1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chung kết AFF cup 2020: Thái Lan - Indonesia (4 - 0): ĐÓN TÂN VƯƠNG

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi darkara, 21/09/2021.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  19.466
  Đã được thích:
  16.748
  Cũng tốt! Aff là dịp để lấy lại sự tự tin, và cũng là dịp rèn quân để tiếp tục chiến VL WC
  PPCC thích bài này.
 2. PPCC

  PPCC Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/04/2006
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  145
  Trước đây nếu mình còn cơ hội ở VL3 hoặc 1 chút gì đó thì gọi mấy ông già này lên cho AFF còn có lý chút, giờ thì AFF là cơ hội vàng vừa để tăng tự tin, vừa để tìm ra nhân tố mới (mà phải trẻ) rồi còn lắp ghép vào đội hình hiện tại chứ bác. Chứ ừ thì Hữu Tuấn, Quần Hồng, TVV giả sử có thể lắp ghép thành công (cũng khó lắm), xong AFF rồi thì sao ạ? Thà rằng cho mấy thằng Thanh Bình; Thành Chung, Tấn Tài, Văn Xuân, Thanh Minh vào đá, rồi xoay sở các mảng miếng cũng như đội hình chiến thuật còn hơn.
 3. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  5.300
  Đã được thích:
  5.168
  Thành bại luận anh hùng. Giữ được cúp thì tinh thần đám cựu binh lên lại, lúc đó mọi người sẽ bảo đi đúng đường

  Còn nếu tiếp tục mang cái dớp toàn thua vào AFF, mất cúp thì sau 1 năm nữa chắc ông Park cũng bay ghế. Lúc đó các cụ nhớ những thắc mắc này để khỏi tiếc :)

  Nick jesuis của bác bị làm sao mà phải dùng nick mới?
  PPCC thích bài này.
 4. PPCC

  PPCC Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/04/2006
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  145
  Tôi cũng đồng ý như vậy. Ông Park bị sức ép thành tích thì ít, mà vì người hâm mộ và VFF đặt lên thì nhiều. Thành công khó, giữ được thành công càng khó hơn, thể nào lúc nào lại chả bị nói vào nói ra, mà hàng triệu người hâm mộ thì có hàng nghìn ý tưởng khác nhau, thành công được thì chặn được 1 số người, nhưng thất bại thì dù không phải do ông cũng sẽ bị chỉ trích. Nói chung tôi thấy ông Park có tâm, chứ không thì bỏ VN đi lâu rồi.

  Tôi lưu lại đăng nhập, rồi đổi việc nên wipe out hết 2 máy trả lại công ty cũ, máy cá nhân chả hiểu sao cũng bị log out. TTVNOL lởm không cho đổi mật khẩu, không cho đăng ký mới, giờ dùng nick của bạn vào đây bình loạn với các bác cho vui.
 5. darkara

  darkara Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2014
  Bài viết:
  553
  Đã được thích:
  330
  Phải cái ông Park vẫn phải dẫn đội đi Sea Games lần này, nên ông thêm Văn Xuân Văn Đô Văn Đạt là đúng rồi. Nếu không có Sea Games thì hội này còn lâu mới được lên tuyển.

  Rõ ràng với tình hình bây giờ thì Sea Games đáng lo hơn nhiều Aff cup. Đội hình chính thức của Vịt đá đúng sức thì chẳng sợ thằng nào ở ĐNA và thừa khả năng vào CK. Hữu Tuấn, Quần Hồng, TVV không phải các vị trí mà Vịt yếu, Hải Quế, Dũng 4, Quang Hải, Hoàng Đức đá mấy vị trí đấy ở giải khu vực vẫn ok. Giờ thiếu nhất ở cánh, có thằng nào đá cánh công thủ đều tàm tạm cỡ Xuân Mạnh Thanh Thịnh thôi là lên được ngay.

  Còn nếu đội hình này đá Aff vẫn bị Thái Mã Ỉn vả gãy răng thì thôi, mừng cho bóng đá khu vực đã cùng nhau dắt tay lên được tầm cao mới, không còn gì để nói.
 6. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  5.300
  Đã được thích:
  5.168
  Dắt tay nhau lên tầm cao mới hay dắt díu nhau về lại máng cũ đây bác? :)
 7. VNFan

  VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/10/2014
  Bài viết:
  3.341
  Đã được thích:
  2.865
  Thành tích nó cũng có tính hai mặt, ngoài phấn chấn tinh thần, kích thích sỹ khí thúc đẩy phát triên nó còn gây ra ko ít kỳ vọng ảo tưởng. Đặt mục tiêu cao để phấn đấu là tốt, tuy nhiên nếu đặt mục tiêu quá cao dễ dẫn đến thất bại làm nhụt chí, đẩy lùi sự phát triển sâu hơn trước đó.

  Bóng đá Thái lan là ví dụ điển hình cho việc này, Việt nam có lẽ tránh đc (hy vọng là vậy).

  Nhìn vào thực trạng nền bóng đá VN, giả sử có may mắn ăn đc một vài thằng tier1 đi nữa thì cũng là ăn dâm mà thôi. Việc cần thiết bây giờ là VN nên có cái nhìn lâu dài, đừng lấy 1 trận đấu hay 1 giải đấu để đánh giá tất cả, quan trọng nhất phải xem phẩm chất, đẳng cấp thể hiện của cầu thủ.

  Ví dụ như Oman, nó cũng thua bọn tier1, thậm trí tỉ số còn đậm hơn VN nhưng cái cách nó thể hiện trên sân khác hoàn toàn với VN.

  Nhìn chung dư luận, công chúng vừa qua đại đa số rất công tâm khách quan, ông Park và cầu thủ tâm lý cũng ổn thôi, ko có gì phải lo lắng.

  Quay lại AFF cup, với tôi vô địch hay ko cũng ko quá quan trọng, tôi chỉ quan trong cách thể hiên, lối chơi, nếu ông Park vẫn chơi theo cách cũ trước đây thì rất khó để nâng tầm.
  nhnglhn thích bài này.
 8. darkara

  darkara Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2014
  Bài viết:
  553
  Đã được thích:
  330
  Tôi thấy về chiến thuật chơi như trận thắng Ỉn 4-0 hay thắng Mã 2-1 vừa rồi thì vẫn ok. Nhưng ngoài chiến thuật thì về kĩ thuật các cầu thủ Vịt đều phải nâng tầm những cái sau:
  - sút và chuyền bóng tốt cả hai chân
  - quan sát toàn diện hơn
  - chuyền nhanh hơn và chính xác hơn, phối hợp tốt hơn, có mảng miếng đa dạng
  - dự báo ý đồ của đối thủ tốt hơn, pressing đồng bộ hơn
  - di chuyển không bóng nhiều hơn và hợp lý hơn
  - tránh động tác thừa
  - biết giữ nhịp trận đấu tốt hơn nhanh chậm tuỳ ý và chuyển trạng thái tốt hơn

  Mấy cái này không đổ hết được cho ông Park (tất nhiên ông cũng có trách nhiệm một phần) mà bản thân các cầu thủ phải chăm chỉ tập luyện.

  Nếu Vịt không khắc phục được mấy cái này thì dù vô địch vẫn là về với máng lợn. Còn nếu Vịt những điểm trên đều tốt lên mà vẫn bị Thái Mã Ỉn vả sưng mặt thì rõ là Asean đang vùng lên mạnh mẽ chứ còn gì.
 9. minhdinhictu

  minhdinhictu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2018
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Cố vô địch giải này lần nữa là ô Pác đi vào lịch sử!
 10. raikkonen

  raikkonen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/07/2006
  Bài viết:
  1.874
  Đã được thích:
  1.456
  Thái nó vô địch SG & AFF cup đến phát ngán rồi mà cũng chẳng có ý nghĩa gì khi ra châu lục & thế giới. Thế nên thôi, làm ơn đừng nâng cao quan điểm, đừng có lịch sử này lịch sử nọ với mấy cái giải ao làng nữa. Vô địch đôi lần cho biết thế là được rồi, còn sau đó thì xem giải trí thôi.
  nhnglhnfancom thích bài này.

Chia sẻ trang này