi mình tối mặt vào với cài visa application nên giờ mới tranh thủ trả lời đựơc. Trứơc hết thì mình cũng phải nói rằng mình cũng không có nhiều kinh nghiệm về apply hb để chia sẻ(mới tập tẹ lần đầu :D), nhưng nhân đây thì mình cũng xin chia sẻ profile + kinh nghiệm bản thân(như là một người đã thành công- mặc dù cũng trượt vô số :D) và hy vọng sẽ hữu ích và giúp nhiều bạn năm sau thêm quyết tâm với công cuộc săn lùng học bổng và đam mê của mình...

  Thật ra phải đến tận đầu 2010 mình mới có ý định đi du học(ở Úc), và bắt đầu từ con số 0 (chưa có IELTS, k biết ai sẽ viết thư giới thiệu cho mình, chưa từng tham gia diễn đàn học hỏi kinh nghiệm về apply HB như một số bạn năm nay, chưa biết nhiều về các loại HB/cơ hội học bổng, chưa biết xin admission ra sao, chọn giáo sư thế nào, chủ yếu là tự mày mò trên các trang web của trường và kinh nghiệm chia sẻ quý báu từ bạn Hiếu, Thanks Hieu btw...:D )

  Với xuất phát điểm như vậy thì có thể nói chuyện mình không biết trời cao đất dày (không biết mình là ai) thì cũng là điều dễ hiểu, mình join this forum là mãi sau này khi mình đã submit mọi thứ, và cũng thấy CHOÁNG với profiles của mấy bác hàng khủng + rất nhiều kinh nghiệm và thông tin hết sức bổ ích (mà lẽ ra mình nên biết trước từ lâu :D)...

  Minh đã apply cả HB chính phủ và HB trường (đa số các bác đều quăng lưới như vầy), nhưng có lẽ việc tạch End or ALA là do mình đã hơi chủ quan, và không thực sự đánh giá cao ở công tác chuần bị (chưa nhận thức được đúng vai trò của SOP, cũng như là cách làm nổi bật mình, trau chuốt cũng như là trọng tâm với cái phù hợp với mình nhất)...

  Việc được hb cũng đã là niềm hphuc rất lớn đối với mình (sau một chuỗi các thất bại thì mình cũng đã có được may mắn ngay trong lần đầu tiên tham dự này :) )
  Đúng như bạn Hiếu và một số bạn phân tích thì việc HB trường hay HB chính phủ, chưa chắc cái nào đã dễ hơn (ví dụ chỉ tiêu IPRS của các trường là very limitted, lại cạnh tranh quốc tế với tất cả các applicants vào trường năm đó, nhiều lúc mình còn thấy khó hơn End ấy chứ, nói chung nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố )

  Về profile của mình thì k có gì nổi bật:

  Age: (young)
  Bachelor GPA at Hanoi University of Technology- HUT (Centre for Gifted Education): 8.22 (No ms degree at all, never study overseas)
  Work Exp: 2 yrs at Intel Products Vietnam (NGO) including 1 yr training in Malaysia (các giải thưởng về startup new lab, factory tại VN)
  Pub/ Potential Research Exp: 1 research topic for reference (not published), work in Intel lab during 2 yrs
  Awards: Các giải thưởng tỉnh và quốc gia(giải ba) hồi phổ thông, tổng cộng 5 giải Olympic khoa, trường và sinh viên các trường đại học toàn quốc (trong các năm học đại học), Toyota Scholarship Program (Cash only), tổng cộng 4 giải thưởng(bằng khen và kỉ niệm chương) dành cho nhân viên xuất sắc và những đóng góp cho công ty...
  LoR: 2 managers + 1 Prof at HUT
  IELTS: 6.5
  Social Activities: None(chẳng có công tác đoàn hội gì), chỉ tham gia vài công tác tình nguyện vì môi trường cộng đồng ở Intel
  Scholarship : PhD at Swinburne (failed ALA, End)


  Hy vọng rằng với các thông tin này, các bạn đang và sẽ apply HB sẽ thoải mái tự tin và sẽ có được chiến thuật hợp lý cho riêng mình trên con đường chinh phục đỉnh vinh quang. Chúc các bạn thành công!
 2. TungJustin

  TungJustin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/12/2010
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Thanks a Phong nhiều ^^
  Thế có nghĩa là mình đăng kí bao nhiêu cũng được phải không ạ ?
  Nếu e muốn đăng ký 4 trường chẳng hạn (đều được offer rồi) thì nộp như thế nào hả a ?
 3. biomass

  biomass Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/09/2010
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Bạn hỏi vậy chắc là chưa đọc guidebook của End rồi. Để chuẩn bị cho tốt thì bạn nên vào trang web và đọc các thông tin cần thiết. Sau đó đọc các trang diễn đàn những năm vừa rồi. Vấn đề nào kô hiểu và ko có thông tin thì bạn nên trao đổi. Như thế sẽ tốt hơn. Năm vừa rối mình ngồi đúng 2 ngày cuối tuần để đọc các thảo luận về End trên diển đàn này đó. Rất nhiều thông tin bổ ích cho quá trình application.
 4. phong_sd

  phong_sd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/11/2010
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Uàh, Tùng nên đọc Application Guideline trước sẽ hiểu rõ hơn. Nếu Tùng chỉ học 1 khóa học thì (theo Phong) nên nộp 1 cái offer thôi. Tùng vào đây đọc cái Application Guideline nhé http://www.deewr.gov.au/International/EndeavourAwards/Pages/Home.aspx

  :-)
 5. TungJustin

  TungJustin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/12/2010
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Thanks a Phong. E đã đọc hết rồi mà.. nhưng nó không đề cập đến số lượng letter of admission của mình là bao nhiêu :( ví dụ e có 3 cái với 3 lĩnh vực liên quan đến Business chẳng hạn, thì e nộp cho nó 3 cái thì e khai báo như thế nào ạ ?
 6. phong_sd

  phong_sd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/11/2010
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Hi Tùng,
  Theo mình hiểu thì mỗi END APPLICATION chỉ yêu cầu 1 letter of admission (trừ trường hợp bạn học Combination nhiều hơn 1 course thì bạn nộp nhiều hơn 1 Letter of Admission) thôi.
 7. Summer88.

  Summer88. Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2010
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Theo em nghĩ nếu có nhiều letter of admission của nhiều course khác nhau, thì chỉ nên chọn 1 thôi. Đằng nào cũng phải viết essay nói về ngành mình thích và dự định tương lai ... vì vậy nên nhất quán 1 course thôi để thuyết phục người ta dễ hơn.
 8. hieu_nd85

  hieu_nd85 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/02/2007
  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  1
  Đúng đó, nếu bạn có ad của 2,3 trường nhưng cùng cho 1 course thì không sao chứ 3 course khác nhau họ sẽ đành giá là mình không được rõ ràng về thứ muốn học, không tốt cho hồ sơ đâu.
 9. hlinhng

  hlinhng Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/07/2010
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Chào mọi người,

  Mọi người đã có visa hết chưa vậy nhỉ? Em bây giòq vẫn còn loay hoay với cái health check. Hixx...có rắc rối....đang lo...rối bời. k biết đến đầu tháng 1 mới nộp hồ sơ thì có kịp k vậy mọi người....huhuhuhu....
 10. biomass

  biomass Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/09/2010
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Hi, ban thu den SOS Hochiminh (neu o HCM) coi, hom truoc minh kham ret ret. Bac sy khong noi gi ca

Chia sẻ trang này