1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chương trình Hỗ trợ bệnh nhân nghèo ở TP Hồ Chí Minh.

Chủ đề trong '1980 - Hội Khỉ Sài Gòn' bởi muluoitraixd, 04/07/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. muluoitraixd

  muluoitraixd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/03/2004
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Chương trình Hỗ trợ bệnh nhân nghèo ở TP Hồ Chí Minh.

  Dự án này đã và đang nhận được sự hỗ trợ và khá thành công ở Hà Nội (các bạn có thể tham khảo qua địa chỉ Blog
  http://blog.360.yahoo.com/blog-70Dwq1g5dKdyudBdq94SMDSThlUdpg--?cq=1). Mình muốn triển khai dự án này ở TP HCM và bước đầu có nhận được sự hỗ trợ về tài chính của nhóm ngoài Hà Nội (ngoài ra mình đang cố gắng để có thể xin được tài trợ thường xuyên và không thường xuyên). Hiện tại mình những ai có thể tham gia với tư cách là tình nguyện viên thì liên lạc với mình nhé. Sau đây là sơ lược về dự án:

  1. Tên dự án:

  Dự án hỗ trợ bệnh nhân nghèo ở TP HCM.

  2. Mở đầu:

  Bệnh viện là môi trường mà ở đó ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh. Nhất là đối với những người nghèo. Hơn nữa, chi phí ở thành phố rất đắt đỏ, người nhà bệnh nhân chẳng những phải lo chăm sóc người thân mà còn gặp phải những khó khăn nhất định và thường xuyên về kinh tế.

  3. Mục tiêu dự án:

  - Hỗ trợ một phần về tinh thần, vật chất cho các bệnh nhân đang điều trị tại một số bệnh viện của TP HCM.

  - Có thể số tiền hỗ trợ là không nhiều, nhưng việc tốt dù nhỏ cũng sẽ có những tác động tích cực trong cộng đồng, ngoài ra có thể san sẻ bớt những nỗi lo lắng của người nghèo khi tham gia điều trị bệnh.

  4. Kinh phí hoạt động:

  - Nguồn kinh phí ban đầu sẽ được hỗ trợ bởi nhóm dự án hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại Hà Nội (bạn Hoàng Hà).

  - Từ những việc đã làm được, dự án sẽ tiến hành kêu gọi tài trợ ở các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

  - Đảm bảo toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển đến tận tay người nhà của những bệnh nhân nghèo (các nhà tài trợ có thể trực tiếp thăm và tặng quà cùng với nhóm, ngoài ra sẽ nhận được báo cáo tài chính chi tiết).

  5. Dự án sẽ tiến hành như thế nào?

  - Dự án sẽ được tiến hành trên nền tảng gồm các tình nguyện viên. Ở một số bệnh viện thuộc dự án (hiện tại mình đang dự định ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2 - sẽ có thông tin sớm nhất về vấn đề này), các tình nguyện viên phối hợp cùng một số bác sĩ, y tá sẽ trực tiếp tìm kiếm cơ sở dữ liệu về các bệnh nhân nghèo đang gặp khó khăn để giúp đỡ kịp thời về vật chất và tinh thần.

  - Mặt khác nhóm sẽ khuếch trương hoạt động, tìm kiếm hình ảnh đáng tin cậy để kêu gọi tài trợ từ các Mạnh Thường Quân, có thể là tài trợ 1 lần hoặc lâu dài.

  6. Cơ cấu của nhóm tiến hành dự án:

  Nhóm sẽ phải có ít nhất các thành phần sau đây:

  - Điều phối chung: Chịu trách nhiệm điều phối các công việc của dự án, lien lạc với các nhà tài trợ và các tổ chức xã hội khác (đặc biệt là nhóm hỗ trợ bệnh nhân nghèo ở Hà Nội). Hiện tại mình sẽ chịu trách nhiệm vấn đề này.

  - Thủ quỹ, kế toán: Giữ kinh phí và ghi chép đầy đủ các chi tiêu của nhóm, đặc biệt trường hợp hỗ trợ các bệnh nhân phải có xác nhận.

  - Các tình nguyện viên: Thu thập cơ sở dữ liệu về các bệnh nhân nghèo, tham gia tặng quà và động viên thăm hỏi theo chương trình của dự án.

  7. Địa chỉ liên hệ:

  Dự kiến chiều Chủ Nhật 22/07/2007 nhóm sẽ có buổi gặp mặt các thành viên và thông báo kế hoạch cho buổi thăm và tặng quà đầu tiên, thời gian cụ thể và địa điểm sẽ được thông báo sau. Hiện tại các bạn có thể tham gia với tư cách tình nguyện viên đi khảo sát ở các bệnh viện liên hệ với mình nhé, mình sẽ hướng dẫn các bạn một số điều để thu thập dữ liệu về bệnh nhân nghèo, làm cơ sở cho lần hoạt động đầu tiên. Ngoài ra rất mong những sự đóng góp về tài chính để dự án hoạt động hiệu quả hơn. Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Mai Thị Thu Hà

  Địa chỉ: 345/5 Âu Cơ - Phường Phú Trung - Quận Tân Phú ?" TP HCM

  Điện thoại: 08.2640401 hoặc 0988.671.855

  Địa chỉ email: muluoitraixd@yahoo.com

  Số CMND: 172386967

  Số tài khoản: 711A06141654 ngân hàng Công thương Việt Nam.

  Xin cảm ơn bạn đã quan tâm!
 2. muluoitraixd

  muluoitraixd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/03/2004
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Dự kiến chương trình thăm và tặng quà cho bệnh nhân nghèo đầu tiên dễn ra tại BV Nhi Đồng 2 vào ngày chủ nhật cuối tháng 7 (29/07/2007), sẽ tặng quà cho khoảng 10 bệnh nhân. Sau khi tặng quà sẽ có báo cáo tài chính và địa chỉ để các nhà tài trợ có thể đối chiếu thông tin. Kính mời các bạn quan tâm xem chi tiết thời gian thực hiện chương trình qua địa chỉ Blog của mình, mình sẽ cập nhật trong thời gian gần nhất (http://blog.360.yahoo.com/blog-TmlPGXA8bqp88lmxP7P.kBt9xT4-?cq=1). Hiện tại chương trình vẫn đang kêu gọi tài trợ để có thể thành công hơn. Xin chân thành cảm ơn các bạn.

Chia sẻ trang này