1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chửi bậy

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi nevergu, 10/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mamthanh

    mamthanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    cho tui hỏi ké chút LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ CÁI AVATAR,
  2. hohakb

    hohakb Moderator

    Tham gia ngày:
    09/06/2005
    Bài viết:
    3.473
    Đã được thích:
    0
    chỉ đơn giản 2 từ chửi bậy cũng đã bao hàm cái điều bạn thắc mắc rồi . Đã chửi bậy thì phải lấy những từ bậy nhất rồi .
    Tuy nhiên chửi bậy cũng có thể hiểu theo nghĩa chửi bậy bạ --> chửi linh tinh
  3. konhu_loaicodai_85

    konhu_loaicodai_85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2004
    Bài viết:
    2.047
    Đã được thích:
    0
    Hỏi thật hay đùa đấy.
  4. dumb

    dumb Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    729
    Đã được thích:
    2
    Từ ngữ gắn với cảm xúc. Tuỳ theo văn hoá, học thức mà khi nghe 1 từ, người ta cảm thấy như thế nào. Có người nói từ Đ..m thì chỉ là một thói quen. Nói 1 lần thấy thích, thì cứ thế nói tiếp( như kiểu một món ăn ngon thì thích ăn đi ăn lại nhiều lần). Họ chả biết gì về vô thức đâu.
    Có người nói từ bậy thì lại hình dung ra những hình ảnh thuộc chủ đề mà mình thích - thường là ********( xin miễn bàn thêm )Có thể hình dung hơn thế, tuỳ thuộc vào kinh nghiệm và sở thích, tính cách.
    Nếu từ bị nói thuộc diện không có trong SGK, mà người đó lại thích và loại "ngoan" hay buộc phải "ngoan" thì đương nhiên anh ta kìm nó lại. Nhưng có dịp là nó bung ra. Tất nhiên là khoái cảm hơn anh nói thường xuyên.
    Nói chung thì tuỳ thuộc vào lúc nào, nơi nào, và với ai, mục đích gì mà chửi bậy sẽ được chấp nhận theo các mức độ và cách thức thể hiện. Đôi khi, nó còn là một nghệ thuật (xin các bạn chưa có gia đình đừng có tìm hiểu mà làm gì )
  5. nevergu

    nevergu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2006
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    Oạch có cái gì mà bí mật thế pác
  6. mamthanh

    mamthanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    nhìn cái mặt đơn điệu của tui thì biết.please đi mà
  7. DE_LA_FERE

    DE_LA_FERE Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    1.825
    Đã được thích:
    0
    Tớ có đọc cả bài của bác và một bạn gì đó Rok ở trên, tớ có thể hiểu là học vấn cao thì chửi bậy ít đi không?
    :-) Tớ luôn hiểu học thức và văn hóa là hai cái hầu như khác nhau. Ko nên cho nó đi cạnh nhau như vậy, nhưng cô bé bán than sẽ rất tủi thân.
    Còn thì thề rằng, những thằng Trưởng phòng (thạc sỹ, tiến sỹ) tớ gặp thì mật độ bậy bạ thô thiển lẫn thâm thúy của họ không kém dân ít học tị nào đâu.
    Tớ nghĩ rằng chửi bậy đa phần được hình thành theo phản xạ có điều kiện. Còn thực sự ko thể lý giải tại sao khi cực khoái con người lại chửi đối tác làm mình sướng. Ai biết nói cái nhỉ.
  8. DE_LA_FERE

    DE_LA_FERE Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    1.825
    Đã được thích:
    0
    Mam thanh bạn vào - Trang cá Nhân - sửa thông tin cá nhân - hình đại diện.
    Sau đó chọn ảnh nuy nghệ thuật nào đó có kích cỡ nhỏ hơn 20k
    Sau nữa bạn theo hướng dẫn của cửa sổ đó nhé.
  9. mamthanh

    mamthanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Vấn đề là ở chỗ đó,tui ấn vào "ảnh cảu bạn tải lên"hay "có sẵn" thì đều nhận được một thông điệp "SEVER ERROR" dễ thương hết biết
  10. Mjnicklove

    Mjnicklove Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2004
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    1
    Về chửi bậy ,heehe , cũng là một hiện tượng thường gặp trong xã hội , một kiểu phản xạ tâm lý để bầy tỏ thái độ ,hoặc là cách giải toả bức xúc ,nói về nó theo tôi là hay đấy ,đa dạng đấy khi chửi chủ thể thường đem những phạm trù sau ra để gắn với khách thể :
    Có 6 phạm trù hix chả biết có nhớ hết không .
    Thứ nhất ...
    Là hành vi tính dục mang tính bất thường ( bất thường ví dụ như
    ảnh hưởng đến danh dự loạn luân hay les or gay .._)
    Thứ hai ... là khuyết tật hay khiếm khuyết mang tính bẩm sinh hay có thể phát sinh trong xã hội ( bẩm sinh ví dụ như mắt bị lác , về khiếm khuyết phát sinh trong xã hội có thể như bị vợ bỏ , hay cắm sừng ... )
    Thứ ba ... Những thứ mang tính đối lập và kị dơ với con người với chuẩn mực chung của cộng đồng ... Ví dụ như những danh từ bẩn thỉu nhơ nhớp , nhầy nhụa , những tính từ phản cảm với chuẩn mực xã hội như sự ngu ngốc , dâm đãng quá trớn , Hoặc
    một tư duy không phù hợp với chuẩn mực hiện tại , như khủng bố , bôn sê víc ....
    Thứ 4 .... Bôi nhọ những gì thiêng liêng , gắn bó với khách thể ..
    Thứ 5 ... Tâng bốc những điều sai sự thật , ca ngợi những hành động không theo chuẩn mực xã hội để mỉa mai chủ thể ..
    Thứ 6 ... Dùng ngôn ngữ body để chế diễu , ví dụ chổng mông vào mẹt , hay dùng trỏ ngón trỏ như kiểu mỹ ... hehhee
    Với mỗi tính cách người , mỗi vùng , mỗi giới người ta lại chửi khác nhau...
    Không phải ai cũng chủi theo kiểu vô văn hoá
    .. Thiếu văn hoá nhất là chửi theo kiểu từ 1 - 4
    ... Ở VN rất hay chửi kiểu từ 1 - 4
    .. Ở các nước hồi giáo kiểu thứ 4 rất ít , vì lý do tín ngưỡng người ta sợ xúc phạm đến bất kể những gì linh thiêng , dù sự linh thiêng đó không thuộc tín ngưỡng của mình
    . Hay dùng kiểu thứ 6 nhất là các nước phương tây ..
    .. Kiểu thứ năm rất được dân khối C ưa chuộng , và là kiểu có văn hoá nhất hehê , hay dùng trong ngoại giao , hay chính chị cũng thỉnh thoảng gặp , một số đối tượng còn làm thơ .... Ví dụ chửi đểu 1 số nhà máy lãng phí điện...
    " Mặt trời đỏ rực đằng đông , Nước ta không kém đèn hồng đằng tây .. ."
    Người ta có thể kết hợp các kiểu từ 1 - 6 lẫn lộn để bôi nhọ hay sỉ vả đối tượng , tuy nhiên khi dùng lẫn lộn đôi khi phản tác dụng , không làm cho đối tượng thấy bị sỉ vả mà còn làm người ta cười đểu mình... Tuỳ đối tượng và nghề nghiệp và giới mà chửi...Nói về chửi cũng khá nhiều chuyện để nói , mà đây là một vấn đề tế nhị , Mj nói để các bạn hiểu thêm về một khái niệm thôi.. Qua chuyện chửi nhau cũng có thể đánh giá đôi chút về con người , Hàng tôm hàng cá chửi nhau 1 kiểu , hàng cá với hàng điện tử chủi nhau 1 kiểu , mỗi người 1 cách... Và mỗi người có 1 cách ứng xử trước việc bị chửi ... Thường thì chó cứ sủa và người cứ đi , Nhưng sometimes , hehee fải chiến chứ


    Được mjnicklove sửa chữa / chuyển vào 03:35 ngày 16/04/2006

Chia sẻ trang này