1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CHUYỆN CỦA NHỮNG TRÁI TIM..

Chủ đề trong 'Văn học' bởi Wildcat, 25/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Tequila

    Tequila Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/09/2001
    Bài viết:
    1.536
    Đã được thích:
    0
    Thế có khi chúng ta lại cần thảo luận thế nào là người yêu nghiêm chỉnh, thế nào là người yêu không nghiêm chỉnh. Khi nào thì được gọi là một người yêu nghiêm chỉnh và khi nào thì là người yêu chưa nghiêm chỉnh. Cái gì xác định thuộc tính nghiêm chỉnh?
    Hay cái này người ta gọi là ngoại tình ngoài hôn nhân, giống như *** ngoài hôn nhân ấy.??
  2. Wildcat

    Wildcat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    859
    Đã được thích:
    1
    Sorry nếu tôi làm mấy bạn mất hứng khi viết về một đề tài khác. Nhưng tôi nghĩ, ít ra phải hiểu được quá trình "tha hoá" của ả, thì chúng ta sẽ cảm thấy hưng thú hơn với những cuộc ngoại tình mà ả sẽ trải qua..Nói "tha hoá" nghe ghê quá..Um..dùng từ gì đây nhỉ? Mà thôi, hứa với các bạn là khi kể xong lịch sử của cái ả "bề ngoài mực thước bên trong sóng cồn" này..sẽ viết thêm những cuộc ngoại tình thật ngoạn mục..Rất vui và vinh hạnh khi được chia sẻ nhiều như thế (câu này nghe sao sến quá..hic..hic..
  3. daysleeper__

    daysleeper__ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    1.087
    Đã được thích:
    0
    Tôi hoàn toàn không đồng ý với quan niệm về ngoại tình của bạn Teq .Tôi xin pát biểu
    1. Bạn Teq nói điều kiện tiên quyết để ngoại tình là " Sau khi thành vợ chồng " . Nói thế giống như một luật lệ mang tính pháp lý . Mà trong lĩnh vực tình cảm thì Pháp lý là thứ trở nên rất lố bịch ...
    Ý kiến của tôi là . Một quan hệ tình cảm yêu đương (chứ hoàn toàn không phải xác thịt ) đứng sau mối tình lúc lớn nhất , khăng khít nhất , quan trọng nhất (đang diễn ra ) thì được gọi là ngoại tình .
    2. Tiếp theo là : " Ngoại tình là xấu " Từ khái niệm 1 tôi cũng dẫn ra một hệ quả : Ngoại tình chưa hẳn là xấu .
    ví dụ : Có một chàng trai (hay cô gái đều được)đang yêu đơn phương . Đối với họ đấy là mối tình lớn nhất , quan trọng nhất , khăng khít nhất . Thế rồi anh ấy (hay cô ấy đều được ) đã phải lòng một con người khác . Con người đấy có thực , và yêu chàng trai (hay cô gái đều được) và họ yêu nhau ...Nhưng trong lúc đấy chàng trai (hay cô gái đều được ) kia vẫn vương vấn mối tình cũ . Họ ray rức , giằng vặt và hổ thẹn với chính mình và cả người yêu (đang hiện hữu )... Ở đây khái niệm về ngoại tình đã hiện ra rất rỏ ( nhất là với lãng tử chung tình như bạn Teq , not me )...
    Với một khái niệm và một hệ quả trên tôi xin kết luận . Ngoại tình là một điều cần có của xã hội , nó sẽ xấu , sẽ tốt tuỳ theo hoàn cảnh nhân vật và môi trường .
    Hướng tích cực : Người trong cuộc sẽ nhận ra tình yêu đích thực của đời họ
    Hướng tiêu cực : Họ sẽ làm khổ một số người trong cuộc khác và đôi khi một số người ngoài cuộc (vì tốn tiền rượu tâm sự )
    Nhưng theo quan niệm của riêng tôi (có thể trùng lắp ) Cuộc sống cứ như thế , sẽ có chua , có ngọt , có ruồng bỏ , có hạnh phúc rồi nhập nhằng chày cối . Nhưng dù sao nó vẫn là thứ tốt đẹp hơn một cuộc sống mà không có gì cả .Không gì cả (mà nếu như thế tôi xin chết trước )
    Riêng về bạn Teq (hy vọng đây là lần cuối nói về những cô gái với bạn Teq .)
    Vợ bạn , người yêu bạn , mẹ bạn . Tất cả họ là biển cả bạn ạh !
    Những cơn giận của họ là biển cả đấy . Còn bạn thì mãi maĩ là người đang bơi . Khi bạn đuối , biển cả sẽ ném cho bạn một cái phao và khi bạn nghĩ ngơi khoẻ mạnh , biển cả lại đá đít bạn xuống khỏi cái phao đấy , những cơn giận lại tiếp tục đổ lên đầu bạn , và bạn lại tiếp tục bơi .Cho đến khi bạn đuối thật sự , chán thật sự thì một là bạn sẽ chết đuối hay bạn sẽ tìm cách thoát khỏi nói , bạn sẽ hy vọng và tìm ra một bến bờ khác . Nhưng bạn biết không ? Trong cơn ảo thị vì đuối sức và say nắng , bạn sẽ nhầm tưởng một vùng biển khác là bến bờ . Kết quả là bạn sẽ bơi tiếp trong một đại dương khác ...
    Đấy là những cơn giận hờn của vợ bạn , người yêu bạn và mẹ bạn . Đừng bao giờ hỏi họ vì sao giận bạn , Câu hỏi đấy đã trở nên quá cũ , quá ngu ngơ và thập chí là ngốc nghếch . Đơn giãn vì họ sinh ra để giận để hờn dỗi còn bạn (và tất cả chúng ta ) không là gì khác ngoài những kẽ tập bơi . Tôi xin hết ! Có nghĩa là lần khác , một lần khác khi chúng ta gặp nhau , khi vợ bạn giận bạn thì bạn chỉ cần nhấc điện thoại và nói : " Uống rượu với tao " thì tôi sẽ hiểu . Lúc đấy không cần bạn phaỉ tâm sự dài dòng , không cần phải tìm kiếm lý do vì sao vợ giận . Cuộc đời quá ngắn bạn ạh ! Mà tôi thì tin những cơn giận của phụ nữ sẽ không bao giờ mất đi , ngay cả khi thế giới này không tồn tại . Vì thế , chúng ta hãy nói về chúng ta , Những người khốn khổ !
    good night !
  4. codet

    codet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2002
    Bài viết:
    1.130
    Đã được thích:
    0
    Quái đản, hội chứng NHỮNG NGƯỜI KHỐN KHỔ (NẠN)
  5. Wildcat

    Wildcat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    859
    Đã được thích:
    1
    SAU CÚ NGÃ..
    Sau lần ấy, gã đi biệt tăm..Đương nhiên ả cũng bị tâm thần một thời gian, chứng tâm thần mà người ta thường gọi rất văn hoa là "thất tình"...Khoảng thời gian ấy rất dài..đến hai tuần cơ! Ngày nọ ả bật dậy như một người tỉnh ngủ khi nghe đồng hồ báo thức réo chua chát bên tai..Và việc đầu tiên ả làm khi tỉnh giấc là hoàn thành một bài văn với đề bài "Hãy phân tích tình yêu đầu đời của em"..
    Bài làm của ả như thế này :
    " Em từng nghĩ em yêu hắn nhất trên cõi đời này..yêu hơn cả bản thân em và có lẽ em sẽ không thể sống nổi nếu thiếu hắn như cô ả M.C đã hát "I can''t live..if living is without u.."
    Nhưng khi hắn đi rồi, em không ngộp thở hay mất ăn biếng ngủ như em vẫn nghĩ. Trái lại em ăn nhiều hơn, ngủ nhiều hơn và uống được nhiều rượu hơn. Thì ra bệnh thất tình là như vậy đó..Có lẽ cô Lan trong "Tắt lửa lòng" cũng từng như thế..Chắc là cô cũng lén thầy trụ trì đem rượu vào phòng riêng uống đến say mèm như em..rồi trúng gió mà chết..hic..
    Mà thôi đi, em chẳng phải vật vã đau khổ vì mất hắn đâu..Thật sự mà nói, trong lòng em chỉ có 30% cổ phần giành cho hắn..còn bao nhiêu em giành hết cho cái tiền đồ của em trong tương lai. Xét kĩ lại, em đã bao giờ yêu hắn hết mình đâu? Suy cho cùng, ban đầu em loá mắt vì những gì hắn mang đến cho em, rồi em bịt mắt, bịt tai như không thấy hắn đã có vợ, không nghe người ta nói hắn từng ăn ở với rất nhiều cô tiếp thị khờ khạo..rồi em ép tim phải làm như yêu hắn..Dần dần tim em cũng quen với sức ép đó. Và em tưởng em yêu hắn nhất trần đời..
    Sở dĩ em tưởng tượng được hay như vậy là do em chưa bao giờ dám tưởng tượng ngày nào đó hắn rũ áo ra đi, hay ngày nào đó vợ hắn vác chai axít đến đổ vào mặt em..Em liều..và em tưởng em liều vì em yêu hắn! Ôi..vĩ đại biết bao nhiêu với trí tưởng tượng của em. Em không dám nhìn nhật một sự thật mười mươi là em bám theo hắn để vòi tiền, để nuôi mộng tốt nghiệp đại học, để xây dựng một tương lai xán lạn có địa vị trong xã hội mà không cần phải nhọc công nhọc xác như bao người..! Eo ơi, sao mà em ghê thế không biết..Hèn gì những lần hắn đi công tác xa, em không hề thấy nhớ nhung hay buồn bã..Mỗi lần giận nhau em cũng khóc, nhưng em khóc vì sợ hắn sẽ buông em ra, không nuôi em nữa..Và em lại tưởng tượng đó là vì em quá yêu hắn mà khóc..
    Giờ đây em mới hiểu..người em yêu nhất là tiền và kế đó là bản thân em..Em thừa thông minh để thực hiện cuộc đánh đổi hoành tráng đầu đời..Thành công của em là đã bước được đôi chân chai sần (vì mang giày cao gót chạy đi rót bia) của mình vào ngưỡng cửa đại học...Phần còn lại là do em quyết định thôi! Và em đã quyết định bỏ hết những cái phía sau ...và một cái phía trước để nhẹ nhàng đi tiếp..."
  6. greenlily

    greenlily Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/01/2006
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    0
    Dạ thưa cô giáo, thưa thầy giáo và toàn thể các bạn trong lớp. Với 3 câu hỏi của bạn ***e em xin được phát biểu như sau ạ
    1. Điều kiện ngoại tình
    Bao gồm điều kiện khách quan và chủ quan
    1.1. Điều kiện khách quan :
    - Khung cảnh : mơ mộng, yên tĩnh , hay đơn giản là có 1 chút không gian riêng để người ta có thể nói những lời có cánh tán tỉnh nhau hoặc nhìn vào mắt nhau để đọc ra cái gì đó
    - Chất xúc tác như cà phê, rượu, bia v.v... Tóm lại là tạo cho người ta bị ngấm men dẫn tới có cảm giác say tình.
    1.2. Điều kiện chủ quan
    - Một trong hai người hoặc cả 2 người đang có những rắc rối về chuyện tình cảm: cãi vã, giận dỗi, chia tay, cô đơn v.v.... (Những người đang đắm chìm trong tình yêu hạnh phúc ít khi có thời gian hoặc hứng thú mà đong đưa cà phê cà pháo với người khác nữa).
    Điều kiện này rất dễ xảy ra vì các đôi yêu nhau và các đôi vợ chồng chả bao giờ lúc nào cũng tương kính như tân được.
    Số người cô đơn còn lại đương nhiên cũng là 1 nguyên nhân chủ quan nữa rồi.
    - Các điều kiện chủ quan mà thầy giáo đã phân tích như phải có năng lực hành vi, sức hấp dẫn cá nhân v.v...
    2. Vì sao người ta ngoại tình
    Thật ra là khi hội đủ các điều kiện ở trên rồi thì đương nhiên người ta sẽ ngoại tình thôi, chẳng qua là mức độ nặng nhẹ, tăng giảm thế nào, lâu mau ra sao.
    3. Làm thế nào ngoại tình mà không bị phát hiện
    Cái này em không biết.
    Có lẽ là cứ đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng chăng? hay áp dụng những tiến bộ khoa học hiện đại cho việc hẹn hò nhau ? nói chung bạn nào có kinh nghiệm bổ sung cho em đoạn này ạ
    Nói nhỏ : em chưa bị phát hiện bao giờ nên cũng chẳng biết biện pháp nào hữu hiệu nhất, giống kiểu bị ốm uống đủ loại Đông Tây y kết hợp nên không biết khỏi vì thuốc gì
    4. Bị phát hiện rồi thì làm thế nào?
    TH này em cũng chưa gặp bao giờ, nhưng giả sử bị như thế thì em nghĩ binh pháp Tôn Tử áp dụng trong trường hợp này là hiệu quả nhất.
    - Thượng sách là kế thứ 36,
    - Trung sách là Kim thiền thoát xác.
    - Hạ sách là Phản khách vi chủ. Nếu không vi chủ được thì quay lại Tẩu kế cho nhanh.
    Còn vấn đề pháp luật và các định nghĩa em không dám lạm bàn vì cứ dính đến pháp luật là mệt rồi.Cái gì được pháp luật công nhận, đứng ra làm chứng thì thôi, có ham mấy cũng bỏ của chạy lấy người đặng bảo trọng ngọc thể, chứ để ngọc đá cùng tan thì thiệt thòi lắm lắm.
    Em xin tạm dừng ở đây, lúc nào có hứng bàn về chủ đề thầy giáo mới đưa ra là người yêu chân chính cùng các khái niêm có liên quan sau.
  7. aphrodite

    aphrodite Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    1.666
    Đã được thích:
    1
    Ngoại tình:

    http://www.ttvnol.com/uploaded/aphro***e/kfjsklfsdlk.jpg​
    Hôn nhau là một bức tranh thú vị của Picasso. Gương mặt của hai người hôn nhau trong tranh bị méo mó thành hình dạng của dã thú, màu sắc rối rắm làm tăng thêm vẻ huyền bí trong tranh. Đây là hoạ phẩm thể hiện rõ Picasso chịu ảnh hưởng sâu đậm thuyết yêu đương ******** của Freud, nói lên tâm lý biến thái của con người đi tìm niềm vui ngây ngất say đắm trong tình ái, dưới nhiều tầng áp lực của nguy cơ xã hội
    Được aphro***e sửa chữa / chuyển vào 13:11 ngày 28/03/2006
  8. chua

    chua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2005
    Bài viết:
    841
    Đã được thích:
    0
    Bạn ơi theo tớ được biết đây là bức tượng có tên The Kiss
    1886
    Của Rodin tớ không nhớ tên đầy đủ của ông ấy
    Hiện bản gốc đang được lưu giữ tại viện bảo tàng Rodin ở Pháp
    Một biểu tượng cho nụ hôn và sự đam mê
    Cổ động cho tình yêu
    [​IMG]
    [​IMG][​IMG] [​IMG][​IMG]
    Được chua sửa chữa / chuyển vào 13:41 ngày 28/03/2006
  9. aphrodite

    aphrodite Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    1.666
    Đã được thích:
    1
    do cái link nó hỏng trong file ảnh của tôi, nhìn xem đã e*** rồi.
  10. Juliana

    Juliana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2002
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Cuộc đời thật tối tăm và nhàm chán nếu không có ngoại tình. Bắt tôi phải yêu thương mãi một người đàn ông không yêu thương mãi tôi ư? Đừng có hòng! Huống chi anh ta cũng đầy những thói hư tật xấu như hay buồn ỉa, động tí là bỏ nhà ra đi với mấy thằng đàn ông rượu chè khác, bí hiểm soi gương vuốt tóc hoặc nịnh vợ/người yêu thô thiển...
    Tớ cá là chỉ những người nông dân chân chất sáng đi cấy lúa chiều đi bới khoai tối về nhà vừa xem ti vi vừa bàn chuyện phân bón mới không ngoại tình. Chứ phàm cái lũ có ăn có học đàng hoàng, cái lũ lãng mạn chúng mình, lắm nỗi đam mê chúng mình thì chả đứa nào là không ngoại tình lấy 1 lần trong đời cả! Căn bệnh này thiết nghĩ chả cần chữa mà cũng chả thể chữa nổi, nó là một nhu cầu! Trái tim luôn khao khát được yêu mãi trong khi tình yêu thì hữu hạn... Thế thì ta phải làm gì để lúc nào cũng cảm thấy yêu và được yêu chứ, mặc xác hậu quả đến đâu! Mặc xác cái sự yêu và được yêu ấy có động cơ gì!
    Ngoại tình làm cho cảm xúc những con người được thăng hoa! Bạn chưa thực sự sống khi chưa biết đến cảm giác ngoại tình! Hạnh phúc, hoang mang, sợ hãi, rã rời, ê chề, đau đớn thậm chí nhục nhã...
    Ơ hình như có chồng/vợ mà quan hệ tình cảm/xác thịt với người khác mới là ngoại tình. Bởi chỉ khi lấy nhau rồi cái tình đó mới được hợp thức hoá để mọi quan hệ tình cảm khác đều là "ngoại", còn khi đang giai đoạn yêu thì hành động trên chỉ gọi là "nhăng nhít, Sở Khanh, phản bội" thôi thì phải?

Chia sẻ trang này