1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Chủ đề trong 'Mỹ Thuật' bởi OP_ART, 17/02/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. OP_ART

    OP_ART Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2003
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    0
    CHÚC MỪNG NĂM MỚI

    Đầu xuân năm mới tôi xin kính chúc các bạn cùng gia đình năm mới Vạn sự như ý, Tỷ sự như mơ, Làm việc như thơ, Đời vui như nhạc, Tiền bạc như rác.
    CHÚC MỪNG NĂM MỚI !
  2. DACAM

    DACAM Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    1.223
    Đã được thích:
    0
    :D Tôi cũng chúc cả nhà một năm mới không cũ .
  3. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    Tết bây h bận mải, hầu như chả ai còn giữ được những món qùa đẹp của ngày xưa. Tôi về quê ăn Tết được vài hôm thì cũng túi bụi hết việc này việc kia, có khi còn chả đỡ mệt hơn trong năm, được cái là vui. Năm mới có chùm ảnh nhỏ gửi tặng pà con coi như mừng tuổi vậy. (Tiêu chí giản dị đặt lên hàng đầu :D)
    Quê tôi ở Thái Bình, tỉnh có nhiều cái "ko duy nhất": ko núi, ko đồng bào dân tộc thiểu số, ko đường tàu hỏa, và trước đây khi chưa có cầu thì TB như một hòn đảo hình con rùa đang bò ra biển, cô lập với xung quanh. Tuy vậy nhưng dân quê tôi đông khiếp, "tay bị tay gậy khắp nơi tung hoành". Ấy thế mà về quê ăn Tết vẫn thấy quê nhà vắng vẻ, thanh bình, về rồi thì chả muốn đi pà con ạ.
    Đây là cái cầu cảng ở thị xã tôi (hành chính ng ta gọi là "thành phố" TB, nhưng dân TB xịn thì vẫn gọi là "thị xã"). Đây là 1 trong những nơi nhộn nhịp, gắn bó nhất với thị xã nhỏ bé. Ngày Tết nó yên bình thế này, thậm chí chả ai nhớ đến nó nữa, nhờ vậy mà bến sông trở nên đẹp hơn bao nhiêu .. ( với chất lượng cái ảnh này chắc các bác bảo tôi đang tập làm văn :D)
    [​IMG]
  4. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    Thị xã nhỏ bé xinh đẹp vẫn còn giữ được nhiều nét tinh tế của người xưa. Năm nay tôi về thì hầu như họ đập ráo cả, chả giữ lại gì, xây mới cái nào là y rằng cái ấy xấu điên. Tiếc nhất là Nhà thờ lớn thị xã, tôi đi nhiều giáo xứ ở HN, Hải Hậu, Ninh Bình, chưa thấy thánh đường nào đẹp như ở nhà (với tất cả gout thẩm mỹ cũng như kiến thức mỹ thuật, kiến trúc của tôi) nhưng lần này về thì .. ko khỏi ngậm ngùi tiếc nuối vì ng ta cũng lại đập nốt mất rồi. Đây chỉ còn cái két nước kiểu ngày xưa, trên có đắp vữa nổi dòng chữ "Đảng lao động Việt Nam quang vinh" - nó đã từng là cột mốc của thị xã nhờ vào chiều cao của công nghệ xây dựng xã hội chủ nghĩa một thời.
    [​IMG]
    Được Butsat sửa chữa / chuyển vào 01:32 ngày 21/02/2007
  5. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    Mải ba hoa quên mất là đang nói về Tết.
    Đây là bộ Tam đa ở 1 xóm nhà thằng bạn tôi, người ta thờ chung luôn cả 3 ông ở ngoài trời thế này, dù bộ tượng chỉ cao ko hơn 1 gang tay. Ngày Tết, trước mặt 3 ông có thêm nén nhang, thơm cả ngõ.
    [​IMG]
  6. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    Về quê sướng nhất là ăn uống. Thay vì mừng tuổi thì cứ gà ta người ta mang đến biếu nhau. Tôi thì ghét biếu xén nhưng lại rất ủng hộ cái khoản này. Ko biếu, rượu với gà công nghiệp cúng xong e là ko nuốt nổi các bác ạ. Tôi được cái vô duyên, khảnh rượu khảnh cả ăn. HN bạt ngàn gà, hỏi mấy bác được cái âu cánh mềm tươm ăn với lá chanh và ớt hiểm cay đến xé lưỡi? NGhĩ lại cũng còn thèm ấy chứ!!!
    [​IMG]
    Được Butsat sửa chữa / chuyển vào 02:10 ngày 21/02/2007
  7. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    Kể ra những cái cao đẹp của Tết ngày xưa thì e rằng chẳng bao h là đủ. Từ dạo ko còn khói pháo, thì ko khí Tết hầu như trông cả vào khu ban thờ. Quả là Tết có rất nhiều mâm thờ, đồ thờ. Không khí Tết h chỉ còn lại hiếm hoi qua mâm ngũ quả, mùi hương khói, màu chân hương, vị mộc đồ hóa vàng ..
    [​IMG]
  8. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    Rồi thì Giao thừa đến, có thêm mùi Mùi, Sả khắp nơi. Cái cảm giác xưa khi mà đồng loạt pháo nổ khắp nơi thật ko sao mà diễn nổi. Nhà tôi ở khu chung cư, tiếng pháo nổ va đập vào thành cầu thang bê tông càng dữ dội muôn phần, nghe chỉ muốn bay vọt lên trời, xác pháo ngập cả cổ chân... Năm nay noi theo anh Tàu, ta lại mon men đì đòm lại quả pháo. Nhà tôi chỉ dám phụt mấy quả con con này, gọi là có cái điểm sắc, điểm thanh.
    [​IMG]
    Được Butsat sửa chữa / chuyển vào 02:11 ngày 21/02/2007
  9. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    Ở Việt Nam, có ai mà lại ko biết đến mâm cơm cúng Giao thừa? Tàn hương, các cụ vung gạo sống khắp sân chúc Phúc cho cả âm phần chúng sinh.
    [​IMG]
  10. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    5 rưỡi sáng 1 âm lịch, ngày đầu tiên của năm Đinh Hợi, người dậy sớm nhất nhà tôi hóa ra lại ko phải là chủ nhà ..
    [​IMG]

Chia sẻ trang này