1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chứng khoán: Rao Mua - Bán, Thông tin, Thị trường, Lời khuyên ..

Chủ đề trong 'Quảng Bình' bởi hoaquynhft, 12/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoaquynhft

    hoaquynhft Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
    Chứng khoán: Rao Mua - Bán, Thông tin, Thị trường, Lời khuyên ..

    Thị trường chứng khoán việt nam đang lúc căng thẳng nhất chưa từng thấy (theo nhận định của riêng em ) giá các loại CK trên sàn sau hai ngày giảm liên tục đồng loạt ở nhiều cổ phiếu, hôm nay đã có sự tăng giá trở lại, một tín hiệu khá lạc quan, vì theo đánh giá của các chuyên gia, giá CK trên thị trường Việt nam đang ở mức cao hơn so với ở thị trường thế giới. Tuy vậy, lượng tiền vẫn liên tục đổ về thị trường này, điển hình là Xếp em, sau cuộc họp đầu tuần trước của công ty có bàn về tt Ck thì cuối tuần, Xếp cũng đã giao dịch mua vào một vài loại cổ phiếu.
    Khả năng kiếm lời từ CKhoán trong thời gian vừa qua là rất cao, như VNM từ giá 55 hồi đầu năm thì cũng đã có lúc tăng đến hơn 90 , giờ đang hạ nhiệt ở mức 89, ... và còn nhiều loại cp khác nữa, chắc các bạn đọc báo cũng đã rõ, mình không nhắc lại nữa. Thị trường ngoài sàn cũng rất sôi động, theo nguồn tin mình được biết, công ty Chứng khoán SSI sau khi tuyên bố sẽ thực hiện thưởng cổ phiếu theo tỉ lệ 2:1 thì giá cổ phiếu của công ty đã nhảy vọt từ mức dưới 70''000 VND lên đến 90''000 VND trong vòng hai ngày....
    Híc, fải nói là cực kỳ sôi động, chỉ tiếc là mình chả có cắc nào để đầu tư, chả có vay mượn được của ai, thế là chỉ biết đứng ngoài ngắm nghĩa, và cũng chả có kinh nghiệm thực tế lắm. Bác nào đã tham gia thị trường trong thời gian vừa qua thì xin chia sẻ chút ít kinh nghiệm và thông tin cho bà con với nhé. Mình lập ra topic này cũng mong góp ít kiến thức chia sẻ với mọi người
    http://web.thanglongsc.com.vn/online/ Đây là link xem giá cả hằng ngày
    http://www.bsc.com.vn/ cty ckhoán của ngân hàng Đầu tư Phát triển
    http://www.ssc.gov.vn/ssc/Detail.aspx?tabid=530 Danh sách các công ty chứng khoán
  2. hoaquynhft

    hoaquynhft Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
    Ui, chả có ai qtâm đến lĩnh vực ni cả nhỉ, chắc mọi người cũng giống mình rồi, qtâm làm chi cho thêm sốt ruột , nhưng dù sao mình nghĩ biết thêm cái ni cũng tốt
  3. mvc

    mvc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    1.706
    Đã được thích:
    1
    Môn võ công này hết sức uyên thâm, mình không tu luyện được
  4. math0

    math0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2003
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    0
    Cái này coi bộ hay à nghe. hoaquynh có kinh nghiệm gì truyền đạt cho pà con với. Hay là mình tổ chức đoán giá trên này xem ai đoán đúng và lên xuống bao nhiêu
  5. buisuoi

    buisuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2003
    Bài viết:
    1.383
    Đã được thích:
    0
    Thực ra hiện nay thị trường CK Việt Nam do cầu thì khả năng tiềm ẩn rất cao vì nguồn vốn dư thừa có khả năng để đầu tư rấtn lớn. Trong khi đó, nguồn cung rất hạn hẹp, vì số chứng khoán có đủ điều kiện niêm yết rất ít, do các công ty doanh nghiệp Việt Nam làm ăn toàn trốn thuế nên không dám làm sạch thông tin.
    Vì những lẽ trên mà giá cổ phiếu liên tục tăng. Nhưng thị trường càng tăng nhanh thì rủi ro tiềm ẩn càng lớn.
    Tóm lại nếu không có tiiền nhàn rỗi thì đừng có dại dột mà di vay để đầu tư vào CK.
  6. no_cry

    no_cry Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2002
    Bài viết:
    1.306
    Đã được thích:
    0
    Cái này rất hấp dẫn nhưng mà chị vẫn mù tịt. Đầu chị bây giờ thật khó nạp thêm. Mà nếu nạp thêm thì bắt đầu từ tài liệu gì em nhỉ? Chị vào trang http://web.thanglongsc.com.vn/online/ nhưng chỉ thấy một mớ bòng bong, chẳng hiểu mô tê chi cả
    Muốn biết 1 tí cho đời sống động hơn!
  7. hoaquynhft

    hoaquynhft Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
    Thực ra em cũng biết võ vẽ về cái môn này thôi, chứ tại chưa bao giờ mua bán thực sự trên sàn nên mới lập ra topic để mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm cho em học hỏi thêm . Chị no_cry ơi, chị muốn tìm hiểu thêm về những kiến thức CK thì có thể tìm một quyển sách viết thị trường CK, nó sẽ cung cấp tổng quan về CK cho chị. Sau đó chị vào phần mục Quy định hoặc là các Văn bản pháp quy (cái ni đọc thì hơi dài) của trang web http://vse.org.vn/ là ok lắm rồi. Hoặc nếu chị đã có kiến thức rồi thì chỉ cần tìm hiểu trên web và qua bạn bè cũng đủ rồi chị ạ.

    Việc đoán giá cả Ck như anh Math nói cũng hay nhưng hiện nay giá Ck đang tăng do nhu cầu tăng mạnh (do kì vọng giá chứng khoán sẽ tăng nhanh) chứ tình hình công ty niêm yết thì vẫn chẳng thay đổi mấy. Do đó mà đẩy giá ngày càng lên cao. Giá sẽ lên cao đến mức nào, bao giờ thì sẽ đi xuống vẫn là vấn đề khó đoán trước được.
    Nhiều người cũng nói như anh buisuoi là nếu có tiền nhàn rỗi thì mới nên đầu tư. Cơ mà ai mà cho em vay tiền là em vẫn vay để đầu tư liền
    Có ai muốn giao trứng cho ác thì cứ liên hệ với em nhé, lãi suất thoả thuận
  8. hoaquynhft

    hoaquynhft Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
              Nhà đầu tư nước ngoài ?ohốt bạc? với chứng chỉ quỹ 20/04/2006 08:26:00 AM Sau phiên đỉnh điểm về kìm giữ nguồn cung hôm 18/04, chứng chỉ quỹ sáng qua bất ngờ được bán ra ồ ạt từ tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài. Giá VF1 kịch trần mức 38.600đ.
    Hôm 18/04, chứng chỉ quỹ có một phiên giao dịch chưa từng có khi tổng chào bán cả phiên qua khớp lệnh chỉ chưa tới 4,5 vạn, tương đương 1,6 tỷ đồng trong khi lượng chào mua trần dư lại lên tới gần 86,9 vạn chứng chỉ. Tức cầu cao gấp gần 21 lần cung. Động thái kìm giữ này là nguyên nhân chính của chu kỳ tăng gần như 14 phiên liên tục gần đây, từ mức 23.700đ lên 38.600đ.
    Thống kê của Trung tâm giao dịch chứng khoán Tp.HCM cho thấy từ đầu tháng 4 đến nay, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài rất thấp. Nếu không tính phiên hôm qua, tổng mua của khối này đạt xấp xỉ 8 vạn, bán ra đạt 7,7 vạn. Giao dịch bán qua khớp lệnh tới 45 vạn chứng chỉ trong phiên đạt giá trị 17,4 tỷ đồng, chiếm 88% tổng giá trị khớp lệnh.
    Mặc dù lượng cung khá lớn đến từ nhà đầu tư nước ngoài nhưng với động thái kìm giữ của nhà đầu tư trong nước, dư mua trần VF1 vẫn lên tới 32,6 vạn. Với sức mua còn lớn như vậy, động thái bán này không tác động nhiều đến diễn biến giá chứng chỉ quỹ.
    Ngoài VF1, nhà đầu tư nước ngoài trong phiên còn tiếp tục bán ra mạnh TRI với xấp xỉ 2,3 tỷ đồng. Hai phiên gần đây, khối này tích cực ?ođẩy? TRI khi cầu cổ phiếu này tăng cao liên tục. Khoảng 14,6 tỷ đồng được dồn vào mức mua giá trần 42.400đ ngay phiên mở cửa sáng nay, tăng gần gấp đôi hôm 18/04. Tuy nhiên, chỉ có hơn 7,9 vạn TRI được bán ra, trong đó 68% là từ nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, khối này còn bán 5 vạn TRI qua giao dịch thỏa thuận. Với 5 phiên tăng liên tục, giá TRI đã tăng 27%.
    Danh sách bán ra trong phiên đáng kể còn có VNM với 828 triệu đồng, TMS (693 triệu), VTC (663 triệu đồng)? Tổng giá trị bán đạt 24,2 tỷ đồng tính cả thỏa thuận. Mua vào đáng chú ý có REE với hơn 6,4 tỷ đồng khớp lệnh và 1,5 tỷ đồng thỏa thuận. Mặc dù bán ra khá lớn nhưng khối này cũng bỏ ra xấp xỉ 1,9 tỷ đồng mua vào chẵn 5 vạn chứng chỉ quỹ. Tổng giá trị mua đạt 12,2 tỷ đồng.
    Với các diễn biến khác, 19 cổ phiếu tăng giá trong đó 15 mã kịch trần cũng chỉ giúp VN-Index tăng được 0,22 điểm. Nguyên nhân là do VNM đứng giá và một số đầu tàu như REE, SAM, BBC, DHA, GIL, TMS ?ocài số lùi?. Dù vậy, đỉnh mới của thị trường chứng khoán Việt Nam trong hơn 6 năm hoạt động đã được thiết lập với mức 571,16 điểm (đỉnh cũ năm 2001 là 571,04 điểm).
    15 cổ phiếu tăng trần hôm qua chủ yếu vẫn là những mã giá rẻ. Trong khi những ?ođại gia? ngất ngưởng mức ?ođầu 8, đầu 9? thì xu hướng đổ tiền vào các cổ phiếu ?onhỏ? có vẻ được nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư mới tham gia thị trường ưa chuộng. Lượng dư mua trần ở những mã này vẫn rất lớn như BBT (68,7 vạn), LAF (26,8 vạn), HTV (20,8 vạn), DPC (10,5 vạn)?
    Số giảm trong phiên đáng kể là REE và SAM. Hai cổ phiếu này đã chấm đứt chu kỳ tăng liên tục với mức giảm tương ứng 500đ và 2.000đ. REE, SAM bất ngờ xuất hiện lượng chào bán giá rẻ ồ ạt vào cuối phiên. Diễn biến này rất khó đoán vì chỉ mới hôm 18/04, dư mua trên tham chiếu của vẫn còn hàng vạn cổ phiếu. Ngoài ra, một vài cổ phiếu khác cũng giảm mạnh như TMS (-1.500đ), SGH (-2.400đ), DHA (-1.000đ). Trong khi đại gia VNM đứng giá 91.000đ, đây là nguyên nhân chính khiến VN-Index gần như đứng yên. Source: TBKTVN http://www.bvsc.com.vn/ArticleView.aspx?id=958
  9. math0

    math0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2003
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    0
    Có tiền hay không không quan trọng. Bạn muốn giàu ư, muốn chơi chứng khoán ư. Vào đây http://www.bsc.com.vn/
    bạn sẽ có ngay 100 triệu và cơ hội được chơi thả sức. Bà con vào đăng ký rồi mình cùng thi đua nhé.
  10. math0

    math0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2003
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    0
    Math0 tìm vài bài nhập môn cơ bản rồi bàn con cùng nghiên cứu nha:
    Những "trường phái" trong lãnh vực chứng khoán

    Đoàn Thanh Tùng
    Liège, Bỉ




    Trong thị trường chứng khoán có cả các nhà đầu tư ngắn hạn, trung hạn và dài hạn
    Bất kỳ ai lăn lộn trong thị trường chứng khoán cũng hiểu rằng có rất nhiều cách để mua bán chứng khoán.
    Từ yếu tố chủ quan như: bản tính cá nhân, khả năng tài chánh, sự hiểu biết về kinh tế đến các tác động khách quan như: xu hướng của thị trường, nhà môi giới chứng khoán ?.mà mỗi người mua một vẻ, bán một kiểu, không ai giống ai.
    Tuy nhiên trong xã hội văn minh, bất cứ thứ gì cũng phải được phân loại, cân đo đong đếm để đặt tên thì chứng khoán cũng không ngoại lệ, người ta cũng phân ra hai trường phái: Đầu tư và đầu cơ.
    Trường phái đầu tư (Investor)
    Người đầu tư cơ bản là người mua chứng khoán với mục đích kiếm lợi nhuận sau một thời gian dài từ 1 -2 đến 10-15 năm.
    Những người này xem xét rất kỹ bản báo cáo tài chánh của công ty mà họ muốn bỏ tiền vào.
    Theo Philip Fisher, một trong những "thuyết giáo gia" của lãnh vực đầu tư thì có đến ...15 câu hỏi cần thiết khi người đầu tư muốn quyết định mua cổ phần hay không.
    Nào là sản phẩm, dịch vụ, ban quản lý, sự nghiên cứu để phát triển, lợi nhuận, chiến lược phát triển, nhân sự, kế toán...
    Sau khi xem xét từ mọi khía cạnh, người đầu tư nhận thấy phần ưu điểm có vượt trội hơn phần yếu điểm của công ty hay không rồi mới quyết định.
    Một trong những nhà đầu tư kiểu này được biết nhiều nhất là tỷ phú Warren Buffet, người giàu thứ nhì thế giới, sau Bill Gate.
    Đầu tư kiểu này trùng khớp với mục đích của thị trường chứng khoán lẫn những công ty muốn được niêm yết để có vốn được gọi là kiểu phân tích căn bản (fundamental analysis)
    Trường phái đầu cơ (speculator)
    Trong những cách làm giàu nhanh chóng nhờ Internet hiện nay, có những người giàu nhờ chứng khoán bằng cách mua và bán trong một thời gian rất ngắn từ vài ngày đến vài giây!
    Những "triệu phú tại gia'''' loại này đang nở rộ, lan tràn đến hầu hết các thành phần của xã hội, từ thợ thuyền đến trí thức, từ về hưu đến thất nghiệp, học sinh đến công nhân...
    Họ phe phẩy ở nhà hoặc ở bất cứ nơi nào trên trái đất với điều kiện là nơi đó có internet.
    Không nhân viên, không văn phòng, không lệ thuộc vào bất cứ ai, vừa được tự do thời gian lẫn không gian.
    Họ là những "tướng lãnh" tân thời, sử dụng tiền bạc như sử dụng cựu binh thu phục những tân binh khác theo về "dưới trướng".
    Quyền lực của họ là trí óc, tùy theo sự điều binh khiển tướng của "thủ lĩnh" mà quân đội càng ngày càng phát triển hùng hậu hoặc suy yếu.
    Internet đã, đang và sẽ làm những cuộc cách mạng lớn.
    Riêng về chứng khoán, Internet có hai công lao đáng kể là:
    1)Bình dân hoá tin tức:
    Nhờ Internet, mọi người thu thập tin tức nhanh đến mức mà ai ai cũng bắt kịp tin tức của thị trường chứng khoán lẫn thời thời sự, kinh tế... cùng lúc với những nhà đầu tư chuyên môn, từ đó cho phép một người bình thường rút ra những kết luận, phán đoán để cạnh tranh gần là như ngang hàng với những công ty mua bán nổi tiếng nhất thế giới.
    2)Hạ giá cước phí giao dịch chứng khoán:
    Những nhà băng trên mạng càng ngày càng nhiều, ưu việt tối đa tự động hoá, giảm tối thiểu nhân viên lẫn trụ sở, chi phí giấy tờ...mà một nhà băng truyền thống nào cũng phải có.
    Vì vậy cho nên những nhà băng, hay môi giới (broker) này cho phép hạ giá dịch vụ mua bán chứng khoán đến mức không thể tưởng tượng được so với cách đây năm bảy năm.
    Người đầu cơ có thể mua bán chứng khoán mau hơn và do đó cũng có thể xoay vần tiền bạc của mình, ăn thua mau chóng và lớn lao hơn người đầu tư căn bản.
    Trái với nhà đầu tư căn bản, tỷ phú George Soros, đại cổ thụ trong giới đầu cơ, người được nổi tiếng vì đã làm nền kinh tế nước Anh chao đảo nhận định rằng kinh tế không phải là một khoa học chính xác, ông chuyên khai thác những cái bất thường trong kinh tế và lổ hổng thị trường chứng khoán để làm giàu.
    Có nhiều loại đầu cơ, tùy theo thời gian mua bán mà người ta xếp loại, "em út" nhất là người đầu cơ mua bán chứng khoán trong chu kỳ từ 1 đến 6 tháng.
    Hạng trung bình là những người đầu cơ ngắn hạn từ 3 đến 15 ngày (swing trader).
    Và trọng vọng nhất trong lãnh vực đầu cơ, trùm của những ông trùm, đáng nể hơn hết là những day traders: những người đầu cơ mua và bán chứng khoán nội trong ngày.
    Những người này có hy vọng thành công hơn từ 100% trở lên mỗi năm.

Chia sẻ trang này