1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chương trình VCE của RMIT

Chủ đề trong 'Úc (Australia)' bởi emgaionline, 18/07/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. emgaionline

  emgaionline Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/06/2002
  Bài viết:
  767
  Đã được thích:
  0
  Chương trình VCE của RMIT

  Em mới thấy một chương trình VCE ở RMIT dành cho học sinh 11 đã tốt nghiệp điểm trung bình trên 7.0 ( em 7.6 ) và điểm IELTS là 5.5 ( em chưa thi nhưng đang cố gắng ) . Nhập học tháng 2 .
  Nếu bây giờ em làm thủ tục có kịp không ? Và việc học ở VCE và Foundation khác nhau như thế nào ??? Cũng cùng một campuse .
  Thủ tục làm thế nào ạ ??? Trả lời em gấp để em còn lo làm giấy tờ nữa . Bi giờ đang băn khoăn lắm , nếu đi như dzị chắc em phải xin nghĩ vài tiết học phụ đạo ở trường chính khoá để lo luyện IELTS mất . Mẹ em bảo đi cái này tốt hơn nhưng không biết thế nào ???
  Gấp lắm , gấp lắm .  Được haminh sửa chữa / chuyển vào 05:15 ngày 21/07/2003
 2. haminh

  haminh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/01/1970
  Bài viết:
  1.318
  Đã được thích:
  0
  VCE giống như học lớp 11, 12 của mình vậy.
  Foundation dịch nôm na là dự bị đại học, khác nhau chứ.
  Còn về vụ đăng ký hồ sơ vào RMIT VN thì em vào trường đó mà hỏi, hỏi ở đây cũng chả có ai biết đâu :-)
  ---------------------------------
  Xin ủng hộ thành lập box mới:
  http://www.ttvnol.com/forum/t_216000
 3. emgaionline

  emgaionline Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/06/2002
  Bài viết:
  767
  Đã được thích:
  0
  Cái này ở RMIT - Melbourne mà , chứ đâu phải RMIT - VN .
 4. enzogoy

  enzogoy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/05/2003
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  0
  Hi emgaionline,
  Theo câu hỏi của emgái thì cũng tuỳ theo sự ham muốn của emgái nữa . Nhưng thú thật thì enzo khuyên bạn nên chọn cái foundation hơn .
  VCE có thể được coi là một đoạn căng thẳng nhất của học sinh tại melbourne. Đối với emgái thì enzo đúng là hoàn toàn khong biết gì cả, nhưng thú thật là emgái chỉ có thể đạt được điểm cao ở cái môn toán thôi. Vì đa số các môn khác đều đòi hỏi khá nhiều về Anh văn . Có lẻ một số bạn nói là enzo coi thường học sinh ở vietnam . Không phải dị đâu, hầu như các học sinh du học qua mà bắt đầu vô VCE liền thì luôn bị vấp ngã, trừ khi emgái muốn học lại từ năm lớp 10. Mà nếu như vậy thì emgai ton 3 năm trung học và 4 năm đại học . Cái khoảng thời gian 7 năm không biết là emgai định chi bao nhiêu tiền đây .
  Riêng về Foundation thì tương đối nhẹ hơn VCE, bài vở không nhiều bằng, emgai có thể dư thời gian luyện thêm anh văn nếu cần hoặc bỏ thêm thời gian đễ tìm hiểu cuộc sống mới . Nếu emgai học foundation của RMIT thì dễ dàng cho việt chuyển tiếp từ foundation qua Uni.
  Vài suy nghỉ thiễn cận , chỉ hy vọng cho bạn thêm một chút ý kiến .
  good luck
  Nên nhớ, trước khi qua đây nên đi chơi cho đã đi nha, Melbourne khong phải là một chổ để đi chơi, (Melbourne = mưa buồn)
 5. hungoluv

  hungoluv Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/06/2003
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Anh đã từng học Foundation Studies ở RMIT (năm 98) nên anh nghĩ anh có thể nói cho em sơ sơ về các khóa học pre-uni cua RMIT.
  Về VCE thì RMIT có chương trình 11 va 12 cho du học sinh. Nếu học VCE ở RMIT thì chỉ toàn là du học sinh chứ không phải như các trường trung học bản địa. Học VCE thì cũng bình thường, bắt buộc môn tiếng Anh B ( dành cho English as 2nd language) còn em có thể chọn các môn khác, tùy vào ngành học em thích hoặc em sẽ học ở Uni trong tương lai. Tuy nhiên các môn học để chọn sẽ không phong phú đa dạnh như ở các trường trung học khác. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có các môn chính như Toán, Lý, Hoá, Computer... cho em chọn thôi.
  Về Foundation thì chỉ có 1 khoá cho em học chứ không phải 2 năm (11 và 12) như VCE. Foundation RMIT được chia làm 3 hay 4 loại dành cho Science, Engineering, Business, Art...tùy vào ngành học trong tương lai. Tiếng Anh vẫn luôn là môn bắt buộc, ngoài ra còn có Toán A,B; Lý A,B ; Hoá, Computer, Accounting... Em sẽ phải học 5 môn kể cả tiếng Anh để hoàn tất chương trình này. Ví dụ như nếu em muốn học kĩ thuật trong Uni thì em sẽ phải học Toán A, Toán B, Lý, Hoá (hoặc computer), Anh Văn.
  Nói chung thì Foundation Studies hay VCE tại RMIT cũng tương tự, tuy nhiên anh nghĩ học Foundation có lợi hơn vì các lý do chính sau đây:
  - Foundation Studies của RMIT tuy không được công nhận rộng rãi như VCE nhưng vẫn được các trường DH khác như Swinburne, Melb Uni... chấp nhận.
  - Khoá học được soạn gần gũi với sinh viên quốc tế và cách học giống với Uni hơn VCE (về cách học cũng như làm bài assignment, test, nên mới được gọi là dự bị DH).
  - Thời gian học ngắn hơn và linh động hơn. Điều này liên quan đến câu hỏi làm hồ sơ có kịp tháng 2 hay không. Foundation của RMIT có 3 intake: March Intake (tháng 3 đến tháng 11), June Intake (tháng 6 đến cuối tháng 1), August Intake (tháng 8 đến cuối tháng 1). Cho nên giả sử em không làm hồ sơ kịp hoặc muốn học thêm tiếng Anh thì em vẫn có thể đăng kí khoá tháng 6 hoặc tháng 8.
  Trên thực tế, trong khoá học dự bị của anh lúc trước có 1 số bạn chuyển từ VCE qua Foundation học, có lẽ cũng vì thấy được 1 số ích lợi này.

  1 vài ý kiến và kinh nghiệm của riêng anh, anh chỉ viết những gì bây giờ anh còn nhớ được, có thể RMIT đã có nhiều thay đổi, em nên tham khảo thêm. Hy vọng giúp ích được cho em. Hiện giờ anh đã tốt nghiệp và đang làm việc tại HCMC. Nếu cần hỏi gì thêm thì em có thể email cho anh hungoluv@yahoo.com hoặc DT cho anh 0918008644 (Hùng).
  PS: em nói cùng 1 Campus cho VCE va Foundation, có phải là City Campus, building 55 hay 56 đúng không ??? Melbourne cũng là nơi tốt để đi chơi mà , Melbourne được bầu là thành phố đáng để sống nhất trên thế giới năm 2002, không biết các bạn có biết không ??
 6. emgaionline

  emgaionline Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/06/2002
  Bài viết:
  767
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn mọi người nhiều lắm . Tại vì nhà em năm sau phóng đường nên phải xây nhà lại ( Hic , xui quá , mới thông báo được 1 tháng ngay thời điểm em làm visa nếu đi theo Foundation , cho nên sợ hơi bị kẹt ) . Nên em phải chuyển kế hoạch lại qua tháng 2 này luôn . Nhưng không biết có làm kịp thủ tục hay không . Nếu kô thì ráng đợi thêm 1 năm nữa .
  Em cũng có coi chương trình học của VCE RMIT thì sẽ học các môn cũng hơi giống với Foundation . như :
  -English as a sencond language .
  - Maths methods .
  -Accounting.
  -Economics.
  -Legal Studies.
  - International Studies.
  - Psychology.
  -Information Technology .
  - Business Management .
  Tại vì em chọn chuyên ngành Bussiness - Accounting luôn . Em định qua đó học year 12 luôn . Em có coi điều kiện của nó thấy đủ . Còn nếu nó bắt học 11 thêm vào unit nữa cũng phải ráng chịu . Tại vì nếu em kô đi theo cái này , chắc em phải đợi thêm 1 năm mấy lận .
  Được emgaionline sửa chữa / chuyển vào 08:11 ngày 20/07/2003
 7. emgaionline

  emgaionline Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/06/2002
  Bài viết:
  767
  Đã được thích:
  0
  Hình như cái này khác với VCE thông thường phải không ?? Nó khó hơn hay dễ hơn ? Em sợ học kô lại quá . Nhưng em thấy Foundation học có 6 tháng . Còn cái này đến 9 tháng lận ( 1 years ) .
 8. emgaionline

  emgaionline Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/06/2002
  Bài viết:
  767
  Đã được thích:
  0
  Em chẳng biết học building nào , chỉ thấy nó ghi city campus thui à .

Chia sẻ trang này