1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chúc mừng nhân dân Cuba - Hệ quả của một thế giới đa cực

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi op2, 18/12/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  891
  Đã được thích:
  1.701
  Hanoi1979, meo-utoido thích bài này.
 2. alansaint

  alansaint Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/04/2009
  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  226
  Quả thật, tôi cũng xin phép được nhắc lại câu của Đại sứ Lê Quảng Ba nếu như nói về Cuba: “Bao giờ ta có thể làm được như họ?!”.
  Bấy lâu nay, cũng do Cuba xa chúng ta quá, hơn nữa, việc cung cấp thông tin còn rất hạn chế, cho nên thế giới và cả Việt Nam nữa – cũng không hiểu Cuba. Rất nhiều lời nhận xét về Cuba là xuất phát từ những kẻ trọc phú ở Việt Nam – đó là một số đại gia lắm tiền nhiều của và họ nhìn người dân Cuba bằng con mắt của kẻ lắm tiền. Nói nôm na là họ coi cái gì ở Cuba cũng kém, cũng xấu. Nhưng họ không biết rằng, ở Cuba, có những điều mà ít nhất 2/3 dân số Việt Nam đang nằm mơ cũng không được như vậy.
  Tất cả trẻ em Cuba đều được giáo dục miễn phí ngay từ mẫu giáo lớn (5 tuổi) cho đến khi tốt nghiệp đại học hoặc học lên đến tiến sĩ... Tất cả người dân Cuba đều được khám, chữa bệnh miễn phí và được dùng những loại thuốc tốt nhất có thể... Tất cả người dân, trẻ em Cuba đều được uống sữa tươi miễn phí... Rồi nữa, giáo dục của Cuba được xếp vào hàng tiên tiến nhất thế giới, ngang với Đan Mạch. Y tế Cuba thì đứng vào hàng đầu và họ đã chế ra được vắc-xin phòng chống bệnh ung thư và nhiều loại thuốc đặc biệt khác. Thể thao Cuba thì cũng đứng vào hàng thứ 14, 15 gì đó trên thế giới
  Còn về trật tự xã hội thì quả thực đó là một thiên đường cho sự ngăn nắp, nề nếp, văn minh và sự tôn trọng các quy tắc trật tự đô thị, bảo vệ môi trường.
  Đúng là người dân Cuba còn thiếu thốn bởi cái lệnh cấm vận dã man của Mỹ. Nhưng trong phạm vi có thể, Chính phủ Cuba đã lo cho trẻ em và người già hết mức. Đấy chính là bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa.
  Những điều đó – chắc chắn rằng những người vốn nhìn Cuba hay Triều Tiên bằng con mắt “trọc phú” sẽ không bao giờ nhìn thấy bởi họ quen đến những nơi có tiền là có thể mua tất cả. Nhưng họ lại không nghĩ rằng, có những điều trong cuộc sống con người ta mà có tiền cũng chẳng thể mua được: Đó là sự hạnh phúc, bình an.
  Cuba, Triều Tiên – không phải là họ không biết và không có khát vọng làm giàu. Nhưng họ không làm giàu bằng mọi cách như ở Việt Nam. Họ không làm giàu bằng kiểu tàn phá môi trường; không làm giàu bằng các trò làm ăn chộp giật, lừa đảo, bất chấp luật pháp. Đúng là xã hội của họ còn nhiều thiếu thốn, cách quản lý, xây dựng kinh tế của họ cũng còn nhiều điều phải cải tổ nhưng rõ ràng họ đã chăm lo rất tốt cho đời sống người dân, đặc biệt là trẻ em và người già. Mà cũng phải nói thêm rằng, bình quân thu nhập theo đầu người của Cuba còn cao gấp 3 lần người Việt Nam. Và Cuba đã dành 54% tổng thu nhập quốc gia cho giáo dục và y tế.
 3. meo-u

  meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2011
  Bài viết:
  4.436
  Đã được thích:
  3.795
  Cả đám Pro Nga mà không ông nào đưa nổi cái tin cụ Phi đen từ trần.

  Like cụ vì đã đưa tin. Và xưng hô tôn trọng cụ Phi đen. Cụ là một người có văn hóa.
  ChuyenGiaNemDa thích bài này.
 4. Fallschirmjaeger

  Fallschirmjaeger Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  02/11/2014
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  323
  lại lệnh cấm vận dã man của mỹ ? lmao
  mỹ nó cấm vận là cấm những thằng muốn chơi và làm bạn với mỹ ko đc dính đên CUBA chứ nó chả cấm ông cuba cái gì cả
  nhiều thằng dở hơi cứ lập lờ đánh lận con đen cái "cấm vận" này
  2 bên là kẻ thù . nó ghét thì nó bảo bạn bè cạch mặt chú ra thôi . có gì đâu
  ghét nhau như chó với mèo nhưng cứ muốn người ta phải chơi và buôn bán với minh lmao đúng kiểu lý lẽ của mấy thằng cùn .
  Lautrec, toidoHanoi1979 thích bài này.
 5. Hanoi1979

  Hanoi1979 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/12/2015
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  118
  " Chủ nghĩa xã hội hay là chết "

  [​IMG]
 6. Lautrec

  Lautrec Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2012
  Bài viết:
  638
  Đã được thích:
  1.126
  Xác cụ sẽ đc hoả thiêu, với động thái bất ngờ này của CP Cuba thì có vẻ đã có câu trả lời thoả đáng cho người Cuba sau hơn 50 năm chờ đợi.
 7. megaidep

  megaidep Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2001
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  1.555
  Tài liệu chính thức của LHQ đây, xem bao nhiêu lần những từ như cruel, ruthless, inhuman được dùng.

  http://www.un.org/press/en/2007/ga10649.doc.htm

  Rất nhiều người Mỹ cũng cho rằng lệnh cấm vận đó là dã man và vô lý. Ko hiểu sao có những người cuồng tín đến độ cái mẽo gì của Mỹ cũng là đúng đắn, là chân lý sáng ngời. Gần 20 năm VN bị cấm vận, hàng ngàn trẻ em bị thiểu năng tàn tật vì chất độc màu da cam cũng là hành động đúng đắn của Mỹ sao?

  Tôi đã sống ở nước Mỹ này nhiều năm, nước Mỹ cũng mang lại cho tôi rất nhiều thứ, tôi cũng yêu đất nước này và coi là quê hương thứ 2 của mình, nhưng sự thật luôn luôn là sự thật.

  RIP cụ Fidel, Cuba chẳng bao giờ có tên trong bản đồ chính trị thế giới và mãi mãi sẽ chỉ là một thuộc địa trá hình của Mỹ nếu ko có cụ (dịch nôm lời một học giả Mỹ).

  Cám ơn cụ vì đã luôn luôn là người bạn tốt và vô tư của nhân dân Việt Nam.
  meo-uhalosun thích bài này.
 8. nguyenchthong32

  nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  1.168
  Đã được thích:
  1.958
  Xin chia buồn cùng nhân dân Cuba.
  Fidel đã làm hết mình để nhân dân Cuba có được nền an sinh xã hội tốt, tuy quân đội họ không có những trang thiết bị hiện đại như Việt Nam nhưng Fidel đã cho lật đổ sự áp bức của be lũ độc tài thân ngoại bang áp bức đồng bào mình và làm nên một Cuba hiện nay, một quốc gia có chủ quyền-độc lập-nhiều cái các cường quốc còn phải chạy dài theo họ . Tôi đoán ông đã nhắm mắt thanh thản khi ra đi, vì cả cuộc đời cống hiến cho dân tộc mình.Xin cảm ơn Ngài Fidel, người bạn lớn cuả nhân dân Việt Nam.

  [​IMG]
  [​IMG]
  ................................................................................................................................................................

  Bà tháo bỏ cặp kính rồi chỉ vào mắt. "Tôi phải cảm ơn cuộc cách mạng và ông Fidel vì nhờ họ mà tôi mới được trải qua cuộc phẫu thuật đục thủy tinh thể này", Garcia nói, đồng thời thêm rằng bà chắc chắn không bao giờ đủ tiền trả chi phí phẫu thuật nếu không có chính sách chăm sóc y tế xã hội của Cuba.
  Lần cập nhật cuối: 27/11/2016
  meo-uhiraly thích bài này.
 9. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  14.197
  Đã được thích:
  15.097
  meo-u thích bài này.
 10. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  891
  Đã được thích:
  1.701
  Thế mà Việt nam mình, người được Cuba hỗ trợ về tinh thần và vật chất rất nhiều thì đến giờ này vẫn chưa có động tĩnh gì, mới chỉ thấy bảo có một bác to vừa vừa sang viếng.

  Bọn cuồng Nga phản văn minh, những người hâm mộ Phidel với tư cách một nhà cách mạng lí tưởng .... có ai định đến ĐSQ Cuba đặt vòng hoa ko nhỉ, để em còn góp một bông?
  putinlabocuangavangtoido thích bài này.

Chia sẻ trang này