1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyện cực sốc: Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp bị đem làm ảnh minh họa !!!

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi kiepcodon, 18/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kiepcodon

  kiepcodon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/09/2004
  Bài viết:
  1.151
  Đã được thích:
  0
  Chuyện cực sốc: Một tờ báo giễu cợt hình ảnh lãnh tụ Võ Nguyên Giáp

  Hôm nay, lục trong chồng báo cũ được biếu mà chưa đọc, tôi tìm thấy cuốn Đời sống gia đình của Báo phụ nữ thủ đô số 51/2010. Lật giở một loạt các bài báo nhàn nhạt, tôi sững sờ không tin vào mắt mình: Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các tướng lĩnh Việt Nam trong chiến tranh chống Pháp vĩ đại được mang ra minh họa cho một bài phiếm: Ở bên Tây!
  Ngoài việc bài viết khá nhố nhăng, phê bình cái tội sính tiếng tây, đồ tây, đất tây…, việc mang ảnh của đại tướng ra để minh họa là điều không thể chấp nhận được, chưa kể đó là bức ảnh nổi tiếng của ông với các tướng lĩnh Việt Nam trong một chiến dịch lớn tại Điện Biên Phủ. Việc đăng tải như vậy rất dễ khiến người đọc hiểu lầm, thậm chí có thể bị bọn thù địch mượn đó để tuyên truyền sai lệch.
  -Đây là một việc làm cố tình nhằm bôi nhọ, hạ bệ hình ảnh người anh hùng dân tộc Võ Nguyên Giáp, người mà mấy năm nay vẫn thoi thóp trên giường bệnh, người thi thoảng đưa ra những chính kiến làm gai mắt một số nhân vật quan trọng.
  -Ngoài ra, nếu đưa minh họa vào bài nói về các thói xấu của những người “sính ngoại” và đưa minh họa hình ảnh tướng tá của VN mà đứng đầu là bác Võ Nguyên Giáp đáng kính của chúng ta, thì dễ gây hiểu lầm là các tướng lĩnh chúng ta cũng “sính ngoại”, đang có tư tưởng “hướng ngoại”. Với luận điệu diễn biến hòa bình của bọn thù địch, đây có thể sẽ được suy diễn là sự thay đổi về quan điểm chính trị, đường lối của NN ta.
  Đối với cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các vị tướng lĩnh khác trong ảnh – những người đã hy sinh toàn bộ thời trai trẻ, cống hiến máu xương, tinh thần cho dân tộc, đất nước ta, một lòng kiên trung đi theo ĐCS, đây là một điều không thể chấp nhận được.
  Thiết nghĩ không cần phải nói rõ vai trò của báo chí trong việc định hướng dư luận. Chính vì thế, nếu là thông tin sai lạc, xúc phạm, bôi nhọ lãnh tụ, chống phá cách mạng, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch có điều kiện chống phá NN ta.
  Bài viết này được đăng tải từ tháng 12 năm 2010 nhưng cho đến nay tôi chưa thấy có một thông tin gì về việc phát hiện và xử lý sai phạm chính trị nghiêm trọng này của các cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan quản lý báo chí.
  Tôi tự hỏi phải chăng những người quản lý báo chí không hiểu rõ sự ám chỉ “chết người” vô cùng nguy hiểm này.
  Thiết nghĩ, việc đưa bức ảnh nổi tiếng của tướng Giáp để minh họa cho một bài viết nhố nhăng, như thể chửi đại tướng “sính ngoại” là sự vi phạm nghiêm trọng về luật báo chí, về việc xúc phạm và bôi nhọ lãnh tụ. Các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm minh để làm gương cho các báo khác và công bố rõ ràng để dư luận nhân dân không hoang mang.
  Tôi hy vọng, hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được giữ gìn trong sạch, được tôn vinh thật xứng đáng với những gì mà Đại tướng đã cống hiến cho đất nước, cho *******, cho nhân dân ta.  [​IMG]
 2. tietcanhde

  tietcanhde Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/10/2008
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Nên thu hồi báo và cách chức TBT là đúng nhất!
 3. truyenthonghanoi.com

  truyenthonghanoi.com Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/02/2011
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
 4. kiepcodon

  kiepcodon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/09/2004
  Bài viết:
  1.151
  Đã được thích:
  0
  Phai dong cua luon to bao ay chu!
 5. hvanthang

  hvanthang Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  22/11/2010
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
 6. ska_online

  ska_online Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  18/03/2011
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  tức thật nhỉ .
  elly
 7. investip26

  investip26 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/09/2007
  Bài viết:
  237
  Đã được thích:
  0
  ở bên Tây chuyện này là bình thường mà. Thậm chí ảnh Tổng thống hay Thủ tướng cũng bị đem dùng minh họa, có sao đâu. Quan trọng là người dân đánh giá ông tướng ấy tốt là được
 8. quanvmv

  quanvmv Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/05/2011
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Báo này là báo gì hả bác cô đơn, viết thế nào thì viết nhưng láo nháo mà động chạm đến ông trẻ Giáp nhà cháu là k đc, bác cho e biết báo gì e đến e đốt toàn soạn chúng nó, hic blao!
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Bác nói thế nào ý chứ, hình minh hoạ thì minh hoạ nhưng nó phải có nội dung phù hợp vs bài viết, chứ cái kiểu ném ảnh vào cho đẹp trang báo thì quá vớ vẩn vs cái bài báo trên k phải là vớ vẩn là quá blao'!
 9. kiepcodon

  kiepcodon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/09/2004
  Bài viết:
  1.151
  Đã được thích:
  0
  Bài này được in trên đặc san của báo Phụ nữ Thủ đô bác ạ.
 10. vankhoa2001

  vankhoa2001 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/05/2010
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  0
  Mình băn khoăn, tờ báo này sau đó có bị xử ko nhỉ? Ko hiểu là TBT ko để ý, vô tình duyệt ảnh đăng lên, hay là do cố tình? Bạn nào có thông tin thêm gì về chuyện này ko?

  Có ai biết về vụ đăng ảnh B.ác H.ồ trên trang nhất của báo Hà Nội Mới năm 2005 ko nhỉ? Chỉ là vô tình thôi mà cả toà báo khốn đốn, mất ăn mất ngủ cả tháng trời, có người phải nghỉ ở nhà cả tháng vì stress, ban nọ bộ kia sờ gáy suốt. Thế nên nếu như vụ này mà báo Phụ nữ ko bị làm sao thì quá vô lý

Chia sẻ trang này