1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chụp đêm - Night scene

Chủ đề trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bởi Atkinson, 03/09/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. harivers

    harivers Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2004
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Post xong rồi chạy mất tiêu vi tay nhgề non quá này:D
    Brisbane from South Bank

    Flinder Station, Melbourne
    Water Music at Crown Casino, Melbourne
    Sky Tower, Aukland, NZL
    Được harivers sửa chữa / chuyển vào 11:27 ngày 05/09/2004
  2. Chuot_Con

    Chuot_Con Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    894
    Đã được thích:
    0

    Tower bridge, London
    9mm, F11, 10s, ISO160
    Chụp đêm khó thật.
  3. Guest

    Guest Guest

    chả biết bác Chuột vô tình hay cố ý mà ảnh của bác toàn để ở file gif? theo em thì ảnh (photo) không nên để ở dạng gif, màu của gif rất kém, chỉ có 256 màu thôi. Hình của bác là đen trắng thì không bị thiệt hại gì chứ để màu thì nó cứ tai mét ra (kiểu như xem ảnh trong điện thoại di động vậy), chưa kể là nó bị hạt mà file lại nặng nữa.
    bác thử để ảnh theo dạng jpg xem em chắc là nó sẽ tốt hơn đấy.
  4. ducnc

    ducnc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2004
    Bài viết:
    812
    Đã được thích:
    0

  5. Chuot_Con

    Chuot_Con Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    894
    Đã được thích:
    0
    Mấy lần chuyển file ở dạng JPG, vì cỡ file lớn, nên trang web này cứ báo có lỗi "loading file". Thử chuyển qua GIF cho cỡ file nhỏ hơn thì upload được nên từ đó tôi cứ chuyển file ở dạng GIF, khỏi phải mắc lỗi. Tôi cũng biết là GIF chỉ có 256 nên màu nó hạn chế. Biết làm thế nào được?
  6. macarena

    macarena Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2004
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Oái chụp sao mà đẹp làm vậy??? Tớ không biết chụp ảnh nhưng lại là đứa thích chụp ảnh thế nên cứ chụp bừa, được thì được mà chẳng được thì thôi nên ảnh lên nó cứ nhoe nhoét hết. Mọi người chỉ tớ cách chụp mới. Ảnh dưới đây chẳng đẹp và cũng chẳng đúng kiểu nhưng post để mọi người sửa cho tớ, bảo tớ để lần sau tớ chụp được hơn.
    Post thử cái này vậy...
    Hotel de Ville de Bilbao
    Còn cái này là lúc đêm hôm loạng quạng đi về dừng ở đèn xanh đèn đỏ thấy ngồ ngộ thì chụp bừa.
    Thỉnh thoảng đi ngắm trời ngắm đất ngắm mây "vào đêm" một tí...
    Được macarena sửa chữa / chuyển vào 10:08 ngày 06/09/2004
  7. happythanh

    happythanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2004
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0

    [/quote]
    Bạn cần một cái chân máy ( tripod) lấy nét vô cực, để độ f lớn, tốc độ chậm, nếu có giây bấm càng tốt. Chụp đêm này sẽ thấy được sự khác biệt giữa máy SLR và máy compact.
    Hy vọng giúp được bạn.
    [/quote]
    Mấy tấm bác Át chụp ở Montreal đẹp quá, em ngắm mãi không chán.
    Bác Net cho em hỏi tí, ý bác có phải để độ f lớn tốc độ chụp chậm là để ánh đèn không bị overexpose phải không ạ, vậy nếu em muốn chụp đêm có người để làm kỷ niệm thì để f nhỏ và tốc độ chụp nhanh thì có được không bác.
    Tham gia một tấm với các bác gọi là góp vui.
  8. Chuot_Con

    Chuot_Con Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    894
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy chụp đêm ánh sáng đèn hay bị đỏ, nhưng hậu quả này có thể khắc phục được bằng cách đổi cái "white balance" sang "đèn", hơn là "ánh sáng mặt trời". Cái này máy số là hay có lắm. Mình cũng mới phát hiện ra. Nhớ phải đổi lại khi chụp ảnh ban ngày, lúc có ánh sáng mặt trời.
  9. JOETRAN

    JOETRAN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    412
    Đã được thích:
    0
  10. Atkinson

    Atkinson Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2003
    Bài viết:
    1.458
    Đã được thích:
    0
    To happythanh:
    f lớn + tốc độ chậm hay f nhỏ + tốc độ cao thì cũng ráng để cho ảnh k0 bị cả over lẫn under exposure mà thôi. Tuy nhiên ở đây mình chọn f lớn + tốc độ chậm vì đây chụp cảnh ban đêm. f lớn sẽ cho những ánh sáng cố định (đèn đường) loé lên thành hình ngôi sao; tốc độ chậm giúp cho những ánh sáng chuyển động (đèn xe cộ) kéo thành những vệt sáng dài gây ấn tượng. Bởi cảnh ban đêm thì chủ yếu là gây ấn tượng bằng ánh sáng thôi. Chính cái ảnh của bạn cũng đã nói lên được điều đó rồi.
    Mấy cái ảnh của bạn macar... chắc là chụp với máy P&S và đều ở độ mở lớn để kéo lại tốc độ chụp (k0 dùng tripod) nên ảnh k0 được nét và nhất là ánh sáng đèn đóm sẽ lờ mờ.
    Còn chuyện bạn muốn đưa thêm cả người vào những night scene thế này thì mình nghĩ nên chụp hai kiểu rồi cấy ghép thì hơn. Trông sẽ giống lịch treo tường phết đấy. Vì chẳng ai có thể đứng im cả chục giây đồng hồ để hình k0 bị nhoè. Dùng flash, tốc độ chụp cao + độ mở lớn thì được người, mất cảnh. Hơn nữa bố cục một bức ảnh phong cảnh đã gọn rồi thì việc ấn thêm người vào sẽ phá vỡ bố cục. Chưa kể việc lấy nét, đo sáng sẽ phức tạp hơn.
    Tóm lại chụp cảnh ban đêm và người ban đêm là hai cái khác nhau.

Chia sẻ trang này