1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyên cứu dữ liệu trên: ổ cứng, thẻ nhớ, sim, thẻ nhớ máy ảnh, điện thoại, usb...

Chủ đề trong 'Thị trường Hải Phòng' bởi thanhtruongtst, 04/08/2012.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. khanhlinhhp

    khanhlinhhp Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/03/2009
    Bài viết:
    13.581
    Đã được thích:
    2.279
    Up cai neo ae.
  2. thanhtruongtst

    thanhtruongtst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2011
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    0
    Tks anh em đã ủng hộ
  3. thanhtruongtst

    thanhtruongtst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2011
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    0
    uppppppppppppppppppppppppppppp
  4. thanhtruongtst

    thanhtruongtst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2011
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    0
    upppppppppppppp phát :))
  5. thanhtruongtst

    thanhtruongtst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2011
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    0
    phát nữa để đi ngủ................
  6. thanhtruongtst

    thanhtruongtst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2011
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    0
    Những việc nên làm và không nên làm với dữ liệu:
    NÊN LÀM GÌ?
    - Nên sao lưu dự phòng thường xuyên các dữ liệu quan trọng. "Mất một dữ liệu đã được sao lưu nghĩa là bạn không mất gì cả!"
    - Nên Shutdown máy tính nếu nghe ổ cứng phát ra âm thanh to & lạ. Trường hợp rơi vào nước hay vào đống lửa, hãy nhờ một chuyên gia có kinh nghiệm kiểm tra trước khi lắp ổ cứng vào máy.
    - Ngừng sử dụng máy tính cho đến khi khôi phục được dữ liệu
    - Nếu có một ít kinh nghiệm, bạn có thể giải phóng thêm một phần ổ cứng để hy vọng rằng xác suất ghi chồng lên tập tin bị mất sẽ giãm xuống, bằng cách:
    + Move các tập tin cũ mà bạn không dùng nữa sang USB
    + Làm trống Recycle Bin, nhưng nhớ kiểm tra để chắc rằng bạn đã không bỏ qua những tập tin nào quan trọng trong đó
    + Làm trống bộ đệm của trình duyệt Web
    + Đóng gói ổ cứng hay thiết bị lưu trữ nào đó thật cẩn thận khi chuyển chúng qua các chuyên gia sữa chữa(nếu đó là các tập tin cực kỳ quan trọng). Để chúng không hư hỏng trong quá trình vận chuyển, hãy sữ dụng các túi chống tĩnh điện và các túi bọt chuyên dùng để đóng gói.
    + Nếu muốn tự khôi phục dữ liệu, nhất thiết bạn chỉ dùng những phần mềm dạng Portable và chạy trên thiết bị lưu trữ di động gắn ngoài. Sau khi khôi phục xong hãy kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu, nếu là tập tin văn bản bị thiếu sau khi được khôi phục thì phải điền lại thông tin cho đầy đũ.

    KHÔNG NÊN LÀM GÌ?
    +"Đừng bao giờ cho rằng dữ liệu đã không còn khôi phục được nữa". Dù hư hỏng nặng đến mấy các chuyên gia vẫn có thể khôi phục lại các dữ liệu có giá trị
    + Đừng bao giờ tự mở lớp vỏ bọc, cũng đừng gõ hay lắc mạnh ỗ cứng, chỉ làm hư hỏng nặng thêm mà thôi!
    + Đừng bao giờ chép thêm bất cứ thứ gì lên đĩa cứng chứa dữ liệu bị mất. Đừng duyệt Web trong khi chờ người đến sửa vì trình duyệt Web sẽ lưu tập tin tạm lên đĩa cứng. Đừng khởi động bất cứ chương trình nào vì chúng có thể ghi lên đĩa cứng
    + Đừng bao giờ khởi động lại máy nếu bạn nghĩ rằng có dữ liệu bị hỏng khi tắt máy tính. Đơn giản vì quá trình ScanDisk sẽ ******** trạng càng tồi tệ thêm!
    + Đừng bao giờ tự mình thử nghiệm việc khôi phục dữ liệu bằng các phần mềm mới. Bạn cần có kinh nghiệm với phần mềm mình sữ dụng và thử nghiệm chúng trước khi có những hư hỏng thật sự
    + Không lưu dữ liệu khôi phục được lên đĩa cứng chứa dữ liệu bị mất. Tốt nhất là lưu vào thiết bị lưu trữ di động hoặc chia sẽ qua mạng.
  7. thanhtruongtst

    thanhtruongtst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2011
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    0
    8 điều cần làm để phòng tránh mất mát dữ liệu
    Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Đừng bao giờ để máy tính của bạn mất hết dữ liệu rồi mới tìm cách phục hồi. Bạn nên làm theo 8 điều sau đây để chắc chắn rằng: dù có sự cố nào xảy ra, dữ liệu của bạn vẫn không bị mất mát.

    1. Sao lưu mọi dữ liệu quan trọng: Bạn nên tập thói quen thường xuyên sao lưu các dữ liệu quan trọng bằng nhiều thiết bị lưu trữ khác nhau như: chép ra DVD, ổ cứng di động, upload lên cách host trên mạng.
    Việc sao lưu này có thể thực hiện bằng nhiều trình sao lưu khác nhau. Trong đó Ghost là một phần mềm khá ưu việt và dễ sử dụng. Bạn dễ dàng tìm thấy phần mềm Ghost trên đĩa CD tại các cửa hàng dịch vụ tin học.

    2. Cài đặt sẵn các chương trình chống virus: Một số virus sẽ tự động xóa các dữ liệu trên máy bạn như: văn bản, e-mail… bạn nên cài sẵn một chương trình chống virus để phòng tránh các trường hợp này.

    3. Dùng các thiết bị ổn áp, dụng cụ chống sét, UPS: Sự bất ổn về điện áp thường làm hư hỏng hệ thống và gây mất mát dữ liệu. Bạn nên tập làm quen với các thiết bị này, nhất là khi bạn ở Việt Nam.

    4. Không mua hoặc gắn các thiết bị lạ vào máy nếu không có kinh nghiệm: Đôi khi việc gắn các thiết bị lạ vào máy có thể gây xung khắc về mặt phần cứng của hệ thống và dĩ nhiên, làm hỏng ổ cứng có chứa dữ liệu của bạn.

    5. Thoát khỏi các chương trình trước khi tắt máy: Nên thực hiện điều này vì đôi khi, các chương trình chưa kịp sao lưu dữ liệu thì máy đã tắt. Dữ liệu sẽ bị hư hỏng và có thể sẽ không phục hồi lại được.

    6. Không nên tháo, lắp ổ cứng thường xuyên: Khi tháo ổ cứng ra khỏi máy không nên lắc, gỡ hoặc làm rớt nó: thói tò mò thường làm hỏng việc, dù ổ cứng của bạn có được quảng cáo là siêu bền đi nữa, nó vẫn rất dễ hư về mặt vật lý.

    7. Cẩn thận với các chương trình sửa chữa đĩa cứng: Dù có làm tốc độ truy xuất ổ cứng nhanh hơn, các chương trình sửa chữa ổ cứng thường phân tích và sắp xếp lại các bảng hệ thống dữ liệu. Điều này đôi lúc cũng làm mất dữ liệu của bạn. Trước khi dùng các phần mềm này, hãy chắc rằng các dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

    8. Bảo vệ an toàn cho máy tính của bạn: Bảo vệ máy tính cũng là bảo vệ dữ liệu. Hãy đảm bảo máy tính của bạn an toàn trước sự va đập, vô nước và các kẻ trộm.
  8. hp.rain

    hp.rain Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2011
    Bài viết:
    297
    Đã được thích:
    0
    up
  9. thanhtruongtst

    thanhtruongtst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2011
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    0
    Uppppppppppppppppppppp
  10. thanhtruongtst

    thanhtruongtst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2011
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    0
    uppppppppppppppppppppppppppp

Chia sẻ trang này