1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chúc mừng các bạn được Endeavour 2011

Chủ đề trong 'Du học' bởi allroadsleadtoRome, 20/10/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tuandm2012

  tuandm2012 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2010
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0

  Mình cũng đang gặp vấn đề tương tự, hôm đi khám sức khỏe ai cũng khuyên không nên khám SOS (chuyên gia bới lông tìm vết), mình cũng có vết sẹo cũ trong phổi (bệnh cũ)- kết quả hiện tại không bị bệnh lao (nagative at the present)- mình đọc guidlines của úc thì điều này không ảnh hưởng đến kết quả visa, nhưng không hiểu sao đại sứ quán vẫn gửi hồ sơ sức khỏe của mình sang tận Úc để chờ quyết định, đang vội lại gặp issue này(đúng là năm nay kim nâu :(), tưởng 1 tuần có kết quả ai dè (lo lắng quá, mình phải nhập học tháng 2)...hixhix ai có kinh nghiệm trong vấn đề này xin chia sẻ, liệu có rủi ro gì nhiều không, thường bao lâu thì sẽ có response the latest....Hình như đây là issue hiếm có và ít khi có forum nào discuss nhưng nếu được mong mọi người sharing...Cảm ơn và chúc mọi người may mắn
 2. phong_sd

  phong_sd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/11/2010
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  :-( Đành phải chờ thôi bạn ơi.... Bạn có biết tên Nhân viên phụ trách case của Bạn ở ĐSQ Úc ở HN ko? Nếu có hãy gọi điện cho người đó và nhờ nguời đó contact sang Úc cho bạn, nói rõ ngày bạn phải nhập học và mong có response sớm. Như vậy chắc là OK. Như Phong ngày trước, Phong cũng phải contact với Nhân viên ĐSQ mấy lần mới được :-)

  Kiên nhân chờ đợi. Àh, cả nhà mình đã có ai có Award Agreement chưa vậy?[r2)]
 3. tuandm2012

  tuandm2012 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2010
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bác Phong,
  không biết bác Phong dò ra contact nhân viên phụ trách case thế nào, em gọi điện lên ĐSQ thì chỉ có một chị admin trả lời về status là đang in progress (k dò thêm được thông tin gì, mà liên lạc hỏi họ có vẻ khó khăn quá)
 4. phong_sd

  phong_sd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/11/2010
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  :D Phong có phải dò dẫm j đâu. Chị ý tự liên lạc với Phong mừ :-)
 5. hlinhng

  hlinhng Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/07/2010
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Hi bạn tuuandm2012, cái guidlines của Úc mà bạn tham khảo kiếm ở đâu vậy? mình cũng muốn xem để biết tình hình của mình.

  Sao mà lận đận thế này. Có khi phải đến semester 2 mới đi sang Úc được quá ah.
 6. tuandm2012

  tuandm2012 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2010
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0


  Đây nè bạn http://www.immi.gov.au/media/fact-sheets/22health.htm
  Mình cũng đang đợi..nếu delay đến Semester 2 chắc chết mất....:(
  Không biết đã ai tứng gặp trouble về health report chưa, xin cho ý kiến ạ
 7. hlinhng

  hlinhng Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/07/2010
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng lo quá chừng luôn. Đến chết đi mất. Phút cuối rồi mà lại k được thì có oan uổng k chứ....Any advice?
 8. tuandm2012

  tuandm2012 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2010
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0

  Chào bạn,

  Mình vừa nhận visa hôm nay, trong cái rủi thường có cái may, thế nên bạn cũng yên tâm chờ đợi. Chúc bạn may mắn như mình. Mình xin chia sẻ vài kinh nghiệm có thể sẽ giúp ích cho nhiều bạn sau này.

  1. Tất cả các hồ sơ có vấn đề về skhoe sẽ phải được chuyển trực tiếp sang Úc để thụ lý (thường là 3-4 wks cơ), vì thế các bạn có nghi ngại về skhoe hoặc có problem về medical history thì chú ý chuẩn bị chu đáo, chuẩn bị phương án đối phó, và khám sức khỏe sớm (trước vài tháng để có nhiều thời gian kịp react với các unexpected situations), tránh chủ quan rồi lại bị reject or delay học kỳ một cách đáng tiếc.

  2. Trong tất cả các problems thi các vấn đề liên quan đến phổi liệt vào trong top nguy hiểm về nguy cơ lây truyền cho cộng đồng nên bị soi xét rất kĩ, theo guildlines từ ĐSQ bên dưới thì có thể thấy nếu bị phát hiện lao active thì cơ hội miss khóa học là 100%, vi thời gian điều trị lên tới gần 1 năm. Nhưng nếu inactive TB thì bạn vẫn có visa bình thường.

  Điều đáng chú ý ở đây là, làm sao ĐSQ tin là bạn có vết sẹo lành mà không phải là lao đang tiến triển (chỉ dựa vào X-ray và CT scan for instance), rất nhiều trường hợp bị yêu cầu làm cấy đờm để xem có tiến triển hay không (đen đủi là với công nghệ tiên tiến hiện nay thì cũng cần phải mất ~2,5 -3 months mới có kết luận, rồi kq lại được gửi sang úc thẩm định plus 2-3 wks, :( coi như cũng có thể delay một kì rồi...)


  If active TB is found, Australian migration law does not allow a visa to be granted until the person has undergone treatment and been declared free of active TB. A course of treatment usually lasting between six to nine months is required, plus further testing to show that the treatment has been successful.
  If the x-ray shows evidence of previous but now inactive TB the applicant may be asked to sign an undertaking at the time of visa grant.
  By signing the undertaking, the applicant agrees to contact the Health Undertaking Service on a free call number on arrival in Australia. The applicant also agrees to report for follow-up monitoring to a state or territory health authority, as directed by the Health Undertaking Service. The visa is not at risk, once in Australia, no matter what status of tuberculosis is diagnosed as a result of the monitoring.  3. Hơn thế nữa, tuyệt đối khai thành thật (nếu đã từng bị lao thì nói là đã từng bị lao), bạn có thể bị reject nếu bị phát hiện gian trá

  You must truthfully disclose your medical history and details of any known medical con***ions.
  Note:
  The provision of false information or client substitution during the examination may result in your application being refused.

  4. Cuối cùng là phải nhờ đến yếu tố may mắn sometimes, đúng là gian nan, đc hb mới là đến phút 90, còn đá bù giờ nữa(cái này thì case by case, phụ thuộc vào chỉ số sức khỏe của bạn, và hội đồng thẩm định- Australian Medical Unit)...mình cũng cảm thấy may mắn và thở phào nhẹ nhõm khi cầm visa trong tay.


  Chúc các bạn may mắn,

  Patience leads to the sweet dream....
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Chào cả nhà, em cũng đã có visa finally, phuuuuu`

  Theo như quan sát và nghe phong phanh thêm thì em thấy visa có thể được cấp trước khóa học từ 3-6 months (tính từ ngày bạn đủ giấy tờ cần thiết + all requirements và visa is granted ), nghĩa là thường thì đối với những students nhập học semester 1 (Jan- before 30 June), ĐSQ có thể chấp nhận hồ sơ và xét duyệt từ bây giờ (và không ai cấm mình sang Úc ngay khi mình có visa phải không nào).

  Như vầy thì không có yêu cầu chặt chẽ là phải mua bào hiểm từ thời điểm khi bạn mới sang úc cho tới khi bắt đầu của khóa học - có phạm luật không nhỉ ??? (in other words, bảo hiểm chỉ cover tính từ thời điểm bạn nhập học trên eCOE cho tời khi kết thúc khóa học + 3 tháng dự bị = 51 months for PhD 4 yrs ), vì có ai kiểm soát được là mọi người sẽ sang sơm hơn khóa học bao nhiêu ngày đâu (có người thì 3 tuần , có người thì hơn một tháng để tìm nhà... trường hợp của mình là sang trước 2 thágn luôn :D )

  Tóm lại thì mình thấy 574 level 1 thì họ cũng prioritize nhiều lắm, nhiều cái cũng k phải thực sự máy móc đâu (vì nói thật, họ cứ cho mình visa 51 months luôn, chứ chắc gì ai cũng complete như nhau, có người 36months đã complete PhD chẳng hạn...)

  Cảm ơn mọi người trong thời gian vừa qua đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và thông tin bổ ích,
  Mình enjoy nốt cái Xmas này rồi lên đường tránh rét (có ai bay vietnamairlines ngày thứ bảy này 25 sang Mel thì đi cùng mình nhé )
  Chúc cả nhà may mắn :)
 9. hlinhng

  hlinhng Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/07/2010
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Chúc mừng các bạn nhé.

  Bản thân mình cũng chẳng biết phải làm gì thêm nữa. Dành trông chờ vào may mắn thôi.
 10. phong_sd

  phong_sd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/11/2010
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Chúc mừng bạn Tuấn. Sang đến Mel, mua SIM điện thoại, có gì up số ĐT lên diễn đàn, anh em sang sau còn nhờ vả nhá.... :D Phong cũng sẽ sang Mel ngày 16/1 (9h25 sáng là có mặt ở Mel, Phong ở Springvale South). Hẹn gặp cả nhà ở AUZ....:-)
  [r2)] Marry Christmas and Happy New Year

Chia sẻ trang này