1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chung kết AFF cup 2020: Thái Lan - Indonesia (4 - 0): ĐÓN TÂN VƯƠNG

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi darkara, 21/09/2021.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.064
    Đã được thích:
    4.147
    Trong bóng đá, sơ đồ là chết, bóng là sống. Giống như trong chưởng Kim Dung, người sử kiếm chứ k phải kiếm sử người.

    Bác attlas đừng mặc định rằng sơ đồ cứng nó phải phân rõ vị trị tiền vệ cánh có chức năng gì, di chuyển ntn một cách tuyệt đối. Cả Đức và Hải đều là mẫu cầu thủ đá sở trưởng ở phần nửa sân trong ( nếu k nhầm gọi là half space?), nên nó đá lùi hỗ trợ trung phong, và tham gia phòng ngự khi cần, là bình thường.

    Cánh trái yếu, ngoài Duy thì còn phải nói cả phong độ của Văn Đức. Nhưng những gì biniki nói ở trên có nhiều điểm đúng, vì nó liên quan tới cách vận động đặc thù của 2 vị trí: một thằng LB, thường xuyên tịnh tiến bóng theo hành lang hẹp trong sơ đồ5 hậu vệ, tập trung vào không gian trước mặt - trong khi một thằng thường xuyên di chuyển nhiều theo chiều ngang, và phải có sự nhạy cảm cao hơn để chọn vị trí.

    Không phải ngẫu nhiên mà Pink Duy luôn bị coi là dùng như dao 2 lưỡi. Nếu xem lại topic về rận thua Nhật 1-2 của U19 ở giải châu Á năm 2014, bác sẽ thấy mọi người trên này gào thét rủa nó trong trận đó như thế nào.
  2. mr_bikini

    mr_bikini Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    1.177
    Đã được thích:
    354
    Đan Mạch nó có cầu thủ phù hợp với lối chơi của Đan Mạch.
    Còn chúng ta là VN với những cầu thủ cụ thể mà chúng ta rất rành. Bác trả lời cho tôi nhé :

    Nếu phải tạt cánh thì chân trái của Văn Đức sẽ làm tốt hơn hay chân thuận của H.Duy sẽ làm tốt hơn ?
    Nếu phải rẽ vào sút/ dứt điểm thì VĐ sẽ làm tốt hơn hay Hd làm tốt hơn ?
    Đang có 1 sự ngược ngạo gượng ép ở đây rõ ràng mà sao bác cứ cãi nhem nhẻm nhỉ ?
    Gượng ép nhưng Park vẫn phải phát huy và duy trì đơn giản như 1 lần pv Park đã nói. Đtqg là nơi dùng người chứ k phải nơi đào tạo. Ông ta sẽ tối ưu hệ thống vận hành dựa trên con người ông ta có. Một hlv hybird cực kỳ phù hợp với bđvn :D
  3. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.997
    Đã được thích:
    19.157
    Sorry các bác cho phép tui cắt ngang để... hỏi ngu 1 tí :"> đá pen như này là ko được phép hả các bác? :D

  4. mr_bikini

    mr_bikini Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    1.177
    Đã được thích:
    354
    Hình như duy nhất giải Brazil thì được nhé.
    ptsondr thích bài này.
  5. atlas07

    atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2015
    Bài viết:
    6.216
    Đã được thích:
    3.187
    Trận Việt Nam vs UAE có Văn Hậu đá:
    --- Gộp bài viết: 17/12/2021, Bài cũ từ: 17/12/2021 ---
    Bác xem trận này có Văn Hậu đá xem cách di chuyển có khác HD không? Thật vô lý khi cùng một HLV, cùng một sơ đồ chiến thuật mà mỗi ông đá một kiểu được. Phi logic.

  6. mr_bikini

    mr_bikini Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    1.177
    Đã được thích:
    354
    Bác cứ trả lời mấy câu hỏi của tôi đi đã nhé.
    Đừng luyên thuyên.
  7. atlas07

    atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2015
    Bài viết:
    6.216
    Đã được thích:
    3.187
    Bác hỏi một câu hỏi mà em đã trả lời. Hồng Duy kèo trái thì tạt trái không cần động tác ngoặt bóng, trong khi kèo phải như Văn Đức thì cần. Tuy nhiên, trong một trận đấu không phải chỉ có mỗi bài tạt cánh đánh đầu phỏng bác? Nếu chơi tạt cánh đánh đầu thì chơi 343 làm gì? Bác còn hỏi gì nữa không? Nếu không còn thì mời bác xem mấy trận em vừa gửi giúp em với. Để xem tình huống nào cần bó vào, tình huống nào thì xuống đáy và tình huống nào thì tạt, tình huống nào thì phất dài vượt tuyến, tình huống nào thì tỉa, tình huống nào thì sút xa. Bác cũng nghiên cứu thêm cách di chuyển của tiền đạo cánh nữa để biết Văn Đức có bị dẫm chân hay không nhé.
  8. football442

    football442 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2012
    Bài viết:
    1.974
    Đã được thích:
    1.806
    Anh em mình tranh luận vui nhưng chắc cũng nhìn ra ngoài cái bộ khung cũ thì chẳng còn ai tốt hơn để thay thế, mặc dù biết những thằng như Đức Huy hay Đức Chinh tầm thường nhưng vẫn phải gọi lên tuyển đủ biết cái năng lực lứa kế thừa thế nào rồi, em lo cho tương lai, bộ xậu Park thì nhìn cái vấn đề này quả rõ nên cũng chỉ ký tiếp 1 năm rồi rút để bảo vệ thương hiệu thôi. Rồi có khi ta quay về cái máng lợn cũ xì.
    nhnglhn thích bài này.
  9. mr_bikini

    mr_bikini Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    1.177
    Đã được thích:
    354
    Văn Hậu thường xuyên căng ngang hơn là tạt bổng nhé. Sao bác cứ nghĩ xuống cánh chỉ để tạt bổng ngoài tạt có thể trả ngược các kiểu mà kéo dãn đc đội hình đối thủ tạo không gian phía trong.

    Còn trận bác hỏi tôi lời luôn là khác xa nhé.
    VH thường xuyên bám biên, hiệp 2 dâng khá cao và sẵn sàng với những đường bóng dài chéo sân. Khả năng di chuyển không bóng tốt bù cho skills vừa phải. Khác với HD thường thích nhận bóng và lên từ dưới.
    Kỹ năng căng ngang và tạt ổn nên Vh sẵn sàng có những pha căng bóng lưng chừng sân. Tiến Linh đệm lên giời 1 phát. Văn Hậu đá tương đối đạt chuẩn 8 pha dí cánh , đối phương bắt bài thì 1, 2 pha kéo bóng vào trong. Có 1 pha kéo vào chọc khe cho Linh ở H2.
    Lần cập nhật cuối: 17/12/2021
    nhnglhn thích bài này.
  10. atlas07

    atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2015
    Bài viết:
    6.216
    Đã được thích:
    3.187
    Okie. Em tôn trọng lăng kính của bác. Chúng ta chuyển sang dự trận Campuchia thôi.
    nhnglhn thích bài này.

Chia sẻ trang này