1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chúng mình trẻ quá!!!

Chủ đề trong 'Bắc Âu' bởi boxwehn, 20/03/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Amiga

    Amiga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2004
    Bài viết:
    1.457
    Đã được thích:
    0
    ơh thế sợi tình là gì hả chị? (em kô biết thật mà)
  2. Matrioska00

    Matrioska00 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0
    Ngày xưa tớ học trường ĐH Ngoại Thương HN, chán gần chết nhưng trình có hạn nên ko đi các nước Anh hay Mỹ được đành out sang Finland học. Cũng vui là trường Matrioska đang học toàn giáo viên từ Mỹ sang dậy, nên chất lượng cũng tốt.
    Học ở đây có cái hay và cái dở. Ví dụ trong lớp và trước giáo viên thì sv phải nói tiếng Anh (vì gv có phải người Fin đâu) nhưng ở trong Aquarium hay cafeteria họ toàn nói tiếng Fin, tó ghét lắm Thành ra tớ toàn chơi với mấy đứa học sinh exchange
    Học ở nhà tớ thấy buồn, chán, mệt mỏi, mà có nhiều thứ mặc dù sang đây phải học lại nhưng tớ được người ta dạy cho biết học mấy thứ đó để làm gì. Cách sắp xếp chương trình rất hợp lý, mọi thứ học đều xâu chuỗi, liên quan đến nhau. Tớ ko học năm 3-4-5 ở Ngoại Thương nên tớ chỉ có nhận xét đến đó thôi. Ko dám nhận xét nhiêut. Ngoài ra, học ở đây tớ còn có cơ hội exchange sang những trường khác trên thế giới, điều mà ở nhà tớ ko thể có được
  3. Matrioska00

    Matrioska00 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0
    Cold and shy bạn ạ. Nói chung bọn nó cũng tốt, nhờ vả gì thì giúp nhiệt tình đấy. Nhưng tự nhiên mà chạy ra giúp thì.....quên đi nhé Hihihi, ko galant như các bạn trai nhà mình.
    Tớ có bạn trai rồi nên cũng ko dám ngó nghiêng các anh ở đây
  4. Matrioska00

    Matrioska00 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0
    Hơ, chị cũng ko biết em ạ, thấy người ta có câu đấy thì mình copy cho vui thôi
  5. sportman84

    sportman84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2003
    Bài viết:
    556
    Đã được thích:
    0
    Chị Mar thấy món tráng miệng nào ở Fin ngon nhất ạ? Chẳng là hôm trước em được nếm thử món truyền thống tráng miệng của Fin do 1 bạn half Fin half Swedish mời, trông nó giống chocolate chị ạ, nhưng mà ăn vào thì chocolate chẳng thấy đâu.
  6. nokk

    nokk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2004
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    0
    Bạn Ma nghĩ thế nào về chuyện xa cách trong tình yêu. Bạn thấy xa nhau bao nhiêu lâu thì sẽ ảnh hưởng đến chuyện tình cảm giữa 2 người.
  7. boxwehn

    boxwehn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2004
    Bài viết:
    882
    Đã được thích:
    0
    Chuyện giúp đỡ của người dân bên này có thể kể được rất nhiều. Hồi mới sang đây chúng tôi đi tầu điện nhầm hướng. Bà lái tầu hỏi sao đến ga cuối rồi không xuống? Khi biết chúng tôi nhầm thì lúc quay trở lại ga ban đầu, bà xuống dưới bến hướng dẫn chúng tôi nên đi đường nào rồi mới lên tầu lái tiếp. Hay như chuyện mang hành lí nặng, tự nhiên có 1 cậu xách giúp chúng tôi về đến tận nhà. Rồi hôm đầu tiên tôi đến lớp, không tìm ra lớp ở đâu thì một cậu SV người TĐ dẫn tôi đến tận nơi và sau đó còn chúc học tốt. Chuyện như thế ở bên này có thể là bình thường nhưng đối với người Việt mình thì không bình thường tí nào cả. Bạn có so sánh về sự giúp đỡ của người ở đây với những bạn trai người Việt thường giúp bạn không? Bạn có cho là những bạn trai đó muốn có được tình cảm của bạn nên giúp bạn không?
    Khi bạn tốt nghiệp ở đây và về nước làm việc thì tôi tin bạn sẽ có một công việc tốt. Bạn nghĩ gì về sự thành đạt trong nghề nghiệp của người phụ nữ với hạnh phúc gia đình. Bạn có nghĩ khi người vợ thành đạt hơn chồng thì sẽ có những mâu thuẫn mới nảy sinh không? Nếu có thì đó là những mâu thuẫn gì và bạn sẽ khắc phục thế nào?
  8. Matrioska00

    Matrioska00 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0
    Nói ra thì thật xấu hổ nhưng tớ ăn nhiều đồ Fin mà ko hiểu cái nào truyền thống cái nào ko truyền thống. Nhớ nhất năm đầu, trước kỳ nghỉ Noel, ở cafeteria cho uống miễn phí một loại trà (nưóc quả) rất thơm có bỏ chút nho vào, ăn cùng bánh quy, Nghe bảo đấy là đồ uống truyền thống dịp Xmas
  9. Matrioska00

    Matrioska00 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0
    Tuỳ từng trường hợp, riêng với tớ, tớ cảm thấy còn nhiều việc phải làm , phải lo nghĩ hơn là luẩn quẩn với chuyện xa hay cách. Tớ nói thẳng với bf tớ là đứa career minded, cho nên he ko thể expect được nhiều ở tớ.
    Còn chuyện xa nhau bao lâu ko quan trọng bằng bạn nghĩ thế nào về chuyên đó, tớ có đứa bạn mặc dù vẫn yêu ngưòi yêu, somehow , nhưng bản thân nó thấy long distance relationship là vớ vẩn, là vô vị, thế là nó tự rút thôi.
  10. Matrioska00

    Matrioska00 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0
    Tớ cảm ơn ban boxwehn đã đặt 1 câu hỏi mà tớ đang khá băn khoăn.
    Trước hết quay lại câu chuyện bạn kể, tớ ko phủ nhận tớ được người ở đây giúp đỡ rất nhiều. Nhiều lắm, từ chuyện xách hành lý đến các công việc hành chính, và ngay ở sân bay đã có lần tớ suýt muộn chuyến bay cô nhân viên chạy hớt hải giúp tớ.
    Các bạn trai Fin tớ tiếp xúc ít, các bạn exchange thì có vẻ vui hơn, tại các bạn trai Fin shy, ko dạn dĩ như các bạn từ Đức hay Pháp.
    Chuyện giúp đỡ và hope to get something back có lẽ cũng xảy ra khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu mình giúp người ta vô tư và mình cảm thấy ko có gì xấu hổ với hành động của mình thì...ok. Tớ nghĩ mình giúp người ta trong khả năng của mình , mình cũng ko nên mong người ta fải trả mình ccái gì. Đơn giản là nếu bạn giúp họ, sẽ có người khác giúp lại bạn sau này. Có thể ko phải là chính những ngưòi bạn đã giúp mà là những người tốt như bạn
    Chuyện gia đình, tớ ko quan trọng vấn đề get married lắm. Tớ ghét cái kiểu rườm rà ở VN. Hơn nữa, tớ chẳng có tiền mà bỏ ra mấy chục triệu mà cưới. Hihihhi. Tớ co-habitat thôi. Nếu vợ mà hơn chồng thì cũng có sao, sao chồng ko tự hào về vợ Nếu ông nào mà nghĩ vợ phải thế này thế kia, phải kém chồng là tớ rất ghét. Tớ nói với BF của tớ rõ ràng , rất rõ ràng em ghét cái gì, em khó chịu cái gì, nếu anh cảm thấy ko thoải mái anh phải nói Hhihihihi, he cũng chẳng fải dạng vừa, thế nên tớ cứ cẩn tắc vô ưu

Chia sẻ trang này