1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyện bằng lái - xe hơi - bảo hiểm ở Mỹ và kinh nghiệm mua bán

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi giang_sooner, 29/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ioVoi

    ioVoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2005
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
  2. carrot_vn

    carrot_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/09/2003
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    có anh chị nào nói cho em biết là mỗi lần bị ticket do tội speeding thì mình bị trừ đi bao nhiêu điểm trên bằng lái? làm cách nào để tăng điểm lên và vi fạm bao nhiêu lần thì bị tịch thu bằng lái?
    em vừa bị 2 cái ticket, đang hoang mang lắm, xin trả lời gấp giùm em....hậu ta 5* ạ.........
  3. 929rr

    929rr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/12/2004
    Bài viết:
    1.158
    Đã được thích:
    0
    Dưới 100 MPH thì 1 điểm
    Trên 100 MPH hoặc đang đua với xe khác thì 2 điểm và có thể ở tù một ngày (không đi học traffic school được).
    Tùy theo nơi nhưng thường thì 1 năm trên 4 điểm thì có cơ hội bị treo bằng.
    Được 929rr sửa chữa / chuyển vào 07:43 ngày 23/03/2006
  4. Khikho007

    Khikho007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    1.810
    Đã được thích:
    3
    Cách tính điểm thì còn tuỳ tiểu bang. Ở Calif thì ticket tính 1 điểm, tai nạn do lỗi mình thì 2 điểm. Trong vòng 3 năm mà lên đến 6 điểm thì bị treo bằng.
  5. gatihon

    gatihon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2005
    Bài viết:
    130
    Đã được thích:
    0
    driver license của mình hết hạn 10 ngày rùi, nếu mình muốn gia hạn thêm, thì cầm I20 va passport đi xin là được hả,cần gì nữa không? mình đang chuyển qua F1,lúc trước J1...khổ nổi, I 20 của mình immigration đang giữ...cầm copy đựơc không...Cảm ơn tất cả sự trả lời...xin cảm ơn trước, và hậu tạ bằng cách cổ điển :vote *****
    Mình ở Colorado...
    Được gatihon sửa chữa / chuyển vào 12:02 ngày 23/03/2006
  6. m_rudky

    m_rudky Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    494
    Đã được thích:
    0
    gaitihon a`, mấy câu hỏi kiểu này mình nghĩ the best way la bạn call đên BMV hoặc đến tận nơi hỏi họ la chắc nhất vì luật còn tuỳ theo từng tiểu bang nữa mà.
  7. nhojp

    nhojp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2005
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi ko phải em xì pam chứ cái Topic hay và bổ ích thế này mà Mod ko cho làm thành Nhưng Chủ Đề Tiêu Biểu thì quá là phí. Mong các bác Mod xem xét!
  8. babegirl20

    babegirl20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    977
    Đã được thích:
    0
    Driver lisense của bạn mấy năm mà hết hạn mau vậy? của mình tới 7 năm, bạn lên dmv hỏi những giấy tờ cần rồi mang theo.
  9. babegirl20

    babegirl20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    977
    Đã được thích:
    0
    Khi đã bị ticket và mình chưa có ra toà mà chiếc xe mình chạy bảo hiểm người khác đứng tên thì nó chưa có tăng tiền bảo hiểm của mình lên phải không?vì mình chưa có ra toà mà?nó chưa ghi vô record,mà nghe nói trước khi ra tòa có đám người lại thương lượng bớt cho mình 50% thì nếu mình nhận mình sẽ bị ghi vô record? nếu không nhận thì mới ra toà? mà nếu bị 1 ticket trong record thì mấy năm cái ticket mới mất?
  10. Cailou

    Cailou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2004
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Hi all ,
    Hôm qua tôi bị đen quá . Tôi đi ra ngân hàng , tôi đỗ xe xếp hàng chờ đến lượt , xe phía trước cũng đang đỗ xếp hàng . Bất ngờ cu cậu lái xe ở phía trước xe của tôi lùi lại và đụng vào xe của tôi . Nghe thấy tiếng đụng , cu cậu mới stop và nhảy ra xin lỗi . Cậu ta nói là đang xếp hàng chờ đến lượt thì nó chợt nhớ ra là nó bỏ quên bằng lái xe ở nhà . Thế là nó Re 1 quả để lùi ra khỏi hàng . Chẳng hiểu mắt mũi nó để đâu nữa , chắc không thèm nhìn phía sau . Tôi đậu xe ngay ngắn và thẳng hàng sau nó .
    Xe này là xe của phụ huynh nó , chứ không phải xe của nó . Thấy nó bảo là xe mới mua được hơn 1 tuần . Sau đó nó gọi điện cho cô người yêu mang bằng lái ra cho nó . Tôi ghi lại số băng lái của cậu ta , co'' 1 điều bằng lái này không phải là loại bằng như của tôi . Sau khi về nhà tôi gọi điện và gặp phụ huynh của nó . Ba nó cho biết là nó đã bị tai nạn trưóc đó không lâu ( tôi cũng không hỏi chính xác là khi nào ) .
    Tôi đi ra hiệu và hỏi giá để sửa phần bị đâm vào thì được biết là phải mất khoảng 3 ngàn . Tôi nói cho ba nó biết thì ông ta nói là ông ta sẽ ký check trả tôi số tiền đó . Tôi thì chỉ cần xe của tôi được xửa lại như trước thôi .
    Vấn đề là hôm nay tôi đọc quyển sách của DMV ( tôi ở bang Oregon ) thì thấy ghi là : Nếu tai nạn mà thiệt hại từ 1500 đô trở lên thì phải báo với DMV trong thời hạn 72 giờ . Tôi cũng muốn giúp cậu kia và ba cậu ta khỏi bị ảnh hưởng đến bảo hiểm sau này , nhưng tôi cũng sợ là nếu tôi không báo DMV , sau này nhỡ tôi bị giữ bằng lái thì tôi ( có nghĩa là sẽ không được phép lái xe trong 1 thời gain nào đó ) .
    Cho đến phút này thì tôi vẫn chưa trình báo cho công an hay DMV gì hết . Tôi cũng muốn phía bên kia sửa xe cho tôi bằng cách dùng bảo hiểm của họ , nhưng họ cứ xin được trả check . Tôi băn khoăn và cũng 1 phần muốn giúp người ta , nhưng tôi lại càng không thể vì đó mà ảnh hưởng đến đời sống và công việc kinh doanh của tôi . Nếu tôi báo DMV hay được sưa xe theo bảo hiển của nhà kia thì liệu sau nay bảo hiểm của tôi có bị ảnh hưởng gì không nhỉ ? Vậy có bạn nào có chút kinh nghiệm từ bản thân hay bạn bè thì làm ơn hãy chia xẻ cho tôi , nếu có thể thì góp ý kiến cho tôi cang sớm càng tốt . Tôi xin vote tang 5 sao . Thanks .

Chia sẻ trang này