1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chung kết AFF cup 2020: Thái Lan - Indonesia (4 - 0): ĐÓN TÂN VƯƠNG

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi darkara, 21/09/2021.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. raikkonen

    raikkonen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    2.238
    Đã được thích:
    1.691
    Bác hiểu vấn đề chán nhỉ. Tôi giải thích lý do tại sao H2 lại đá như thế. Chứ có bảo đá như thế là đúng đâu.
    Thể lực Thái ko hơn mình, ko có nghĩa là quân mình có thể chạy chỗ khắp mặt sân như H1 nữa.
  2. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141
    Đá tứ vệ chuyển sang 4-5-1 thì sẽ phải chọn lại nhân sự. Hậu vệ biên cần co vào đá trung vệ được khi cần , tiền vệ cánh công tốt mà thủ cũng phải khá, đặc biệt trung phong phải rất giỏi chạy chỗ và linh hoạt.
    Tôi nghĩ ngoài Vă n Lâm, ta đừng quá trông đợi vào sự trở lại của Hùng Dũng, Văn Hậu, Trọng Hoàng vội, để chúng nó thể hiện phong độ ntn nữa. Đá tốt, bắt nhịp lại có khi phải mất thêm cả năm.
    Những cầu thủ VN đứt chằng chéo đến giờ đều không còn là mình: Văn Thanh, Trường híp, Đình Trọng. Đức Chiến cũng đứt chằng chéo, chưa biết hồi phục sao.
    nhnglhn thích bài này.
  3. BlueSea96

    BlueSea96 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/08/2007
    Bài viết:
    2.921
    Đã được thích:
    2.812
    Bác sĩ Choi chia tay đội tuyển Việt Nam.
    nhnglhn thích bài này.
  4. darkara

    darkara Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2014
    Bài viết:
    1.619
    Đã được thích:
    1.077
    Xin lỗi tôi hiểu sai ý bác. Tôi cũng không hiểu tại sao Vịt lại đá như thế vì tôi nghĩ còn nhiều lựa chọn tốt hơn.

    Tôi thấy Vịt chuyển về 4-1-4-1 cũng hay, Quế công công hoặc Đình Trọng (nếu hồi phục) có thể đá pivot.
  5. mr_bikini

    mr_bikini Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    1.177
    Đã được thích:
    354
    Nghĩ kỹ lại thì Thái còn 1 thằng rất hay là thằng Trọc trung vệ.
    Mẹ mấy thằng BLV cứ leo lẻo to cao nhưng chậm chạp xoay xở kém.
    Nó bỏ túi hết cả to cao lẫn xoay xở tốt, chạy nhanh của mình. Còn cover không ít quả cho tuyến giữa.
    Xiên được qua lớp giáp của Thái giờ cũng vất vả chứ k đùa được , nó thực sự ngon đấy.
  6. minhchau1110

    minhchau1110 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2018
    Bài viết:
    2.207
    Đã được thích:
    3.767
    Tin vui :-D
    nhnglhn thích bài này.
  7. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141
    Cùng với Park, thần y này khiến Văn Hậu, Đình Trọng, Thành Chung sợ tới già.
    nhnglhnminhchau1110 thích bài này.
  8. PPCC

    PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    1.621
    Đã được thích:
    1.103
    Bàn về trận hôm qua, có những thời điểm Park phát cáu, có khoảnh khắc Park yêu cầu dịch trực tiếp cho Văn Toàn về chiến thuật. Hôm qua như thường lệ Văn Toàn (và cả Công Phượng) vẫn xử lý theo bản năng (như có quả nhận bóng phát là đẩy bóng định cắm mặt ra biên trong khi đó ở trong có vài tiền vệ sẵn sàng phối hợp (xong là đẩy bóng theo bản năng nên dài quá, thằng Thon hay đứa nào đó có kinh nghiệm lấy bóng luôn). Các cầu thủ khác không vô can khi nhiều quả vẫn chuyền bổng lên cho Văn Toàn, kể cả Quang Hải (ít ra tôi nhớ phải 2 quả, vì Toàn nó cũng chạy vào trong giữa khe trung vệ hậu vệ Thái nên cũng không thành công). Nhưng rõ ràng sai lầm lớn nhất là Park và ban HL khi biết Văn Toàn, Công Phượng, thậm chí Tuấn Anh người tư duy chiến thuật không có, người thì thể lực không đủ nhưng vẫn cho vào sân và hi vọng vào một điều kỳ diệu thay đổi ngay trong trận đấu.

    Hiệp 1 thì Đức Chinh thậm chí là một Văn Đức xuống phong độ cũng chứng tỏ cho chúng ta thấy, những đứa tư duy chiến thuật tốt và tuân thủ theo thì tốt hơn nhiều những đứa có thể có khả năng hơn nhưng tư duy chiến thuật không có. Đức Chinh thì rõ rồi, nhưng nhiều bác ghét thằng Văn Đức có lẽ không để ý, nó kết nối tốt, lúc cần chuyền thì chuyền, lúc cần bó vào trong hơi thấp để Hoàng Đức lẻn lên cánh, lúc thì chạy rộng ra cánh giữ bóng để Quang Hải thâm nhập vào vòng 16m50, thể lực nó ko quá tốt nhưng tầm hoạt động của nó hơn hẳn Công Phượng hiệp 2 (vâng tôi có thấy quả Công Phượng chuồi bóng chống sút xa đầu hiệp 2, nói luôn các bác đỡ vào chỉ trích là ko thấy). Một điều dễ thấy đấy là nếu thay thằng Duy (vâng, thằng Duy hôm qua đá tốt hơn phong độ dạo này của nó - chỉ là đá tốt hơn bản thân nó thôi nhé) bằng thằng Hậu thì nó sẽ rất khác. Rất nhiều quả thằng Duy chuyền dọc cánh cho thằng Đức giữ bóng đối diện hậu vệ ở cánh, xong là ông Duy le ve chạy bó vào trong luôn, để mặc thằng Đức ở cánh đối diện với hậu vệ, mà tất nhiên thằng Đức không thuận chân không tạt vào được (mà phải ngoặt lại). Thành ra có lúc phải chờ Hoàng Đức chồng cánh hoặc Quang Hải chạy vào cấm địa - vốn luôn bị các cầu thủ Thái bám theo. Thằng Hậu thì nó sẽ vòng ra biên sẵn sàng chồng cánh với Đức (và tạt bằng chân thuận), để Đức có thể lựa chọn hoặc chồng cánh hoặc bó vào trong hay ngoặt lại tạt vào trong, kéo theo 1-2 TV/HV Thái giảm tải bên trong. Còn thằng Duy thì chỉ có mỗi bài đó thôi, nên Thái rất dễ bắt bài bằng tiền vệ kéo về kèm Quang Hải - Hồng Duy. Còn đến khi thằng Phượng vào thì thôi, liệt luôn cánh trái vì nó cứ cắm đầu rê bóng đã (có đúng một tình huống sau khi rê lại thì chuyền được cho thằng Duy trống trải bên kia), Thái chỉ cần 1 kèm 1 là xong. Cánh phải thêm ông Văn Toàn, ở dưới không phối hợp hay xộc thẳng vào (như Hoàng Đức làm hiệp 1) thì tôi đã biết từ phút 65-70 là xong rồi, khó ghi bàn.

    Tóm lại là Park và ban HL sai lầm vì đặt niềm tin vào sai người, chọn chiến thuật dựa trên con người cũng sai luôn, chứ chả phải như ông nào nói ở trên, hiệp 1 ép sân nó xong mất sức không pressing được nữa thì ko có bóng phải chơi bóng dài. 2 thằng Hoàng Đức, Quang Hải đá với Sáu đĩ, Nhật, Úc còn chơi được 80-90 phút, trận lượt đi hiệp 1 đuổi bóng khá nhiều, hiệp 2 vẫn ép sân Thái thì 1 hiệp 1 như vậy làm sao lấy hết sức bọn nó được. Hồng Duy, Tấn Tài cũng không thể nói là kém thể lực. Còn bọn còn lại Phượng Toàn mới thay vào, hay Tiến Linh là do các ông không ép lên thôi chứ thiếu gì thể lực. Cái này ông Park nên đứng ra nhận trách nhiệm và sai lầm, từ sau đừng gọi bọn nó lên nữa nếu ông muốn Việt Nam chơi kiểu đó. Thằng Toàn lấy được phong độ thì vẫn cứ để nó đá khi Việt PNPC với đội bóng lớn, hoặc bọn HAGL khi đá với đội yếu thôi.
    SAM2_AK47darkara thích bài này.
  9. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141
    Ông nào đề nghị bỏ Tuấn Anh, Phượng, Toàn, Trường thì cho tôi xin tên 4 thằng MỚI để thay thế.
    Nghe giống chuyện đòi dỡ bỏ ngay đường sắt khổ hẹp hiện có ở VN để xây tuyến đường sắt đôi khổ rộng điện khí hóa. Con nhà nghèo thì phải chơi kiểu con nhà nghèo.
    nhnglhn thích bài này.
  10. PPCC

    PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    1.621
    Đã được thích:
    1.103
    Còn về tương lai, tôi nghĩ để Park làm nốt hợp đồng qua Seagames và AFF 2022 rồi ta thay. Tôi đã nói từ khi ở nick cũ, Park may mắn gặp được Việt đúng thời điểm (đội có nhiều tài năng từ lứa 1 HAGL và U20 WC, những trận đầu rất may mắn khi có thành công để tạo tiền đề cho Park có cơ hội huấn luyện lâu dài), ngược lại Việt cũng rất may mắn khi gặp Park (Việt có nhiều tài năng, chỉ cần có HLV chiến thuật phù hợp, làm đội đoàn kết, tinh thần tốt và luyện thể lực - cái này bọn Ỉn nhiều lúc cũng cần người kiểu Park). Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố, chuyện chia tay Park sau 1 năm nữa là hợp lý. Tôi không đi theo kiểu thay tướng đổi vận hoàn toàn tâm linh, thay tướng đổi vận để làm tươi mới cả chiến thuật và tinh thần của đội thì được.

    1) Chiến thuật của Park nói chung là cũ kỹ, Park cũng đã vẫy vùng với chiến thuật mới ở AFF cup lần này, nhưng vì con người (yếu tố lớn), vì thời gian, vì sức ép của dư luận lẫn 1 phần may mắn, Park đã không thành công. Và cũng rất khó thành công trong thời gian tới vì trừ thời gian, các yếu tố cũ vẫn còn đó.
    2) Park không linh động về chiến thuật, cái này các bác vẫn bảo Park bảo thủ, tôi thì nghĩ là một người già như Park rất khó để cập nhật thêm những trào lưu chiến thuật mới, mặc dù Park muốn, nhưng rất khó, đặc biệt là dẫn dắt tuyển quốc gia chứ ko phải CLB. Đây là về mặt khả năng, ko phải về mặt bảo thủ.
    3) Con người - VLeague với vấn đề thiếu chuyên nghiệp vốn có, 2 lứa HAGL và WC2020 khá là hiếm, còn hi vọng các lứa U17 mới có tiềm năng như bây giờ là quá khó để nói trước. Các cầu thủ nòng cốt bây giờ cần chiến thuật và tinh thần tươi mới.

    Park rời khỏi cương vị HLV trưởng, vậy Park nên làm gì? Làm giám đốc kỹ thuật, làm HLV đội trẻ, làm HLV CLB nào đó hay sao? Theo tôi là Park nên dừng hoàn toàn, là người hùng của phần đông người dân Việt Nam. Giám đốc kỹ thuật thì hạn chế chiến thuật thậm chí là tầm nhìn như Park rất khó. Park làm man management trong đội bóng tốt nhưng vision và vị thế của Park để ảnh hưởng đến chiến lược lâu dài của BĐVN có lẽ là không có. HLV đội trẻ thì sẽ nhiều khả năng không thống nhất cách chơi với ĐTQG, hơn nữa Park cũng không phải người phát hiện tài năng trẻ tốt mà là phát huy những khả năng có sẵn. HLV CLB thì còn khó nữa, không ai, kể cả Đức nổ, sẽ ủng hộ Park lâu dài ở CLB cả. Nghiêm thành công thế nhưng cũng phải ra đi.

    OK Park rời đội, vậy thì ai sẽ là HLV kế tiếp.
    1) Kiatisuk không được. Lối chơi tốt, nhiều khả năng cũng sẽ làm tinh thần tốt đoàn kết cho các cầu thủ như Park, có kinh nghiệm với bóng đá VN và ĐNA, nhưng có nhiều điều khó. Đến lúc gặp Thái kể cả thiết diện vô tư (vốn Suk ko phải là người đặt được tình cảm lên trên lý trí), nếu có chút không may gì đó, dư luận sẽ không để yên. Lối chơi của Suk phù hợp với Thái giai đoạn trước và với HAGL có tây (mà cũng mới chỉ 1 mùa), liệu rằng có phù hợp với tuyển VN khi triển khai. Khả năng phát hiện cầu thủ như thế nào (ở HAGL hay ở Thái trước đây cũng chỉ dùng 1 số cầu thủ nhất định). Chưa chứng tỏ được với đối mạnh.
    2) HLV Nhật Hàn - HLV Nhật rất khoa học, nhưng nó cần cả ban bệ (quan chức, nền bóng đá và thậm chí người hâm mộ), và nhiều lúc khá máy móc không xét đến con người có trong tay. Người Nhật tốt nhất là làm GĐKT (ko có nghĩa là VN nên chọn GĐKT là người Nhật, nếu như Trâu hay ứng cử viên khác tốt hơn thì tốt hơn - đang ko xét đến vấn đề tài chính). HLV Hàn thì ngược lại, chiến thuật có vẻ linh hoạt theo con người, buff được tinh thần, nhưng nếu may mắn gặp thời điểm thì thành Park thứ 2, còn nếu không thì cũng ko lâu dài được
    3) HLV châu Âu - cập nhật được chiến thuật, cũng khoa học, nếu có danh tiếng thì cũng sẽ thuận lợi đạt được niềm tin của người hâm mộ và cầu thủ được thời gian. Vấn đề là nếu không hiểu bóng đá VN thì cũng khó, cũng một phần cần ban bệ và may mắn. Tôi vẫn nghiêng về HLV nào đó gốc Đức, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc vùng Balkan. 1 vấn đề nữa là tài chính.

    1 HLV lý tưởng với tôi là kiểu như Kiatisuk (về cách chơi, kinh nghiệm) nhưng trên tầm hơn, có danh tiếng hơn và ko có dính dáng đến Thái. Nói chung là các bác xác định có khả năng về lại máng lợn cũ khi chia tay Park, nhưng đi với Park mãi cũng không phát triển đến tầm mới được. Chọn HLV giờ cũng gần như... chơi xổ số. Nhưng cũng phải chấp nhận thôi đừng kỳ vọng quá các bác ạ.
    Thiet_Moc_Chanmuaxuanbackinh thích bài này.

Chia sẻ trang này