1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chút buồn vui nhìn lại trường xưa.........

Chủ đề trong 'PTTH Nguyễn Thượng Hiền TpHCM' bởi forgive_me_pls, 06/01/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. forgive_me_pls

  forgive_me_pls Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/02/2002
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  0
  Chút buồn vui nhìn lại trường xưa.........

  Những năm trước NTH là trường có điểm chuẩn cao nhất thành phố chỉ thua có một mình Lê Hồng Phong, đó là niềm tự hào của những học sinh NTH ...zị mà những năm sau này tụt hậu thấy rõ, thua cả điểm của NTMK !!! Những năm học ở NTH FMP lun lun thắc mắc hông biết NTH có thua LHP chỗ nào hay không...theo FMP thì LHP được môi trường học tập tốt ( trường chuyên mà ) như là Nguyễn Gia Thiều vậy, nên ai vô cũng có cái đà kéo theo...giỏi cả đám. Còn NTH môi truờng ... "ăn chơi" khá lý tưỡng, chỉ những ai siêng năng mới cố gắng hông chơi mà học thui !!! Bởi vậy trường ta càng ngày học càng dở, những năm sau đầu vô càng nhiều làm giảm chất lượng, lại có thêm ông thầy hiệu trưởng quá ư ... "tuyệt vời" !!! Cứ theo cái đà này thì thật tình mà nói mai mốt Nguyễn Thượng Hiền sẽ thành ... Ngu Thượng Hạng hết ráo như chúng ta thường ví von...lúc đó đừng nói so sánh cho bằng với LHP, mà lạng quạng còn thua Trần Phú ( một trường vùng ven đang lên )...híc...ra rồi thì hông liên wan gì nhưng nghĩ lại vẫn thấy buồn...
  Mọi người thì sao, có ai có ý kiến giống FMP hông...


  TÌNH TÔI NHƯ NGÀN SÓNG MÃI LÊNH ĐÊNH CÁT BỜ, TÌM EM BAO NGÀY THÁNG TRONG NHỚ THƯƠNG ĐONG ĐẦY


  Được em-be sửa chữa / chuyển vào 11:46 ngày 12/01/2003
 2. tin-tac

  tin-tac Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/06/2002
  Bài viết:
  1.714
  Đã được thích:
  0
  sư huynh nói có vẻ hơi nặng rồi, em thấy trường mình cũng có vẻ đang giảm sút, nhưng không đến nỗi sẽ trở thành ng...th...h..nhu anh noi dau. ma lam sao thua được Trần Phú, hằng năm NTH vẫn có những giải thưởng về học tập đấy chứ

  khi nhan gian da co them mot vi sao o tren troi cao
  khong ai nghe ai thay o trong long toi them ngoi sao bang lanh gia vi ai........
 3. forgive_me_pls

  forgive_me_pls Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/02/2002
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  0
  Hihi, uhm...có vẻ anh nói hơi nặng nhưng những gì anh nói hông phải hông đúng...giải thưởng học tập của trường mình á : địa lý, sữ .... toàn mấy môn học bài, anh hông phải phủ nhận công lao những người đoạt giải nhưng 3 năm anh học thật sự những môn như Toán, Lý , Hóa, Tin sao không thấy... !!!
  Anh không phải nói trường mình không có người giỏi, anh em mình là giõi hết đó thui nhưng mè trường mình hông bít đầu tư đúng mức, chỉ tin tưởng những lớp chuyên, trong khi tụi nó học cũng bình thường...khi đi thi Olympia gì đó cho một tên đoạt giải Địa Lý thành phố đi thi ( trong khi cuộc thi lại đòi hỏi sự hiểu biết tỗng hợp ), cuối cùng thua đứt đuôi, đã vậy còn trả lời giải thích câu đố sữ mà theo ... định luật địa lý gì đó hoàn toàn không liên wan ( chắc mún chứng minh ta đây giõi...Địa ).
  Còn Hiệu trưởng á, 1 năm anh đi cắm trại, trường mình cả ngàn người đi, mỗi người đóng tiền đễ làm tượng ít nhất cũng ( 5000/ người ), mè hai năm sau khi anh ra trường mới thấy cái tuợng, mà cái tuợng đó anh nghĩ cũng không đến số tiền mà cả trường đóng, nếu hõi ra chắc tiền đó đầu tư vào cái khác rùi !
  Không phải anh ghét mà nói như vậy nhưng trường mình càng ngày càng tuột dốc mà cái truyền thống mà trường đưa ra có vẻ cũng không còn, những năm anh học thì học sinh ko được đễ tóc 2 mái, mỗi tháng đi kiểm tra lúc nào anh cũng là người đầu tiên trong lớp bị ... "tiên phong" đầu tiên, còn bi giờ anh sợ có nhuộm trường mình cũng không nói...truyền thống của NTH ư, anh chẳng tin...

  TÌNH TÔI NHƯ NGÀN SÓNG MÃI LÊNH ĐÊNH CÁT BỜ, TÌM EM BAO NGÀY THÁNG TRONG NHỚ THƯƠNG ĐONG ĐẦY
 4. ledminh

  ledminh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/01/2002
  Bài viết:
  486
  Đã được thích:
  0
  Sao lạ vậy nhỉ ? Hầu như những người mà ledminh wen thì không ai thích ông Chương hết á. Nếu nói ra thấy có vẻ không được ngoan ngoãn lễ phép cho lắm á Nhưng thật ra ledminh cũng . . . không thích ông Chương.
  Nói cho đúng ra thì trường mình lúc nào cũng chạy theo cái hư danh, muốn cho có tiếng bằng LHP, ráng chăm sóc cho đội tuyển để thi cử thì cũng ráng kiếm giải này giải kia như người ta, nhưng còn những học sinh bình thường khác thì sao ? Cứ xem như là bỏ mặc : sống chết mặc bây, tới lúc thi tú tài thì ráng nhồi nhét đủ thứ vô đầu, không học kịp thì đi cấm túc, mời phụ huynh, hạ hạnh kiểm thậm chí còn dọa không cho thi tú tài nữa vân vân và vân vân . . . Để cuối năm lấy thành tích đậu tú tài 100% đó mà.
  Bây giờ thì không biết làm sao chứ cái thời ledminh học lớp 12 thì là như vậy đó. Bởi vậy nên cái thời gian để tập trung ôn những môn thi ĐH có rất ít. Đó là A1 đấy nhé, học sinh các lớp khác thì không biết làm sao.
  Lớp ledminh có một người học rất giỏi các môn trong lớp, hầu như lần nào cũng xếp hạng nhất nhì lớp, được thầy cô thương lắm, nhưng cuối cùng vì thi tú tài thiếu điểm, không được tuyển thẳng nên phải thi ĐH = > kết quả rớt cả 2 trường ĐH => nằm nhà chờ sang năm thi lại. Trong khi đó những "phần tử ********* " học hành làng nhàng kiểu ledminh, nghe chửi hoài doạ mời phụ huynh hoài thì lại đậu ĐH. Vì trong năm, người đó cốt học để "vui lòng" thầy cô thôi mà, đâu có thời gian lo cho mấy môn ĐH = > cuối năm chỉ có con đường duy nhất là kiếm tuyển thẳng nhưng mà lại xui xẻo lại không được nên đành chịu chết. Như vậy thử hỏi giữa chuyện nghe lời thầy cô với chuyện làm theo mục đích chính của mình thì cái nào có lợi hơn?
  Nếu như vậy là học vì thầy cô chứ đâu phải học vì học sinh.
  Vậy mà cuối cùng khoá của ledminh cũng có mấy người rớt tú tài đó.
  Hỏi những đứa bạn bên LHP thì mới biết : bên đó học tự giác là chính. Vì lớn rồi, với lại đa số là HS giỏi, tự biết lo cho mình, đâu phải trẻ con đâu mà thầy cô phải kèm từng tý.
  Nói có hơi khó nghe một chút, nhất là đối với những người còn học ở trường nhưng "sự thật mất lòng" mà. Hùi trước ko dám nói, bi giờ ra trường rùi mới dám "mạnh miệng" vậy chứ.
  Mà cũng đừng hiểu lầm là ledminh quơ đũa cả nắm nhe, ở trong trường còn rất nhiều thầy cô mà ledminh rất kính trọng. Đó là những thầy cô dạy rất nhiệt tình. Tuy có đòi hỏi cao ở học sinh nhưng đó là cũng là điều chính đáng thôi, thầy cô muốn thu nhận lại những kết quả xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra chứ. Những môn đó, cho dù là môn chính hay phụ thì hầu như trong lớp ai cũng học hành nhiệt tình hết đó.
  Ledminh
 5. ledminh

  ledminh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/01/2002
  Bài viết:
  486
  Đã được thích:
  0
  Không dám A1 là được "cưng" đâu anh ui, chỉ có mấy đứa trong đội tuyển thôi, còn những đứa như tụi em hả : đem con bỏ chợ.
  Ledminh
 6. cassiechit

  cassiechit Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/06/2002
  Bài viết:
  4.994
  Đã được thích:
  0
  Mấy anh nè. Em có ý kiến thế này: Ông bà mình có câu "Vạch áo cho người xem lưng". Box chúng ta là Box về trường Nguyễn Thượng Hiền, người ngoài nhìn vào mà thấy mấy anh nói như vậy thì đánh giá thế nào nữa? Khi mà chính những HS của trường nói về trường như vậy.
  Thứ nhất, năm vừa rồi điểm chuẩn của trường thấp hơn Minh Khai không phải vì chất lượng đã đi xuống mà do vấn đề học 2 buổi. Tâm lí của hầu hết phụ huynh và cả HS là: Nếu học 2 buổi thì không còn thời gian để học thêm, học bớt nữa. Nên số lượng đăng ký vào trường không nhiều, dẫn đến việc điểm chuẩn năm nay của trường thấp hơn MK.
  Thứ 2, không nên cái gì cũng đem ra so sánh với LHP. Ví dụ như năm của em nè, có Hoàng Việt Tùng là người duy nhất của thành phố được nằm trong đội tuyển đi thi Toán Quốc tế của toàn quốc đấy chứ. Tùng cũng là HS cũ của Nguyễn Gia Thiều.
  Thứ 3, về thầy Chương thì đúng là thầy không được lòng HS bằng thầy Hiệp - Hiệu Phó. Nhưng mà thầy Chương có chuyên môn rất giỏi. Và sự thật là thầy có năng lực lãnh đạo. Em không nói ra để bênh vực. Tại vì tụi em cũng đã từng "tức tối" thầy nhiều chuyện lắm. Nhưng điều em muốn nói đây là: Sao tụi mình không nói về những cái đáng nhớ, những cái tốt đẹp á, ví dụ như những kỷ niệm của 3 năm học, những thầy cô đã để lại ấn tượng tốt và sâu đậm trong lòng của chúng ta á. Người ta nói "Tốt khoe, sấu che". Anh có những suy nghĩ, những cảm nhận riêng về từng người, từng sự việc, và dĩ nhiên là anh có quyền nói ra. Nhưng em nghĩ chúng ta không nên chê bai chính cái nơi mà chúng ta đã được đào tạo. Dù ít hay nhiều, ngôi trường đó cũng cho chúng ta nhiều kỷ niệm đẹp, phải không mấy anh!!!
  Điều cuối cùng, điều này có lẽ là sẽ trông chờ vào những thế hệ còn ở trong trường như bé Tin, đó là cho mọi người thấy những mặt mạnh của trường, những cái mà chỉ có "Made in NTH", chứ không nơi nào có được, hen!!!

  Always keep smiling!!!
 7. forgive_me_pls

  forgive_me_pls Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/02/2002
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  0


  TÌNH TÔI NHƯ NGÀN SÓNG MÃI LÊNH ĐÊNH CÁT BỜ, TÌM EM BAO NGÀY THÁNG TRONG NHỚ THƯƠNG ĐONG ĐẦY

  Được forgive_me_pls sửa chữa / chuyển vào 22:34 ngày 06/01/2003
  Được forgive_me_pls sửa chữa / chuyển vào 23:47 ngày 06/01/2003
 8. ledminh

  ledminh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/01/2002
  Bài viết:
  486
  Đã được thích:
  0
  To chit : Không phải là "tốt khoe xấu che" là tốt đâu em ơi. Anh hoàn toàn ko nói xấu gì về NTH, đó là những sự thật mà anh chứng kiến và kể lại thôi. Nói để mọi người biết còn hơn ai cũng thấy mà không ai dám nói, tự chấp nhận với điều mình thấy cho dù nó không tốt.
  Cũng không phải một mình anh thấy như vậy, những người bạn xung quanh anh đều thấy như vậy, đều đã nói như vậy, nhưng không dám nói lớn mà thôi.
  Chẳng phải là anh ghét bỏ gì NTH, nếu ghét thì anh đã không click vào cái chủ đề của bé tin mà được wen với mọi người trong đây. NTH còn nhiều cái để anh nhớ lắm chứ. Nhất là khi đã xa trường như anh em tụi mình á. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó : mặt xấu và mặt tốt. Chẳng có thứ gì hoàn hảo cả. Ta chỉ biết cái tốt mà không biết cái xấu thì chừng nào mới thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn được ?
  Mà thôi, đầu năm đầu tháng, hơn nữa box đang trong những ngày đầu mà nói ba cái chuyện không vui này làm chi cho nó thêm nhức đầu, căng thẳng. Đề nghị topic này chấm dứt tại đây nhé. Xí xoá hết, quên hết đi, uống một ly cho vui nào
  Chúc cho box và cho trường ngày càng phát triển hơn nhe.
  Ledminh
 9. em-be

  em-be Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  1.570
  Đã được thích:
  0
  Chit nói rất rất là đúng. Như em-be nè, năm lớp 9 mới biết trường NTH qua 1 bài báo khen rằng là trường luôn có thành tích điểm tuyển lớp 10 cao nhất Tp, đậu Tú tài 100%, đậu DH gần 80%. HÌ hì lúc đó có suy nghĩ rất ngây thơ là chỉ cần đứng khoảng hạng 30 trở lên là đậu DH rồi. Mãi tới năm 12 mới biết là trừơng tính luôn....cả CĐ, THCN. Mà xét cho cùng học ở đâu thì bản thân hs phải cố hết mình thôi. Ko phải cứ ai vào LHP, NTH đều tự nhiên giỏi cả.
  Nói thật lúc ở trong trường có khi cũng bất mãn nhưng khi ra trường rồi thì lại thấy rất yêu trường. Dù sao thì trường mình ko phải là trường chuyên, chỉ là trường PTTH bình thường. Cách quản lý của trường mình khi em-be nói chuyện với 1 số bạn trường khác thì thấy chặt chẽ và khoa học hơn hẳn, mặc dù đôi lúc hơi hình thức. Riêng em-be thì tới bi giờ vẫn còn mắc cười chuyện trường mình kiểm tra tập vở, dụng cụ học tập mỗi đầu HK. Hình như chỉ có lớp 10 là nghiêm túc à, còn mấy năm sau thì toàn quen nhau cả, cho 10 điểm hết
  I am myself again, là lá la
 10. A1_FAN

  A1_FAN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/01/2002
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  FMP nói vậy cũng không đúng, đâu phải điểm chuẩn cao nhất thành phố là tốt đâu! Chúng ta xem trọng kết quả đầu vào hay đầu ra nào? Nhưng bên cạnh đó cũng phải công nhận những năm gần đây trường chúng ta đã mất vị trí điểm chuẩn cao nhất thành phố, như năm nay nè, vào trường chỉ toàn là học sinh giỏi cấp thành phố nào là sử, địa, anh, văn... toán, lý, hoá chúng nó chạy tuốt sang LHP và NK cả rồi! Rõ chán! Ngay cả các lớp "tuyển" của trường cũng kém chất lượng hơn mọi năm. Chúng ta phải tự hỏi nguyên nhân là đâu?
  Trong trường, giá như thầy cô nào cũng hết lòng vì học sinh như sư phụ VKT (đừng nói hông biết nha!) thì tốt biết mấy. Mấy huynh biết ông thầy Phúc, bà cô Duyên, ông thầy Ngọc Anh... không, những gương mặt nghe đến đã muốn sôi máu rồi!

  A1_FAN

Chia sẻ trang này