1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chung kết Seagames 2022: 19h 22/5 Việt Nam - Thái Lan: 1-0: THÁI ƠI, XƯA RỒI

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi ptsondr, 13/05/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Gravity

    Gravity Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/09/2003
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    286
    Lứa này là lứa ăn tập với Troussier 2 năm trời, hòa U19 Nhật 0-0 trên sân nhà và mang niềm hy vọng lại được đi World Cup U20 với Trou nhưng lại bị Covid 2 năm nay. Xem bọn này chỉ xem kỹ thuật cơ bản, tư duy xử lý bóng ra sao, chứ về sức mạnh thì vẫn còn đang trau dồi ở độ tuổi này. Nói chung thấy các cháu khá, có thể hy vọng, thi đấu có ý đồ và khôn bóng hơn các lứa khác do có Trou rèn luyện từ nhỏ. Thấy Mai Xuân Quyết khá lạc lỏng trong đội hình này vì tư duy có vẻ khác với các thằng còn lại. Lứa này dần dần đá nhiều hơn, già hơn sẽ trau dồi thêm sức mạnh và tốc độ sẽ đáng hy vọng. Hy vọng thằng số 9, 11, 22, 20, 6, 5, 10.... được đá nhiều hơn để trau dồi càng nhiều. Hôm nay, Đinh Thế Nam có đột phá là đẩy số 6 Quang Nho lên đá cao, phía sau tiền đạo 11. Quang Nho đá rất tốt, box to box giống Hùng Dũng ở đội lớn. Hy vòng thằng này mềm mại, tinh tế và tư duy hơn một tí nữa là ngon, lên đội lớn dự bị và thay Hùng Dũng. Hiệp2 , số 9 vào nên Nho được rút về đá thấp hơn. Số 9 tiền đạo khá triển vọng, đá khôn bóng, chỉ có điều mới 18 tuổi nên ít kinh nghiệm, ham thể hiện. Số 11 đá tiền đạo mục tiêu tốt, đá quay lưng, đè người mấy thằng hậu vệ cao to của Sing được, làm tường tốt. Mong ông Park gọi mấy chú này vào dự bị cho đôik dự Sea Games
    Lần cập nhật cuối: 19/02/2022
    darkara, R0thoatlas07 thích bài này.
  2. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141
    9 và 11 là cặp Quốc Việt- Văn Tùng đó.
    Lứa này đa phần là U21, và cũng sẽ là bọn đi đá asiad năm nay ( tăng cường 3 cầu thủ). Còn bọn U 23 của Hai Long, Việt Anh là đá sg và U 23 châu á.

    Quang nho, xuân quyết là 2 chú bị loại ở U23, được tạo cơ hội đá giải này để kiếm vé vớt
    fancom, R0tho, atlas072 người khác thích bài này.
  3. SAM2_AK47

    SAM2_AK47 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2005
    Bài viết:
    1.785
    Đã được thích:
    1.257
    Kinh vậy
  4. football442

    football442 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2012
    Bài viết:
    1.974
    Đã được thích:
    1.806
    Dẫn trước 3-0 H1 đầu H2 Sing bị đuổi 1 thằng, thế trận không nhanh không va chạm nhiều, mới đầu H2 Việt Nam 2 cầu thủ bị chuột rút cùng một lúc.
    Thắng dễ vậy nhưng lối đá y chang thời thú tằng, không phân phối sức, cầu thủ di chuyển theo cảm tính.
  5. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.690
    Đã được thích:
    7.188
    Tôi tìm đài Sing ko thấy, nghĩ chắc nó geo block hay sao đó, mãi đầu hiệp 2 mới thấy thằng nào phát lại đài FPT mà ko bị YouTube nó chặn
  6. atlas07

    atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2015
    Bài viết:
    6.201
    Đã được thích:
    3.185
    Bác tải app FPT Play về mà coi xem có được không?
  7. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.690
    Đã được thích:
    7.188
    Cụ nói nghe mà tức cười. Còn bày đặt phang "nguyên tắc của bóng đá" nữa. Chỗ này chắc toàn trẻ con lên ba hay sao :)

    Tất nhiên ai chẳng biết khi cần thì có thể phạm lỗi để ko thua. Những lúc cần phạm lỗi chiến thuật như vậy còn phải tuỳ tình hình trên sân, tình huống trên sân nữa. Chứ ko phải lúc nào cũng chỉ lo phạm lỗi rồi lấy "nguyên tắc của bóng đá" ra bào chữa. Đá mà chỉ lo chơi xấu ăn thẻ bất kể tình huống thì chỉ có ăn cám.

    Trong tình huống tôi đang nói, lúc đầu giả bộ đứng chắn một chút cho quân mình nó về thì OK. Nhưng sau đó mọi thứ xong xuôi, quân mình đã về, tài nhắc rồi thì thôi. Thế trận mình đang dẫn xa, hơn người, quả phạt cũng ko có gì nguy hiểm (để phải chờ xếp hàng rào các thứ). Đằng này một thằng lại đi ôm quả bóng lên vứt đi ko có lý do (ko phải là vứt đi có lý do biện hộ kiểu "phải đá phạt từ chỗ đó mới đúng"). Thằng kia sửa tất ko đứng một chỗ mà cứ phải đi tới đứng ngay trước bóng để sửa, trong khi tất chẳng có gì để sửa hết cả. Nói chung toàn một đám tiểu xảo tư duy lùn, ai nhìn vào cũng biết là cố ý câu giờ ko có sportmanship, ra sân lớn trọng tài xịn là ăn thẻ hết. Nhưng chỉ vì nhỏ không được ai dạy (có khi còn được khuyến khích), trọng tài Võ Lít thì xuê xoa nên cứ tưởng là hay.

    Nói chuyện "nguyên tắc của bóng đá", thì có hai nguyên tắc cư xử cơ bản như thế này, cụ chịu khó google tìm hiểu để mai kia biết. Thứ nhất là phải có sportmanship, đại ý là chơi với tinh thần thể thao cao thượng, ko chơi hèn, chơi bẩn, thắng bằng mọi giá. Thứ hai là có "plausible deniability", tức là sẽ có những lúc mình chơi ko được cao thượng cho lắm, thì cố gắng cư xử làm sao để có thể bào chữa được là mình chỉ vô tình chứ ko cố ý. Lấy ví dụ như trận Man City - Tottenham hôm nay, có một lúc Tottenham đang dẫn 2-1 trong khi bị ép mạnh, nên rất muốn câu giờ cho mau hết trận. Thế là có một thời điểm tài thổi phạt Tottenham, thằng Kane khi đó đang có bóng giả vờ không nghe tiếng còi (trên sân rất ồn), đi thêm 1 nhịp nữa. Tài nhắc thì nó dừng lại, trả bóng về cho gôn Man City đang đứng gần đó, nhưng giả vờ đá không chuẩn cho nên không đi tới thằng gôn mà đi chệch qua một chút, nên thằng gôn phải chạy đi lấy lại quả bóng. Đá nhẹ thôi chứ ko mạnh. Nói chung vừa đủ để mọi người thấy "tôi chỉ ham bóng không nghe tiếng còi, khi nghe tiếng còi tôi đã dừng và đưa bóng lại cho đối phương, còn đá lỗi mất thêm vài giây là vô tình chứ ko cố ý". Tất nhiên fans có thể vẫn nghĩ nó cố ý chứ vô tình gì, nhưng mà luật là luật, nếu có "plausible deniability" trọng tài sẽ phải cho rằng anh vô tội và không phạt thêm.
  8. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.186
    Đã được thích:
    5.586
    Các ông cứ phê bình thật lực vào. U20 thời HAT nhờ bị phê bình nhiều quá nên vô tới WC luôn đấy.

    Chứ như dream team thời thằng tù các ông toàn phê bình HLV nhưng lại bơm cầu thủ lên mây, cuối cùng nhục hơn con trùng trục.
  9. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.990
    Đã được thích:
    19.153
    Các cụ ở đây chửi chứ báo chí đang thi nhau tâng tụi nhỏ lên mây kìa chứ tụi nó có vào đây đọc đâu :))
  10. R0tho

    R0tho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/11/2016
    Bài viết:
    813
    Đã được thích:
    641
    Trận hqua banh cứ nảy tưng tưng do sân hay do cầu thủ các bác?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này