1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

chuyện có thật ....

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi nguoiHN, 30/05/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguoiHN

    nguoiHN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/06/2002
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    0
    chuyện có thật ....

    Dưới đây là một cuộc nói chuyện bộ đàm giữa một chiếc tầu của hải quân Mỹ và Cục bảo vệ bờ biển cua Canada. Chuyện có thật xảy ra vào tháng 10/1995 trước bờ biển Neufundland và được Chief of Naval Operations công bố vào ngày 10.10.1995

    Mỹ: Xin ngài hãy thay đổi hướng theo 15 độ bắc để tránh va chạm với chúng tôi.

    Canada: Tôi khuyên ngài nên theo hướng 15 độ theo hướng Nam để tránh va chạm.

    Mỹ: Tôi là thuyền truỏng của 1 tầu hải quân Mỹ. Tôi xin nhắc lại một lần nữa: Ngài phải SỬA lại hướng đi của mình.

    Canada: Không. Tôi nói: NGÀI phải thay đổi HƯỚNG ĐI của mình.

    Mỹ: Đây là tầu sân bay "USS Lincoln", chiếc tầu lớn thứ 2 của hạm đội Đại Tây Dương của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Đi theo chúng tôi có 3 tầu khu trục, 3 tầu tuần tiễu và nhiều tầu khác đi kèm. Tôi yêu cầu Ngài phải đổi theo hướng Bắc 15 (một năm) độ. Nếu không chúng tôi bắt buộc phải có biện pháp "đối phó", nhằm bào vệ an toàn cho chiếc tầu này.

    Canada: Chúng tôi là một ngọn hải đăng. Đến lượt Ngài.

    http://www.vt-online.net
  2. ducsnipper

    ducsnipper Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2003
    Bài viết:
    1.866
    Đã được thích:
    0
    Nếu đúng như những gì bạn viết thì Mỹ là một bọn hợm hĩnh nhiều lúc đến mức nực cười như mẩu chuyện trên.
    Nếu được thì cho cái link đi để bà con cùng kiểm chứng mức độ trung thực của bài viết, he..he
    JUST BE COOL!
  3. Antey2500

    Antey2500 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    2.764
    Đã được thích:
    6
    Thực ra nước Mỹ tồn tại đến ngày nay không hẳn là do dân chủ mà nhờ vào các lực lượng chính trị kinh tế hùng hậu ở phía sau chi phối vủ đài chính trị .Chưa có tay tổng thống nào lên ngôi mà không thảo hiệp với 1 đảng nào đó trong 2 đảng .Cộng Hoà là đại diện cho đại gia công nghiệp nặng (trong đó có chế tạo vủ khí ,dầu hoả-năng lượng) còn Dân Chủ là đại diện cho các đại gia công nghiệp nhẹ(chế tạo tủ lạnh ,bánh trái .......) Chính vì cái sự bảo thủ có thay đổi (thế lực KT của các tập đoàn gần như bất khả suy chuyển nhưng tương quan khác tạo cục diện khác ) nên Mỹ đã từng làm nhiều việc xem ra rất ngố nhưng mà ta không thể cười nó được vì nó mạnh quá nói phải nghe thôi .
    Biểu diển vài cái ngố của Mỹ :
    Khi lên Vủ Trụ lần đầu các phi hành gia của Mỹ rất bối rối vì bút Baker trị giá hàng nghìn đô la không viết được do mực không xuống trong tình trạng vô trọng lực .Thế là họ lật đật bỏ ra hàng chục triệu USD mới cáu để nghiên cứu 1 loại bút mực có thể viết dưới nước ,trong điều kiện không trọng lực ,viết lên bề mặt nhẳn như thành tàu ,sắt thép .... trong khi đó từ lần đầu tiên vào vủ trụ những phi hành gia Liên Xô nghèo khổ họ xài bút chì.Có lẻ đứng sau cái ngố này là 1 vụ chia chác làm ăn béo bở cho cái công ty trúng thầu phát triển cây bút đó.
    Còn chuyện CIA bị chỉ trích liên tục rồi thanh trừng cải tổ tùm lum để rồi bị tanh bành hết là kết quả của hàng loạt trò lừa bịp tung tin giả ,trá hàng điệp viên ,chia rẻ nội bộ .Nói chung là bị lừa hết cú này tới cú khác mà vẩn không khôn ra chỉ đơn giản vì các thế lực kinh tế chỉ định 1 tay có tên là Angelo (người quen thì phải ) làm giám đốc CIA ,sau khi tay này chết bị quy kết là siêu điệp viên của LX đã ngấm ngầm phá CIA từ cấp cao nhất ,thực hư thì không ai biết có thể đó chỉ là cái vụ lấp liếm để gở danh dự .Nhưng có 1 sự thật là bọn CIA thời đó điên cuồng gởi điệp viên đi tìm 1 tên phản loạn cấp cao ,rồi điên cuồng cử người đi ăn cắp những công nghệ vô địch của Nga .Xin chú thích là công nghệ đó toàn là do KGB bịa ra nào là máy bay xài năng lượng hạt nhân tốc độ bay siêu thanh lên đến MARCH 10 tầm bay không hạn chế nào là tên lửa phòng không có thể bắn trúng 1 con ruồi (chuyện mà ngày nay đọc lại vẩn là truyện cười hảo hạng ).

    With these advanced weapon the WW3 will be fought ,but in the WW4 they will fight with sticks and stones (Albert Einstein)
  4. Antey2500

    Antey2500 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    2.764
    Đã được thích:
    6
    Mà gần đây nhất có câu truyện cười là Mỹ cáo buộc Iraq có vủ khí huỷ diệt hàng loạt đánh thằng nhỏ tơi bời xong chàng cao bồi bự con đó lại không tài nào lục ra được món vủ khí nọ dù đã nện thằng nhỏ nhừ tử .Thế mà chỉ ít lâu sau chàng không hề biết xấu hổ khi tuyên bố thằng hàng xóm của Iraq củng có vủ khí sức tàn phá lớn ,ai tin vào chuyện này nhỉ ,nhưng vấn đề của trò hề chính trị không phải là niềm tin mà là cái cớ cho nó xuôi tai có tiền có thế lực thì nói gì ai chả nghe.

    With these advanced weapon the WW3 will be fought ,but in the WW4 they will fight with sticks and stones (Albert Einstein)
  5. TempelTuttle

    TempelTuttle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Việc Mỹ đánh Iraq mà không cần chứng cớ, không cần Liên Hợp Quốc là một tiền lễ nguy hiểm. Rồi Mỹ sẽ còn đánh nước khác mà không cần chứng cớ cho mà xem!
    Tui mong sao Nga mạnh lên, chỉ cần GDP của Nga lên khoảng 1500 tỉ USD là được, để làm đối trọng với Mỹ. Chứ không thì có ngày Tomahawk bay đến Hà nội mất!
  6. nguoiHN

    nguoiHN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/06/2002
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    0
    bọn châu Âu kém qua......theo tôi, nhân cơ hội này làm cứng với Mỹ. Sơ cái gì, cần quái gì phải nịnh bon Mỹ. Thị trường châu Âu cũng đủ mạnh. Đáng tiếc Schröder, Blair và Chirac không phải như tướng De Gaul hay Churchill. Hai người này có thể dám đối đầu với Mỹ .
    Nhìn về tương lai, thì anh Tầu sẽ đóng vai trò quan trọng dó.
    http://www.vt-online.net
  7. TempelTuttle

    TempelTuttle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Đối đầu thì cũng phải có thế, có lực chứ! Blair làm sao mả đối đầu với Bush được. Nếu đối đầu thì nghị viện cho đi đứt ngay. Schröder, Chirac đối đầu rồi đấy thôi, có được gì đâu! Kinh tế yếu hơn, vùng ảnh hưởng nhỏ hơn, quân đội kém hơn, thế thì có ý nghĩa quái gì.
    Còn anh tàu thì... Mong rằng TQ không thành một cường quốc thế giới! Mà cũng khó, kỹ thuật của TQ kém, người TQ không giỏi về KT, nên toàn phải đi mua, đi ăn cắp => chậm hơn người ta. Không tự túc được về kỹ thuật thì còn lâu mới thành siêu cường được.
  8. hacmieu

    hacmieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2003
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    0
    chính trị hơi nhiều

Chia sẻ trang này