1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chúng ta cùng làm phim!

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi P20, 28/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Chúng ta cùng làm phim!

    Tớ thấy trong các hoạt động offline mà các mem ca ngợi là thành công nhất của Box có lẽ là nốc rượu,sorry!
    Trong khi tớ nhận thấy điều kiện của chúng ta kô phải là tồi trong khi đề tài làm phim của chúng ta được mọi người đánh giá là thế mạnh của nền điện ảnh của nước nhà,nhưng thật đáng buồn lại cũng là điểm yếu của nền điện ảnh chúng ta hiện nay!
    Tớ bực lắm rồi!Không thể ngồi chờ các siêu phẩm của các đạo diễn "gạo cội",tại sao chúng ta kô tự làm để tự thoả mãn có hơn kô?
    Còn nếu mọi người kô thể cống hiến hết khả năng thì may ra tớ cũng có thể hy vọng topic này có thể tập hợp thành cuốn cẩm nang hữu ích cho các nghệ sỹ VN.
    P/s:tớ nảy ra ý tưởng này sau khi đi qua tuyến đường mới thông:Kim Liên-Ô chợ Dừa,Lúc đi đã ấn tượng(dek hiểu tại sao)về nhà ngẫm lại mới thấy thật tuyệt.Lại đúng hôm trời âm u nữa chứ.Hôm nay nắng to rồi.có khi phải chờ sáng sớm,chưa có nắng,lại ít người đi lại,mang 1 cái xe tank ra đó mà đốt thì tuyệt.
    Tớ cũng có kịch bản rồi,mấy hôm nữa đòi lại được quyển sách tở quẳng lên cho các ấy tha hồ mà xxxx
  2. Freesky

    Freesky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2006
    Bài viết:
    2.442
    Đã được thích:
    0
    Đọc xong đếch hiểu ghì hết!
  3. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Box dạo này chỉ thấy rác là nhiều.
  4. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Uh nhỉ!công nhận tớ viết hơi tối nghĩa thật:thông cảm,ít chữ!
    Thế này nhé:Có ai biết cái giải Asia Video Maker của Nokia để quảng cáo cho điện thoại N93 kô?Chẳng nhẽ cùng vùng trũng mà chúng ta lại thua bọn kia à?Tất nhiên cũng chẳng đua đòi giải thưởng làm gì,thì cũng phải có cái cho lên Youtube cho thế giới biết chút ít chứ!
    Về diễn viên có lẽ ta kô thiếu(kô đẹp trai nó mới thật),diễn suất thì miễn bàn.
    Cả đạo cụ và bối cảnh cũng chả phải lo rồi.
    Đạo cụ thì cứ mượn đỡ bên Airsoft,chắc họ cũng kô hẹp hòi đâu.
    Thực ra cái tớ có kô phải là kịch bản mà là cốt truyện,nguyên tác Bảo Ninh(có nhiều truyện được chuyển thể thành phim).Hy vọng bên box điện ảnh có người biết biên kịch.
    Còn đồ nghề tác nghiệp thì tớ chịu!.
  5. ColdAir

    ColdAir Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2005
    Bài viết:
    440
    Đã được thích:
    0
    Đừng nói là Nỗi buồn chiến tranh nhá bác P20, truyện đấy mà làm phim e không được an toàn
  6. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Kô phải cái đó đâu!
    Cái tớ nói là 1 truyện ngắn rất cảm động cảu Bảo Ninh trong tập truyện ngắn của ông.Tớ chỉ nhớ tên là "Bức thư..." Phần "..." là tên năm âm lịch,chắc là năm 72(hình như là năm tuất).Câu truyện rất cảm động,trong cùng quyển đó có đến mấy truyện đã được chuyển thể thành film,kô hiểu sao 1 truyện hay vậy lại kô được.
  7. binhnhat

    binhnhat Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    06/01/2006
    Bài viết:
    782
    Đã được thích:
    7
    Tớ cũng muốn box ta chung sức làm phim, nhưng không phải làm phim theo kiểu cầm máy đi quay.
    Bộ phim tớ muốn là một đoạn phim ngắn về QĐND NC. Chúng ta có thể tìm kiếm những đoạn phim tài liệu, những đoạn phóng sự trên TV về hải lục không quân, gom lại thành một đoạn phim hoành tráng. Xem tụi nước ngoài làm phim về quân đội chúng nó trên You Tube thấy mà ham, không lẽ ta không làm được một đoạn nho nhỏ như vậy?
    Điều băn khoăn duy nhất là trang bị của nhà ta nghèo nàn quá, nếu có làm được đoạn phim cũng không chắc có dám đưa lên You Tube không
  8. Mikhail_Kalashnicov

    Mikhail_Kalashnicov Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2006
    Bài viết:
    411
    Đã được thích:
    1
    Thứ nhất đây là 1 ý tưởng điên rồ, đem xe tăng ra đốt ở chợ Kim Liên à
    trong khi đề tài làm phim của chúng ta được mọi người đánh giá là thế mạnh của nền điện ảnh của nước nhà,nhưng thật đáng buồn lại cũng là điểm yếu của nền điện ảnh chúng ta hiện nay!
    ~~~~> câu này nghĩa là gì thế, vế trước đá vế sau
    Thứ 2 là nếu có làm phim thì yêu cầu bác P20 trả tiền bản quyền cho tác giả cuốn sách bác định lấy làm kịch bản
  9. RC_PLANE

    RC_PLANE Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/2006
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    6
    em thấy vụ này cũng hay , nếu các bác có ý định nghiêm túc thì em có thể cho các bác muợn máy bay mô hình F4, Mig 21, 0v10, L19.... đại khái là những loại máy bay đã tham gia chiến tranh VN...để bay trinh sát , không chiến ....
    Các bác có xem phim Cầu ông Tượng mới được khởi chiếu ở các rạp không ạ? Con 0V 10 trong phim là máy bay mô hình của bọn em đấy ạ . Máy bay scale nên giống thật đến từng cái đinh , lên giời đố phát hiện được
  10. kimonodo

    kimonodo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2003
    Bài viết:
    267
    Đã được thích:
    0
    Tớ không ý kiến gì về ý định làm phim của bạn. Chỉ muốn đính chính lại câu trên: hoạt động offline được ca ngợi nhất của MFC theo tớ phải là các buổi chiếu phim hàng tuần
    Tớ vẫn lên MFC đều đều, có thấy topic offline rủ rê ăn uống nào đâu mà ấy kêu bọn tớ ca ngợi chuyện nốc rượu.
    À quên, truyện ấy nói có phải Bức thư năm Mậu Thân gì gì đó không ? In trong tập Hà Nội lúc 0 giờ ? Kể về 2 bên tham chiến nghị hoà, cùng nhau ăn Tết, nhưng sau đó kế hoạch bất ngờ thay đổi... Truyện đó rất hay đấy. Nhưng đề tài chiến tranh như thế, ấy định đem khói lửa đốt tùm lum 2 bên Đê La Thành à ?
    Được kimonodo sửa chữa / chuyển vào 01:59 ngày 31/03/2007

Chia sẻ trang này